Điều gì đã diễn ra trong một phút trên thế giới internet vào năm 2023

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 15 tháng 11 năm 2023, Theo PCmag , Phiên bản thứ 11 của biểu đồ Data Never Sleeps, biểu đồ thông tin hàng năm mô tả những gì diễn ra mỗi phút trên mạng, đã ra mắt.

Được tổng hợp hàng năm từ năm 2013 bởi các chuyên gia dữ liệu tại Domo, phiên bản mới nhất tiếp tục được cập nhật nhiều dữ liệu mới và cũng loại bỏ nhiều các dữ liệu khác.

Ban-sao-data-never-sleeps.jpeg

Ảnh Domo
Tác giả Eric Griffith từ PCMag đã có cuộc trò chuyện với Ben Schein, Phó Chủ tịch điều hành sản phẩm của Domo, vị phó chủ tịch cho biết hàng năm, họ đưa ra quyết định về dữ liệu có sẵn, nhưng cũng "xem xét cái gì phổ biến, điều gì đang diễn ra trong văn hóa." Tất cả đều được giữ trong sự kiểm soát và giới hạn mọi bằng một biểu đồ tròn. Ông lưu ý rằng trong năm nay, thời gian dành cho các cuộc họp dựa trên Zoom không xuất hiện trong đồ thị như thời gian dịch bệnh.

Những gì Domo thêm vào cho năm 2023 là tần suất Taylor Swift được stream (69,400 lượt mỗi phút). Cũng mới và phù hợp với sự quan tâm chung của internet trong năm là thông tin về trí tuệ nhân tạo tạo ra, cụ thể là ChatGPT nhận được tổng cộng 6,944 lượt user send mỗi phút.

Một thống kê thú vị khác của Data never sleeps là mọi người giao dịch trái phiếu quốc trên mạng với số tiền 398 triệu đô la mỗi phút. So sánh với việc trung bình chi tiêu 455,000 đô la trên Amazon trong cùng 60 giây.

Một số thống kê duy trì từ năm 2022 bao gồm:

Email gửi: có 231.4 triệu email được gửi /phút tăng lên 241 triệu email /phút trong năm nay;

Tìm kiếm trên Google: 5.9 triệu / phút so với năm ngoái 6.3 triệu

Tweets: 347,200 dòng tweets/ phút năm ngoái lên 360,000.

Venmo gửi tiền: $437,600 /phút , năm ngoái $463,000 (năm 2013 là năm PayPal mua lại Venmo).

Số năm nội dung được stream: trong mỗi phút, có 43 năm nội dung được phát trực tuyến. Tuy nhiên, năm trước, Domo mô tả nó như là 1 triệu giờ được phát trực tuyến mỗi phút. Nếu mỗi triệu giờ tương đương với 114 năm, thì thời gian phát trực tuyến dường như đã giảm đi kể từ khi đại dịch kết thúc. Điều này cho thấy thời lượng nội dung được phát trực tuyến đã giảm so với giai đoạn đỉnh điểm của đại dịch.

Domo liên tục đề cập đến một nhà cung cấp duy nhất trong tất cả 11 lần họ phát hành biểu đồ này là Instagram. Instagram được đề cập hai lần, một lần là về tần suất mọi người gửi một Reel qua tin nhắn trực tiếp (694,000 lần mỗi phút) và một lần khác là số lần người ta tải xuống ứng dụng Threads (3,720 lần mỗi phút) kể từ khi nó ra mắt vào tháng 7. Tuy nhiên, phép đo sử dụng cho Instagram đã thay đổi — vào năm 2017, Domo nói rằng người dùng Instagram đăng 46,740 bức ảnh mỗi phút. Điều này thể hiện sự thay đổi trong cách đo lường hoạt động trên Instagram theo thời gian.

Điều thú vị nhất có lẽ là, sử dụng dữ liệu thu thập từ Statista, biểu đồ chỉ ra rằng dân số toàn cầu đang sử dụng internet hiện tại là 5,2 tỷ người, chiếm 64,6% dân số trái đất. Con số này cao hơn gấp đôi so với 2,1 tỷ người có truy cập vào năm 2013. Điều này cho thấy mức độ sự gia tăng đáng kể về số người sử dụng internet trên toàn cầu từ năm 2013 đến nay.

Bạn có xem biểu đồ chi tiết đầy đủ hơn tại đây
 
Trả lời

tmjdemnski

Gà con
hay quá bác