Youtube bị "mất điện" 15 phút ngày hôm qua là do các biện pháp kỹ thuật định kỳ không phải DOS, Hack | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Youtube bị "mất điện" 15 phút ngày hôm qua là do các biện pháp kỹ thuật định kỳ không phải DOS, Hack

Administrator

Administrator
Ngày hôm qua 22/06/2015 , Trang chia sẻ clip, video lớn nhất thế giới đã bị gián đoạn khoảng 15 phút. Theo giờ Việt Nam vào lúc 18h00 sau khi thực hiện các biện pháp kỹ thuật định kỳ Youtube đã bị "cúp điện" toàn cầu . Người sử dụng các dịch vụ của Youtube không thể truy cập và nhận được thông báo lỗi 500 Internal Server Error

27746206522_9a04d5c12e_o.jpg

Thông báo lỗi khi truy cập youtube vào ngày hôm qua

Lỗi này chỉ là các biện pháp kỹ thuật thường xuyên của Youtube nhằm bảo đảm hệ thống hoạt động bình thường không phải là một cuộc tấn công DoS hay bị hack. Hiện tại lỗi đã được khắc phục nhưng cũng đủ gây "kinh ngạc" về độ tin cậy với các dịch vụ của Google trong lịch sử các sự cố của ông khổng lồ công nghệ này.

Trang DownDector.com đã gắn cờ cúp điện bắt đầu từ khoảng 07:26 EDT và nhìn thấy hàng ngàn cảnh báo cáo sắp tới sẽ bị cúp điện trong thời gian cao điểm

27569791030_27ebedbfed_o.png

Google chưa xác nhận về sự cố này, nhưng có vẻ vấn đề đã xảy ra với hệ thống điện toán đám mây của hãng.

Một thời gian ngắn , sau khi Youtube bị sự cố "cúp điện" thì hệ thống của Spotify cũng gặp hiện tượng tương tự liên tục nhận cảnh báo . Điều này đáng chú ý , bởi vì Spotify hiện đang sử dụng hệ thống đám mây của Google ( Một chiến thắng trước Amazon Web Services của Google) . Google Clound Platform cũng được sử dụng trong nhiều dịch vụ nội bộ của Google như Google Search và Youtube.

27569910040_380303cbf2_o.png

Thông báo lỗi từ hệ thống của Spotify​

Như vậy chúng ta có thể suy luận hoăc giả định hai hiện tượng này có liên quan đến nhau. Tuy nhiên theo một số chuyên gia quen thuộc với Youtube thì sự cố "mất điện" này là lỗi mang phong cách đặc trưng của Youtube. Vấn đề đã được giải quyết rất nhanh chóng bởi vì Youtube có nhân viên trên toàn thế giới, kể cả trong khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi .

Một "phát ngôn viên" của Google đã nói với các phóng viên trang Techcruch rằng : "Một biện phát kỹ thuật hàng ngày, Hệ thống Youtube đã "down" khoảng 15 phút . Vấn đề đó đã được giải quyết và Youtube đang hoạt động tốt ".

Dinh Quang Vinh theo techcrunch.com
 


Top