Tin tức máy ảnh  Canon chính thức phát triển dòng Mirrorless EOS R5 quay video 8K

Administrator
Canon chính thức phát triển dòng Mirrorless EOS R5 là thông tin được tiết lộ trên trang Canon Rumos. Họ cho biết thông tin này được tiết lộ từ một kênh truyền thông uy tín ở Châu Âu, nhưng không cung cấp nguồn chi tiết.

d5d80d14f4296f91d39e93c6fda1c-728x455.jpg

Theo Canon Rumos họ tạm dịch nguồn tin từ Châu Âu thì chiếc EOS R5 là máy ảnh lai đầu tiên được công bố với khả năng quay video 8K. R5 cũng là chiếc máy ảnh lai đầu tiên trang bị chống rung cho cảm biến ngay trong thân máy với tốc độ chụp 20 khung hình/giây. Cũng theo thông báo này Canon đã nhận ra thế hệ EOS R và EOS RP không thực sự có nhiều công nghệ tiên tiến. Vì vậy chiếc EOS R5 dự kiến xuất hiện vào cuối năm nay sẽ trang bị những công nghệ tiên tiến đủ để khiến cộng đồng nhiếp ảnh phải "chảy nước miếng."

Thông tin này Canon Rumos không chắc chắn và không cung cấp nguồn chi tiết vì lo ngại nguồn tin từ Châu Âu sẽ xóa thông tin này. Nhưng rõ ràng nếu Canon trang bị cho R5 khả năng quay video 8k thì chiếc máy này sẽ dành lại ngôi vương trong khả năng quay video bị mất từ Panasonic hoặc Sony. Thêm một điểm cộng đến từ R5 nữa đó là Canon trang bị cho chiếc máy này khả năng chống rung cơ học cho cảm biến khắc phục nhược điểm của thế hệ R và RP đi trước . Khả năng chống rung ổn định cơ học trên R5 sẽ đạt được tới tốc độ 5 stop. Chúng rung quang học và điện tử có trong một số trường hợp có thể cho phép đạt tới tốc độ 8 stop.

Một điểm ấn tương nữa từ chiếc R5 là tốc độ chụp 20 khung hình /giây ở màn trập điện tử có thể so sánh với Sony A9 ở 12 khung hình/giây màn trập cơ, ngang nhau với các máy ảnh thể thao của Canon và Nikon (1DX Mark II hoặc D5).

EOS R5 sẽ có hai khe cắm thẻ nhớ đay là một cải tiến so với thế hệ R và RP chỉ giới hạn một thẻ nhớ. Dự kiến khe cắm thẻ nhớ này sẽ được đặt trong ngăn chứa pin, như với EOS RP.
 
Sửa lần cuối: