91 triệu thông tin tài khoản trang TMĐT Tokopedia bị tiết lộ

VNZ-NEWS
(Vn-Z.vn) Ngày 20 tháng 1, Được biết Tokopedia là một công ty công nghệ kỳ lân của Indonesia. Công ty này được thành lập vào năm 2009 bởi William Tanuwijaya và người bạn thân nhất của ông, LeContus Alpha Edison. Tính đến thời điểm tháng 11 năm 2018, công ty được định giá khoảng 7 tỷ đô la.


tokopedia-1588469714503621491423.png


Vào tháng 05 năm 2020, đã có hacker chia sẻ chi tiết dữ liệu của hàng chục triệu thông tin tài khoản trang TMĐT lớn này. Gần đây nhất một tài khoản khác tiếp tục chia sẻ hơn 91M thông tin tài khoản của trang này. Dữ liệu được hacker chuyển đổi sang file CSV dễ quản lý hơn chứa thông tin người dùng như họ tên đầy đủ, email, số điện thoại, mật khẩu hàm băm, ngày sinh và chi tiết liên quan đến hồ sơ Tokopedia (ngày tạo tài khoản, đăng nhập lần cuối, mã kích hoạt email, mã đặt lại mật khẩu, chi tiết vị trí, các ID người gửi tin nhắn, sở thích, trình độ đào tạo, các lĩnh vực của người đăng ký và nhiều thông tin khác nữa)

Dữ liệu gốc có dung lượng 24GB chưa nén, sau đó được chia là 2 gói. Một gói dữ liệu đầy đủ có dung lượng hơn 10GB chứa

- Name
- Email
- Phone
- DOB
- Hashed Password

Gói dữ liệu thứ hai được "làm sạch" loại bỏ các tài khoản blank có dung lượng hơn 5GB.


Screenshot_2021-01-20-PARSED-91M-Tokopedia-com-Database-RaidForums.png

Được biết Tokopedia , đã phát hiện một nỗ lực đánh cắp dữ liệu người dùng Tokopedia. Tuy nhiên, công ty đảm bảo rằng thông tin quan trọng như mật khẩu vẫn được bảo vệ thành công nhờ có mã hóa.
Tương tự như Amazon, trang TMĐT Tokopedia cho phép người dùng mua các sản phẩm từ trang web hoặc thiết lập cửa hàng và tự bán sản phẩm. Tokopedia tuyên bố có hơn 90 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và hơn 7 triệu thương nhân đã đăng ký. Trang web này hiện được xếp hạng trong Top 200 trang web phổ biến nhất trên Alexa.
 
Trả lời

vuabien217

Búa Gỗ Đôi
vừa vào xem The maximum server load limit has been reached. Please check back later once the server is less busy.
 

ducminhle

Gà con
Tự nhiên nhớ đến mấy bác thương mại điện tử nhà mình tiki, lazada, shopee, sendo đang ôm một đống dữ liệu người dùng.