Thông tin Game - 10 điều thầm kín về Dettlaff từ Blood & Wine DLC trong The Witcher 3 | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Thông tin Game 10 điều thầm kín về Dettlaff từ Blood & Wine DLC trong The Witcher 3

hoanghai24

Búa Gỗ
Dettlaff van der Eretein là một trong những kẻ thù mạnh nhất của Geralt trong The Witcher 3: Wild Hunt. Dưới đây là một số chi tiết về hắn ta mà mọi người hoàn toàn bỏ qua.

Dettlaff van der Eretein là nhân vật phản diện trong Blood & Wine, phần DLC cuối cùng của game nhập vai hành động The Witcher 3. Là một ma cà rồng mạnh mẽ, hắn ta được cho là một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất mà Geralt đã phải chạm mặt, thậm chí còn mạnh hơn Eredin, nhân vật phản diện chính của phần game gốc.

Xuyên suốt Blood & Wine, chúng ta tìm hiểu rất nhiều về Dettlaff và biết được rằng anh ta không thực sự là một con ác quỷ, mà là một linh hồn bị tra tấn, bị thao túng, phản bội và bị đẩy đến bờ vực. Ngay cả với những gì chúng ta biết về anh ta với kinh nghiệm chơi The Witcher 3: Wild Hunt lâu năm, vẫn có một số điều bạn có thể không nhận thấy, và dưới đây là 10 chi tiết thầm kín về Dettlaff.

dettlaff-the-witcher-3-blood-and-wine

Dettlaff van der Eretein là một nhân vật rất thú vị trong thế giới The Witcher.

1. Dettlaff là một Higher Vampire (Ma cà rồng cao cấp)

higher-vampires-the-witcher-3-wild-hunt

Ma cà rồng cao cấp (Higher Vampire).

Không giống như loại hạng xoàng Ekimmara, Higher Vampire ở một đẳng cấp cao hơn hẳn, điều đó có nghĩa Dettlaff mạnh hơn đáng kể so với hạng vampire bình thường. Anh ta có thể đi lại thoải mái vào ban ngày, mang hình dạng con người và có nhiều sức mạnh độc đáo như biến thành sương mù hoặc một đàn dơi.

Điều người chơi có thể không nhận ra là sức mạnh của Higher Vampire thậm chí còn khác biệt cả với những sinh vật như Katakans, Alps và Bruxae, những ma cà rồng khác có thể xuất hiện ở người.

2. Bộ tộc Gharasham

gharasham-the-witcher-3-wild-hunt

Unseen Elder.

Một điều khác cần lưu ý là có đến ba bộ tộc Ma cà rồng cao cấp cổ đại xuất hiện sau sự kiện The Conjunction of the Spheres: Ammurun, Tdet và Gharasham. Trong khi Ammurun rời khỏi Lục Địa và Tdet mạo hiểm vượt qua những ngọn núi tiến về phương Đông, bộ tộc Gharasham quyết định ở lại Northern Kingdoms.

Dettlaff - cùng với các Higher Vampire khác được thấy trong game - là một thành viên của bộ tộc Gharasham. Anh ở lại lục địa cùng với anh em của mình trong khi những người khác trong cộng đồng ma cà rồng của họ rời đi để khám phá thế giới.

3. Tâm lý theo bầy đàn

dettlaff-flash-back-the-witcher-3-wild-hunt

Quá khứ của Dettlaff.

Regis - một trong những người bạn là ma cà rồng hiếm hoi của Geralt - có đề cập đến một điều rằng tất cả Ma cà rồng cấp cao đều có sức mạnh và khía cạnh độc đáo của riêng họ, và với Dettlaff là tâm lý bầy đàn. Điều này có nghĩa là Dettlaff sẽ thường muốn kết nối giao thủ liên minh với người khác, điều này có thể có lợi, nhưng cũng thể trở nên chua chát với anh ta khi những sự kết nối đó bị phá vỡ.

Một Ending của game thậm chí còn tận dụng tâm lý bầy đàn này, vì Geralt có thể khiến đàn anh Unseen buộc Dettlaff xuất hiện để đối đầu. Mặc dù loại triệu tập này ảnh hưởng đến bất kỳ ma cà rồng nào, những có vẻ nó có ảnh hưởng mạnh mẽ hơn đối với Dettlaff.

4. Gần như là bất tử

dettlaff-geralt-regis-the-witcher-3-wild-hunt

Dettlaff, Geralt và Regis.

Ma cà rồng cấp cao chỉ có thể bị giết bởi một ma cà rồng cấp cao khác, ngoài ra không có cách nào có thể hoàn toàn tiêu diệt một Higher Vampire. Regis là một nhân chứng cho điều này: mặc dù bị thiêu sống và giam giữ trên một cái cọc bởi Vilgefortz anh ta vẫn có thể sống sót.

Chúng ta còn biết thêm rằng một Ma cà rồng cấp cao có thể giúp tăng tốc quá trình chữa lành vết thương của người khác, như Dettlaff đã làm cho Regis. Điều này dẫn đến việc Dettlaff bị suy yếu đáng kể, đó có thể là lý do duy nhất Geralt có thể thi đấu sòng phẳng trong trận chiến cuối cùng chống lại con quái vật bất tử này.

5. Nạn nhân cuối cùng của Dettlaff

duchess-anna-the-witcher-3-wild-hunt

Nữ công tước Anna Henrietta.

Trong một Ending khác khi Dettlaff bị giết và Syanna sống sót, người chơi cũng có thể nhận một nhiệm vụ ngắn để xác định ai là nạn nhân cuối cùng của Beast of Beauclair Dettlaff. Sau một loạt những yêu cầu phải chạy qua chạy lại khá cực nhọc, cuối cùng bạn biết rằng đó không phải là ai khác ngoài nữ công tước Anna Henrietta.

Dựa trên tất cả mọi thứ đã biết trước đây liên quan đến Syanna và Dettlaff, có thể suy luận rằng nếu Geralt không can thiệp khi anh ta làm vậy, Dettlaff sẽ xử tử nữ công tước mà không cần hỏi, bất chấp mối quan hệ thân thiết của họ.

6. Dettlaff không phải là một cái tên xuất hiện trong các cuốn sách

dettlaff-the-witcher-3-wild-hunt

Dettlaff được lấy từ tên người lên concept.

Rất nhiều cái tên của các nhân vật trong DLC xuất phát trực tiếp từ các cuốn sách - Geralt, Regis, Nữ công tước Anna Henrietta - nhưng Dettlaff thì không. Thay vào đó, tên của anh xuất phát từ một trong những nghệ sĩ lên ý tưởng của CD Projekt Red chịu trách nhiệm thiết kế của anh, Marta Dettlaff.

Marta Dettlaff chịu trách nhiệm lên ý tưởng hình mẫu nhân vật cho Dettlaff, và tên của cô đã được mượn để sử dụng cho nhân vật phản diện ma cà rồng. Đây là một Easter egg nho nhỏ vui vẻ cho bất cứ ai chú ý kỹ đến tiểu tiết trong các đoạn credit, cũng như liên quan mật thiết đến chi tiết tiếp theo về Dettlaff.

7. Dettlaff chỉ tồn tại trong game

dettlaff-canon-the-witcher-3-wild-hunt

Dettlaff chỉ là canon trong game.

Thật không may cho người hâm mộ của cả tựa game lẫn bộ tiểu thuyếtThe Witcher (và cả series The Witcher trên Netflix), Dettlaff chỉ là canon trong game. Nhân vật của anh ta không tồn tại trong các cuốn sách của Andrzej Sapkowski, và như vậy có thể sẽ không xuất hiện trên phiên bản truyền hình dựa trên tiểu thuyết.

8. Sức mạnh kiểm soát tâm trí

dettlaff-power-the-witcher-3-wild-hunt

Sức mạnh của Dettlaff.

Quay trở lại khía cạnh tâm lý bầy đàn của Dettlaff, nó không chỉ đơn giản là mối quan hệ sâu sắc của anh ta với những người khác. Anh ta có thể sử dụng sự liên kết sâu đậm đó để ảnh hưởng đến những bộ não yếu hơn, đặc biệt là những ma cà rồng cấp thấp.

Chính với khả năng này, Dettlaff đã giải phóng các nhóm của Ekimmaras, Alps, Bruxae và những kẻ ác khác trong đêm Beauclair ở gần cuối DLC. Mặc dù những sinh vật này có trí thông minh của riêng mình, tuy nhiên so với khả năng kiểm soát tâm trí mạnh mẽ của Ma cà rồng cao cấp chúng chỉ là đồ bỏ, và vì vậy Dettlaff có thể chỉ huy chúng như một đội quân cá nhân của mình.

9. Những lời ám chỉ trong Night Of Long Fangs

night-of-long-fangs-the-witcher-3-wild-hunt

Night of Long Fangs.

Một trong những nhiệm vụ cuối cùng được thực hiện trong DLC Blood & Wine được gọi là The Night of Long Fangs, với việc đám đông ma cà rồng xâm chiếm thành phố Beauclair.

Tuy nhiên, cấu trúc của tên của nhiệm vụ đang ám chỉ đến chiến dịch Night of Long Knives, một cuộc thanh trừng đẫm máu ở Đức Quốc xã, nơi nhiều đối thủ chính trị của Adolf Hitler bị thảm sát không thương tiếc. Không có nhiều điểm tương đồng cần lưu ý, nhưng nó vẫn là một ám chỉ thú vị đáng để nhắc đến.

10. Giọng lồng tiếng quen thuộc của Dettlaff

geels-the-witcher-3-wild-hunt

Ge'els.

Một điều cuối cùng bạn có thể đã bỏ lỡ liên quan đến Dettlaff van der Eretein là diễn viên lồng tiếng, Andrew Greenough. Anh này cũng đã lồng tiếng cho Ge'els trong trò chơi gốc The Witcher 3, và một lần nữa thể hiện tài năng của mình trong vai ma cà rồng nhiều tâm tư.

(Bài viết tham khảo từ TheGamer).

Nguồn: metaph5.com
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:


Top