This is a mobile optimized page that loads fast, if you want to load the real page, click this text.

Nhờ tư vấn Ngày 30/10 : Máy của em bị tin tặc tấn công, Xin được các bác cao tay trong forum mình giúp đỡ!

tuanjohnwick97

Búa Gỗ Đôi

Bác nói đúng r, em mới đang bắt đầu học là sinh viên năm nhất ở FPT thui ạ, em đang thử mấy tool bác kia tư vấn cho và cầu nguyện là giải mã được, nhưng em thấy lạ là mấy ảnh hay app ở ổ C vẫn còn nguyên dù vẫn dính file notepad của con mã độc này.
 

NPhuong

Búa Gỗ
Vậy bạn phải chấp nhận & cài lại Windows thôi!Nhưng sao bạn lại nói ổ D?Vì thường là ổ C chứ!Nếu là bị Virus nó phá cũng phá ổ C hoặc mở pc-desktop vào Windows (khởi động) không được luôn.Bạn cài Windows lại đi cho chắc ăn.Chúc bạn thành công.
NPhuong.
 

daipotter

Búa Đá
ransome có nhiều loại, nhưng chủ yếu nó ăn file ảnh với file office của bác vì mã hóa nhanh+số lượng nhiều
vì cái này không phải virus bác ah, nó là ransomeware chuyên mã hóa file để tống tiền
 

optichoang

Rìu Vàng Đôi
@daipotter | Virus là Malware mà Malware nó cũng tương đồng với Ransomware
Nó cùng là một con Malware nhưng ở dạng mã hóa dữ liệu.
Bạn này cũng giống mình bị mã hóa những file Hires mất hết gần 6T ,bất cứ khi Ransomware đã nhập vô máy tính thì những ổ cứng gắn bên trong máy hay bên ngoài ổ cứng đi động thì nó sẽ mã hóa không kịp trở tay đâu.Với dữ liệu bị khóa đòi tiền thì thôi bỏ đi chứ đừng mong bao giờ lấy lại dc