Hướng dẫn  Cách xóa mật khẩu windows 8/10 dễ nhất thế giới

ThaiTamNghien
Bảo mật là phương pháp cần thiết mỗi khi chúng ta sử dụng máy tính hay điện thoại. Tuy nhiên nếu máy tính của bạn không ai dùng ngoại trừ bạn thì không cần thiết đặt mật khẩu. Nếu bạn đã lỡ đặt mật khẩu rồi nhưng không biết cách xóa thì bài viết này sẽ giúp bạn.

Đây là cách xóa mình làm trên windows 8. Với windows 10 cách làm cũng tương tự. Chỉ hơi khác về giao diện đồ họa. Thực chất đây là cách cúng ta đánh lừa hệ thống bằng cách tạo mật khẩu mới. Nhưng đến bước cuối cùng thì chúng ta để trống 3 trường. Khi đăng nhập vào máy tính, hệ thống sẽ bỏ qua bước nhập mật khẩu.

rsz_12.png

Trước tiên chúng ta cần truy cập vào Change PC Setting. Tiếp đến ta vào phần Account. Tại đây chúng ta sẽ tìm đến mục thứ hai có tên là Sign - in options.

Screenshot (43).pngTại phần Password chúng ta nhấn vào Change. Hệ thống yêu cầu chúng ta yêu cầu nhập passwors hiện tại để xác mình người dùng. Cứ việc nhập vào và các bạn nhấn Next.

Screenshot (44).png

Đến bước cuối cùng Change your password. OS yêu cầu chúng ta nhập mật khẩu mới vào. Nhưng bạn không cần nhập gì, để trống 3 trường và nhấn Next.

Screenshot (45).png

Đây chính là cách chúng ta đánh lừa hệ thống bằng cách thay đổi mật khẩu. Thay vì nhập passwors mới thì chúng ta để trống hết 3 trường. Như vậy khi đăng nhập vào hệ thống, chúng ta sẽ không cần nhập mật khẩu.

Đây là cách dễ nhất mình khám phá được, còn nhiều cách khác để xóa mật khẩu như dùng thiết bị ngoại vi, phần mềm, thậm chí là dùng một hệ điều hành khác để xóa mật khẩu. Nhưng đây là cách đơn giản và dễ nhớ nhất. Video được mình thực hiện bên dưới nhằm có cái nhìn trực quan hơn. Hy vọng sẽ giúp ích cho các anh chị.

 

Attachments

  • rsz_12.png
    rsz_12.png
    52.8 KB · Lượt xem: 5
Trả lời

leminhhp90

Búa Gỗ
làm mình cứ tưởng cách mới, ra là cách đã biết ?
cách 2 lười làm là computer management, rồi chọn local users and groups
 

Anvsaa

Gà con
Thanh niên mới tiếp cận máy tính hướng dẫn newbie
 

Anvsaa

Gà con
Bạn vui lòng ăn nói cho nó lịch sự ! Đừng văn tục như vậy
Tưởng hướng dẫn xoá mk ở màn hình đăng nhập, cái này có mật khẩu vô rồi xoá con mẹ gì nữa
 

Asteraceae

Gà con
Nhưng tài khoản Microsoft thì bắt buộc đăng nhập phải nhập mật khẩu rồi, muốn bỏ mật khẩu đi cho đỡ rườm rà mà không biết sao luôn ?‍♀️ sao win không cho chọn nhỉ ?
 

ThaiTamNghien

Búa Đá
nhiều cách đơn giản hơn bạn cũng chưa biết mà lại giật title là cách bạn đang hướng dẫn dễ nhất thế giới, với cách của bác catbuiphongtran nó chỉ là cái lệnh windows đơn giản thôi, đâu phải lập trình viên gì đâu kkk :D
giật đề không phải chỉ có mình nhé. đây là cách mà bất cứ ai đăng bài đều áp dụng và rất thành công.
 

ThaiTamNghien

Búa Đá
nhiều cách đơn giản hơn bạn cũng chưa biết mà lại giật title là cách bạn đang hướng dẫn dễ nhất thế giới, với cách của bác catbuiphongtran nó chỉ là cái lệnh windows đơn giản thôi, đâu phải lập trình viên gì đâu kkk :D
Thanh niên mới tiếp cận máy tính hướng dẫn newbie
bạn nghĩ đơn giản thế nhưng không như thế. những người mới dùng chưa chắc biết, và nếu không mò thì chắc gì bạn biết
 

ThaiTamNghien

Búa Đá
Phải làm từ cái khởi động win có pass sau đó thì làm thế nào. Ở đây đã vào được win rồi thì phá pass thì đừng nên cứ để thế mà làm việc đừng phá của người ta nữa. Nếu máy của mình mà vào win được rồi thì đã nhớ pass rồi cần gì phải phá nữa.
bạn viết thế chưa hết ý. giả sử máy bạn chỉ có mình bạn dùng thì việc bật máy lên nhập password là hơi bất tiện. thêm một giả tạo nếu như bạn bật máy lên nhưng có việc gì gấp cần chạy ra ngoài, 10 phút sau quay lại thì windows vẫn yêu cầu nhập pass. và khi nhập xong thì máy cần ít nhất 30s thì mới hoàn tất quá trình ổn định. còn nếu xóa pass rồi thì 10 phút sau quay lại thì os đã hoàn toàn ổn định