2 công nghệ inverter bn nói ý
Mình nhắc lại lần nữa vậy, từ lúc "bếp từ" ra mắt đến nay thì công nghệ inverter đã tồn tại rồi, các loại bếp đơn, bếp đôi tất cả thương hiệu, giá rẻ, cao cấp đều sử dụng công nghệ này. Vậy không cần phân biệt làm chi hé.
Công nghệ inverter half-bridge là mới đây, mình đoán bếp cận cao cấp và cao cấp mới trang bị, nhưng sẽ nhanh chóng xuất hiện ở các mẫu bếp tầm trung, hoặc giá rẻ.
Cách phân biệt dễ nhất là bắt nồi nước lên đun, chọn mức công suất nhỏ nhất có thể, đợi nước sôi lên rồi quan sát:
- Nước vẫn sôi đều đều không bị ngưng >> bếp có công nghệ inverter half-bridge
- Nước sôi bừng lên rồi ngưng lại, tầm 10 giây thì nước lại được đun sôi bừng lên, lặp đi lặp lại như thế >> bếp inverter thông thường
Nếu bạn còn đang phân vân không biết chọn bếp từ hay hồng ngoại, tôi khuyên bạn hãy chọn bếp từ.
Ưu điểm của nó nhiều hơn là cái khuyết điểm chỉ nấu được nồi nhiễm từ.
Bếp hồng ngoại ưu điểm duy nhất là nấu được nhiều loại nồi, còn lại không khác gì bếp gas, khi nấu vẫn toả nhiệt xung quanh, hao phí năng lượng hơn so với bếp từ. Điều này bạn cứ tìm hiểu nguyên lý sinh nhiệt của bếp hồng ngoại là rõ.