Xiaomi Mi 12 trang bị Snapdragon 8 Gen 1 ra mắt vào cuối tháng 12

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 02 tháng 12 năm 2021, Tại Hội nghị công nghệ của Snapdragon diễn ra vào sáng hôm qua (1/12), CEO Lei Jun của Xiaomi cũng tham gia và chia sẻ những tin tức về các sản phẩm mới của Xiaomi.

Ông Lei Jun cho biết Xiaomi Mi 12 sẽ ra mắt thế giới và trang bị nền tảng di động Snapdragon 8 5G thế hệ mới (Snapdragon 8 Gen1).


Xiaomi-Mi-12.jpgTheo CEO Lei Jun, Xiaomi đã làm việc với đối tác Qualcomm để tạo ra các sản phẩm chất lượng cao kể từ thế hệ đầu tiên của Xiaomi, cả hai đã thành lập các trung tâm R&D chung ở nhiều nơi nhằm đẩy nhanh tiến độ hợp tác và hiệu quả của việc điều chỉnh.

Sau nhiều tháng làm việc nghiêm túc, Xiaomi Mi 12 dự kiến sẽ ra mắt thế giới dựa trên nền tảng di động Snapdragon 8 Gen1 thế hệ mới. Vị CEO Xiaomi Lei Jun nói rằng đây là con chip tạo kỷ nguyên với kiến trúc mới theo lịch trình mười năm. Và Mi 12 sẽ là chiếc điện thoại di động hàng đầu được trang bị các công nghệ tiên tiến. Cả hai sẽ hợp tác cùng nhau kích hoạt tiềm năng và mở ra một kỷ nguyên công nghệ di động mới .

CEO-Xiaomi-Mi-12.png

Cả Xiaomi và Qualcomm đều mất nhiều thời gian nghiên cứu , thử nghiệm để chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm mới. Snapdragon 8 Gen1 được sản xuất trên quy trình 4nm của Samsung và CPU là Kryo 8 nhân 3.0GHz dựa trên Cortex-X2 + A710 + A510. Hiệu suất tăng 20%, mức tiêu thụ năng lượng là giảm tới 30% và hiệu suất GPU tăng 30%. Tiêu thụ năng lượng giảm 25% (một số trò chơi tăng 60%), hiệu suất tính toán AI tăng gấp 4 lần, ISP 3x18bit đầu tiên trên thế giới, hỗ trợ quay video 8K 30P HDR, tích hợp bộ lọc Leica, băng tần gốc X65 10 Gigabit 5G tích hợp, v.v.

Để tìm hiểu thêm về con chip Snapdragon 8Gen1 bạn đọc tham khảo thêm bài viết dưới đâyQualcomm cho biết lô thiết bị đầu cuối thương mại Snapdragon 8 Gen1 đầu tiên sẽ được tung ra vào cuối năm 2021. Rõ ràng là Xiaomi Mi 12, đã quyết định ra mắt và chắc chắn sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào thời điểm này, dự kiến là vào tuần cuối cùng của tháng 12.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời