Video deepfake giả mạo Elon Musk Livestream trực tiếp tặng tiền điện tử lan tràn trên mạng

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 24 tháng 06 năm 2024,Video deepfake giả mạo tỷ phú công nghệ Elon Musk đang xuất hiện tràn lan trên nền tảng phát trực tiếp YouTube. Các video sử dụng công nghệ Deepfake để thực hiện các vụ lừa đảo tặng tiền điện tử cryptocurrency.

Nội dung video mới nhất cho thấy kẻ lừa đảo đã sử dụng một video phát trực tiếp kéo dài tới 5 giờ nhằm tiến hành lừa đảo dù video này đã bị xóa sau đó. Hình ảnh trong video cho thấy Musk tham gia các sự kiện của Tesla, với giọng nói được tổng hợp bằng trí tuệ nhân tạo có thể cuốn hút người xem truy cập vào các trang web và gửi Bitcoin, Ethereum hoặc Dogecoin khi tham gia vào sự kiện tặng quà. Tin nhắn được lặp đi lặp lại tuyên bố rằng hệ thống sẽ "tự động hoàn trả gấp đôi số tiền cryptocurrency mà bạn gửi.

Deepfake-Tesla-CEO.webp


Có thể thấy sự gia tăng đáng kể của các vụ lừa đảo tặng cryptocurrency sử dụng hình ảnh deepfake của Elon Musk trong vài tháng qua, trong đó các kẻ lừa đảo thường giả danh tài khoản các công ty của vị tỷ phú.

Như ở hình ảnh trên, tiêu đề của video trực tiếp là "Tesla sắp ra mắt tác phẩm điêu khắc: Thay đổi ngành công nghiệp ô tô".

Trước đó vào đầu tháng 6, xung quanh lần phóng tàu vũ trụ Starship, đã có tới 35 tài khoản giả mạo SpaceX thực hiện các vụ lừa đảo tương tự. Nhiều nguồn tin cũng có biết có các trường hợp vào tháng 4 sử dụng sự nổi tiếng của ngày nhật thực để thực hiện các chiêu lừa tương tự. Trên mạng xã hội Reddit cũng chứa đựng rất nhiều video giả mạo Elon Musk.

Trong nhiều năm qua, các vụ lừa đảo tặng cryptocurrency dành cho các fan hâm mộ của Elon Musk trên các mạng xã hội đã trở nên phổ biến, các nhân vật nổi tiếng khác cũng không ngoại lệ. Chỉ trong tuần trước, tài khoản của ca sĩ rap 50 Cent đã bị tin tặc xâm nhập và sử dụng để thực hiện các hành vi gian lận.
 
Trả lời

Swings Onlyone

Rìu Vàng Đôi
VIP User
độ catalyst đã xem & verify