Thảo luận - 8 Thói quen tệ hại khi làm việc tại nhà | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Thảo luận 8 Thói quen tệ hại khi làm việc tại nhà

Business

Rìu Bạc Đôi
thoi-quen-doc-hai-khi-lam-viec-tai-nha.jpg
1. Ngủ nướng
Ngủ nướng là thói quen buổi sáng tệ hại kinh điển nhất. Nó không chỉ khiến bạn trễ giờ học, giờ làm mà lâu dần nó sẽ biến bạn thành một kẻ chây lười, dễ thoả hiệp.
Để tránh ngủ nướng, cần làm hai việc: Một là, đi ngủ đúng giờ vào tối hôm trước (sở dĩ mình muốn ngủ thêm cơ bản là vì ngủ không đủ giấc); Hai là, đừng nhấn nút hoãn báo thức (snooze).

2. Nằm trên giường và nghịch điện thoại
Một số bạn tuy thức dậy đúng giờ nhưng lại không chịu rời khỏi giường, mà tiếp tục nằm để chơi game hay xem video trên điện thoại. Điều này gây lãng phí thời gian cực kỳ tai hại. Mặt khác, việc đọc những tin nhắn hay thông báo tiêu cực ngay khi vừa thức dậy có thể ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của bạn cả ngày.

3. Gấp chăn mền ngay sau khi thức dậy
Chúng ta được dạy ngay từ nhỏ là phải gấp chăn mền sau khi ngủ. Tuy nhiên, việc dọn dẹp giường ngay sau khi thức dậy có thể là một sai lầm.
Theo các chuyên gia trên trang Expert Cleaning Tips, chăn gối của mình vẫn còn nóng ẩm ngay sau khi mình rời khỏi giường. Đây là điều kiện để vi khuẩn và bụi bẩn tích tụ.
Do đó, thay vì gấp chăn mền ngay sau khi thức dậy, hãy để khoảng 30 phút rồi mới quay lại làm. Trong thời gian đó, chúng ta có thể làm vệ sinh cá nhân.

4. Không tập thể dục
Nhiều bạn có thói quen tập thể dục buổi chiều hoặc tối, sau khi đi làm về. Tuy nhiên, không bao giờ là thừa khi thực hiện vài bài tập đơn giản sau khi thức dậy (lắc eo, xoay cổ, xoay vai,...) Việc này làm đầu óc thực sự tỉnh táo và cơ thể linh hoạt hơn sau một giấc ngủ dài.

5. Tắm nước quá nóng
Tắm buổi sáng có lợi cho cơ thể. Nhưng nếu nước tắm quá nóng có thể khiến da bị khô, mẩn đỏ và ngứa ngáy. Thay vào đó, bạn nên tập tắm nước lạnh. Theo nghiên cứu khoa học, việc tắm nước lạnh không những không làm khô da, mà còn giúp bạn rèn luyện sức chịu đựng và tăng cường hệ miễn dịch.

6. Bỏ bữa sáng
Đừng bỏ bữa sáng (trừ khi bạn đang làm theo một chế độ ăn uống đặc biệt nào đó, có sự tư vấn của chuyên gia). Sau một giấc ngủ 8 tiếng đồng hồ, cơ thể rất cần dưỡng chất để làm việc vào buổi sáng. Do đó, hãy ăn sáng, nếu không ăn nhiều thì cũng nên ăn ít (một ổ bánh mì và một cốc sữa chẳng hạn).

7. Ăn sáng bên ngoài
Tự nấu bữa sáng (và cả bữa trưa) thay vì đặt đồ ăn bên ngoài giúp tiết kiệm tiền và ăn uống lành mạnh. Muốn làm được điều này trong khoảng thời gian hạn hẹp buổi sáng, chúng ta nên chuẩn bị nguyên vật liệu từ tối hôm trước (nhặt rau, rửa thịt.v.v..). Nhờ đó, việc nấu nướng buổi sáng sẽ gọn gàng và nhanh chóng hơn.

8. Không phân chia thời gian hợp lý
Vì ở nhà nên "sao cũng được", nằm 1 tí rồi làm, xem tik tok 1 tí rồi làm, xem phim 1 tí rồi làm,... mỗi cái "1 tí" đó khiến bạn không còn thời gian để làm việc được giao nữa.

Theo Trí Thức Trẻ
Thói quen buổi sáng rất quan trọng, vì nó quyết định sự tỉnh táo và tâm trạng của chúng ta trong suốt một ngày dài. Nhưng, rất ít người làm được điều đó. Ngày hôm nay, hãy cảm ơn vì mình vẫn được mở mắt thức dậy và thay những thói quen xấu thành thói quen tốt đi. Để cảm thấy đời này của bạn thật đáng sống hơn cả.
 

phj4nhpr09xx

† God bless Country Music & Country Gospel Music ♫
Thành viên BQT
Thực sự khi ngày sau đó được nghỉ ở nhà thì mình luôn ngủ nướng (tầm 9h sáng), còn hôm nào đi làm thì luôn dậy đúng giờ. Thay đổi tùy vào tình hình công việc cho phù hợp :D Trong trường hợp đặc biệt như phải làm việc trực tuyến tại nhà do dịch, thì nếu có việc dạy bình thường như khi đi làm, còn không thì tiếp tục nướng :D
 


Top