Tin đồn  Xuất hiện tin đồn Google cấm SoC Kirin

VNZ-NEWS
Có thông tin xuất hiện trên mạng nói rằng Google phát hiện thiết bị Huawei có bộ vi xử lý Kirin, họ sẽ cấm cài đặt ứng dụng của Google trên các dòng sản phẩm sử dụng SoC Kirin. Nhưng có vẻ đây là thông tin không chính xác, nhiều cư dân mạng đã thử và cho rằng không có chuyện này .

20201128130918_5422.jpg


Theo một số Blogger trên Weibo , một số người dùng đã dùng thử hơn 20 thiết bị dùng nền tảng Kirin 990 , dòng P40, một số người dùng dòng Mate 40 mới nhất , đều không gặp hiện được bị cấm từ Google.

20201128130918_1879.jpg

Các dòng điện thoại Huawei trang bị chip Kirin vẫn có thể cài đặt ứng dụng Google Maps. Có vẻ như một số người dùng không thể cài đặt ứng dụng Google Maps trên điện thoại di động của họ vì họ sử dụng Ứng dụng Google Maps dựa trên x86.
Được biết gần một năm trước ,Google phải ngừng hợp tác với Huawei do lệnh cấm từ chính phủ Mỹ. Nhiều smartphone của Huawei mới hoặc cũ sẽ không được cài sẵn Android cũng như các ứng dụng, dịch vụ khác của Google.

Dù bị cấm nhưng người dùng vẫn có thể cài đặt các ứng dụng từ file APK. Tuy nhiên gần đây xuất hiện thông tin Google cấm SoC Kirin , HiSilicon là một công ty bán dẫn không sản xuất trực tiếp của Trung Quốc có trụ sở tại Thâm Quyến, Quảng Đông và hoàn toàn thuộc sở hữu của Huawei

smartphone-dung-chip-kirin-bi-chan-cai-dat-cac-ung-dung-cua-google-1.jpg

Thông báo không cài đặt được ứng dụng bởi vì CPU
 
Trả lời

quansumk

Búa Gỗ Đôi
Tự nhiên bỏ đi mấy triệu người người dùng, hãng đâu có bị "ngâu" đâu, haiz