Reviews  Đánh giá nhanh vòng tay Xiaomi Band 5 - nhiều nâng cấp hữu ích

VNZ-ROAD
Xiaomi Band 5 đã chính thức được phát hành. Vòng đeo tay thể thao mới của Xiaomi trang bị màn hình màu kích thước 1,1 inch, hỗ trợ hơn 100 kiểu chủ đề màn hình, có 11 chế độ thể thao chuyên nghiệp, thời lượng pin dài 14 ngày + sạc từ tính, NFC UnionPay QuickPass, nâng cấp cảm biến chuyên nghiệp, chế độ theo dõi sức khỏe phụ nữ mới , chụp ảnh từ xa. . khả năng theo dõi nhịp tim toàn diện hơn, cảm biến chính xác cao xử lý thay đổi nhịp tim trong khi tập luyện, cung cấp hỗ trợ dữ liệu chính xác hơn cho người sử dụng.Màn hình của Xiaomi Band 5 được nâng cấp lớn hơn, từ 0,95 inch đến 1,1 inch . Chức năng gọi điện được hỗ trợ chính thức, Xiaomi Band 5 đã sử dụng cảm biến hoàn toàn mới, các chức năng sức khỏe thể thao được tăng cường hơn nữa. Có chức năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ , chụp ảnh từ xa. . Chế độ theo dõi giấc ngủ, hỗ trợ chỉ số PAI.

Xiaomi Band 5 đã trở thành một trong những vòng đeo tay hoàn hảo gần nhất hiện nay..


Thiết kế: Diện tích màn hình tăng 20%


Bao bì, thiết kế hộp bao bì của Xiaomi Band 5 có một chút thay đổi. Thân hộp hoàn toàn màu đen, logo số 5 nhỏ hơn nhiều nhưng giống với phiên bản 4.


Xiaomi Band 5 không thay đổi nhiều so với Mi band 4 , mặt trước sử dụng tấm kính 2.5D và màn hình màu, nhưng kích thước màn hình lớn hơn, từ 0,95 inch lên 1,1 inch, diện tích hiển thị tăng 20%, Độ sáng cũng được cải thiện tối đa 450nit.


Xiaomi Band 5 cũng sử dụng đồng bộ hóa APP để chọn gọi điện trong trung tâm quay số. Thiết bị có thể lưu trữ nhật ký ba cuộc gọi sau đó sẽ được thay thế sau mỗi lần lần gọi. Quá trình này đều cần đồng bộ hóa APP.
Xiaomi Band 5 cũng hỗ trợ gọi số tự động với hơn 100 chủ đề cho màn hình hiển thị.


Khe giữa hạt gạo và dây đeo. có điểm khác với thế hệ trước. Mi Band 5 khe này sâu hơn có thiết kế cạnh rõ ràng ở cả hai đầu. Hạt gạo ( Mi Band 5) sẽ được cố định chắc chắn hơn.


Ở phía dưới, thoạt nhìn bạn cảm thấy các tiếp điểm sạc và cảm biến không thay đổi nhiều, nhưng bên trong của chúng rất khác nhau. Xiaomi Band 5 sử dụng cảm biến hoàn toàn mới, giúp tăng khả năng theo dõi giấc ngủ có thể đo hơi thở và áp lực. Sạc không còn ở dạng đế sạc mà là thiết kế từ tính. Ngoài ra, còn có siliconí ở bên cạnh điểm tiếp xúc sạc.


Các hạt gạo có thể được sạc bằng hút từ tính mà không cần tháo dỡ, điều này tránh được các vấn đề làm hỏng dây đeo, mất hạt gạo cũng như làm cho cấu trúc lỏng lẻo do việc tháo gỡ hạt gạo thường xuyên.


Dây đeo về cơ bản không thay đổi, vẫn là thiết kế cổ điển bằng chất liệu TPU + khóa hợp kim nhôm.
Về thiết kế Xiaomi Band 5 có hai thay đổi lớn. Thứ nhất, diện tích màn hình màu lớn hơn . Thứ hai, thiết kế sạc từ tính giúp tránh sự cố khi tháo rời hạt gạo. Dù cảm biến Xiaomi Band 5 được nâng cấp, nhưng không làm thay đổi thiết kế của sản phẩm.

Các chức năng chính : thể thao, theo dõi sức khỏe hoàn thiện hơn

So với thế hệ trước, thuật toán theo dõi nhịp tim của bộ cảm biến sinh học PPG của Xiaomi Band 5 được tối ưu hóa hơn, dữ liệu theo dõi nhịp tim suốt cả ngày chính xác hơn , độ chính xác khi theo dõi giấc ngủ tăng 40%. Độ chính xác đã được cải thiện tới 50%.

Về các chức năng sức khỏe, nhịp thở ,theo dõi căng thẳng đã được bổ sung , theo dõi giấc ngủ chi tiết và nhạy cảm hơn. Hỗ trợ cả các giấc ngủ ngắn với khả năng kiểm tra chuyển động mắt nhanh cũng được thêm. Đối với phụ nữ, có tính năng theo dõi, dự đoán chu kỳ sinh lý của phụ nữ.

Về mảng thể thao, Xiaomi Band 5 lần đầu tiên được Xiaomi tích hợp hỗ trợ các môn thể thao trong nhà, thêm 5 chế độ mới gồm chèo thuyền, yoga, nhảy dây, máy chạy bộ elip và xe đạp trong nhà. Tổng cộng có 11 chế độ thể thao được hỗ trợ, có thể thay đổi.

  • Theo dõi giấc ngủ

Xiaomi Band 5 hỗ trợ theo dõi giấc ngủ ngắnvới chế độ theo dõi chuyển động mắt nhanh giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng giấc ngủ của mình.


Theo dõi giấc ngủ Siesta và Giấc ngủ mắt chuyển động nhanh (giấc ngủ REM) được hỗ trợ
Giấc ngủ siesta là một hình thức ngủ truyền thống bao gồm hai giấc ngủ chính; một giấc chính trong đêm và một giấc chính một chu kỳ vào buổi chiều. Sau khi người dùng cài đặt thêm hỗ trợ giám sát REM, các bản ghi giấc ngủ của Xiaomi Band 5 sẽ chi tiết hơn so với trước đây. Người dùng có thể sử dụng số liệu thống kê về giấc ngủ REM để hiểu trạng thái giấc ngủ và thời gian mơ của họ. Ngoài ra, giấc ngủ ngắn cũng có thể được ghi lại. Mặc dù chỉ có các phân loại về giấc ngủ sâu, giấc ngủ nhẹ và tỉnh táo được hiển thị, nhưng cũng đủ để bạn biết được các thông tin cho một giấc ngủ ngắn.

Xiaomi Band 5 sẽ tự động sử dụng hồng ngoại thay vì đèn xanh truyền thống để theo dõi giấc ngủ vào ban đêm. Thiết kế này mang đến trải nghiệm thoải mái nhất mà không làm phiền giấc ngủ của người dùng vào ban đêm.

  • Theo dõi nhịp tim


Xiaomi sử dụng cảm biến PPG mới, dữ liệu của Xiaomi Band 5 chính xác hơn, nhưng do thiếu tham chiếu, rất khó để biết cách cải thiện. Xiaomi Band 5 cũng hỗ trợ theo dõi nhịp tim mọi thời tiết. Bạn có thể thay đổi nhịp tim cả ngày.

  • Chỉ số PAI
Đối với chỉ số PAI, người dùng có thể tạo ra mục tiêu sức khỏe tùy theo khả năng mỗi người dựa trên tuổi, cân nặng, giới tính và các dữ liệu sinh lý khác của từng người. Hoàn thành mục tiêu này mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch.Mục tiêu sức khỏe được biểu thị bằng đồ họa cho chỉ số PAI khác với mục tiêu truyền thống. PAI sử dụng máy đếm bước chân , thời gian tập thể dục để tính điểm.Kết hợp cảm biến nhịp tim, cảm biến gia tốc, vv để ghi lại toàn bộ các chuyển động trong ngày. Quá trình luyện tập thể dục được phân chia nhiều hơn , mục tiêu cũng rõ ràng hơn. Khuyến khích người dùng tập thể dục nhiều hơn , tạo ra nhiều thói quen lành mạnh.


Chức năng dự đoán chu kỳ sinh lý của phụ nữ, phát hiện áp lực và tập thở rất tốt

  • Hỗ trợ thể thao
Do Mi Band 5 không có GPS, nên các môn thể thao ngoài trời yêu cầu bản đồ theo dõi GPS bạn phải kết nối với điện thoại di động. Lúc này Band chịu trách nhiệm cung cấp dữ liệu tốc độ, nhịp và các dữ liệu khác trong quá trình tập luyện.


Trong khi luyện tập thể thao , vòng đeo tay sẽ cung cấp thông tin chuyển động, thời gian, khoảng cách đi bộ, số bước và các thông tin chuyển động khác.


Mặc dù bản đồ chuyển động được vẽ bằng GPS của điện thoại di động, các dữ liệu như tốc độ, khoảng cách , nhịp tim thay đổi trong quá trình tập luyện đều được lấy từ Xiaomi Bracelet 5. Quá trình tích hợp bản đồ GPS của điện thoại di động với dữ liệu chuyển động của Xiaomi Band 5 , APP thể thao cung cấp cho chúng ta cái nhìn toàn cảnh về môn thể thao mà chúng ta muốn tìm hiểu và tác dụng của môn thể thao này.


Xiaomi Band 5 còn hỗ trợ thêm 5 môn thể thao trong nhà. Các thuật toán khác nhau sẽ được sử dụng để tính toán , hiển thị dữ liệu cho các môn thể thao khác nhau.

  • NFCVới chức năng NFC người dùng có thể tick nhanh thẻ chấm công, xe buýt.v.v. tại các địa điểm hỗ trợ NFC . Tại trung quốc Xiaomi Band 5 còn hỗ trợ cho UnionPay QuickPass (OTA vào giữa tháng 8). Người dùng thể tận hưởng cảm giác hồi hộp khi "vuốt" như thẻ vật lý.

  • Xiaomi AIXiao Ai, là một trong những lợi thế độc quyền của Xiaomi Band. Dù chức năng này cần kết nối với điện thoại di động để tương tác, nhưng với vòng đeo tay , bạn có thể sử dụng nó như một "micro" bằng sự giúp đỡ của Xiao Ai, bạn có thể điều khiển các thiết bị gia dụng thông minh bằng lời nói, đặt đồng hồ báo thức , ra lệnh các thiết bị trong smarthome.v..v

  • Chụp ảnh từ xa


Xiaomi Band 5 hỗ trợ chụp ảnh từ xa. Chức năng thú vị này thường có tác dụng tuyệt vời tại thời điểm quan trọng.Mi Band 5 còn có các tính năng theo dõi thời tiết, tin nhắn .v.v.v quen thuộc tùy theo từng chủ đề hiển thị trên màn hình  • PIN


Xiaomi Band 5 sử dụng sạc từ tính nên bộ sạc của Mi Band 4 sẽ không dùng chung được .
Về thời lượng pin, Xiaomi Band 5 có thời lượng pin 14 ngày, hiệu suất pin thực tế phụ thuộc nhiều vào thói quen sử dụng của người dùng.


Kết Luận:

So với các thế hệ trước, Xiaomi Band 5 có thể không phải là phiên bản có nhiều thay đổi nhất. Mi Band 5 được xem là phiên bản nâng cấp cho hoản hảo hơn với nhiều chức năng hữu ích. Màn hình màu lớn hơn , hiển thị rực rỡ hơn , hàng trăm chủ đề cho mặt số, hỗ trợ gọi điện, cảm biến mới, chức năng thể thao sức khỏe tốt , thống kê chỉ số PAI , Sạc từ tính, NFC hỗ trợ UnionPay Quick Pay , điều khiển từ xa, Xiaomi Ai ..v.v.v/ Xiaomi Band 5 ngày càng chuyên nghiệp hơn trong mảng thiết bị vòng tay thông minh này.

Đáng chú ý là là giá bán, Xiaomi Band 5 vẫn có mức giá khá tốt. Tại trung quốc , giá của phiên bản NFC không tăng giá , vẫn duy trì ở mức 229 nhân dân tệ khoảng 750k VNĐ. Có thể nói đây là phiên bản vòng tay nên mua nhất trong năm nay.
 
Trả lời

ansos123

Rìu Sắt
cơ mà thấy viền màn hình vẫn dày, hi vọng trong tương lai làm cái viền nhỏ đi thì đẹp