Thế giới động vật - video kinh hoàng để hiểu về bệnh dịch của chuột ở Úc | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Thế giới động vật video kinh hoàng để hiểu về bệnh dịch của chuột ở Úc

pepePE

Nghịch cảnh là Mẹ của Trí tuệ


Úc, đất nước đầy nhện, bọ cạp và gấu túi khổng lồ, đang hứng chịu một trận dịch chuột chưa từng thấy đã tràn vào nội địa bang New South Wales, gây thiệt hại và một số vết cắn.

Các loài gặm nhấm, sinh sôi nảy nở trong đợt hạn hán kéo dài nhờ vụ mùa bội thu năm nay, hiện đang xâm nhập vào nhà cửa và trang trại, phá hoại mùa màng và ăn những gì chúng tìm thấy trên đường đi của chúng, bao gồm cả những kiện cỏ khô mà nông dân đã tích trữ để làm thức ăn cho mùa đông.

Chuyên gia về loài gặm nhấm Steve Henry nói với Reuters: “Bạn có thể tưởng tượng rằng mỗi lần bạn mở một tủ quần áo, mỗi khi bạn đi đến phòng đựng thức ăn của mình, đều có sự xuất hiện của những con chuột. "Và chúng ăn hết hộp đựng thức ăn của bạn, chúng làm lộn xộn bộ đồ giường sạch sẽ của bạn trong tủ quần áo, chúng chạy quanh giường của bạn vào ban đêm."

Ít nhất ba người đã được điều trị vết cắn tại bệnh viện Gilgandra, một thị trấn nông thôn cách Sydney 400 km.

Ở Gulargambone, một thị trấn lân cận, các siêu thị bảo quản sản phẩm của họ trong hộp kín để tránh thất thoát, nhưng bệnh dịch còn biểu hiện bằng mùi mà cả chuột sống và xác thối rữa của chúng phát tán.

“Đôi khi chúng tôi không muốn đi vào [siêu thị] vào buổi sáng. Chúng bốc mùi, chúng chết và không thể tìm thấy tất cả các xác chết… một số đêm chúng tôi đã bắt được hơn 400 hoặc 500 con ”, người bán tạp hóa Naav Singh nói với The Guardian.

Có rất nhiều chuột mà bẫy không được sử dụng nhiều, vì vậy một số nông dân sử dụng các đàn máy bay không người lái chứa đầy chất độc để giết chúng, trong khi những người khác chờ mưa để dìm chết chúng trong hang.

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai
xem phần còn lại của bài viết
 

thuyanbui

Rìu Chiến Vàng
Giống loài này chẳng mang lại lợi ích gì cho con người, mùa màng. Các nước chung tay cùng triệt tiêu một lần chó chúng hết đi cho rồi, như bệnh đâu mùa đã được tiêu diệt trước đây.
 
Top