Game Miễn Phí  Expansion - Crusader Kings II: The Reaper's Due đang miễn phí trên Steam

Administrator
c04iK.jpg
Crusader Kings II (tạm dịch: Vua Thập Tự Quân 2) là trò chơi máy tính thuộc thể loại đại chiến lược thời gian thực lấy bối cảnh Châu Âu thời Trung Cổ được phát triển và phát hành bởi hãng Paradox Interactive. Dựa theo lịch trình hiện tại thì game dự kiến sẽ phát hành trên Microsoft Windows vào ngày 14 tháng 2 năm 2012.[1]

Trong Crusader Kings II, người chơi sẽ được điều khiển một trong những triều đại Cơ đốc giáo lớn nhất phương Tây đang cố gắng chiếm đánh toàn bộ châu Âu và thả tự do cho vùng Thánh địa. Crusader Kings II khám phá một trong những thời kì được vạch rõ trong lịch sử thế giới và thời Trung Cổ ở châu Âu được đưa vào trò chơi một cách hoành tráng với chiều sâu chiến lược và chiến thuật phong phú.


Bài giới thiệu

Bạn nghĩ như thế nào mới là một tựa game chiến thuật thời gian thực đáng để chơi? Đồ họa đẹp, nhiều chủng loại quân, có nhiều chiến thuật thú vị trong mỗi màn chơi? Điều đó đúng nhưng không phải tất cả những tựa game RTS đều phải như vậy mới được coi là “đáng để chơi” và Crusader Kings II là một trò chơi như vậy.

Sở hữu một dung lượng khá khiêm tốn, hình ảnh cũng không quá xuất sắc, không có những trận đánh hoành tráng và đẹp mắt nhưng lại dành được khá nhiều sự ưu ái từ những nhà phê bình. Vậy cái gì đã tạo nên danh tiếng cho Crusader Kings?
1_dae55.jpg


Nếu bạn đã từng chơi Warcraft hay Starcraft, những trò chơi chiến thuật nổi tiếng nhất mọi thời đại thì sẽ thấy rằng cái hay của những tựa game này là những trận đánh đẹp mắt với phép thuật và đạn bay chiu chiu. Nhưng tất cả chỉ dừng ở mức “chiến thuật”, để thắng một trận chiến thì bạn phải có chiến thuật tốt kết hợp với “thiên thời, địa lợi”, một chiến lược tài ba và yếu tố con người được đặt lên hàng đầu. Đây là điều mà Crusader Kings II ghi được điểm trong mắt người chơi cũng như những nhà phê bình.

Trong game, người chơi sẽ tham gia vào thời kì Trung Cổ, một trong những thời kì tăm tối nhất của Châu Âu, khi mà nhà thờ lên ngôi và các cuộc thánh chiến xảy ra liên miên. Nhiệm vụ của bạn là phải đưa gia tộc của mình phát triển lớn mạnh, khuếch trương thanh thế của dòng họ. Kết thúc game, người thắng cuộc sẽ là người có điểm số cao nhất hay là người có danh tiếng lớn nhất chứ không phải là kẻ có nhiều lãnh thổ nhất.

2_cd304.jpg


Bạn có thể bắt đầu trò chơi với vị trí của một ông vua cùng lãnh thổ rộng lớn, sự ảnh hưởng mạnh mẽ tới những khu vực xung quanh hoặc cũng có thể khởi đầu như một vị công tước với một ít đất đai và hầu như không được mọi người biết đến. Dù khởi đầu thế nào thì cách mà bạn điều hành gia tộc của mình sẽ thay đổi mọi việc. Vị công tước và vị vua đáng kính kia hoàn toàn có thể hoán đổi vị trí cho nhau.

Người chơi vẫn sẽ phải dẫn quân đi đánh những khu vực xung quanh nhưng sẽ không tham gia trực tiếp vào từng trận đánh, công việc đó sẽ dành cho những vị còn tướng quân. Thay vào đó, bạn sẽ tập trung vào việc tăng cường ngoại giao và mối quan hệ hữu nghị với các nước láng giềng và chư hầu.

3_843c6.jpg


Các nước chư hầu về cơ bản vẫn sẽ phục tùng dưới trướng của bạn nhưng mức độ cống nạp nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào độ “nổi tiếng” của bạn. Nếu bạn có danh tiếng lẫy lừng thì đương nhiên họ sẽ vui vẻ cống nạp đầy đủ, nhưng nếu bạn chỉ là “kẻ mới nổi” thì việc bắt họ “tâm phục, khẩu phục” sẽ gặp nhiều khó khăn hơn một chút.

Hay như một ví dụ khác, nếu bạn bắt các nước chư hầu tham chiến qua nhiều, họ có thể sẽ nổi loạn và chống lại bạn. Nhưng nếu bạn cử một hoàng tử hay một người con trai của mình đến các nước chư hầu để học binh pháp với họ, sự trung thành của các nước chư hầu sẽ tăng lên đáng kể.

4_d8552.jpg


Bên cạnh việc lo lắng củng cố danh tiếng trước mắt, người chơi cũng phải suy tính làm sao để có thể giữ được danh tiếng đó trong tương lai bởi vì thời gian trị vì của một vị vua chỉ kéo dài vài chục năm trong khi thời gian trò chơi của chúng ta lại trải dài tới hàng trăm năm. Và khi vị vua đương nhiệm băng hà, đây là sẽ thời khắc cực kì khó khăn bởi sự sụt giảm về danh thế, tình hình bất ổn trong bộ máy cai trị và bạn sẽ trở thành miếng mồi ngon đối với những nước láng giềng.

Một biện pháp hữu hiệu đối với vấn đề này chính là việc gửi một vị hoàng tử sang làm phò mã của một nước có quân đội hùng hậu. Vừa có thêm đồng minh, vừa bớt đi một kẻ thù nguy hiểm và quan trọng nhất là sẽ có cơ hội giành quyền điều khiển triều đại đó trong tương lai.

5_650de.jpg


Với việc chú trọng vào ngoại giao và tăng cường mối quan hệ cá nhân với các nước xung quanh đã khiến cho Crusader Kings II trở nên cực kì đau đầu. Nhưng đừng lo, ngay khi bắt đầu game, người chơi sẽ được hướng dẫn cực kì chi tiết và một khi đã hiểu thì bạn sẽ khó mà dứt khỏi màn hình máy tính.

Dù không có một đồ họa bắt mắt nhưng với gameplay độc đáo của mình, Crusader Kings II đã khẳng định rằng “đừng trông mặt mà bắt hình dong”. Nếu bạn là một chiến lược gia tài ba hay một nhà ngoại giao giỏi thì Crusader Kings II là một trò chơi cực kì thích hợp với bạn.
Expansion - Crusader Kings II: The Reaper's Due là bộ DLC của game Crusader Kings II bổ sung thêm nhiều tính năng mới của trò chơi

The Black Death:
New additions to epidemic system include this super destructive disease and a new map mode that track the expansion of deadly illnesses
.Court Physicians:
This new position for learned courtiers opens up a series of events tied to the diagnosis and treatment of diseases with medieval tech.
Hospitals:
Slow down the spread of epidemics by investing in these outposts that care for the sick and infirm.
Prosperity and Depopulation:
Watch your provinces thrive under your careful attention and degrade under the pressures of diseases run amok.
Seclusion:
Take a page from the Masque of the Red Death and hide yourself away with your court as plagues ravage the countryside.
And even more:
New physical traits, new events chains and a host of smaller changes.

ĐỌC THÊM

Cấu hình
  • OS: Windows 7
  • Processor: Intel® Pentium® IV 2.4 GHz or AMD 3500+
  • Memory: 2 GB RAM
  • Hard Disk Space: 2 GB
  • Video Card: NVIDIA® GeForce 8800 or ATI Radeon® X1900, 512mb graphics memory required.
  • DirectX®: 9.0c
  • Sound: Direct X-compatible sound card
  • Additional: 3-button mouse and keyboard

Để nhận game này các bạn cần có các yêu cầu sau:

- Có tài khoản steam , nếu chưa có bạn có thể tạo một tài khoản steam miễn phí tại đây
Sau đó cài đặt các phiên bản steam vào máy tính các bạn có thể tải về steam tại đây
Cho Windows .
Cho Mac
Cho Linux


Truy cập vào đây để lấy bộ DLC Expansion - Crusader Kings II: The Reaper's Due trước 10 Thg03 @ 12:00am về tài khoản

Đinh Quang Vinh sưu tầm​
 
  • Like
new_95 Reactions: new_95
Trả lời