Thảo luận  DataStore.edb là gì? Tại sao file này làm chậm máy tính?

Administrator
DataStore.edb là tệp nhật ký hợp pháp được Windows dùng để theo dõi tất cả các bản cập nhật hệ thống Windows sẽ áp dụng cho hệ thống. File nhật ký DataStore.edb sẽ tăng kích thước sau mỗi lần kiểm tra Windows Update. File này nằm trong thư mục SoftwareDistribution (C: \ Windows \ SoftwareDistribution \ DataStore \ DataStore.edb)

datastroe.png


Như vậy file này cũng rất quan trọng nhưng nhiều người dùng Windows phát hiện ra rằng hệ thống của họ dành quá nhiều thời gian để đọc và ghi dữ liệu vào DataStore.edb, hao tổn rất nhiều tài nguyên đến mức PC chậm đi đáng kể.

Kiểm tra hệ thống với Performance Monitor, các bạn sẽ thấy trình svchost.exe (Netsvcs) đang sử dụng tất cả tài nguyên ổ đĩa để đọc datastore.edb với tốc độ hơn 120MB / phút - điều này khiến máy tính không thể làm gì khác, xảy ra chủ yếu đối với người dùng Windows 7 và Windows Vista.

Khi máy tính khởi động, tệp datastore.edb được đọc bởi các thành phần cập nhật Windows hoặc sẽ chạy bất cứ khi nào trong hệ thống có một bản cập nhật mới đang chờ xử lý. Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh và thông số kỹ thuật của PC, nó có thể khiến máy của bạn không thể hoạt động trong khi tệp datastore.edb đang bị thẩm vấn.

Nên hôm nay mình xóa nó luôn trên máy tính chạy Windows 7 của mình để xem nó còn làm gì nữa không ?
 
Trả lời

NecrolyseS

Rìu Sắt
Có bác nào thử xóa chưa? cho em xin cái review với :D
 

Hamano Kaito

Moderator
Cái file này là file như đã nói ở trên, đối với Win 7 nếu có nhiều thứ chua Update thì file đó sẽ chứa tất cả thông tin cần Update (nói đúng đó là cache của phần update). Nếu xóa đi thì phải tắt luôn đi dịch vụ Update của Win thì mới hết, chứ tắt xong mà vẫn còn thì nó lại u như kỹ