Xuất hiện vi xử lý Intel Meteor Lake-P đời đầu ES, Cinebench R23 đạt 4261 điểm

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 02 tháng 06 năm 2023, Theo Wccftech, họ đã tìm thấy một chiếc laptop của MSI trang bị vi xử lý Meteor Lake-P tại Triển lãm máy tính Taipei Computex 2023 , họ thậm chí đã thực hiện một vài bước kiểm tra hiệu năng.

Tuy nhiên, hiện tại vi xử lý Meteor Lake vẫn là một mẫu thử nghiệm sớm và kết quả hiện tại không phản ánh được hiệu năng cuối cùng của sản phẩm.

formatf_auto.webp

Với HWINFO, vi xử lý này hiển thị thông tin có 6 nhân P và 10 nhân E, tổng cộng là 22 luồng logic. Theo những thông tin rò rỉ trước đó, trong 10 nhân E, có 2 nhân nằm trong SoC (không phải CPU), và TDP là 28W.


Meteor-Lake-ES.webp

Vi xử lý này được chế tạo trên công nghệ 7nm, có bộ nhớ đệm L1 1,6 MB, L2 18 MB và L3 24 MB. Tần số cơ bản của nó là 3,1 GHz và tần số tăng tốc Turbo Boost Max là 4,2 GHz, với bước nhảy là B0.

Có thể thấy rằng đây là lần đầu tiên người dùng thấy được iGPU Intel Arc sắp ra mắt trên model này. iGPU này có 128 EU (so với 96 EU trên thế hệ trước), 1024 ALU, tần số 300 MHz và sử dụng 1GB vRAM chung, nhưng hiện tại vẫn chưa có driver để thực hiện kiểm tra hiệu năng.
Phiên bản iGPU Arc này có điều thú vị ,thực tế không phải là một bộ xử lý đồ họa tích hợp hoàn toàn, cũng không phải là một chip độc lập hoàn chỉnh, mà là một chip nhỏ độc lập tích hợp trên SoC có thể giống như dòng Iris Pro cũ.

Meteor-Lake-ES-Spec.webp

Chiếc laptop trang bị vi xử lý Meteo Lake -P của MSI sử dụng bộ nhớ DRAM LPDDR5 16GB kênh dual, đạt được điểm số 4261 trong bài kiểm tra đa nhân Cinebench R23. Tuy nhiên, vì đây chỉ là một phiên bản vi xử lý mẫu thử (ES) nên nó vẫn chưa thể hoạt động tối ưu, ví dụ như trong trình quản lý tác vụ chỉ hiển thị tỷ lệ sử dụng 21% (so với 100% trong trường hợp chạy thử đầy đủ).

Cinebenc-Meteor-Lake.webp

Performance-Meteor-Lake-P.webp

 
Trả lời