Review Phim  BULLET TRAIN 2022 - CHUYẾN TÀU TỬ THẦN - SÁT THỦ ĐỐI ĐẦU

Bullet_Train-757922812-large-min.jpg

CẢNH BÁO: PHIM CÓ NHIỀU PHÂN CẢNH BẠO LỰC, MÁU ME...KHÔNG GIÀNH CHO NGƯỜI CÓ BỆNH TIM, PHỤ NỮ CÓ CON NHỎ, NGƯỜI GIÀ LỚN TUỔI!

THÔNG TIN:

- Nước sản xuất: Mỹ
- Đạo diễn: David Leitch
- Diễn viên:
Brad Pitt: vai Laydybug - sát thủ Mỹ không may mắn
Jokey King: vai The Prince - nữ học sinh, sát thủ Anh
Aaron Taylor-Johnson: vai Tangerine
Brian Tyree Henry: vai Lemon
Andrew Koji: vai Kimura, sát thủ Nhật
Hiroyuki Sanada: vai The Elder cha của Kimura
Micheal Shannon: vai White Death, trùm cuối
- Thời lượng: 2 giờ 6 phút

ĐÁNH GIÁ:
- Thông điệp: Hơi rối loạn, ồn ào, vui nhộn, bi thương, nhiều cung bậc cảm xúc...nên các bạn xem phim để tự cảm nhận nhé!

IMG_20220805_114721-min.jpg

Những pha cháy nổ dữ dội​

- Kỹ xảo: Không còn gì để phàn nàn, hiệu ứng CGI và VFX rất tuyệt vời...đầu tiên là các pha cận chiến tay đôi và dùng các loại vũ khí rất đẹp mắt, chân thật vô cùng, kế đến là bắn phá, cháy nổ, tan nát, tan tành dữ dội, ác liệt.
Bên cạnh đó là lời đối thoại của các nhân vật, hài hước vô đối, khi mỗi nhân vật mới xuất hiện, sẽ có vài phút giới thiệu bản thân họ qua các đoạn hồi tưởng quá khứ, ai cũng thuộc dạng hổ báo trường mẫu giáo...trong lúc căng thẳng, chiến đấu kịch liệt đan xen với những tình huống hài hước rất tự nhiên, hợp lý không hề gượng gạo, tạo tiếng cười sảng khoái cho khán giả.
Đặc biệt có vài diễn viên nổi tiếng trong vai khách mời, sẽ làm người xem bất ngờ, thích thú!

- Nội dung:
Một cựu sát thủ có mật danh "Bọ rùa" trở lại làm việc với một thái độ tích cực mới...dù anh toàn gặp chuyện xui xẻo.
Laydybug được người quản lý của mình - Maria Beetle, giao nhiệm vụ lấy một chiếc cặp trên một chuyến tàu cao tốc đi từ Tokyo đến Kyoto.

tokyo-to-kyoto-map_orig.jpg

Bản đồ tuyến tàu điện từ Tokyo đến Kyoto​

Ladybug không hề hay biết có các sát thủ khác đang ở trên tàu: anh em "Tangerine" và "Lemon", và nữ sinh ngây thơ bá đạo "The Prince".
Tangerine và Lemon đã được thuê bởi "White Death", người đứng đầu tổ chức tội phạm lớn nhất thế giới, người đã nắm quyền kiểm soát thế giới ngầm Nhật Bản nhiều năm trước.
Sau khi tìm lại được đứa con trai bị bắt cóc của tên trùm tội phạm và chiếc cặp chứa 10 triệu đô la tiền chuộc của hắn, hai anh em họ đang chuyển cả hai đến Kyoto.
The Prince triệu tập một sát thủ khác, Yuichi Kimura, lên tàu.
Với một cộng sự ở bệnh viện sẵn sàng kết liễu con trai của Kimura, cô ép buộc Kimura phải hợp tác với kế hoạch của mình: đánh tráo chiếc cặp đựng tiền và khẩu súng của Kimura có chất nổ để giết White Death.

IMG_20220805_105923-min.jpg

Kimura mở chiếc cặp ra xem​

Đánh cắp chiếc cặp, Ladybug vô tình gặp một sát thủ khác, "The Wolf", anh đến để trả thù cho cái chết của vợ và toàn bộ băng đảng của anh ta, bị đầu độc trong đám cưới của họ...cho rằng Laydybug là thủ phạm, Wolf tấn công dữ dội...

5886f8f3b6365f9ee11d70c398b473c510f6f03aw-min.jpg

Laydybug chiến đấu với Wolf​

Nhận ra chiếc cặp bị mất tích, hai anh em Lemon cũng thấy con trai của White Death đã chết vì trúng độc.
The Prince nói dối, khiến Tangerine tin rằng Ladybug phải chịu trách nhiệm, trong khi Ladybug cố gắng thương lượng với Lemon nhưng buộc phải đánh gục anh ta.
Ladybug quay lại toa tàu, nơi xác của Wolf đang ngồi đó, "The Hornet" - kẻ đầu độc đã tàn sát đám cưới của Wolf, được thuê để giết con trai của White Death.

IMG_20220805_114744-min.jpg

Laydybug chiến đấu với The Hornet​

Cô ấy đâm Ladybug bằng một ống tiêm nọc độc boomslang nhưng anh ta cũng nhanh tay tiêm lại cho cô ta, giữ họ có màn tranh giành thuốc giải độc rất bá đạo.

IMG_20220805_105944-min.jpg

Laydybug chiến đấu với Tangerine​

Chưa kịp nghỉ ngơi, Tangerine xuất hiện, Ladybug cố gắng giúp anh ta thuyết phục những thuộc hạ của White Death rằng con trai ông ta và chiếc cặp được an toàn, sau đó đánh nhau với Tangerine, Laydybug đá hắn ta ra khỏi tàu điện.
Nghi ngờ Kimura và The Prince, Lemon bắn Kimura 1 phát đạn, nhưng Lemon ngã lăn ra vì uống một chai nước bị Ladybug đánh thuốc mê trước đó.
Leo trở lại bên trong tàu điện, Tangerine tìm thấy Lemon, nghỉ rằng người anh em của mình đã chết và đối mặt với The Prince, nhưng bị bắn chết trong một cuộc ẩu đả với Ladybug.
Cha của Kimura, "The Elder", lên tàu và tiết lộ mình là một cựu thủ lĩnh Yakuza có vợ và gia tộc đã bị giết trong cuộc nổi dậy của White Death.
Đảm bảo an toàn cho cháu trai của mình bằng cách cho người giết chết cộng sự của The Prince, sau đó The Elder và Ladybug tìm thấy Kimura và Lemon vẫn còn sống, tất cả cùng ngồi xuống, nói chuyện với nhau, chuẩn bị cho cuộc tấn công đang chờ đợi họ.
Chuyến tàu cuối cùng cũng đến Kyoto, và Ladybug gặp White Death và người của ông ta.
The Prince, được tiết lộ là đứa con gái bất mãn của White Death, cô cố gắng bắn ông ta nhưng bị cướp mất súng, cô cố tình ép hắn bắn mình bằng khẩu súng bị gài mìn mini của Kimura...nhưng White Death không làm gì, bước qua cô, rồi bỏ đi.
White Death gặp Ladybug, họ nói chuyện với nhau, tất cả các vấn đề đều được giải đáp, xâu chuỗi lại toàn bộ câu chuyện...thuộc hạ của White Death mở chiếc cặp và quả bom được kích hoạt, hất cả hai lên tàu điện, lúc này Lemon ở khoan lái cho tàu điện chạy tiếp.
Khi tàu vượt quá tốc độ kiểm soát, Elder đấu với White Death trong khi Kimura và Ladybug chống lại tay sai của hắn.

IMG_20220805_114709-min.jpg

Hai đoàn tàu điện đâm vào nhau​

Lemon xử lý một tên thuộc hạ, ôm lấy hắn bay ra khỏi đoàn tàu lao xuống dòng sông bên dưới, và đoàn tàu trật bánh, đâm vào một thị trấn gần đó.
Ladybug bị White Death cầm súng chỉa vào người, hắn tiết lộ rằng mình đã thuê tất cả các sát thủ trên tàu để trả thù cho vụ giết vợ của mình.
Sau khi Tangerine và Lemon thảm sát những thuộc hạ của White Death trong một công việc ở Bolivia, vợ của White Death được gọi để bảo lãnh con trai của họ ra khỏi tù và bị giết bởi Carver, kẻ có ý định ám sát White Death.
Đổ lỗi cho các thuộc hạ, Carver và con trai của mình, White Death đã sắp xếp cho tất cả các sát thủ - bao gồm cả Wolf, The Hornet và Laydybug, những người đã vô tình thay thế Carver trên chuyến tàu - để giết lẫn nhau và con trai của mình.

IMG_20220805_110025-min.jpg

Laydybug đối diện với White Death​

White Death bắn Ladybug bằng súng của Kimura nhưng quả mìn mini phát nổ.
Laydybug, Kimura và The Elder phải đối mặt với The Prince cầm súng chuẩn bị bắn họ, nhưng cô bị một chiếc xe tải chở quýt chạy qua, tông chết queo.
Maria đến để giải cứu Ladybug, người đã hoàn toàn chấp nhận một cái nhìn tích cực về cuộc sống.

IMG_20220805_110049-min.jpg

Laydybug và Maria đi dạo​

Trong một cảnh mid-credits, Lemon đã trồi lên từ dưới sông và lái chiếc xe chở quýt giết chết The Prince, báo thù cho cái chết của Tangerine.

CẢM NHẬN:
Một thiên anh hùng ca...ah nhầm, phải là cuộc chiến đẫm máu, dữ dội, bá đạo, hay dữ dội luôn, mình cho bộ phim 9/10 điểm.
 
Sửa lần cuối:
Trả lời