ChatGPT sẽ xuất hiện dưới dạng trợ lý giọng nói trên điện thoại di động

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 03 tháng 06 năm 2023, Trong tương lai gần những chiếc điện thoại thông minh sẽ được trang bị công nghệ AI của ChatGPT dưới dạng trợ lý giọng nói.
Trong những năm gần đây và tương lai, khái niệm trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở nên rất được chú ý nhờ sự nổi tiếng của ChatGPT, với khả năng tương tác liên tục và trả lời các câu hỏi đa dạng, giống như trợ lý Jarvis trong bộ phim Iron Man.

Hiện nay có một số nhà sản xuất điện thoại thông minh đang lên kế hoạch tích hợp ChatGPT vào điện thoại của họ để sử dụng làm trợ lý giọng nói. Một số thông tin tiết lộ trên mạng xã hội cho biết hãng điện thoại Infinix sẽ sớm đưa ra một trợ lý giọng nói mới trên dòng điện thoại NOTE 30, với hạt nhân được xây dựng dựa trên ChatGPT.

ChatGPT-on-smartphone.jpg


Theo giao diện mà họ chia sẻ, trợ lý giọng nói này có thể trả lời câu hỏi một cách liền mạch và có thể thực hiện các cuộc đối thoại liên tục và cung cấp câu trả lời dựa trên nội dung trước đó, "rất tiên tiến".

Về thương hiệu đứng sau smartphone Infinix là Transsion, có thể rất nhiều người chưa biết, công ty này tập trung vào thị trường như Ấn Độ và được gọi là "ông hoàng châu Phi", với vị trí thị trường vượt trội so với các thương hiệu như Xiaomi, Apple ở địa phương.


Tuy nhiên, thực tế đây là một công ty Trung Quốc chính hiệu, tên đầy đủ là "Công ty Cổ phần Quản lý Transsion Shenzhen", với các thương hiệu điện thoại di động như TECNO, itel và Infinix, thương hiệu phụ kiện số Oraimo, thương hiệu thiết bị gia dụng Syinix và thương hiệu dịch vụ hậu mãi Carlcare.

Năm 2019, Transsion Holdings đã niêm yết trên sàn Khoa học và Công nghệ tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thượng Hải (STAR Market). Hiện nay, công ty đã được bao gồm trong các chỉ số chứng khoán như chỉ số MSCI China A-Shares, chỉ số MSCI China A-Shares Onshore, chỉ số MSCI China All Shares, chỉ số Zhongzheng Kechuang Chuangye 50 và chỉ số thành phần Shanghai STAR Market 50 Index.

Các điện thoại di động được sản xuất bởi Transsion Holdings thường có thiết kế nổi bật và cấu hình công nghệ cao, ví dụ như công nghệ sạc nhanh có dây 260W và sạc nhanh không dây 110W được giới thiệu trên toàn cầu. Tuy nhiên, cấu hình cốt lõi của điện thoại này thường thấp hơn so với các thương hiệu khác trên thị trường Trung Quốc. Tại thị trường Trung Quốc, các mẫu điện thoại của Transsion Holdings chỉ được coi là cấu hình cơ bản, nhưng các sản phẩm của hãng này rất được yêu thích tại thị trường châu Phi.