Review Phim - Ultraman Rising 2024 - Siêu nhân Điện Quang Trỗi dậy - Một hành trình khám phá bí mật của Tình Phụ tử! | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Review Phim Ultraman Rising 2024 - Siêu nhân Điện Quang Trỗi dậy - Một hành trình khám phá bí mật của Tình Phụ tử!

huynhminhtriet

Moderator
Thành viên BQT
0.JPG

THÔNG TIN:
- Nước sản xuất: Mỹ + Nhật
- Đạo diễn: Shannon Tindle + John Aoshima
- Thời lượng: 1 giờ 57 phút
- Thể loại: Hoạt hình 3D

ĐÁNH GIÁ:
- Nội dung:
Năm 2004, già đình Sato đang vui vẻ chơi đùa với nhau, người cha phải tạm dừng buổi chơi đùa cùng con trai để lên đường chiến đấu với quái vật Kaiju...

1.JPG

Gia đình hạnh phúc của Ken lúc nhỏ​

Năm 2024, Ken Sato trở thành cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp, từ bỏ vinh quang ở Mỹ để quanh về Nhật thi đấu cho đội Gaint...cô phóng viên Wakita với câu hỏi khó đã làm Ken từ chối trả lời và rời đi.
Ken chính là Siêu nhân Điện Quang Ultraman đời tiếp theo sau khi cha anh trở nên già yếu, nghe lời năn nỉ của mẹ mà anh phải từ bỏ nước Mỹ quay về Nhật, vừa thi đấu bóng chày vừa bảo vệ mọi người.
Khi quái vật xuất hiện Ken biến hình thành Ultraman chiến đấu với chúng, nhưng anh khác xa cha mình, tự tin thái quái, làm màu, dù anh thừa sức chiến đấu với Kaiju, bỏ mặc sự đời, chỉ chăm chú vào sự nghiệp cầu thủ bóng chày!

2.JPG

Ultraman chiến đấu với Kaiju giữa thành phố​

Tập đoàn KDF do chủ tịch Onda lãnh đạo, vợ con ông chết trong 1 vụ tấn công của Kaiju nên ông quyết tâm tìm được đảo quái vật - nơi ở của những Kaiju tiêu diệt hết tất cả để báo thù cho người thân.
Trong 1 đêm thi đấu bóng chày, Ken đang thể hiện tài năng, thì quái vật Gigantron xuất hiện đang theo nhóm lính cảu KDF để giành lấy 1 quả cầu thép...Ultraman can thiệp để cuộc chiến không diễn ra ác liệt nhưng KDF quyết tâm bắn hạ cả Ultraman và Gigantron, kết quả Gigantron chết, Ultraman đỡ lấy quả cầu thép, bên trong là quả trứng Kaiju nở ra 1 quái vật con dễ thương...

3.JPG

Ken nhặt được quả trứng quái vật Gigantron​

Vì Ken mang chú quái vật con về nên trở lý người máy Mina buộc cậu phải chăm sóc cho nó, vừa chăm sóc bé quái vừa phải thi đấu bóng chày, thể lực cạn kiệt khiến Ken rơi vào khủng hoảng tinh thần trầm trọng...từ chối sự giúp đỡ của cha mình, Ken như rơi xuống vực sâu, may mắn anh nhớ đến nữ phóng viên Wakita.
Thông qua cuộc trò chuyện với Wakita, Ken dần lấy lại cân bằng trong cuộc sống, vừa tìm cách chăm sóc bé quái vật, vừa cố gắng thi đấu hiệu quả hơn...

9.JPG

Ken và Wakita trò chuyện với nhau​

Trong buổi hẹn đi phỏng vấn với Wakita, Ken để Mina ở nhà làm vú em cho bé quái, do ăn cá và bị trào ngược dạ dày, bé quái muốn tìm cha, nên rời khởi căn cứ, quậy tan nát thành phố, vô tình để tập đoàn KDF phát hiện ra tung tích của bé quái.

4.JPG

Bé quái tìm cha mà quậy tưng bừng khói lửa​

Khi Ken nhờ sự giúp đỡ của cha để cứu chữa bé quái bị thương, họ trò chuyện và dần gắn kết lại tình cảm cha con suốt 20 năm cách biệt, thì tập đoàn KDF đến, dẫn dụ bé quái đi và tấn công là sụp đổ hoàn toàn căn cứ của Ken, Mina hết năng lượng phải tắt nguồn, dừng hoạt động, cha của Ken thì mất tích không có dấu hiệu sự sống...
Ken nghe những lời động viên cuối cùng của Mina và quyết tâm đi cứu bé quái!
Hành trình khám phá năng lực của bản thân và đi tìm sự cân bằng trong cuộc sống đời thường và cuộc sống siêu anh hùng giải cứu thế giới của Ken Sato như thế nào?
Mời các bạn xem phim nhé!

5.JPG

Đánh nhau thì hay nhưng hơi tối mắt​

- Kỹ xảo: Nhìn chung tạm được, vì thiết kế nhân vật kiểu nét vẽ 2D trên nền 3D, không có chiều sâu bóng mượt như những bộ phim hoạt hình 3D nguyên khối, những quái vật thì chuẩn, đẹp..đi kèm những pha hành động, đánh đấm, bắn phá, cháy nổ, tia năng lượng đúng chất truyện tranh...
Điểm trừ duy nhất mà mình bực bội là cuộc chiến diễn ra toàn vào buổi tối, nếu Pacfic Rim cũng có những phân cảnh chiến đấu đêm được chiếu sáng từ ánh đèn người máy kết hợp các pha di chuyển đánh nhau vẫn rõ nét, thì bộ phim này hơi tệ!

- Thông điệp: như Bác Ben của Peter Paker đã nói: " Quyền lực càng lớn, Trách nhiệm càng nhiều! "
Mr. Onda - một người nghiêm nghị, kiên định, quyết đoán nhưng cũng ẩn chứa tình cảm, vì quá yêu thương gia đình nên bị tổn thương quá nặng nề, biến đau thương thành sức mạnh, muốn tiêu diệt hết toàn bộ Kaiju, ông không muốn làm liên lụy đến nhân viên, cho họ rời đi rồi tự mình hành động...đây là nhân vật phản diện có chiều sâu, không hề đơn giãn.

8.JPG

Cha của Ken - ông luôn mong muốn cân bằng cuộc sống giữa bảo vệ mọi người, bảo vệ Kaiju và trên hết là bảo vệ gia đình nhỏ của mình, đáng tiếc thời gian và sức khỏe không cho phép, ông chỉ có thể tập trung vào việc lớn, nên gây ra hiểu lầm đối với Ken, khiến tình cảm cha con bị lạnh nhạt, xa cách...nhờ có bé quái mà họ nhích lại gần nhau hơn. Chung tay bảo vệ bé quái, tìm kiếm cơ hội sống hòa bình giữa con người và Kaiju.

6.JPG

Ken Sato - anh chàng cao ngạo, bề ngoài khó gần nhưng bên trong lại nồng ấm, khi vô tình tiếp nhậm đứa con quái vật bé bỏng, cuộc sống của anh trở nên hỗn loạn, nhưng biết cách sắp xếp vấn đề, Ken dần dần cân bằng được cuộc sống của mình...
Ken yêu thương quái vật Emi, không hề có ác cảm với Kaiju, chỉ muốn mọi thứ ổn định, không bị náo loạn, biết trân trọng những gì mình đang có.
Ken dần hiểu ra, dù cá nhân có sức mạnh lớn đến đâu nếu hành động đơn độc rất khó có thể giành chiến thắng, ở cả 2 cuộc sống, Ken bắt đầu thay đổi, khi chiến đấu với Kaiju anh cần tìm hiểu về Kaiju, làm như thế nào để giảm bớt thiệt hại, không gây đổ máu vì chiến đấu...khi trở về làm cầu thủ bóng chày, Ken hướng dẫn thêm cho các đồng đội những kỹ năng hay mà anh học được ở Mỹ, hòa đồng cùng mọi người, tạo nên sức mạnh giúp đội Giang vô địch đầu tiên sau nhiều năm chờ đợi!

7.JPG

Bé quái Emi gây ấn tượng mạnh mẽ cho người xem khi đúng chất ngây thơ vô số tội, khi mở mắt ra từ quả trứng, ngỡ Ken là mẹ, là cha của mình, Emi luôn theo sát Ken, yêu thương anh, học hỏi những kỹ năng của Ken trong việc đánh bóng chày...haizzz, tác dụng cho xem youtube cho trẻ nhỏ không biết lợi hay hại, đã được nhắc đến trong phim! Vừa vui vừa lo vì thực tế con nít giờ muốn không quậy phá, đưa cái đt là ngồi im luôn...

CẢM NHẬN:
Nếu những Seri Ultraman người đóng dài dòng, đủ các nhân vật siêu nhân mà không phải ai cũng nhớ hết...nhưng với bộ phim này, ngoài việc đánh nhau, phá tan nát thành phố, thì ẩn chứa nhiều tình tiết cảm động, về những điều mà bản thân nhân vật chính phải đối diện cũng như chính chúng ta phải lựa chọn giữa niềm đam mê và nghĩa vụ lẫn trách nhiệm to lớn phải đánh đổi nhiều thứ..., mình cho bộ phim 8/10 điểm!
 
Sửa lần cuối:


Top