YouTube đầu tư 100 triệu USD khích lệ người sáng tạo nội dung Shorts

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 12 tháng 05 năm 2021, Alphabet’s YouTube đã thông báo vào thứ Ba rằng họ sẽ đầu tư 100 triệu đô la Mỹ thưởng cho những người sáng tạo nội dung tạo video phổ biến trên nền tảng video ngắn Shorts mới ra mắt , nhằm thu hút thêm những người nổi tiếng trên internet.


Youtube-Short.png


YouTube cho biết quỹ khích lệ này sẽ được tung ra trong vài tháng tới , được trả cho những người sáng tạo nội dung trong năm nay và 2022.

Các nền tảng video ngắn đang cạnh tranh để thu hút những người sáng tạo trẻ, những người đã tích lũy được một lượng lớn người hâm mộ bằng cách quay các bản phác thảo hài hước có tiềm năng kiếm tiền rất lớn. Ứng dụng TikTok là ứng dụng bắt đầu xu hướng chỉnh sửa video ngắn, nhanh chóng bị các ứng dụng khác sao chép, chẳng hạn như Instagram's Reels, Snapchat's Spotlight và YouTube's Shorts.

YouTube cho biết quỹ mới sẽ trả tiền cho hàng nghìn người sáng tạo nội dung video có mức độ tương tác với khán giả cao nhất trên Shorts mỗi tháng. Youtube cho biết rằng họ sẽ bắt đầu thử nghiệm hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình trên Shorts.

Khi thị trường video ngắn ngày càng trở nên đông đúc, các nền tảng lớn sử dụng quỹ hỗ trợ người sáng tạo để thu hút nhiều người dùng hơn. Vào tháng 7 năm 2021, TikTok đã ra mắt quỹ dành cho người sáng tạo nội dung , quỹ này sau đó đã tăng khoản đầu tư vào Hoa Kỳ lên 1 tỷ đô la Mỹ trong ba năm.

Còn Snap thưởng cho người dùng xuất bản nội dung cấp cao nhất trên Spotlight với phần thưởng là 1 triệu đô la Mỹ mỗi ngày.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời