Yến thì đúng là xa xỉ phẩm rồi, ngày xưa chỉ có vua chúa với quan lớn, đại gia ăn chứ dân thường bói đâu ra. Bây giờ nuôi được rồi nhưng giá cũng cao lắm.
Có đợt vợ cũng mua về chưng yến với táo đỏ, đường phèn cho con ăn. Tốn kém làm kỳ công cứ nó húp cái rụp chưa đến 5s là hết sạch, xong phá như giặc nên không biết có tăng được lạng nào không. Tôi thì thấy tiền đó để mua cho mấy chục thùng sữa mà uống có khi hơn.
Trừ ai ốm đau, sau phẫu thuật hoặc bị bệnh liên quan đến hấp thu chất dinh dưỡng kém thì mới nên dùng, dạng bồi bổ cơ thể. Vì nó cũng là một dạng thực phẩm bồi bổ cơ thể, đông y chứng thực cái này bao đời rồi chứ cũng không phải quảng cáo vớ vẩn đâu