Ý tượng về hướng dẫn bán hàng online Cho Người Mới | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Ý tượng về hướng dẫn bán hàng online Cho Người Mới

1. Tìm kiếm sản phẩm

về phần này trước khi chúng tôi đã từng chia sẻ, bạn hãy bấm đây để tìm hiểu nha:
https://vn-z.vn/threads/2-meo-nho-tim-mat-hang-ban-chay-khi-kinh-doanh-online.57188/

Nếu bán hàng online, sản phẩm mà bạn tìm kiếm cần phải có chất. Tiêu chí của sản phẩm có chất là:

1) Sản phẩm phải có Lifetime value. Vd sản phẩm nào mà khách hàng mua đi mua lại nhiều lần thì sản phẩm này là sản phẩm có Lifetime value.

2) Thị hiếu của khách hàng. Cách thứ 1 bạn có thể lên Google trends xem coi sản phẩm của bạn được quan tâm nhiều hay ko; Cách thứ 2 bạn có thể lên sàn thương mại điện tử xem coi sản phẩm này có bán nhiều shop hay ko.


2. Lên kế hoạch bán hàng

Lên kế hoạch bán hàng chắc chắn mình cần bước đầu tiên chính là tạo giá bán. Giá bán là một cái điều hết sức quan trọng, không phải là giá bán rẻ thì lời ích cho bán nhiều hàng hơn. Bởi vì bạn bán một sản phẩm cần phải marketing rất nhiều. Vdn chi phí marketing của sản phẩm thời trang thì chứa chi phí chụp ảnh sản phẩm và chi phí thuê model v.v.. Nếu giá nhập về là 10 nghìn, gợp ý bạn tạo giá bán là 20 nghìn. Nói chung là, bạn cần phải theo chi phí marketing thiết lập giá bán của sản phẩm đó.

Tiếp theo trong lên kế hoạch bán hàng bạn phải nên xác định kênh bán hàng của hàng nó là kênh nào. Vdn ngành thời trang hình như là rất phù hợp kênh Instagram hay là Tiktok. bạn cần phải dựa theo sản phẩm của bạn và dựa theo cái số tiền chi phí mà bạn đang có để lựa chọn kênh phù hợp nhất.


3. Bán hàng online trên sàn thương mại điện tử

Sàn Shopee là dễ bán hàng nhất trong thương mại điện tử, vd bán thời trang và đồ gia dụng trên Shopee là ok; nếu là đồ điện tử thì gợp ý bán trên Tiki và Lazada; còn những người kinh doanh nhỏ lẻ, gợp ý chọn đầu tiên là Shopee, chọn thứ hai là Sendo.


4. Xây dựng thương hiệu bền vững

Khi mà bạn xây đụng thương hiểu tốt, cái sản phẩm mà bạn bán hay và cái shop mà bạn tạo có thể đi rất dài với bạn luôn. Cho nên, một thương hiểu tốt sẽ mang lại nhiều giá trì cho bạn bán hàng online.Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho việc kinh doanh của bạn. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin liên quan đến kiến thức TMĐT. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi nha!
 
Sửa lần cuối:


Top