Dữ liệu của TikTok tại Hoa Kỳ sẽ được bảo mật bởi Microsoft

Administrator
Theo tuyên bố của chính quyền Mỹ , trừ khi TikTok đạt được thỏa thuận bán lại doanh nghiệp tại Mỹ, nếu không thì TikTok sẽ phải đóng cửa hoạt động kinh doanh trước ngày 15/9.
Microsoft hiện đang thể hiện sự quan tâm lớn nhất và tất nhiên có rất nhiều sự phản đối, nhưng họ sẽ không dễ dàng từ bỏ. Trong tuyên bố ngày hôm qua,Microsoft cho biết họ đang đàm phán để mua lại công ty TikTok ở Mỹ và sẽ tiếp tục làm việc với chính phủ Mỹ về vấn đề này. Dự định hoàn tất đàm phán trước ngày 15/9.

s_6f7131c6296c49d1b3b65740fd7f386f.jpg

Cựu Giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer (Steve Ballmer) cho biết (cổ đông lớn nhất của Microsoft) rằng việc theo đuổi TikTok của Microsoft rất "thú vị." Đồng thời, Microsoft cũng có thể giải quyết mọi vấn đề liên quan . Nếu Microsoft mua lại TikTok, Bill Gates cho biết: "Dữ liệu của TikTok tại Mỹ sẽ được bảo mật bởi Microsoft. Microsoft sẽ không có bất kỳ hành động" cố ý "nào chống lại TikTok."

Zhang Yiming, người sáng lập ByteDance, đã gửi một bức thư từ tất cả nhân viên của công ty xác nhận rằng hoạt động kinh doanh của TikTok tại Hoa Kỳ đang đối mặt với khả năng bị CFIUS (Ủy ban Đầu tư Nước ngoài tại Hoa Kỳ) ép bán, hoặc các sản phẩm của TikTok có thể bị chặn tại Hoa Kỳ do lệnh cấm hành chính.

Zhang Yiming cho biết và nhấn mạnh rằng họ là một công ty tư nhân và họ luôn sẵn sàng áp dụng nhiều giải pháp kỹ thuật loại bỏ những lo ngại liên quan đến dữ liệu người dùng, CFIUS vẫn yêu cầu Bytedance phải bán hoạt động kinh doanh của TikTok tại Mỹ hoặc bị cấm.

Công ty TNHH ByteDance là một công ty công nghệ internet đa quốc gia của Trung Quốc có trụ sở tại Bắc Kinh. Được thành lập bởi Zhang Yiming vào năm 2012. ByteDance được báo cáo là có trị giá hơn 100 tỷ USD tính đến tháng 5 năm 2020 . Các công ty con: Toutiao, News Republic, Inc., Flipagram, LevelupAI, Terark, Beijing Zhaoxi Guangnian Technology, TikTok
 
Trả lời