giờ mình mới nghe về hiệu EIZO này luôn, màn PC thì eizo top 1, dell top 2 à b? thấy vozer hay nói về con viewsonic? tinhtoe thì có vẻ thiên về LG? Hay TCL nghe nói là chuyên làm màn cho nhiều bên, cũng mấy chục năm?
Samsung LG nó sản xuất tấm nền nó đem bán, nên thường được đề xuất, màu của LG thì trung tính - na ná màu mac, giờ màu mà nhìn tự nhiên giờ chỉ có xài mấy con màn ProArt đó, chụp ảnh hoa lá cỏ xong đem lên nó hiển thị rất tự nhiên chứ không rực, Dell Ultrasharp một phần thì trước đây nó quá nổi tiếng về việc làm đồ hoạ, nhưng màu không tốt được như ProArt, với đợt lâu lắc nào đó mình coi Youtube thấy mấy ông DIY bên Tây khui hàng độ chế lộ ra Dell xài 1 tấm nền màn hình cho nhiều đời Ultrasharp nhưng bơm thêm giá, cái mình thấy nó cũng đểu đểu, nhưng cơ bản nó vẫn tốt với tấm nền làm đồ hoạ cần màu sắc tốt.
Viewsonic với TCL tụi này thiên về giải trí, màu rực, coi phim ảnh, chơi game rất sướng, do profile nó vậy rồi, chứ khả năng hiển thị cũng không dở, muốn làm hình ảnh vẫn được nhưng cần cân lại và lưu profile màu riêng, hoặc đơn giản cứ mua mấy dòng chuyên với profile chuẩn được cài đặt sẵn như Samsung S, Dell Ultrasharp, Asus ProArt.