Cách chọn mua đào tươi ngon
Lớp lông tơ trên bề mặt trên vỏ đào phải đều, không bị rụng, thưa thớt và phần cuống thì nhìn còn tươi mới thì là đào tươi ngon.Nên chọn những quả có lớp vỏ màu đỏ sậm mang lại cảm giác chắc và đều, đồng thời khi ấn nhẹ thì thấy độ cứng chứ không mềm.
Nếu cầm đào trên tay nắn nhẹ thấy đã nhún mềm, thấy vỏ đào bị rách, trầy, đục lỗ thì không mua vì những quả đào mềm thường đã chin quá đà hoặc bị dập nát, khi ăn khó cảm nhận được độ giòn và vị ngọt vốn có.
Tác dụng của quả đào đối với sức khỏe của chúng ta
Quả đào cùng họ với quả mận, là loại trái cây có thể dùng ăn trực tiếp hoặc được chế biến thành nước ép và nhiều loại đồ uống hấp dẫn khác.Sinh tố đào mang nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ như hỗ trợ đường ruột tiêu hóa thức ăn, cải thiện sức khoẻ tim mạch, bảo vệ làn da, ngăn ngừa một số bệnh ung thư, giảm các triệu chứng dị ứng,...
Hơn thế nữa, sinh tố đào không chỉ mang hương vị thơm ngon mà quả đào còn có tác dụng hỗ trợ ăn kiêng cực tốt và giúp làm đẹp da, được rất nhiều chị em phụ nữ ưa thích.