Xóa các tiện ích mở rộng này khỏi Chrome càng sớm càng tốt: chúng đang lấy cắp thông tin cá nhân của bạn | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Xóa các tiện ích mở rộng này khỏi Chrome càng sớm càng tốt: chúng đang lấy cắp thông tin cá nhân của bạn

pepePE

Rìu Chiến Bạc


Bạn đã cài đặt bất kỳ tiện ích mở rộng Chrome nào trong số này chưa? Nếu câu trả lời là có, hãy xóa chúng càng sớm càng tốt vì chúng đang đánh cắp thông tin cá nhân của bạn.

Các tiện ích mở rộng của Chrome rất hữu ích. Họ cung cấp cho bạn tất cả các loại chức năng bổ sung mà trong nhiều trường hợp giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trong khi duyệt web và một số trong số chúng rất cần thiết nếu bạn muốn tiết kiệm nhiều thời gian.

Tuy nhiên, khi cài đặt chúng bạn phải hết sức cẩn thận, vì thông thường tội phạm sử dụng chúng để đưa mã độc vào trình duyệt của nạn nhân.

Vì lý do này, trước khi thêm chúng, điều rất quan trọng là phải xác minh rằng nhà phát triển của chúng là đáng tin cậy. Một trường hợp mới được Facebook báo cáo cho phép chúng tôi xác minh rằng các tiện ích mở rộng của Google Chrome có thể rất nguy hiểm.

Công ty của Mark Zuckerberg đã cảnh báo rằng có 4 tiện ích mở rộng độc hại đang đánh cắp dữ liệu người dùng. Chúng như sau:

Web cho instagram cộng với -censor-
Sứ giả màu xanh
Bàn phím biểu tượng cảm xúc
Sứ giả xanh

Cả bốn đều đã được phát hành bởi nhà phát triển Oink và Stuff và có sẵn để cài đặt trên cửa hàng tiện ích mở rộng chính thức, Cửa hàng Chrome trực tuyến. Như Facebook giải thích trong báo cáo của mình, các tiện ích mở rộng này thực hiện một loạt các chức năng một cách bí mật mà họ không khai báo trong chính sách bảo mật của mình.

Và, mặc dù thực tế là chúng được cho là không thu thập dữ liệu cá nhân từ người dùng, chúng thực sự chứa mã ẩn hoạt động giống như phần mềm gián điệp để đánh cắp thông tin cá nhân của nạn nhân.

"Khi người dùng cài đặt các tiện ích mở rộng này trong trình duyệt của họ, họ đang cài đặt mã ẩn được thiết kế để trích xuất dữ liệu của họ từ trang web Facebook, cũng như thông tin trình duyệt không liên quan đến Facebook mà họ không hề hay biết", công ty của Mark Zuckerberg giải thích.

Cụ thể, bốn tiện ích mở rộng này lấy cắp ID người dùng Facebook, giới tính, tình trạng hôn nhân, nhóm tuổi và các thông tin khác liên quan đến tài khoản của bạn. Công ty đã nói rõ rằng các tiện ích mở rộng không ảnh hưởng đến bảo mật của mạng xã hội, nhưng đã lên tiếng cảnh báo người dùng nên gỡ cài đặt chúng càng sớm càng tốt để ngăn chặn tội phạm chiếm đoạt dữ liệu của họ.

Ngoài ra, để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, Facebook đã có hành động pháp lý chống lại nhà phát triển Oink and Stuff để buộc anh ta phải xóa tất cả dữ liệu mà anh ta có được một cách bí mật.

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai

xem phần còn lại của bài viết

 

Modelo

Rìu Chiến
Chắc FB cả vú lấp miệng em đây, ý là cho những vụ cả chục triệu thông tin cá nhân của người dùng FB bị lộ và rao bán trên mạng là do các tiện ích mở rộng này chứ bảo mật của FB tốt lắm
 

nguyenden

Gà con
Chắc lấp miệng người dùng ý mà, vừa ăn cắp vừa la làng kiểu vậy
 
Top