Tin tức máy ảnh  Canon cảnh báo vấn đề overheating trên các máy ảnh EOS R5, R6

Administrator
Canon đã gửi cảnh báo tới giới truyền thông báo chí và làm rõ những lo ngại quá nhiệt liên quan đến máy ảnh EOS R5 và R6 mới của mình. Trong đó, Canon nhắc lại giới hạn thời gian cho chức năng quay video và giải thích lý do tại sao hãng không thêm hệ thống tản nhiệt vào bên trong R5, R6 cũng như chia sẻ một số hướng dẫn để giảm nhiệt khi quay video 4K và 8K.

Canon đưa ra thông báo quản lý khả năng quá nhiệt của máy tính trong máy ảnh EOS R5 và EOS R6 của mình. Hai gạch đầu dòng trong thông báo có nội dung:

- Hợp kim magiê được sử dụng trong thân máy có khả năng tản nhiệt cho các thành phần của máy
- Chức năng 'điều khiển quá nhiệt' overheat control [ bao gồm] hỗ trợ quá trình giảm sinh nhiệt khi máy ảnh ở chế độ chờ.

Canon lý giải việc không trang bị quạt làm mát như các hãng khác ví dụ máy ảnh S1H của Panasonic - nhằm giữ cho 'kích thước máy nhỏ gọn, cấu trúc nhẹ cũng như khả năng chống chịu thời tiết' của EOS R5 và EOS R6.

EOS R5 và EOS R6 sẽ hiển thị thời gian ước tính máy có thể quay video và nhiệt độ máy ảnh hiện tại bằng hình ảnh bên dưới

Canon_EOS_R5_Overheating_2.jpg


Canon_EOS_R5_Overheating_3.jpg

Canon cũng đưa ra tip nhỏ thời gian cần thiết cho máy nghỉ sau khi quay video tương ứng với từng chế độ

Một số lời khuyên của Canon giúp tránh để EOS R5 và EOS R6 bị quá nóng

- Cài đặt chế độ Điều khiển quá nhiệt thành ON (mặc định). Khi chức năng điều khiển quá nhiệt được bật, máy ảnh sẽ tự động điều chỉnh kích thước video , tốc độ khung hình trong khi máy ảnh ở chế độ standby mod để giảm nhiệt độ máy.
- Giữa các đúp video bạn nên tắt máy ảnh.
- Không đặt camera ở những nơi quá nóng như ánh sáng trực tiếp của mặt trời
- Sử dụng quạt bên ngoài để tản nhiệt