Xe điện Volvo sẽ sử dụng Unreal Engine của Epic cho mẫu xe điện thông minh mới.

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 01 tháng 06 năm 2022, Volvo thông báo rằng họ sẽ sử dụng Unreal Engine của Epic Games nhằm mang lại giao diện "trực quan hóa thực tế" cho các mẫu xe điện thế hệ tiếp theo của hãng.

Cốt lõi trong mối quan hệ đối tác giữa Volvo và Epic là "Giao diện người máy (HMI)", Volvo cho biết Epic sẽ giúp họ xây dựng nền tảng cho phép các kỹ sư Volvo có thể thiết kế phần mềm cải thiện HMI, đồng thời duy trì mức độ an toàn.


Volvo-vs-Epic.jpg


Thomas Stovicek, trưởng bộ phận trải nghiệm người dùng tại Volvo Cars cho biết: “Công nghệ này giúp chúng tôi có khả năng tạo ra những hình ảnh chất lượng cao, nghiên cứu, tìm hiểu và chia nhỏ thông tin ra khi cần thiết. Điều này thực sự đang tạo ra thế hệ giao diện người với máy tiếp theo cho khách hàng của chúng tôi. ”

Stovicek cho biết bảo mật sẽ là một khía cạnh cốt lõi trong mối quan hệ đối tác mới. Volvo là công ty nổi tiếng về sự an toàn trong những năm qua, và lý tưởng nhất là Volvo muốn sử dụng Unreal Engine để đưa các cảm biến bên ngoài của xe, chẳng hạn như camera, radar, và ngay cả lidar, ... và nhiều thông tin khác, chẳng hạn như điều hướng và thời lượng pin cũng như cách thông tin được trình bày, chẳng hạn như ánh sáng, màu sắc và đồ họa chuyển động, sẽ được cải thiện,..

Cả Volvo và Epic đều chưa cho biết loại xe nào sẽ là chiếc xe đầu tiên sử dụng phần mềm của Unreal Engine. Volvo có kế hoạch bán 600.000 xe điện vào năm 2025 , họ dự kiến sẽ xây dựng nhà máy sản xuất pin ở châu Âu vào năm 2026. Volvo đang làm việc với đối tác Thụy Điển Northvolt phát triển thế hệ pin mới có mật độ năng lượng cao hơn. Loại pin mới sẽ ra mắt sau năm 2025 giúp xe có phạm vi hoạt động là 625 dặm (1.006 km) và thời gian sạc nhanh hơn.

Volvo cũng sẽ phát triển phần mềm nội bộ giúp đẩy nhanh việc triển khai các bản cập nhật mới cho đội xe của công ty hoặc sửa các lỗi trong hệ thống. Hệ điều hành mới được gọi là VolvoCars.OS, sẽ cung cấp năng lượng cho những chiếc xe điện thế hệ tiếp theo của công ty và cho phép lái xe không cần giám sát trên đường cao tốc.Vn-Z.vn team tổng hợp
 
  • Like
haivu Reactions: haivu
Trả lời