Thế giới động vật  Cuộc chiến đến hơi thở cuối cùng của một vị vua

Administrator
Sư tử có tên khoa học là Panthera leo thuộc họ Mèo và là một loài của chi Báo. Sư tử được xếp hạng mức sắp nguy cấp trong thang sách Đỏ IUCN từ năm 1996. Sư tử có nhiều ở châu Phi và đã bị sụt giảm số lượng cá thể tới 43% từ những năm đầu thập niên 1990. Trong văn hóa của người phương Tây, sư tử có biệt danh là Vua các loài thú (King of Beats) hay Vua sư tử (Lion King). Nhất là những con sư tử đực đầu đàn, người phương tây cũng như các quốc gia khác được biết đều coi nó là những con sư tử cao quý.

Nếu bạn đã từng đọc "Câu chuyện Bậc đế vương những phút cuối đời" bạn sẽ biết được phần nào được sự ra đi về cõi vĩnh hằng của một trong những vị vua của loài thú.


Hôm nay tôi tiếp tục chia sẻ một câu chuyện khác về một vị vua sư tử khác. Câu chuyện "Cuộc chiến đến hơi thở cuối cùng của một vị vua". Một trong những cuộc chiến hoành tráng, khủng khiếp và đẫm máu nhất mà tôi từng xem.

vmNs73j.jpg

Những hình ảnh do nhiếp ảnh gia nghiệp dư ở Công viên quốc gia South Luangwa của Zambia . Nhiếp ảnh gia này đã ghi lại được những phút đối mặt phi thường giữa một con sư tử đực già và một con trâu cái. Đó là một trong những trận chiến hoang dã hoành tráng và khủng khiếp nhất mà chúng ta từng thấy.

Matt Armstrong-Ford là nhân viên quản lý trại kiêm hướng dẫn viên cho công viên Shenton Safaris. Matt Armstrong cũng điều hành hai trại safari trong công viên. Matt Armstrong đã dành nhiều thời gian theo dõi sư tử trong khu vực. Hôm đó , tín hiệu radio thông báo đang có một cuộc chiến đầy hỗn loạn trong trang trại , anh ta đã nhanh chóng tiếp cận, ẩn náu để tìm hiểu tình hình.sutu.jpg


Cảnh tượng đầu tiên đập vào mắt của anh là cảnh tượng một con sư tử đực đầy máu đang móc bộ móng vuốt của nó vào mõm của một con trâu.
Những gì diễn ra sau đó là trận chiến hoành tráng giữa hai đấu sĩ của rừng xanh. Cuộc chiến sinh tử một mất một còn, chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Armstrong-Ford nhớ lại: cuộc chiến giằng co sau ba phút, cả hai đấu sĩ khổng lồ nhìn chằm chằm vào nhau , gầm ghè, chờ đợi đối thủ của mình sẽ ra tay trước.


Lion_vs_buffalo_2_2015-02-13.jpg


Dù bị con trâu đánh, nhưng con sư tử đực già vẫn nhảy lên lưng, móc chặt bộ móng của mình vào thân mình trâu và không bỏ chạy.

Cấu trúc cơ thể của sư tử đực dường như sinh ra là để chiến đấu, có lẽ cả cuộc đời của con sư tử đực này phải gắn liền với rất nhiều trận đánh. Chúng được sinh ra để dẫn đầu đàn chống lại những kẻ xâm nhập bảo vệ lãnh thổ . Con sư tử đực trong trận đấu này đã rất đói và xụt cân nhiều, nhìn nó chỉ còn da bọc xương và tách khỏi đàn khoảng 1 tuần trước. Ở môi trường tự nhiên Sư tử đực bắt đầu già và suy yếu ở độ tuổi từ 10 đến 15 tuổi. Lúc này sẽ xuất hiện các con đực mới dành lấy "ngôi vương" của những con sư tử già.

sy.jpg

Con sư tử đực vẫn bám chặt vào đầu con trâu

Trong tình trạng cơ thể suy yếu này con sư tử đực đã không thể ra đòn hạ gục con trâu . Sau một khoảng thời gian cả hai đều hao tổn sinh lực và gần như mất hết sức chiến đấu. Có lẽ cuộc chiến sắp đến hồi kết


syd6211935adfe56c6.jpg

Con trâu đực trong đàn tham gia giải cứu và cuộc chiến chuẩn bị đến hồi kết
Khi cả hai đấu sĩ đã mất sức chiến đấu . Lúc này đàn trâu bắt đầu tiến đến giải cứu đồng loại của nó. Một con trâu đực lại gần , tham gia và chấm dứt cuộc chiến


sy4156b9f3af926863.jpg


Vị vua đã thất bại trong cuộc chiến và bị thương khá nặng

Lion_vs_buffalo_6_2015-02-13.jpg


Bị thương và kiệt sức sau khi thua trận, con sư tử đực già cố gắng lết mình về phía bụi cây gần đó để hồi sức. Armstrong-Ford quan sát và thấy rằng có thể con sư tử này vẫn sống sót sau cuộc chạm trán dữ dội. Nhưng thật đáng buồn, điều này đã không xảy ra. Vị vua đã trút hơi thở cuối cùng một lúc sau đó, bởi rất nhiều vết thương do con trâu gây ra. Con sư tử đã chiến đấu đến hơi thở cuối cùng mà không hề bỏ chạy.

Video thực tế
View hidden content is available for registered users!Vn-Z.vn team tổng hợp
[/hide]
 
Sửa lần cuối:
Trả lời

MRNO11

Búa Gỗ Đôi
Trong tất cả con mồi của sư tử thì dường như trâu rừng là loài sống bầy đàn và bảo vệ lẫn nhau tốt nhất. Chí có thể là trâu rừng mới dám đứng lại có những trận chiến với vị vua còn các còn khác thì chỉ có thể là chạy để thoát thân.

Khi săn trâu rừng thì thường sẽ là cả bầy sư tử cái hoặc là sư tử đực khoẻ mới dám thực hiện các cuộc săn. Nhưng trong tình trạng như con sử tử bên trên thì thấy rõ là nó đã bị mất lãnh thổ (nơi có những con mồi dễ hơn...) và chắc cũng bị dồn vào con đường cùng và cố gắng đánh đổi vận may của mình với con mồi khó khăn nhất, nhưng ko may là nó đã quá ốm yếu và ko thật sự trong trạng thái khoẻ mạnh.

Nhưng dẫu sao nó cũng đã có được kết cục của một vi vua sống huy hoàng và chết trên chiến trường, không như những vị vua khác có cái chết ko được báo trước từ thảm hoạ mang tên con người. Mong sao với sự giúp đỡ từ nhưng nhà bảo vệ động vật hoang dã và các khu bảo tồn sẽ giúp cho các thế hệ sau này của nó sẽ có được một kết cục hoành tránh như nó, sinh ra để làm vua của lãnh nguyên.
 

Doanthan

Gà con
Theo ý kiến cá nhân tôi thì tất cả những con vật nào thuộc loài ăn thịt kẻ khác thì đáng chết không có gì thương tiếc như con sư tử kia và tôi đề nghị các cơ quan chức năng nên xem xét không nên ưu ái cho các loài ăn thịt có thể gây nguy hại đến tính mạng con người
Bác nói câu vl thật. Thế giới tự nhiên, quy luật sự sống nó vậy. Mà đây là vườn quốc gia chứ có phải ở ngoài đâu. E cười vào mặt bác, phát biểu nguvl
 
Theo ý kiến cá nhân tôi thì tất cả những con vật nào thuộc loài ăn thịt kẻ khác thì đáng chết không có gì thương tiếc như con sư tử kia và tôi đề nghị các cơ quan chức năng nên xem xét không nên ưu ái cho các loài ăn thịt có thể gây nguy hại đến tính mạng con người
Bạn thật là có lòng thương động vật và con người ăn tạp! bái phục :D
 
Theo ý kiến cá nhân tôi thì tất cả những con vật nào thuộc loài ăn thịt kẻ khác thì đáng chết không có gì thương tiếc như con sư tử kia và tôi đề nghị các cơ quan chức năng nên xem xét không nên ưu ái cho các loài ăn thịt có thể gây nguy hại đến tính mạng con người
con người mới là loài ăn thịt nhiều nhất