Cảm nhận nhanh Redmi Note 12 Pro: Những dấu hỏi.

haivuXiaomi chính thức mang sản phẩm Redmi Note 12 Pro 4G về Việt Nam, trước đây hãng đã mang 1 sản phẩm Redmi Note 12 Pro khác có kết nối 5G - Redmi Note 12 Pro 5G, vậy là ở thị trường Việt Nam chúng ta có 2 chiếc điện thoại Redmi Note 12 Pro 4và5 G.
Hệ thống camera là thứ được hãng quan tâm chăm sóc nhiều nhất, 1 chiếc máy tầm trung nhưng đã được thừa hưởng những chức năng "pro" từ dòng flagship Mi 13 series. Chức năng và các bộ lọc màu - tuỳ chỉnh đã được chứng minh từ dòng flagship là thứ hãng mong muốn người tiêu dùng vừa ý, xoá bỏ khoảng cách với các đối thủ. Phần mềm cao cấp được hỗ trợ bởi phần cứng mạnh mẽ: 108MP cho camera chính, ngoài ra máy còn có camera góc siêu rộng và macro, camera trước độ phân giải 16MP. Tất cả đều được AI hỗ trợ giúp chất lượng ảnh tốt hơn. Tất nhiên chất lượng và sự vừa ý của người tiêu dùng chỉ có thể được chứng minh qua việc sử dụng hàng ngày thôi.

Màn hình AMOLED độ sáng cao, tần số quét đạt 120Hz, với sự hỗ trợ của công nghệ adapter Sync sẽ giúp người dùng có trãi nghiệm mượt mà nhưng tiết kiệm pin. Màn hình này cũng đạt chuẩn Dolby visions atmos hợp cùng cặp loa kép cho trãi nghiệm nghe nhìn phê hơn. Cổng 3,5mm vẫn hiện diện, thuận tiện đa năng hơn cho người dùng.

Sinh ra là sản phẩm tầm trung nên máy chỉ được hoàn thiện với khung và vỏ nhựa, không cao cấp nhưng thực dụng.

Điểm gây bất ngờ, tò mò nhất chính là con SoC: Snapdragon 732G. Con SoC này có tuổi đời đã khá cao, và đã được trang bị trên rất nhiều điện thoại vài năm trước. Nội lực đó mà phải gánh vác màn hình cùng cảm biến camera thuộc hàng cao như vậy liệu có ổn không là dấu hỏi lớn. Với máy mới, thử lướt sơ thì mình thấy tốt, phản hồi nhanh, nhưng khi dùng thực tế lâu dài thì sao? Điểm cộng là con SoC này đã chứng minh được sự ổn định bền bỉ theo thời gian, tất nhiên là với hệ thống "nhẹ nhàng" hơn rất nhiều.
Cũng vì chạy trên nền tảng Snapdragon 732G mà máy không chạy trên nền Android mới nhất: Android 13. Khi hầu hết điện thoại ra mắt trong thời điểm hiện tại chạy trên nền tảng Android 13, hoặc chí ít cũng là Android 12, thì Redmi Note 12 Pro 4G chỉ là Android 11 khá cổ. Tại sao lại cài Android 11, liệu trong tương lai máy có được nâng cấp lên Android 12 - 13 hay không? Có lẽ đây là thiệt thòi lớn nhất với người tiêu dùng.

Những đặc trưng của Xiaomi như màn hình 6,67", pin 5000mAh, cổng hồng ngoại thần thánh vẫn hiện diện và đặc biệt công suất sạc nhanh tận 67w kèm dây và củ sạc.Redmi Note 12 Pro 4G có lẽ là chiếc điện thoại "thu hút" nhất trong năm nay. 
  • Like
duccop_13 Reactions: duccop_13