Cách bật Copilot trong Windows 10

Santoso
Logo Copilot với nền hình nền nguyên bản của Windows 10

Đầu tuần này, Microsoft đã có một động thái đáng ngạc nhiên khi công bố Copilot cho Windows 10 . Trước đây chỉ dành riêng cho Windows 11, Copilot sắp ra mắt hệ điều hành thế hệ trước vẫn hỗ trợ hơn một tỷ thiết bị .

Nếu bạn không có ý định sớm nâng cấp lên Windows 11 nhưng không ngại dùng thử trợ lý hỗ trợ AI mới nhất của Microsoft, thì đây là cách tải nó ngay bây giờ (hãy gửi lời cảm ơn tới Albacore @ thebookisclosed trên X để chia sẻ những phát hiện này ) . Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một lộ trình thận trọng hơn và đợi Microsoft cung cấp Copilot cho hệ thống của bạn một cách "tự nhiên" bất cứ khi nào hệ thống của bạn cảm thấy sẵn sàng. Bản cập nhật chứa các bit cần thiết sẽ sớm đến Kênh ổn định, nhưng quá trình triển khai so le của Copilot sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Phi công phụ trong Windows 10


Lưu ý : bật Copilot trên Windows 10 yêu cầu đăng ký Chương trình Người dùng nội bộ Windows, sửa đổi sổ đăng ký hệ thống và điều chỉnh Hệ điều hành bằng ứng dụng của bên thứ ba. Không tiếp tục nếu bạn không muốn gặp rủi ro gặp phải lỗi hoặc sự bất ổn hoặc nếu bạn không thoải mái với các sửa đổi chuyên sâu. Mặc dù Windows 10 là một hệ điều hành đã phát hành lâu và ổn định và các bản cập nhật Bản xem trước phát hành hiếm khi làm hỏng mọi thứ, nhưng tốt nhất bạn nên cẩn thận trước khi thực hiện. Ngoài ra, hãy luôn sao lưu dữ liệu quan trọng trước bất kỳ thử nghiệm nào.

Làm cách nào để kích hoạt Copilot trên Windows 10?​

 1. Download and install Windows 10 build 19045.3754 or newer. By the time of writing this guide, build 19045.3754 is only available in the Release Preview Channel. However, it should not take too long for Microsoft to release it to all Windows 10 users.
 2. Update Microsoft Edge to the latest version. Go to edge://settings/help and install available updates.
 3. Download ViVeTool from GitHub and extract the archive in a convenient folder.
 4. Open Command Prompt as Administrator and navigate to the folder with ViVeTool files using the CD command. Here is an example: CD C:\Vive.
 5. Type vivetool /enable /id:46686174,47530616,44755019 and press Enter.
 6. Restart your computer.
 7. Press Win + R and type regedit to launch Windows Registry Editor.
 8. Navigate to Computer\HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Microsoft\Windows\Shell\Copilot\BingChat and double-click the IsUserEligible value.
 9. Change its value data from 0 to 1. Note: you must sign into Windows with your Microsoft Account; otherwise, the value will reset from 1 to 0 upon each system restart.
Windows Registry Editor with its address bar and a value highlighted
10. Restart your computer.
11. Right-click the taskbar and select "Show Copilot (preview) button." The Copilot icon will then appear to the right of the notification center button. Note: you will not see the icon if you have the taskbar on the right or left side of the screen.

Copilot in Windows 10
 
Trả lời

Long Sao


Junior Moderator
Hỗ trợ Windows 7 và Vista và XP nữa thì Micor Soft sẽ có được 100% thị phần của hệ thống sử dụng luôn ấy chứ. Vì mình biết là XP và Windows 7 và Vista cũng vẫn còn rất nhiều người đang dùng.
 

hpa105

Búa Gỗ Đôi
win active bằng tool như KMS, KMPisco có bật được ko bác chủ thớt? Với chạy cái này có tốn ram ko bác
 

Santoso

Suppervisor Mod
Thành viên BQT
Trên Win11 làm sao để tắt nó khỏi Taskbar vậy mấy anh
 1. Mở Windows Settings và chọn Personalization > Taskbar, hoặc chuột phải vào thanh Taskbar rồi chọn Taskbar Setting.
 2. Tìm Copilot (Preview) rồi tắt nó đi.
Xin lưu ý rằng thao tác này sẽ chỉ ẩn biểu tượng Copilot trên thanh tác vụ và bạn vẫn có thể khởi chạy nó bằng cách nhấn phím tắt Windows + C.
 

dexem

Búa Gỗ
VIP User
Mình không phải thao tác bật gì cả, khi vô MS Edge, có sẳn icon Copilot nằm góc trên bên phải. Nếu cần sử dụng thì click vô sử dụng thôi.
Cám ơn bác đã chia sẻ.
 

trungvlth

Búa Gỗ Đôi
Chính vì không xảy ra nên người dùng chuyển sang Lu nix rát nhiều. Và MS sắp óp ép đến nơi với niềm vui ra nhiều windows phiên bản để này nọ mà không ăn thua
Cái MS cần bây giờ là 1 bản windows siêu ổn định, ít nhất là như Windows 7, nếu update cũng chỉ là update vá lỗi hoặc thêm bớt tính năng. Chỉ cần thế thôi thì thị phần sẽ luôn luôn vượt trội. Nhưng các cụ ấy cứ không thích, cứ thích vẽ ra các phiên bản mới để lỗi tùm lum tè le.
 

hpa105

Búa Gỗ Đôi
tool digital ngon lành k sài sài gì k vậy, và chắc chắn là ăn RAM hơn rồi
Tool digital là tool gì vậy bác? M toàn active bằng mấy công cụ kia vì thấy khá nhanh, bấm cái được luôn nên cũng ko có tìm hiểu gì nhiều. Nhờ bác chỉ giúp
 

hpa105

Búa Gỗ Đôi
Cái MS cần bây giờ là 1 bản windows siêu ổn định, ít nhất là như Windows 7, nếu update cũng chỉ là update vá lỗi hoặc thêm bớt tính năng. Chỉ cần thế thôi thì thị phần sẽ luôn luôn vượt trội. Nhưng các cụ ấy cứ không thích, cứ thích vẽ ra các phiên bản mới để lỗi tùm lum tè le.
Công nhận, Win 7 vẫn là ngon nhất về mặt hoạt động và hiệu năng.
 

trinhlebela

Rìu Sắt
Tool digital là tool gì vậy bác? M toàn active bằng mấy công cụ kia vì thấy khá nhanh, bấm cái được luôn nên cũng ko có tìm hiểu gì nhiều. Nhờ bác chỉ giúp
đây b, tiếng anh rất cơ bản k được nữa thì bó giò á
 

VNZ-NEWS

Administrator
Thành viên BQT
Nếu bật rồi mà không thích thì có thể tắt Windows Copilot theo hướng dẫn dưới đây