Hỏi/ Thắc mắc - Nếu nhà sẵn i7-7700 mà muốn cài win11 thì phải làm sao ? | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Hỏi/ Thắc mắc Nếu nhà sẵn i7-7700 mà muốn cài win11 thì phải làm sao ?

Chào các bác nhà e có sẵn i7-7700 mà muốn cài win11 thì phải làm sao ạ ?
E có nên bypass vượt cấp cài win11 ko ạ ?
 

doanhvv

Búa Đá Đôi
dùng sida lắm bạn ơi, bỏ đi win 10 vẫn là chân ái, window 11 trên con chip đó không được ngon.
 

Hoang Duch2

Rồng Đỏ
Chào các bác nhà e có sẵn i7-7700 mà muốn cài win11 thì phải làm sao ạ ?
E có nên bypass vượt cấp cài win11 ko ạ ?
Tôi đang dùng i7-7700, ram 16GB, HDD 2TB, tôi cài Win 11 vẫn dùng tốt, cài tất cả 8 bản Win 11 các loại khác nhau và 2 bản Win 7; 1 bản Win 8.1.

Hình minh hoạ:

2024-12-10-135826.png



2024-12-10-140900.png
o MBR

Về cách cài thì nếu bạn cài lần đầu nên dùng WinPE rồi mount ISO lên mà cài, nếu bạn biết cách chia parts cho boot EFI hay Legacy thì bạn dùng WinNTSetup từ WinPE.
Với ổ cứng hoàn toàn toàn trống thì dùng soft Disk Genius, chia parts theo MBR hay GPT rồi cài với WinNTsetup, cài từ install.wim thì không bao giờ bị check TPM 2.0. Chỉ cần cài thành công 1 bản Win đầu tiên, sau đó chia thêm part và cài thêm bản Win khác như tôi đã có trên máy này, cũng cài từ WinNTsetup luôn đó bạn.

Máy này của tôi vẫn chạy tốt Win 11 nhưng với máy laptop i5 đời cổ của tôi thì chạy Win 10 tốt hơn nó không bị tình trạng Disk hay CPU 100%, tôi cũng cài nhiều bản Win trên laptop, Win 11 thì luôn bị chậm lúc khởi đầu, check lại thì hoặc là CPU hay Disk đều bị 100%. Đó là lỗi do mình, máy cổ, phần cứng không tương thích nhưng cứ muốn dùng bản 11 đời cao.
 

tuannv1508

Rìu Vàng
Laptop i3-2310 và i5-4570T RAM 8GB vẫn đang dùng Win 11 cho tác vụ văn phòng bình thường
 

Handrf

Kiếm đá
nếu hỏi là nên hay không thì tất nhiên là có. để trải nghiệm xem win 11 nó lỏ thế nào, và lần sau sẽ k còn câu hỏi đó nữa {bang}
 

namvungonline

Rìu Sắt
Bypass cài mới tốt mà.
Chỉ là không đi theo đường "chính ngạch" bằng cách mount iso rồi cài, mà phải vào Win PE cài, hoặc dùng WintoHDD phang tốt.
 

hoamaixanh

Búa Đá Đôi
Kiểm tra main gì, có TMP 2.0 không. Có thì Ram lớn, Ổ cứng SSD thì dùng vô tư.
Nghe thấy bảo MS thả bớt cho cài Windows 11 rồi
 

BLUECHATVN

Búa Gỗ Đôi
Chào các bác nhà e có sẵn i7-7700 mà muốn cài win11 thì phải làm sao ạ ?
E có nên bypass vượt cấp cài win11 ko ạ ?
mình cũng máy dell precision i7 7700 HQ, ram 16Gm ssd500 đã cài win 11 từ hồi mới ra, tuy nhiên dùng được 1 tuần thầy không quen nên về lại win10. Không biết bây giờ win 11 có thay đổi gì hay ho hơn trước không
ah, lúc đó mình cài win 11 chủ yếu để cài mấy app android để không phải chạy giả lập Nox, .., tuy nhiên ko sử dụng được chức năng đó nên mình bỏ về lại win 10
 


Top