Hỏi/ Thắc mắc - Vì sao không vào được bios mainboard? | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Hỏi/ Thắc mắc Vì sao không vào được bios mainboard?

ABC100

Gà con
Em dùng Main asrock b450m steel legend, sau khi cài win 10 thì F2 không vào được bios mainboard. Chỉ khi nào tháo bới 1 ổ ssd mới vào được. Bác nào có cách HD em với. Xin cảm ơn!
 

gamma2

Rìu Vàng
Em dùng Main asrock b450m steel legend, sau khi cài win 10 thì F2 không vào được bios mainboard. Chỉ khi nào tháo bới 1 ổ ssd mới vào được. Bác nào có cách HD em với. Xin cảm ơn!
Bạn có chắc là main đó vào bios từ phím F2 không? Theo mình biết main Asrock ( và nhiều hãng khác ) thường là vào bios bằng phím del. Bạn thử khởi động lại và bấm del xem sao. Bạn cũng có thể bấm F11 để vào tùy chọn boot thay vì vào bios...Không biết bạn lắp bao nhiêu HDD/SSD, có lẽ không đến 5 cái Thông thường số lượng HDD/SSD không ảnh hưởng đến việc bạn truy cập bios, có thể là nguyên nhân khác ví dụ như khi boot, máy phát hiện phần cứng nào đó có vấn đề ... Bạn xem lại Manual của nhà SX nhé. Chúc may mắn.
 
Sửa lần cuối:

@sec0

Rìu Chiến Vàng Chấm
Bạn có chắc là main đó vào bios từ phím F2 không? Theo mình biết main Asrock ( và nhiều hãng khác ) thường là vào bios bằng phím del. Bạn thử khởi động lại và bấm del xem sao. Bạn cũng có thể bấm F11 để vào tùy chọn boot thay vì vào bios...Không biết bạn lắp hao nhiêu HDD/SSD, có lẽ không đến 5 cái Thông thường số lượng HDD/SSD không ảnh hưởng đến việc bạn truy cập bios, có thể là nguyên nhân khác ví dụ như khi boot, máy phát hiện phần cứng nào đó có vấn đề ... Bạn xem lại Manual của nhà SX nhé. Chúc may mắn.
Intel và nó là F2 , và bạn chủ cũng nói là tháo 1ssd là vào bios được , do đó bạn ấy biết phím nào rồi :p
Có thể SSD bị tháo chứa win nên ưu tiên boot win bị mất ( ngủ đông ) win10
 

nkoc6a15

Rìu Sắt
Chắc bật Ultra Fast Boot trong bios rồi
Thế thì bác nhấn phím Shift rồi chọn menu Restart lại máy nó sẽ có chỗ chọn để vào bios ấy
 

dinhchungcm

Rìu Chiến Vàng
Bạn thử tắt fast boot của win10 thử xem
Có thể là bật Fast Boot của BIOS bác ạ.
Máy bàn thì ít bị, lap Toshiba bật Fast Boot muốn vào được Bios là phải quen lắm, nhấn del với F2 mỏi tay mà vẫn cứ chạy tuốt vô Win.
Không phải Win Boot nhanh mà thời gian BIOS nó bỏ qua các bước test...quá nhanh là chuyển qua MBR rồi. Bấm Del không dính kịp.
Còn việc tháo SSD ra nó k có đĩa boot nên nó dừng lại mới có thời gian bấm F2 (hay Del)
 


Top