Xperia 5 lên kệ tại Việt Nam từ ngày 2/12 giá 20 triệu đồng

VNZ-WAD

Xperia 5 sẽ được lên kệ tại Việt Nam từ ngày 2/12 với giá 20 triệu đồng. Máy chỉ được bán ra tại hệ thống Sony Center. Sony Xperia 5 được ra mắt vào tháng 9 tại sự kiện IFA 2019. Tương tự mẫu Xperia 1, model này cũng được trang bị màn hình tỷ lệ 21:9 CinemaWide nhưng kích thước giảm xuống còn 6,1 inch. Màn hình này sử dụng tấm nền OLED, công nghệ HDR với độ phân giải Full HD+.


Xperia 5 có chip Snapdragon 855, RAM 6 GB, bộ nhớ trong 128 GB, pin 3.140 mAh. Thiết bị có cảm biến vân tay cạnh bên, đạt chuẩn kháng nước/bụi IP68.

Mặt sau của máy được trang bị cụm 3 camera 12 MP, gồm camera chính hỗ trợ Eye AF (lấy nét tự động theo ánh mắt), một ống kính góc rộng và camera telephoto.

Với mức giá 20 triệu đồng, Xperia 5 sẽ cạnh tranh với iPhone 11 chính hãng bản 64 GB (19,4 triệu đồng) hay Galaxy Note 10 (giá 20,2 triệu đồng).


Sony Mobile đã thu hẹp các hoạt động kinh doanh của hãng trong khu vực Đông Nam Á từ đầu năm 2019. Công ty đã đóng cửa một số cửa hàng chính thức tại Malaysia, Singapore và khu vực Trung Đông.

Trang Slashgear nhận định nguyên nhân có thể đến từ chiến lược kinh doanh không phù hợp của Sony Mobile tại các thị trường này. Smartphone của hãng luôn được định giá cao hơn nhiều so với các đối thủ.


Cuối tháng 5, Sony Mobile đã quyết định rút khỏi một số thị trường có mức doanh số không khả quan như Ấn Độ, Australia, Canada, Nam Mỹ, châu Phi, Trung Đông, Đông Nam Á và Việt Nam

Đến đầu tháng 9, Sony đã mang mẫu Xperia 1 trở lại Việt Nam và chào bán với giá 23 triệu đồng. Sony không tiết lộ doanh số của máy tại Việt Nam.

 
Trả lời

meebo

Rìu Sắt
Máy sony vẫn cảm tình hơn so với samsung về độ bền, cảm biến vân tay đã trở lại ở cạnh bên như xưa và điều này thật là tốt. Màn hình dài sẽ cho những tấm ảnh chụp thẳng đứng cao vời vợi :D

Nhưng từ khi nhảy vào iphone thì không muốn trở về với thế giới android nữa.
Với lại giá điện thoại đã trở nên quá xa xỉ.
Chế độ hậu mãi kém vì chỉ sau 2 năm chẳng còn bản update nào đến từ nhà sx, vậy 1 cái phone của phe Samsung, Sony là quá đắt so với Apple là 5 năm và Google Phone là cho tới khi máy hư.