Siêu xe Aston Martin Valhalla ra mắt,giới hạn 999 chiếc trên toàn thế giới, công suất 1.064 mã lực, tăng tốc 0-100 km/h trong 2,5 giây

VNZ-XE
Hãng siêu xe Aston Martin vừa lần đầu tiên trưng bày siêu xe Valhalla trước công chúng vào đêm trước Giải đua ô tô Công thức 1 Monaco. Chiếc siêu xe được trang bị hệ thống truyền động cải tiến và thân xe bằng sợi carbon tùy chỉnh.
Aston Martin Valhalla là phiên bản giới hạn 999 chiếc trên toàn thế giới, công suất 1.064 mã lực, tăng tốc 0-100 km/h trong 2,5 giây

Valhalla.webp


Về thiết kế khí động học, siêu xe Valhalla được lấy cảm hứng từ phong cách F1 của Valkyrie, trang bị kênh Venturi lớn, bộ chia gió trước chủ động và cánh gió sau có thể tạo ra lực ép xuống lên tới 600 kg ở tốc độ 150mph, cải thiện đáng kể độ ổn định khi chạy ở tốc độ cao.

Valhalla-1.webp


Xe sử dụng hệ thống treo thanh đẩy phía trước và hệ thống liên kết đa điểm phía sau, tích hợp bộ giảm xóc và lò xo để giảm hiệu quả khối lượng không treo. Ở chế độ Track, độ cứng của xe được tăng cường đáng kể và thân xe được hạ thấp "đáng kể" để chứng minh hiệu suất đường đua; khi lái xe ở tốc độ thấp, thân xe có thể được nâng lên để vượt qua gờ giảm tốc, phù hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày.

So với phiên bản mẫu, diện mạo của phiên bản thực tế đã được điều chỉnh rất nhiều, với những đường nét đơn giản hơn và tập trung vào tính thực tế trên đường. Phần đầu xe sử dụng lưới tản nhiệt cổ điển bao quanh, kết hợp với đèn pha LED ma trận lớn hơn và tròn hơn, thiết kế bộ khuếch tán phía sau đơn giản hơn, đường viền hông sắc nét hơn, lỗ thông hơi bên hông sắc nét hơn và gương chiếu hậu mới.

Siêu xe Valhalla được trang bị hệ thống truyền động mang tính đột phá. Nhờ cấu trúc thân xe bằng sợi carbon tùy chỉnh, xe đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa "độ cứng tối đa với trọng lượng tối thiểu". Chiếc xe có trọng lượng khô chỉ 1.655 kg và tỷ lệ công suất trên trọng lượng đáng kinh ngạc là 643 mã lực trên một tấn.

Dữ liệu chính thức cho thấy siêu xe Valhalla đạt mô-men xoắn cực đại cao nhất từ trước đến nay của Aston Martin, ở mức 811 pound-feet, đạt công suất 1.064 mã lực, vượt qua các đối thủ như Ferrari SF90 và Lamborghini Revuelto.

Valhalla-2.webp

Siêu xe này được trang bị động cơ V8 trục khuỷu phẳng 4.0 lít (do Mercedes-AMG cung cấp) cho công suất tổng cộng 817 mã lực và ba động cơ điện cho công suất 248 mã lực, nâng tổng công suất lên 1.064 mã lực.

Dưới đây là một số hình ảnh của siêu xe


Valhalla-5.webp

Valhalla-9.webp

Valhalla-11.webp

Valhalla-4.webp

Valhalla-6.webp

Valhalla-8.webp

Valhalla-7.webp

Valhalla-15.webp

Valhalla-12.webp

Valhalla-10.webp

Valhalla-13.webp

Valhalla-17.webp

Valhalla-3.webp

Valhalla-14.webp

Valhalla-18.webp

Valhalla-16.webp

 
Trả lời

pepePE

Rìu Chiến Vàng
VIP User
Chiếc xe đẹp quá, tôi nghĩ mình sẽ không thể mua được nó ít nhất là trong đời này. :rolleyes: :oops: