Hướng dẫn - Hướng Dẫn Sử Dụng Các Phần Mềm Cứu Hộ Máy Tính - Phần 1 - VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Hướng dẫn Hướng Dẫn Sử Dụng Các Phần Mềm Cứu Hộ Máy Tính - Phần 1

Hoang Duch2

Rìu Chiến Vàng Chấm
Bác nói bác già rồi..vậy bác đả hơn sáu mươi rồi hả?:)
Tôi sinh năm 1955 bạn à, bên forum cũ cũng có khá nhiều bạn biết tuổi của tôi, già mà ham vui, mê tin học nên cứ theo dõi forum để lượm lặt kiến thức. Bạn nào hỏi cái gì mà mình đã có thao tác qua thì mình sẵn lòng chia sẻ.
 

Hoang Duch2

Rìu Chiến Vàng Chấm
Forum nhiều bác lớn tuổi quá , vẫn còn nhiều bác thích công nghệ .
Ai dám nói già rồi thì lạc lậu hehe

Biển hoc mênh mông, càng học thì càng thấy mình ngu quá nhiều thứ bạn à, rất may là luôn có các bạn tốt vào giúp đỡ tôi, có bạn thì ra mặt, có bạn thì lại muốn ẩn đi, tôi chân thành cảm ơn tất cả các bạn không chê người già lẩm cẩm mà ra tay nghĩa hiệp với tôi. Chúc tất cả các bạn sức khoẻ và luôn thành công nhé.
 

thomastr

Rìu Bạc
Tôi sinh năm 1955 bạn à, bên forum cũ cũng có khá nhiều bạn biết tuổi của tôi, già mà ham vui, mê tin học nên cứ theo dõi forum để lượm lặt kiến thức. Bạn nào hỏi cái gì mà mình đã có thao tác qua thì mình sẵn lòng chia sẻ.
Vậy thì bác mời có 63 chưa gọi là già bác lơn hơn em có 4 tủi thôi hehee.
Studying is never enough mà cũng có thể gọi là passionate hobby.
 

thomastr

Rìu Bạc
Con chào chú nha. Thứ lỗi vì vô phép. Tại con chưa biết
Cái đó không phải là lổi của Ngoc Khanh,vì 99% những người thường lước web như chú không muốn dùng tên tủi thật cho nên chuyện đó không thê trách ai.nhận đươc comment của Ngoc Khanh chú rất vui coi như biết thêm môt người bạn.
Thanks for your comment.
 

hochmi

Gà con
Có người chưa biết, có người tuy biết nhưng không dùng thường thì củng có chút bở ngở, còn các cao thủ thì miển bàn.
Bài viết giá trị, công phu. Cám ơn Pham Ngoc Khanh nhiều.
 

kieu oanh

Rìu Sắt
Đối với người am hiểu các tính năng, trong việc sử dụng các chương trình để cứu hộ máy tính thì Ngọc Khánh không nói làm gì, bởi các cao thủ ấy đã có bề dày kinh nghiệm học hỏi, cũng như kinh nghiệm từ thực tiễn mà có được. Nhưng đối với những người mới tiếp xúc, đang tìm hiểu, đang mày mò, tập tành ngâm cứu máy tính thì cái tên “ Hiren’s Boot CD “, hay WindowsPE đối với họ thì nghe vẫn còn lạ lắm. Nhìn vô Hiren’s họ cứ ngỡ đó là một khu rừng rậm. Quả thật vậy, Hiren’s BootCD nó mang trong mình một sức mạnh tiềm tàng, không thể thiếu mỗi khi cứu hộ máy tính.Sử dụng nó như thế nào? Hiệu quả làm việc của nó ra sao?,…. Đó là câu hỏi của rất nhiều bạn “ chưa biết ” *hay mới biết sơ qua.
Để đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu, hay học hỏi của mọi người cho công việc cứu hộ máy tính, Ngọc Khánh mạnh dạn tiếp nối ghót chân của các bậc cao thủ, các bậc tiền bối đi trước viết bài Hướng dẫn Sử Dụng Hiren’s Boot. Thực ra, kiến thức của mình chưa tới đâu cả, vẫn còn rất non trẻ nên mình không dám viết bài nhiều, chỉ viết có mấy bài thôi ah, còn lại là coppy, sưu tầm, lượm lặt các bài viết hay, bổ ích từ rất nhiều nguồn khác nhau, về gom lại thành bửu bối cho riêng mình.( Các bài viết của nhiều cao thủ trên rất nhiều diễn đàn ---nằm 1 cách rải rác)
*Việc làm của mình chỉ có một ý niệm, 1 hoài bão, 1 kỳ vọng là làm sao có thể chia sẻ những hiểu biết còn non trẻ tới nhiều người. Ngoài ra không có ý niệm “ ngông cuồng ” múa rìu qua mắt thợ.( Vì mình cũng chẳng giỏi hơn ai ).Được cái đam mê, mình có hỏi ý kiến của rất nhiều cao thủ, các anh, các bạn âý rất nhiệt tình ủng hộ.

Thú thật là văn phong của mình rất lủng củng, viết bài dở tệ, nhưng mình cố gắng sắp xếp, sao cho hợp lý, sao cho ai đọc cũng có thể hiểu được và cũng có thể có kiến thức để cứu hộ máy tính.

Tuy chưa thực sự là nhiều, vì thời gian có hạn nên mình chỉ đề cập đến cách sử dụng các Soft “ Sống còn ” của Hiren, các chiêu, thủ thuật cứu hộ máy tính cực hay.( theo mình thì nó hay)

Bài viết chắc hẳn còn rất nhiều thiếu sót, mong các bạn đóng góp ý kiến, để mình sẽ hoàn thiện hơn, Rất mong được sự quan tâm, chia sẻ của các bạn. Chân thành cảm ơn.
Để hoàn thiện bài viết này, Ngọc Khánh xin trân trọng gửi lời cảm ơn tới toàn thể các anh em, các bậc tiền bối trên diễn đàn*
VN-Zoom, Bkav, Ghost Viet,….đã có những bài viết hay, bổ ích, và đặc biệt là đã dành tình cảm ưu ái, tin tưởng Ngọc Khánh., đã cho mình những lời khuyên chân thành, sự chỉ bảo nhiệt tình, cùng với sự khích lệ động viên. Chúc tất cả anh em, một sức khỏe dồi dào, một niềm tin vững chắc.


Thông tin chi tiết về " Hướng Dẫn Sử Dụng Các Phần Mềm Cứu Hộ Máy Tính "

Bài viết gồm có các chủ đề sau :
1-Cách Tùy Chỉnh Bios để Boot Hiren’s hay Boot *Windows

2-Cách ghi đĩa Hiren’s Boot.

3-Cách tạo USB boot Hiren's

4-Cách Sử Dụng Một Số các Công Cụ Trong Hiren’s

A-Nhóm Hard Disk Tools*Phần 1 : Các Kiến Thức Về Phân vùng ổ cứng

Phần 2 : Cách Chia, Định Dạng Phân Vùng, sáp nhập phân vùng, xóa, phục hồi phân vùng....... Với các Soft : Partition Magic Pro 8.05, Partition Wizard Home Edition, Acronis Disk Director Suite,EASEUS PARTITION MASTER ,Paragon Partition Manager Server,Aomei Partition Assistant Home Edition, Ontrack Disk Manager,.....

Phần 3 : Các Thủ thuật Liên quan đến Ổ cứng : Thủ thuật cắt BAD ổ cứng với MHDD,HDAT2,HDD REGENERATOR, Bootice,Active Boot Disk Creator,Active@KillDisk,RAID Reconstructor, GetDataBack ,
....................
....................
B - Nhóm Backup Tools

Cách Thức Sử dụng : Onekey ghost ,Norton Ghost ,Acronis True Image ,Ghost Explorer 11.5,.....
-----------------
-----------------
C- Nhóm Pass Word Tools

Rất nhiều thủ thuật hay và đáng lưu ý để phá pass,......
-----------------
-----------------

D-Nhóm Recovery Tools
-----------------
-----------------

Và còn rất nhiều rất nhiều các hướng dẫn sử dụng các công cụ khác nữa của Hiren's, các thủ thuật cứu hộ máy tính trong những trường hợp thực tế, trong trường hợp giả lập
Bài viết này mình thực hiện trên file Word 2003, vậy nên để đọc được máy tính các bạn phải đảm bảo đã cài Office 2003 hoặc phiên bản cao hơn như Office 2007,2010, 2013 và mới nhất hiện giờ là phiên bản 2016.

Dưới đây là link tải file " Huongdanhiren.zip "

Tổng dung lượng file.zip là 27.7 MB và file word sau khi giải nén là :
*32.6 MB - dài 409 trang
Nếu có ích xin click thanks cho mình có tinh thần
Mong các bạn đóng góp nhiệt tình. Bài viết thuộc bản quyền từ nhiều nguồn khác nhau, mình chỉ tổng hợp lại và sắp xếp sao cho hợp lý, đọc dễ hiểu. Một phần nào đó của bài viết có sự viết bài của mình, thì mình lấy trực tiếp file Hiren's của mình làm cơ sở để hướng dẫn.

LINK : FSHARE

Trong thời gian tới Ngọc Khánh sẽ viết bài hướng dẫn sử dụng Windows PE ( NKBoot ) để cứu hộ máy tính. Tạm gọi là phần 2.
Chân thành cảm ơn và kính chúc quý anh em sức khỏe dồi dào và thành đạt
Triệu like cho bạn!
 
Top