CÁCH TRỒNG RAU MÙI , HÀNH LÁ ĐÚNG CÁCH, ĂN ĐƯỢC LÂU 🍀 | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

CÁCH TRỒNG RAU MÙI , HÀNH LÁ ĐÚNG CÁCH, ĂN ĐƯỢC LÂU 🍀

haithanh1510194

Búa Gỗ Đôi
CÁCH TRỒNG RAU MÙI , HÀNH LÁ ĐÚNG CÁCH, ĂN ĐƯỢC LÂU 🍀🥰🍀
✅ Mùi
mui.jpg

_ Xiết hạt mùi làm 2: Do hạt mùi nguyên hạt nên trước khi trồng cần xiết bằng cách cho hạt vào giấy, báo lấy chai thủy tinh xiết đôi hạt mùi. Mùi phơi khô giòn xốp nên nhẹ tay là mùi vỡ.
_ Ngâm nước trước khi gieo: vì mùi được phơi kĩ nên trước khi gieo cần ngâm trước 2-3 tiếng để mùi ngậm nước đủ nảy mầm. ( Nếu không ngâm mùi sẽ lâu lên)
_ Gieo hạt: sau khi ngâm thì gieo mùi vào đất đã làm sẵn rồi rải trấu ướt( hoặc xơ dừa ẩm, mùn cưa ẩm, đất nhẹ ẩm lên)
_ Cách thu hoạch: nếu bạn chăm tưới tầm 15 ngày mùi sẽ lên, tầm ngày 25 sẽ được ăn. Lúc này đừng hái cả cây mà ngắt từng nhánh một. Ngắt như vậy mùi sẽ đâm nhánh ăn được cả vài tháng dù chỉ trồng 1 lần.
✅ Hành lá
hanh.jpg

👉👉Để trồng hành lá ăn được lâu lên chọn giống hành ba chài dễ trồng và đẻ nhánh nhiều hơn. Nếu trồng từ hạt sẽ rất lâu lên và nhanh ra hoa. Còn củ hành ngoài chợ là giống chuyên ăn củ lên sẽ ít lá và nhanh tàn.
👉👉Hành giống mua về cắt bớt rễ cũ, bóc vỏ khô bên ngoài, cắt bỏ bớt phần chóp hành rồi ngâm nước1_2 tiếng . Vớt ra để ráo rồi đem trồng. Đất trồng hành cần tơi xốp và thoát nước tốt là được. Hành không cần tưới quá nhiều, bón cho cây bằng các loại như #dịch_chuối_ht, #muối_espom_ht... Để cây xanh tốt khỏe mạnh và đẻ nhánh nhiều hơn. Khi ăn thì tỉa nhánh chứ không cắt ngang rồi bón phân vun gốc cho cây đẻ nhánh tiếp nhé.
 

malemkhoang

Rìu Chiến
Vườn nhà mình trồng mùi, trồng hành,
Hành toàn tàu cùng màu mùi già...
 


Top