Video KHCN  Con dê một mắt kỳ lạ như trong thần thoại Hy Lạp

Administrator
Thần thoại Hy Lạp là những huyền thoại và truyền thuyết của người Hy Lạp cổ đại về các vị thần, các anh hùng, bản chất của thế giới, và nguồn gốc cũng như ý nghĩa của các tín ngưỡng, nghi lễ tôn giáo của họ. Thần thoại Hy Lạp có rất nhiều sinh vật kỳ lạ trong đó có Cyclops. Đây là một con quái vật khổng lồ có một mắt giữa trán. Cyclops được người dân biết là vị thần tốt bụng, làm phụ tá cho thần thợ rèn Hephaistos trong một ngọn núi lửa. Cyclops là thành viên của chủng tộc người khổng lồ nguyên thủy với đặc điểm chỉ có một con mắt ở giữa trán.

of1oo5E.gif

Ngày nay, “Cyclops” là hiện tượng động vật bị đột biến gen sinh ra với một mắt duy nhất, do sự hình thành thất bại của não trước và khoang mũi do ô nhiễm môi trường ,không thể tách thành hai bán cầu. Kết quả là hộp sọ chỉ tạo thành một hốc mắt duy nhất . Thông thường những sinh vật đột biến này sẽ chết hoặc chỉ tồn tại được khoảng thời gian ngắn sau khi ra đời.
Nhưng dưới đây là video clip ngắn được ghi lại cảnh con dê một mắt còn sống

Con dê trên là của anh nông dân Mukhuri Das ở Assam, Ấn Độ. Theo tờ National Geographic (Mỹ), con dê một mắt này ra đời ngày 10-5-2017 và chỉ sống được 8 ngày sau khi ra đời.