VLC Media Player bị cấm tại Ấn Độ

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 13 tháng 08 năm 2022, Chương trình VLC Media Player hiện đang bị chặn ở Ấn Độ đã gần 2 tháng. Cả VLC và chính phủ Ấn Độ đều không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về lệnh cấm.

VLC là một trong những phần mềm media player và streaming media server phổ biến nhất trên thế giới, phần mềm được phát triển bởi VideoLAN. Tuy nhiên không rõ vì lý do nào mà phần mềm này hiện đang bị chặn ở Ấn Độ. Theo thông tin từ MediaNama, VLC Media Player đã bị chặn ở Ấn Độ gần 2 tháng trước.


vlc-moi-nhat.jpg


Thông tin rỏ rỉ từ giới truyền thông Ấn Độ tiết lộ VLC Media Player bị chặn ở quốc gia này vì có thông tin cho rằng VLC Media Player bị nhóm hacker Cicada có nguồn gốc từ Trung Quốc đang sử dụng nền tảng này để thưc hiện các cuộc tấn công mạng. Chỉ vài tháng trước, các chuyên gia bảo mật đã phát hiện ra Cicada đang sử dụng VLC Media Player để triển khai các chương trình phát tán mã độc nằm trong một phần của chiến dịch tấn công mạng kéo dài.

Vì đây là một lệnh cấm softban , cả Videolan và chính phủ Ấn Độ đều không chính thức thông báo về việc cấm này. Trên Twitter người ta cũng phát hiện ra những hạn chế của nền tảng này, một ảnh chụp màn hình trang web VLC cho thấy “trang web đã bị chặn theo lệnh của Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin theo Đạo luật CNTT năm 2000. của Ấn Độ”


VLC_0-x319.jpgu5aR.YL3gqmx4dq.1ppj.gWOlZdxF.jpg


Hiện tại VLC Media Player tiếp tục bị chặn trên toàn lãnh thổ Ấn Độ, không ai quốc gia này có thể truy cập vào nền tảng của VLC Media Player dù cho bất kỳ cách sử dụng nào. Phần mềmVLC Media Player bị chặn trên tất cả các nhà cung cấp ISP chính tại Ấn Độ bao gồm ACTFibernet, Jio, Vodafone-idea và các nhà cung cấp dịch vụ khác.

Được biết chính phủ Ấn Độ đã tiến hành ngăn chặn hàng trăm ứng dụng có nguồn gốc từ Trung Quốc, bao gồm PUBG Mobile, TikTok, Camscanner và nhiều ứng dụng khác. Phiên bản PUBG Mobile Ấn Độ có tên BGMI cũng bị chặn ở Ấn Độ và xóa khỏi cửa hàng Google Play và Apple App store. Lý do của hành động ngăn chặn này là Ấn Độ lo ngại các ứng dụng đó đang gửi dữ liệu người dùng đến Trung Quốc. Lệnh cấm của chính phủ Ấn Độ dường như lo ngại tất cả những gì có liên quan đến Trung Quốc, dù VLC Media Player không được hậu thuẫn bởi Trung Quốc mà được phát triển bởi VideoLAN, công ty có trụ sở tại Paris.


Vn-z.vn team tổng hợp nguồn Indiatoday
 
Trả lời

sonha

Búa Đá
May quá, ko dùng vlc đã lâu, bây h cái j miễn phí thực ra là đều có phí cả.
 

tamthangia

Rìu Vàng Đôi
Mình dùng mxplayer pro , check lại thì hàng ấn độ , ko phải chai nồ 😅
 

tuanhvn

Búa Gỗ
châu âu, mỹ chưa chặn thì lo làm gì . Có thì Mỹ với châu âu chặn đầu tiên, tính chi Ấn Độ . Muốn chắc ăn thì lên trang chủ VLC mà tải, tải lại từ các trang web phần mềm thì chịu rủi ro thôi.
 
Sửa lần cuối:

haivu

Administrator
Thành viên BQT
Mọi người có biết app nào xem phim mà có thể đổi màu chữ phụ đề không vậy?