Nhờ tư vấn - Nhờ các bạn giúp Sony VAIO PRO 13 BIOS không nhận ổ cứng - VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Nhờ tư vấn Nhờ các bạn giúp Sony VAIO PRO 13 BIOS không nhận ổ cứng

sugarkim

Rìu Sắt Đôi
tải file .exe về rồi dùng WinRar giải nén vào USB với định dạng Fat32(Nếu cần thiết nhớ các tên+USB có khả năng boot).vào bios update.Nếu ko đc khi màn hình dos có con trỏ nháy gõ tên file chạy(File có tên tùy vào tên khi đã giải nén)
Còn không vào Win chạy file tải về cho lành
Mình đã thử giải nén rồi không được bạn. Main máy bàn sẽ có Lap thì còn kiểm tra pin máy bạn có còn đảm bảo cho quá trình update không nửa.
 

DarkPhoenix

Gà con
Nhờ các bác giúp đỡ.
Chiều nay em bật lap thì ko lên máy báo ko có ổ cứng. Em vào Bios để kiểm tra thì thấy nó báo ko có ổ cứng nữa.
Kỳ lạ thay em cắm usb cài Win mới thì trong setup win vẫn báo có ổ cứng. em cài thử thì cài win mới ok nhưng khi khởi động lại thì ko boot lên đc.
Bác nào có kinh nghiệm giúp em ca này với ạ.
Thank các bác !
Phần hard disk driver báo None


Cài Win vẫn nhận ổ và cài bình thường.


Sau khi cài xong ko boot đc lên và nó báo như này ạ
Cập nhập bios lên phiên bản mới nhất bác ơi, dùng WinPE để cập nhập, sau đó mở winPe, xoá all phân vùng (trong Mini Tool là Delete All Pattion),sau đó convert ngược lại MBR vì bác cài Win7, Ko cần chia bất cứ ổ nào, cài trực tiếp vào phân vùng Unloacated , chúc bạn may mắn, chú ý cài bằng ISO nhé~~~
 

hoamaixanh

Búa Đá
Nhiều khi bạn nghịch cái bios, chỉnh về mặc đinh làm sai chuẩn kết nối ổ cứng. Ví dụ chuẩn mặc định của nó là ide, bạn thay đổi sang ahci để cài win. Sau này nhấn đưa bios về mặc định thì nó tự chuyển sang ide hoặc ngược lại. Khi đó ko boot vào win được. Rối qua recovery lung tung dẫn đến lối ổ cứng.
 

hoamaixanh

Búa Đá
Nếu chuyển qua lại chế độ ide và ahci trong bios ko thay đổi thì có lẽ khi bạn làm việc với các phân vùng đã vô tình nhấn nhầm Actived cho một phần vùng khác ngoài ổ chứa hệ điều hành. Khi khởi động lại sẽ ko vào win được. Vậy nêu bạn cài win xong, vào được win thì đừng khởi động lại mà vào disk manager, chuột phải vào phân vùng cài win và chọn Actived cho nó, sau này khởi động lại mới vào được win.
 

hoamaixanh

Búa Đá
Nếu bạn đã vọc bét nhè rồi thì giờ dùng một usb format Fat32, dùng công cụ của MS để tải và tạo usb boot để cài win x64. Sau đó cài win ở chế độ uefi, xoá hết các phân vùng rồi tạo lại một phân vùng mới cài win. Sau khi cài xong vào Diskmanager tạo tiếp các phân vùng còn lại, nhớ đừng nhấn nhầm lệnh actived phân vùng.
Win giờ nên cài x64 vì nghe đồn tương lai MS ko hô trợ bản x32 nữa.
 
Top