YouTube ra mắt công cụ AI bắt chước ca sĩ nổi tiếng, tạo bài hát bằng văn bản hoặc ngân nga

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 17 tháng 11 năm 2023, YouTube đang thử nghiệm các tính năng AI tổng hợp mới cho phép người dùng tạo nhạc bằng cách nhập văn bản hoặc ngâm nga một giai điệu.

Một trong những tính năng, được gọi là Dream Track, đã có sẵn cho một số người sáng tạo trên nền tảng Youtube , tính năng này có thể tự động tạo các clip nhạc dài 30 giây dựa trên phong cách của các nghệ sĩ nổi tiếng. Tính năng này có thể mô phỏng chín nghệ sĩ khác nhau, tất cả đều là đối tác phát triển của YouTube. YouTube cũng giới thiệu một số công cụ mới có thể tạo ra âm nhạc từ tiếng vo ve.

Ban-sao-Youtube-AI-Dream-track.jpeg


YouTube cho biết họ hiện đang thử nghiệm tính năng Dream Track với "một nhóm nhỏ các nhà sáng tạo ở Mỹ" . Tính năng này có thể sản xuất âm nhạc theo phong cách của 9 nghệ sĩ; họ là Alec Benjamin, Charlie Puth, Charli XCX, Demi Lovato, John Legend, Papoose, Sia, T-Pain và Troye Sivan.

Video trình diễn chính thức cho thấy cách tạo ra âm nhạc theo phong cách Charlie Puth với những gợi ý như "một bản ballad về sự thu hút đối lập, một bản acoustic lạc quan" hoặc "một buổi sáng đầy nắng ở Florida", R&B" để tạo ra âm nhạc theo phong cách T-Pain. Phần mềm có thể tạo lời bài hát, nhạc đệm và âm thanh do AI tổng hợp theo phong cách của nghệ sĩ.Ngoài Dream Track, YouTube còn trình diễn một số tinh năng AI âm nhạc khác được thiết kế để cho phép người dùng tạo nhạc mà không cần sử dụng các nhạc cụ truyền thống. Trong video demo, YouTube hướng dẫn cách tạo một bản nhạc saxophone bằng cách kết hợp giai điệu ngân nga với lời nhắc văn bản như "Saxophone Solo". Ngoài ra còn có video hướng dẫn cách biến beatboxing thành vòng trống, hát thành nhạc hòa tấu, hoặc hợp âm bàn phím MIDI thành hợp xướng.
YouTube cho biết những người tham gia Vườn ươm AI âm nhạc sẽ có thể thử nghiệm các công cụ này vào cuối năm nay.

Các công cụ AI mới được cung cấp bởi Lyria, một mô hình tạo nhạc do DeepMind của Google phát triển. Trong một bài đăng trên blog DeepMind, công ty cho biết âm nhạc được tạo ra bằng Lyria sẽ được đánh dấu bằng hình mờ SynthID mà tai người không nghe được và có thể được giữ lại khi nhạc được sửa đổi. Vì vậy, ngay cả khi ai đó thêm tiếng ồn vào âm nhạc, nén nó thành tệp MP3 hoặc tăng tốc nó, về mặt lý thuyết vẫn có thể nói rằng nó chứa âm thanh do AI tạo ra từ Lyria.

Điều này dường như mâu thuẫn với kế hoạch chỉ vài ngày trước YouTube thông báo rằng họ sẽ loại bỏ hoặc gắn nhãn AI, nội dung do AI tạo ra , bắt chước các người nổi tiếng trong vài tháng tới.


Vn-Z.vn team tham khảo nguồn Youtube