Chuyên gia dự đoán không lo lắng việc OpenAI sẽ phá sản

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 14 tháng 08 năm 2023, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Tianfeng International nói rằng không cần phải lo lắng về thông tin cho rằng OpenAI có thể phá sản."
Ông là người Đài Loan, ít ra mặt, là chuyên gia phân tích thị trường chứng khoán và kinh tế,... Trước đây Kuo từng làm trong ngành nghề chứng khoán cho KGI Đài Loan, từng là nhà phân tích riêng của trang DigiTimes nổi tiếng. Bài phân tích trước đây của Kuo chủ yếu phán đoán về các sản phẩm của Apple

Gần đây ông cho rằng AI/AIGC là một xu hướng rõ ràng, những thay đổi trong ngành sẽ tạo ra kẻ thắng người thua mới.

Điều đáng chú ý là nếu AI/AIGC không thể tạo ra một mô hình kinh doanh bền vững và có lợi nhuận, đầu tư của ngành vào AI/AIGC có thể chậm lại. Guo Mingchi tin rằng một trong những chỉ số quan sát là triển vọng chi tiêu vốn của Microsoft cho AI/AIGC và lợi nhuận của các doanh nghiệp liên quan trong hai quý tới.

Ban-sao-Anh-man-hinh-2023-08-14-luc-14.59.46.jpg

Gần đây các nguồn tin cho biết rằng OpenAI có thể gặp khủng hoảng tài chính tiềm ẩn dẫn đến có thể phá sản vào cuối năm 2024. Các nguồn tin thông báo rằng OpenAI đang tiêu tốn khoảng 700.000 USD mỗi ngày chỉ để chạy dịch vụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT. Mặc dù OpenAI đang cố gắng tạo ra lợi nhuận với GPT-3.5 và GPT-4, nhưng công ty đã không thể tạo đủ doanh thu cho việc hòa vốn.

Hiện tại lượng người dùng ChatGPT đang giảm dần .Báo cáo từ SimilarWeb cho biết so với 1,7 tỷ người dùng trong tháng 6, số lượng người dùng tháng 7 đã giảm 12% so với tháng trước, còn 1,5 tỷ người dùng.

Kể từ khi bắt đầu phát triển ChatGPT, khoản lỗ của OpenAI đã tăng gấp đôi lên 540 triệu đô la vào tháng Năm. Khoản đầu tư 10 tỷ USD của Microsoft vào OpenAI có thể là nguồn tiền đang giúp OpenAI tồn tại đến thời điểm hiện tại.

Nhưng nếu OpenAI không sớm nhận được nhiều tiền hơn, họ có thể phải nộp đơn xin phá sản vào cuối năm 2024.
 
Trả lời

Long Sao

Rìu Bạc Đôi
Phá sản là chuyện đơn giản vì số người phụ thuộc vào ChatGPT là số không đạt yêu cầu có lãi và có tiền nhiều do đó dẹp sớm thôi. .Đơn giản là muốn tự do khỏe, suy nghĩ mà còn phải hỏi cái ổ cứng của ChatGPT thì còn khổ. ChatGPT không phải là học tập gì cả vì nó chỉ là cái máy đọc dữ liệu nhanh thôi