Review Phim - ATLAS (2024) - Cuộc chiến với Trí thông minh nhân tạo A.I - Một câu chuyện đầy cảm xúc! | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Review Phim ATLAS (2024) - Cuộc chiến với Trí thông minh nhân tạo A.I - Một câu chuyện đầy cảm xúc!

huynhminhtriet

Moderator
Thành viên BQT
0-min.jpg

THÔNG TIN:
- Nước sản xuất: Mỹ
- Đạo diễn: Brad Peyton
- Diễn viên:
Jennifer Lopez: vai nữ chính Atlas Shepherd
Simu Liu: vai trùm cuối Harlan Shepherd
Sterling K. Brown: vai đại tá Elias Banks
Gregory James Cohan: Lồng tiếng cho trí thông minh nhân tạo Smith của cổ máy ARC
Abraham Popoola: vai anh da đen Casca Decius
Lana Parrilla: vai Val Shepherd mẹ của Atlas
Mark Strong: vai đại tướng Jake Boothe
- Thời lượng: 1 giờ 58 phút
- Thể loại: Khoa học viễn tưởng, hành động

ĐÁNH GIÁ:
- Nội dung:
Atlas Shepherd - một nhà phân tích có niềm tin sâu sắc ghét bỏ trí tuệ nhân tạo, đang tìm kiếm tên khủng bố AI chạy trốn Harlan, cách đây 28 năm Harlan đã lãnh đạo một cuộc nổi loạn về AI khiến 3 triệu người thiệt mạng trước khi chạy trốn ra ngoài vũ trụ.

Screenshot_2024-05-26-00-13-41-051_com.mxtech.videoplayer.ad-min.jpg

IMG_20240526_095853-min.jpg

Nhóm biệt kích tấn công người máy Casca​

Sau khi một trong những đặc vụ của Harlan là Casca bị bắt và thẩm vấn, Atlas phát hiện ra rằng Harlan đã trốn thoát đến một hành tinh trong Thiên hà Andromeda mang tên GR-39 ( hành tinh Tiên Nữ ) và nhất quyết yêu cầu đại tướng Boothe cho cô đi cùng chiến dịch quân sự để tìm và bắt Harlan.

IMG_20240526_095908-min.jpg

Atlas khai thác thông tin từ Casca​

Trước khi chiến dịch có thể bắt đầu, con tàu chiến hạm chở các biệt kích quân sự được trang bị máy móc ARC đã bị máy bay không người lái Drone của Harlan tấn công.

Screenshot_2024-05-26-00-30-26-486_com.mxtech.videoplayer.ad-min.jpg

Screenshot_2024-05-26-00-30-53-154_com.mxtech.videoplayer.ad-min.jpg

Cuộc chiến trên không đầy kịch tính giữa ARC và Drone​

Để sống sót, đại tá Elias đã đặt Atlas vào một cỗ máy ARC và rơi xuống hành tinh khi con tàu chiến hạm bị phá hủy.

IMG_20240526_100140-min.jpg

Elias đặt Atlas vào cổ máy ARC​

Atlas cố gắng học cách điều khiển với cỗ máy ARC mặc dù cô không tin tưởng vào AI của nó, ARC tự giới thiệu mình là Smith.
Atlas ra lệnh cho Smith đi đến điểm tập kết theo kế hoạch, nơi cô phát hiện những biệt kích còn lại đã chết hết.

Screenshot_2024-05-26-00-16-12-292_com.mxtech.videoplayer.ad-min.jpg

Toàn bộ đội biệt kích bị tiêu diệt hoàn toàn​

Atlas miễn cưỡng đồng ý giao tiếp trực tiếp tâm trí của mình với Smith ( sự liên kết thần kinh giữa người và AI ), cho phép kiểm soát ARC tốt hơn.
Kế hoạch của họ là tìm đến Buồng cứu hộ để thoát khởi hành tinh Tiên Nữ, Atlas và Smith bắt đầu gắn kết với nhau, và cô tiết lộ với anh ta rằng mẹ cô là người đã tạo ra Harlan.
Mặc dù sắp hết năng lượng, Atlas vẫn thuyết phục Smith tiến đến căn cứ của Harlan để đánh dấu nó ( đặt thiết bị định vị ) cho một cuộc tấn công tầm xa.
Tuy nhiên, sau khi đặt đèn hiệu ở căn cứ, Smith bị vô hiệu hóa và Atlas bị bắt và đưa đến Harlan, hắn có kế hoạch tiêu diệt phần lớn nhân loại để cho những người sống sót được chọn có cơ hội phát triển dưới sự hướng dẫn của AI. Atlas là chuyên gia về Harlan và người lại Harlan cũng là chuyên gia về Atlas, chính Harlan đã lên toàn bộ kế hoạch...
Để làm như vậy, Harlan đã dẫn dụ Atlas và quân đội đến hành tinh của hắn để Harlan có thể đánh cắp một con tàu chiến hạm và một quả số đầu đạn chứa bom carbon có thể đốt cháy bầu khí quyển của Trái đất.
Sau khi trích xuất mã bảo mật từ não của Elias và Atlas để vượt qua hàng phòng thủ của Trái đất, Harlan để Atlas chết cùng với Đại tá Elias - người duy nhất sống sót sau vụ tấn công trên không...Harlan chuẩn bị rời đi với con tàu chiến hạm!
Elias đưa cho cô thiết bị liên kết thần kinh cơ khí của mình, Atlas kích hoạt lại Smith từ xa, ARC đến giải cứu họ.
Để liên kết đạt mức 100%, con người và AI hòa hợp thành thể thống nhất, Atlas bắt buộc nói ra bí mật bị cô che giấu suốt 28 năm qua, tiết lộ thêm với Smith rằng Harlan đã giết mẹ cô sau khi hắn thuyết phục cô kết nối tâm trí của cô với tâm trí của hắn, khiến Harlan nhận thức được nỗi sợ hãi của nhân loại đối với AI, cùng với giao thức có điều khiển được con người, học hỏi toàn bộ kiến thức về thế giới, tự bản thân có thể làm được tất cả!
Lần đầu tiên, cổ máy tưởng vô trí với những đoạn mã được viết sẵn đã làm nên điều phi thường... Smith giúp Atlas vượt qua cảm giác tội lỗi vì hành động của mình.
Atlas và Smith chiến đấu tìm đường thoát ra và phá hủy tàu của Harlan trước khi đánh bại hắn ta trong trận chiến tay đôi. Smith bị hư hỏng nặng phải tắt máy, sử dụng nguồn năng lượng ít ỏi còn lại để tạo thêm không khí cho Atlas tồn tại trước khi Atlas được quân đội tiếp viện đến giải cứu.
Trở lại Trái đất, Atlas được thông báo rằng CPU của Harlan đang được phân tích.
Atlas đã trở thành biệt kích, sau đó thử nghiệm mẫu mech ARC mới nhất - ARC 10, được tạo ra nhờ những sửa đổi do cô đề xuất.
Khi cô khởi động cỗ máy mới, AI của nó được ngụ ý là Smith, cho thấy rằng chương trình của anh ta vẫn tồn tại.

- Kỹ xảo: Quá tuyệt vời, công nghệ thiết kế đồ họa 3D với những hình ảnh chân thật và sống động đến từ chi tiết, chia làm 2 phần:
1 - Ngoài cảnh: Với những thay đổi sau cuộc tấn công AI đầu tiên, 28 năm xây dựng lại Trái đất, công nghệ khoa học hiện đại với các phương tiện di chuyển có thể bay, kế đến là những địa điểm khác nhau ở hành tinh GR-39 Tiên Nữ, đồi tuyết, cánh rừng độc lạ với loài hoa phát sáng, khu căn cứ của Harlan, ánh bình minh tuyệt đẹp...

Screenshot_2024-05-26-00-18-41-785_com.mxtech.videoplayer.ad-min.jpg

Atlas và Smith tìm ra 1 loài hoa xinh đẹp kỳ lạ​

2 - Người máy ARC: Với những bộ phận hao hao giống người máy trong phim Avatar, cơ chế chuyện động mềm mại, di chuyển và chiến đấu rất bá đạo với nhiều loại vũ khí hạng nặng dữ dội...
Những phân cảnh chiến đấu tay đôi, tấn công chiến hạm trên không, truy đuổi dưới mặt đất và trường đoạn hành động cuối phim sẽ cho khán giả giải trí cực phê!

- Thông điệp: " Bạn không thể chịu trách nhiệm cho tội lỗi mà bạn không thể kiểm soát! "
ARC - Smith: một cổ máy được thiết kế chiến đầu cùng người điều kiển là các biệt kích trong quân đội, sử dụng công nghệ liên kết thần kinh 2 chiều, con người hiểu về máy móc và máy móc học hỏi con người, giúp hiệu suất chiến đấu vượt trội...những đoạn mã của ARC vượt ngoài sức tưởng tượng của Atlas ngoài học hỏi ra, sự nhận biết những đặc điểm sinh học cơ thể người để có thể giao tiếp chính xác và hành động tương thích, giúp Atlas thấu hiểu AI không hề xấu xa và đáng ghét, trong những lúc thanh thơi thư thái và những lúc nguy hiểm...Smith luôn bên cạnh Atlas bảo vệ cô, tạo được sự tin tưởng, giúp Atlas xóa bỏ hận thù, gạt bỏ gánh nặng suốt 28 năm.

Screenshot_2024-05-26-00-20-22-549_com.mxtech.videoplayer.ad-min.jpg

Bí mật giữa Atlas và Harlan được giấu kín suốt 28 năm​

Harlan: Trí thông minh nhân tạo đầu tiên trên thế giới có thể tự ghi đè đoạn mã lên chính bản thân để thoát khỏi sự điều khiển của con người, hoạt động độc lập hoàn toàn, với mục đích hao hao giống anh Thanos, giải phóng nhân loại khỏi sự tự diệt vọng, nhưng được khen ngợi là kẻ đáng sợ có thể lên kế hoạch trước mọi thứ lại dễ dàng thất bại trước Atlas, thời lượng giành Harlan hơi ít nên không thể hiện được hết khả năng của hắn ta, khiến người xem bị hụt hẫng khi phản diện lại theo mô tít của các phim tương tự, dễ đoán và dễ bị triệt hạ không theo cách này thì theo cách khác!
Atlas: nữ chính của chúng ta, được xây dựng tính cách mạnh mẽ, thông minh xuất chúng, với phong cách tự mình ứng biến mọi thứ, có thể phân tích và điều tra thông tin với mọi trí thông minh nhân tạo AI, hiểu rõ về Harlan, nhưng lại dễ dàng bị dẫn dụ theo kế hoạch táo bạo của Harlan...
Trong hành trình thoát thân, Atlas và Smith có nhiều cuộc trò chuyện, giữa họ rút ngắn khoảng cách xa lạ, ghét bỏ trở thành bạn bè thân thiết, người xem theo dõi từ từ mà thấu hiểu, không hề dài dòng hay lê thê, sau mỗi cuộc tranh luận, cặp đôi hoàn cảnh này gặp vài thử thách, vượt qua được họ lại hiểu về nhau hơn, Smith bắt đầu biết chửi thề, nói bậy, còn Atlas biết cách sử dụng ARC tốt hơn, hiệu quả hơn để tiếp tục hành trình.
Với tâm hồn 1 cô bé mới lớn cần được sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ, nhưng mẹ của Atlas quá quan tâm công trình nghiên cứu vĩ đại của mình mà quên đi cô con gái bé bỏng, Harlan ra đời với mục đích giúp con người và AI liên kết với nhau, xây dựng cuộc sống tương lai tốt đẹp với sự hổ trợ của công nghệ hiện đại từ việc pha cà phê, đến mọi thứ trong cuộc sống...đoạn mã ban đầu của Harlan được viết với mục đích tốt đẹp, nhưng sự ghen tỵ hồn nhiên ngây thơ vô số tội của cô bé Atlas đã vô tình liên kết thông nhất với đoạn mã của Harlan, giúp hắn ta hiểu rõ về nhân loại ( nhưng chỉ nhìn thấy mặt xấu ) khiến bản thân Harlan lên kế hoạch tiêu diệt nhân loại, sai lầm này dẫn đến câu chuyện mà chúng ta được xem...

CẢM NHẬN:
Lâu rồi thật sự lâu lắm rồi, mới có 1 bộ phim tạo cảm giác hồi hợp, lôi cuốn người xem, chờ đợi và hy vọng, không quá kịch tính dữ dội nhưng mang đến sự tò mò, phấn kích vô cùng, với 1 bí mật được che giấu suốt 28 năm trời, cùng với hành trình thay đổi suy nghỉ của bản chất con người, với sự nhanh gọn lẹ, không dài dòng đã thúc đẩy niềm đam mê lên tận cùng, mình cho bộ phim 10/10 điểm....dù trùm cuối có vẻ đầu voi đuôi chuột tí!
 
Sửa lần cuối:

huynhminhtriet

Moderator
Thành viên BQT
Bộ phim có nhiều phân cảnh đẹp mắt và dữ dội nhưng việc up hình minh họa hơi lâu, nên mình tạm thời up từ từ sau nha!
 

huynhminhtriet

Moderator
Thành viên BQT
Bổ sung 1:
IMG_20240526_095927-min.jpg

Atlas và Smith tiêu diệt Casca lần 2

IMG_20240526_100126-min.jpg

Atlas và Smith tìm thấy căn cứ của Harlan

IMG_20240526_095941-min.jpg

IMG_20240526_095955-min.jpg

Screenshot_2024-05-26-00-21-27-454_com.mxtech.videoplayer.ad-min.jpg

Atlas và Smith phá hủy căn cứ của Harlan

Screenshot_2024-05-26-00-21-59-863_com.mxtech.videoplayer.ad-min.jpg

Atlas bắn hạ chiến hạm có bom Carbon đang quay về Trái đất

IMG_20240526_100013-min.jpg

IMG_20240526_100040-min.jpg

Atlas và Smith tiêu diệt Harlan

Screenshot_2024-05-26-00-25-00-376_com.mxtech.videoplayer.ad-min.jpg

Atlas đón bình minh tươi đẹp...​
 

huynhminhtriet

Moderator
Thành viên BQT
Bổ sung 2:
IMG_20240526_100055-min.jpg

Atlas chào tạm biệt Smith

IMG_20240526_100112-min.jpg

Atlas chờ đợi quân tiếp viện

Screenshot_2024-05-26-00-25-50-549_com.mxtech.videoplayer.ad-min.jpg

Atlas lái thử mẫu ARC 10 mới nhất, có thể đoạn mã của Smith được tái sinh trong ARC này!​
 


Top