vivo sắp ra mắt chip ISP do mình tự phát triển

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn ngày 19 tháng 07 năm 2021 , vivo sẽ sớm ra mắt chip ISP do chính hãng phát triển , dự kiến dòng vivo X70 được phát hành vào tháng 9 năm 2021 có thể sẽ được trang bị chip mới .

Ttừ năm 2019, có tin đồn rằng vivo đã tuyển dụng một số lượng lớn nhân tài về ngành chip thể hiện ý đồ muốn tham gia vào lĩnh vực sản xuất chip. Vào thời điểm đó, Hu Baishan, phó chủ tịch điều hành của vivo, nói rằng vivo bắt đầu nghĩ đến việc tham gia sâu vào thiết kế chip SoC. Để đạt được yêu cầu này, vivo cần những tài năng chuyên nghiệp có liên quan. Vì vậy, vivo tuyển dụng số lượng lớn nhân tài trong lĩnh vực chip.


vivo-X70.png


Theo tiết lộ của hãng, vivo sẽ thành lập một đội về chip gồm 300-500 người, nhưng đội chip này không chỉ là nghiên cứu và phát triển chip thuần túy. Con chip sắp ra mắt của vivo là chip ISP (chip xử lý tín hiệu hình ảnh), tên mã là "Yueying", có nghĩa là công nghệ hình ảnh nhân văn vivo.

ISP, được viết tắt từ Image Signal Processor ( "Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh") là một đơn vị được sử dụng để xử lý tín hiệu đầu ra của cảm biến hình ảnh đầu cuối. Những gì ISP phải làm là tăng mức thị lực của "mắt kỹ thuật số" đạt mức tương đương với "mắt người" mang lại hiệu ứng khi mắt người nhìn thấy hình ảnh kỹ thuật số càng giống với hiệu ứng khi mắt người nhìn thấy cảnh thực.

Với việc sử dụng ISP tự phát triển của nhà sản xuất điện thoại di động, có thể giúp nhà sản xuất triển khai thiết kế cộng hỗ trợ tốt hơn dựa trên kịch bản ứng dụng mục tiêu của điện thoại di động và CIS, v.v. Hiệu ứng chất lượng hình ảnh cuối cùng thường tốt hơn so với sử dụng ISP của bên thứ ba . Đối với vivo, mảng sản xuất của họ vốn liên quan sâu đến các sản phẩm có thời lượng video dài, vì vậy vivo sử dụng ISP tự phát triển là điều cần thiết.

Trên thực tế, các nhà sản xuất phổ thông đã dần nhận ra vấn đề này, vào tháng 3 năm 2021 , tại hội nghị ra mắt sản phẩm mới mùa xuân của Xiaomi, họ cũng đã chính thức công bố một con chip ISP: Surging C1.

Apple và Samsung cũng đang sử dụng các mô-đun chip ISP tự phát triển và Huawei cũng đã sử dụng chip ISP tự phát triển.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời