Có phải Gegenpressing của Jurgen Klopp là khắc tinh với Tiki-taka của Pep Guardiola? | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Có phải Gegenpressing của Jurgen Klopp là khắc tinh với Tiki-taka của Pep Guardiola?

VNZ-WAD

Rìu Bạc Đôi
Không. Thật ra thì thứ bóng đá mà Pep đang chơi cũng là 1 dạng của Gegenpressing.

[Hình 1] Đối với Klopp, ông mong muốn các cầu thủ của mình phải đoạt lại bóng ngay lập tức. Gegenpressing cho phép cho họ cướp được bóng ở những vị trí cao hơn trên sân, do đó có thể bắt đầu tổ chức các pha phản công ở những khu vực nguy hiểm hơn.

bong-da.png

[Hình 2] Mặt khác, Pep sử dụng Gegenpressing để cầu thủ của mình có thể chặn được các đường chuyền của đối thủ. Mục đích của việc này là để có thể chặn được các đường chuyền phối hợp và buộc đối thủ phải chơi bóng dài (điều này khiến họ dễ bị mất quyền kiểm soát bóng). Phương pháp này có hiệu quả trong việc chống phản công.

=> Pep sử dụng Gegepressing để ngăn chặn các pha phản công, còn Klopp sử dụng nó để tạo cơ hội tấn công ở những vị trí nguy hiểm trên sân.

Chú thích:
Gegenpressing:
"gegen" trong tiếng Đức có nghĩa là chống lại, phản lại. Còn "pressing" dùng để chỉ lối chơi liên tục áp sát, gây sức ép lên đối phương. Lối chơi này được cựu danh thủ người Đức Juergen Klinsmann lí giải là: "giành bóng lại ngay lập tức để tấn công."
Tiki-taka (hay còn gọi là Tiqui-taca): "tiki" có nghĩa là chuyền, "taka" có nghĩa là chạy. Tiki-taka là lối chơi ưu tiên việc kiểm soát bóng bằng cách thực hiện những đường chuyền ngắn và các cầu thủ di chuyển thay đổi vị trí liên tục ở tần suất cao. Việc kiểm soát bóng có thể coi là 1 chiến thuật phòng ngự hiệu quả, ngoài ra nó cũng tạo ra nhiều cơ hội hơn để xuyên phá hàng phòng ngự đối phương.
------------------------
Nguồn: qr.ae/pNvPob
 

phj4nhpr09xx

† God bless Country Music & Country Gospel Music ♫
Thành viên BQT
Ngày xưa mình đá FIFA Online rất hay dùng lối đá Tiki-Taka để thi triển lối đá :D Nó đã tạo ra cho mình một sự thành công nhất định!
 


Top