[Truyện Convert - Võ hiệp] Tiên võ đạo kỷ - Thao thiết cư sĩ | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

[Truyện Convert - Võ hiệp] Tiên võ đạo kỷ - Thao thiết cư sĩ

rs_lyly2009

Moderator
Thành viên BQT
Tiên võ đạo kỷ
Tác giả:
Thao thiết cư sĩ
Thể loại: Võ hiệp, tu chân
Convert: Bigcontent.net
Tóm tắt
Chấp cổ chi đạo, lấy ngự nay chi có, có thể biết được cổ thủy, là gọi nói kỷ. Xuân thu, Chiến quốc, bách gia nói; chính tà, phật đạo, yêu ma truyền; giang hồ, miếu đường, phong đầy trời; tiên tông, võ môn, tàn nhẫn người hành.
Tiến độ convert: 2 - 3 chương/ngày
Đang ra: 283 chương
7874s.jpg

Quyển 1. Thần Châu chi thủy
Chương 1. Cố lâm khách điếm

Tần, Lương Châu, võ uy quận.

Trải qua mấy ngàn năm, Tần Quốc cùng Tây Vực các quốc gia mậu dịch lui tới đã thập phần phát đạt, hình thành trứ danh thương lộ —— “Con đường tơ lụa”.

Vì tránh né võ uy quận lấy tây quận thành thuế quan, rất nhiều tiểu thương đội sẽ lựa chọn trực tiếp ở Lương Châu thành lấy bắc ba mươi dặm một cái quan ải xuất quan.

Bởi vì này đó tiểu thương đội tồn tại, này quan ải Tây Bắc trăm dặm chỗ sa mạc than, hình thành một cái nho nhỏ thị trấn, gọi là dê rừng tập. Này chỉ là một cái thương lữ nghỉ chân tiếp viện tiểu địa phương, hoàn toàn dựa vào lui tới thương đội chống đỡ, không có thương lữ liền không có dê rừng tập.

Bởi vậy, trên sa mạc đạo phỉ mã tặc hình thành một cái tiềm quy tắc, bất luận cái gì thương đội chỉ cần từ Lương Châu thành Bắc quan ải thuận lợi tây hành trăm dặm, tiến vào dê rừng tập, bọn họ liền sẽ không ở kế tiếp lữ đồ trung tiếp tục quấy rầy cùng cướp sạch.

Dê rừng tập nơi sa mạc than là đằng cách sa mạc bên cạnh, tự nhiên hoàn cảnh quá mức gian khổ, Trung Nguyên đại thương hộ đều không muốn ở chỗ này khai cửa hàng, cho nên nơi này chỉ có một nhà khách điếm, gọi là cố lâm khách điếm.

Lúc này, khách điếm mới vừa mở cửa, mặt tiền cửa hàng ngạch cửa ngồi một cái khuôn mặt chất phác gã sai vặt.

Gã sai vặt ước chừng mười ba bốn tuổi, búi tóc giác tán loạn, rối bời giống như tổ chim, mặt trên tràn đầy bụi đất, tựa hồ thời gian rất lâu không có chải vuốt quá.

Hắn trên người còn tính sạch sẽ, chỉ là vô tay áo vải bông đoản quái vạt áo lưu có chút ít vết bẩn, hơn nữa có vẻ có chút đoản, phía dưới lộ ra một đoạn cái bụng cùng nghèo khố dây thừng kết, nghèo quần quần ống nhét vào trên chân vải thô khâu vá, còn lộ ra một cây ngón tay cái mềm đế bố ủng, dùng xà cạp trát khẩn ủng khẩu.

Gã sai vặt ánh mắt nguyên bản lỗ trống chết lặng, hiện tại thong thả chậm ngắm nhìn, vẩn đục đồng tử cư nhiên bắt đầu thanh triệt lên, chất phác gương mặt hơi hơi run rẩy, lộ ra cười như không cười quái dị biểu tình.

……

Cứ việc chỉ là đầu thu, nhưng dê rừng tập sáng sớm như cũ rét lạnh, gió Bắc hỗn loạn cát bụi ở trên đường phố đánh toàn, trong thiên địa xám xịt một mảnh âm trầm.

Bạch nhai thức tỉnh lại đây, hắn cúi đầu nhìn chính mình hình tượng, giơ lên tay nhéo nhéo phơi thành màu đồng cổ da thịt cánh tay, lại sờ soạng một chút trên người quần áo, ánh mắt lộ ra vẻ khiếp sợ.

“Này không phải ta!”

Có lẽ là một lần nữa được đến thân thể quan hệ, bạch nhai ký ức bắt đầu sống lại, điểm điểm tích tích dũng mãnh vào trong óc, nhưng trong đó có một bộ phận lại có vẻ thập phần xa lạ, cũng không giống như thuộc về chính mình.

“Ta là bạch nhai…… Vẫn là lăng bổng?”

Bạch nhai mặt mang mờ mịt, trong trí nhớ hai đoạn hoàn toàn bất đồng nhân sinh hình ảnh, làm hắn có chút không chỗ nào thích ứng.

“Ta là bạch nhai, lăng bổng hẳn là thân thể này tên đi!” Bất quá, bạch nhai thực mau liền chải vuốt rõ ràng ý nghĩ, đem hai phân ký ức phân chia mở ra.

Hắn trong lòng nổi lên một tia chua xót, hiện tại hồi tưởng khởi kia đoàn linh hồn chi hỏa xuyên qua tinh vân cùng thế giới bọt khí, hắn rốt cuộc ý thức được linh hồn của chính mình xuyên qua đến một cái tân thế giới.

“Nguyên lai ta làm sao vậy? Ta còn có thể trở về sao?” Bạch nhai phát hiện nguyên bản ký ức thiếu hụt một bộ phận, tức khắc liên tưởng khởi xuyên qua trong quá trình linh hồn chi hỏa bong ra từng màng mảnh nhỏ, tức khắc trong đầu một mảnh hỗn loạn, ngơ ngác mà ngồi yên.

“Tiểu lăng bổng, lại ngớ ngẩn đâu, còn không đi sau bếp hỗ trợ! Tam gia đợi lát nữa tìm không thấy người, lại nên lấy que cời lửa trừu ngươi.” Đang ở bạch nhai ngồi yên tự hỏi nhân sinh thời điểm, sau lưng thình lình truyền đến hà đông sư hống dọa hắn giật mình.

Bạch nhai từ ngạch cửa thượng đứng lên, xoay người nhìn lại, chỉ thấy một cái ăn mặc màu xanh lá áo váy, sơ vấn tóc rũ ngực Nữ Chân búi tóc tiếu lệ thiếu phụ, chính đôi tay chống nạnh, mở to đôi mắt đẹp trừng mắt hắn.

Lâm bảy cô, tuổi bất tường, cố lâm khách điếm lão bản nương……

Thấy tiếu lệ thiếu phụ đồng thời, bạch nhai trong đầu lập tức xuất hiện tương quan ký ức. Cố lâm khách điếm không có nam chủ nhân, cho nên vị này chủ chính là khách điếm đại BOSS.

Lão bản nương tái bắc khẩu âm có chút độc đáo, bạch nhai vốn là nghe không hiểu, nhưng thân thể này ký ức làm hắn tự động minh bạch ngữ nghĩa.

Bạch nhai sợ bị người phát hiện chân thật thân phận, cúi đầu triều khách điếm hậu đường đi đến.

Hắn đi đến nửa đường cảm giác chính mình như vậy tựa hồ cũng sẽ chọc người hoài nghi, liền ngẩng đầu tưởng đáp ứng một tiếng, kết quả phát hiện lâm bảy cô đã xoay người lấy một khối giẻ lau sát quầy, căn bản không lại lưu ý hắn.

Bạch nhai tròng mắt chuyển động hiểu được, hắn đoạt xá thân thể này bởi vì có điểm nhược trí, ngày thường ở khách điếm liền trầm mặc ít lời, cùng người câm không khác nhau.

“Này…… Nhưng thật ra rất phương tiện, nếu không bị phát hiện chân thật thân phận, khách điếm người không biết sẽ có phản ứng gì.” Bạch nhai vừa nghĩ, vừa đi hướng khách điếm hậu viện.

Theo hắn bình tĩnh lại, thân thể này càng nhiều ký ức xuất hiện ở trong đầu.

Bạch nhai bám vào người thiếu niên này cũng họ Bạch, vô danh, thân thế bất tường, nơi này người đều chỉ kêu hắn lăng bổng hoặc là ngốc nhi. Bởi vì bạch họ thiếu niên là cái nhược trí, mặt khác còn có nghiêm trọng diện than, cho nên tổng mang theo một bộ chất phác biểu tình.

Bạch nhai hất hất đầu, phảng phất muốn đem trong đầu phức tạp ký ức đều cấp ném rớt. Hắn kiểm tra rồi một chút trên người, từ trong lòng ngực tìm được rồi một khối tơ hồng hệ ngọc bội cùng một viên long nhãn lớn nhỏ tử đàn sắc đan dược.

Này khối ngọc bội hình như là thiếu niên từ nhỏ mang ở trên người đồ vật, chính diện điêu khắc một con tiểu mã, mã thân có khắc một cái “Bạch” tự. Phản diện là một hàng chữ nhỏ, hình như là thiếu niên sinh nhật cùng bát tự: “Thần Châu lịch 4686 năm tháng 11 nhập nhị, giáp ngọ - quý dậu - Bính thân - canh ngọ”.

Loại này văn tự có điểm giống chữ tiểu triện, nhưng nét bút tựa hồ đơn giản rất nhiều, cùng chân chính chữ tiểu triện so sánh với, giống như là giản chữ phồn thể khác biệt. Cùng bạch nhai nhận thức giản thể chữ Hán khác nhau rất lớn, nhưng hắn lại cảm thấy quen thuộc, tựa hồ trước kia có người đã dạy cái này bạch họ thiếu niên biết chữ, chỉ là hắn không quá nhớ rõ.

Trừ bỏ ngọc bội, bạch họ thiếu niên không có kia viên tử đàn sắc đan dược ký ức, ngược lại là bạch nhai ẩn ẩn nhớ rõ này viên đan dược là nơi nào tới.

Này viên đan dược chính là hắn ở xuyên qua khi, linh hồn chi hỏa bong ra từng màng mảnh nhỏ quang điểm. Nó ở xuyên qua tinh vân khi, sinh ra nào đó thần bí biến hóa, kết quả liền biến thành đan dược bộ dáng.

“Thứ này có thể ăn sao?” Bạch nhai da mặt nhịn không được trừu trừu, bởi vì diện than quan hệ, lại lộ ra mới vừa thanh tỉnh khi cười như không cười quái dị biểu tình.

Cố lâm khách điếm là cái loại này kiểu cũ trước sau lộng nhà cửa, phía trước là khách điếm đại đường, mặt sau là phòng bếp cùng mọi người nơi, trung gian cách một cái tiểu đình viện.

Hồi tưởng thân thể này lưu lại ký ức, bạch nhai đi vào phòng bếp.

Lúc này, phòng bếp tràn ngập thiêu nấu hơi nước, bên trong chỉ có hai người.

Cái kia đứng ở bệ bếp trước, đi đường có điểm què lão nhân kêu què chân tam, là khách điếm chủ bếp. Một cái khác đầy mặt lò hôi nhóm lửa nha đầu kêu tiểu hinh, tuổi đại khái chỉ có hơn mười tuổi, ngày thường chỉ làm một ít nấu nước xuyến tẩy công tác.

Què chân ba năm kỷ rất lớn, tên họ thật không ai biết, khách điếm mọi người bao gồm lâm bảy cô ở bên trong, đều kêu hắn tam gia.

Tam gia kỳ thật cũng không què chân, chỉ là hắn mỗi lần chân phải rơi xuống đất đều không dẫm thật, chỉ dùng mũi chân xử. Như vậy đi đường tự nhiên là một cái bả vai thấp một cái bả vai cao, nhìn qua cùng què giống nhau.

“Đi hậu viện lấy điểm thịt khô ra tới, tài liệu không đủ.” Què chân ba con là nhìn hắn một cái, vung tay lên lại đem hắn đuổi đi ra ngoài.

Cố lâm khách điếm chỉ có sáu cá nhân, trừ bỏ bạch nhai đoạt xá bạch họ ngốc nhi, lão bản nương lâm bảy cô, chủ bếp què chân tam, nhóm lửa nha đầu tiểu hinh, còn có hai cái chạy đường thân huynh đệ —— tô đại cùng tô nhị.

Tô đại tính cách trầm ổn, tô hai tính khiêu thoát, hai người đều chỉ so bạch họ thiếu niên đại năm sáu tuổi, xem như vừa mới thành niên.

Dê rừng tập quá tiểu, khách điếm lại chỉ có một nhà, cho nên lui tới dê rừng tập tiểu thương đội giống nhau đều sẽ đóng quân ở thị trấn bên ngoài dê rừng nhai hạ. Dê rừng nhai danh như ý nghĩa là một tòa rất giống bốn vó sản xuất tại chỗ sơn dương dốc đá, nó liền tọa lạc ở thị trấn mặt đông không xa, dê rừng tập cũng là bởi vậy được gọi là.

Dù vậy, cố lâm khách điếm mỗi đến giờ ngọ cùng chạng vạng, như cũ thực khách mãn đường, sáu cá nhân đều vội đến chân không chỉa xuống đất.

Bạch nhai ngày này xuống dưới, cơ bản chính là ở mọi người sai sử trung, đần độn mà lăn lộn qua đi

“Cuộc sống này vô pháp qua, nghĩ cách sớm một chút rời đi nơi này!” Bạch nhai chờ đến khách điếm đóng cửa, mãn đầu óc cũng chỉ dư lại cái này ý niệm.

Thừa dịp buổi tối đóng cửa, hắn trộm mà chuồn ra khách điếm, ở dê rừng tập bên cạnh đi dạo. Tức khắc phát hiện chung quanh hoang tàn vắng vẻ, nơi nơi đều là cát vàng cùng sa mạc, làm hắn cảm thấy có chút tuyệt vọng.

Nếu về sau thật sự vô pháp trở về chính mình thế giới, hắn cũng không nghĩ ở dê rừng tập cái này chim không thèm ỉa địa phương đãi cả đời. Chỉ là lấy hắn trạch nam thuộc tính, hiện tại nếu là một người rời đi khách điếm, tuyệt đối sẽ đói chết ở bên ngoài.

Ở bạch họ thiếu niên trong trí nhớ, dê rừng tập trăm dặm ở ngoài chính là Lương Châu thành. Làm hai lớp quận trị cùng châu thành, Lương Châu thành lại thế nào cũng so dê rừng tập càng thích hợp sinh hoạt.

“Cần thiết nghĩ cách làm điểm tiền, sau đó làm người mang ta đi Lương Châu thành.”

Bạch nhai tĩnh hạ tâm nghĩ nghĩ kiếm tiền biện pháp, cư nhiên chỉ nghĩ tới rồi trộm…… Lại còn có là trộm nhà mình khách điếm!

Trong trí nhớ khách điếm mọi người giống như đối hắn đều thực không tồi bộ dáng, nhưng hắn hiện tại không phải bạch họ thiếu niên, đối với trông coi tự đạo, đó là một chút tâm lý gánh nặng đều không có.

Hoài loại này tâm tư, bạch nhai buổi tối chuẩn bị ngày hôm sau ăn chín khi, có vẻ không chút để ý, liền chờ trời tối. Đã có thể tại đây loại lực chú ý không quá tập trung dưới tình huống, đã xảy ra một kiện làm hắn trợn mắt há hốc mồm sự tình.

Đó là trong phòng bếp nhiều đến phiền nhân lục đầu ruồi bọ, bạch nhai trong lòng tình bực bội dưới, vô ý thức mà cầm lấy bếp chặt thịt đao……

Chờ bạch nhai lấy lại tinh thần thời điểm, một đạo sắc bén ánh đao chợt lóe mà qua, sau đó hắn liền nhìn nồi đun nước kia chỉ bị một phân thành hai ruồi bọ há to miệng.

“Không phải đâu!!! Ta khi nào có loại này bản lĩnh???” Bạch nhai thiếu chút nữa đem tròng mắt cấp trừng ra tới.

Bất quá, hắn hiển nhiên giật mình đến quá sớm.

Chờ hắn muốn lại lần nữa dùng ra phách ruồi bọ đao pháp thời điểm, hắn lại biến trở về nguyên bản trạch nam. Vài lần không bổ trúng ruồi bọ, thiếu chút nữa đem bên cạnh nhóm lửa nha đầu tiểu hinh cấp bổ.

Đối với tiểu nha đầu phun hỏa ánh mắt, bạch nhai đành phải hậm hực mà từ bỏ thực nghiệm, nhưng là trộm tiền rời đi ý tưởng cũng bị hắn tạm thời từ bỏ. Rốt cuộc đổi một hoàn cảnh về sau, hắn cũng yêu cầu phòng thân cùng công tác tài nghệ.

Trải qua mỗi ngày buổi tối lần lượt thực nghiệm, hắn rốt cuộc phát hiện đao pháp bí mật, đồng thời cũng từ trong trí nhớ tìm được rồi cửa này đao pháp tên —— dịch cốt đao pháp.

Dịch cốt đao pháp phát động khi, cánh tay phải ma gân sẽ đột nhiên nhảy dựng, sau đó nắm đao tay phải liền sẽ tự động giơ lên huy hạ, đem nào đó vị trí vật thể một phân thành hai.

Cái này đao pháp căn bản không có trong tưởng tượng như vậy phức tạp, đảo càng như là thân thể này bản năng. Đương hắn lực chú ý không tập trung thời điểm, càng dễ dàng phát động. Nếu là cố tình đi làm, ngược lại trở ngại bản năng phát huy.

Cái này phát hiện làm bạch nhai thoáng yếu bớt xuyên qua sau buồn bực, cảm giác xuyên qua đến cái này cổ đại thế giới cũng không phải không hề phúc lợi.
 
Sửa lần cuối:

rs_lyly2009

Moderator
Thành viên BQT
Chương 2. Thần Châu thế giới

Hôm nay, đi vào dê rừng tập thương đội có chút nhiều, đại đường trừ bỏ nguyên bản hầu bàn Tô thị huynh đệ, lão bản nương lâm bảy cô còn tự mình ra trận, thậm chí đem sau bếp phụ trách xắt rau bạch nhai cũng cấp xách ra tới.

“Cấp kia bàn đưa đi.” Bảy cô chôn đầu tính sổ, cũng không thèm nhìn tới mới từ sau bếp bưng đầu heo ra tới bạch nhai, kiều tay hoa lan triều góc tường chỉ chỉ.

Bạch nhai khóe miệng trừu trừu, dùng trên mặt duy nhất năng động cơ bắp biểu đạt xong phản đối, liền bất đắc dĩ mà bưng này sọt đầu heo triều góc tường qua đi.

Tính thượng hôm nay, bạch nhai ở thế giới này đã đãi suốt một vòng.

Dựa theo hắn cá nhân cái nhìn, cố lâm khách điếm đạo đãi khách tuyệt đối là ác liệt cực kỳ. Nào có dùng khay đan trang chỉnh viên đầu heo, liền như vậy bưng lên bàn ăn!

Đáng tiếc nơi này là tái bắc sa mạc than, bạch nhai quan niệm lỗi thời. Nơi này rượu khách đại bộ phận đều tự đeo đao cụ, một đốn rượu thịt xuống dưới, có đôi khi liền chiếc đũa đều không dùng được.

Bất quá, hôm nay có chút đặc thù, góc tường này bàn hai vị khách nhân hẳn là lần đầu biên cương xa xôi, còn không quá thích ứng tái ngoại khách điếm đạo đãi khách.

Này hai người một cái là hai mươi tới tuổi người trẻ tuổi, một cái khác là hơn bốn mươi trung niên nhân, xem hai người có chút tương tự khuôn mặt, hẳn là thân thích.

Bọn họ trang điểm cùng khách điếm những người khác bất đồng, mặc dù ở cái này gió cát đầy trời sa mạc than, vẫn như cũ ăn mặc thanh biên bạch đế hán phục áo dài, đầu đội quan mũ, chân đặng hậu đế vải vóc ủng.

Này kia như là tái bắc bán dạo, đảo càng như là xuất ngoại đạp thanh!

Bạch nhai mới vừa buông đựng đầy đầu heo khay đan, bên người liền truyền đến một cái tràn ngập oán khí thanh âm.

“Tiểu nhị, các ngươi trong tiệm ruồi bọ cũng thật nhiều, như vậy làm người như thế nào ăn cái gì a!” Ngồi ở cái bàn bên trái, khuôn mặt trắng nõn người trẻ tuổi một bên dùng khăn lụa che lại miệng mũi, một bên dùng chiếc đũa điểm điểm đầu heo mặt trên bay múa mấy chỉ lục đầu ruồi bọ.

Bạch nhai đờ đẫn mà quay đầu nhìn nhìn hắn, tay phải từ trên bàn đũa ống rút ra một cây chiếc đũa.

“Bá bá bá!” Chiếc đũa ở đầu heo trên không múa may sau một lúc, bảy chỉ ruồi bọ như là đầu bị gõ hôn mê tiểu bằng hữu, vây quanh đầu heo bò một vòng.

Nhìn bụng phá tràng lưu, còn ở hơi hơi run rẩy mấy chỉ vật nhỏ, da mặt trắng nõn người trẻ tuổi chính là sắc mặt trắng nhợt, thiếu chút nữa nôn ra tới, phỏng chừng lúc này hoàn toàn không muốn ăn.

Hắn cái kia trưởng bối bộ dáng đồng bạn, cũng nhìn chằm chằm trên bàn ruồi bọ có chút ngây người.

Bạch nhai ngừng ở bên cạnh bàn, không nói gì, chờ bọn họ hoàn hồn.

“Tiểu nhị, này đầu heo…… Có thể hay không phiền toái ngươi đoan trở về thiết hết thảy?” Hơn bốn mươi trung niên nhân về trước quá thần tới, vẻ mặt đau khổ khách khí hỏi.

Bạch nhai gật gật đầu, tay trái nắm lên đầu heo, phát lực ném ở không trung, tay phải tia chớp từ bên hông rút ra bản thân xắt rau dùng băm cốt đao. Một mảnh mắt sáng bạch quang lúc sau, đại đầu heo lặng yên không một tiếng động mà chia làm bất quy tắc hơn mười khối, một lần nữa rớt hồi khay đan.

Hai cái khách nhân vi chau mày, lại không có lại biểu hiện ra vừa rồi kinh ngạc.

Bạch nhai trong lòng vừa động, nghĩ đến bạch họ thiếu niên trong trí nhớ, loại này giả dạng Trung Nguyên nhân rất ít sẽ xuất hiện ở dê rừng tập, có lẽ sẽ là một cái hiểu biết bổn thế giới thực cơ hội tốt.

Hắn tức khắc đối này hai người lưu thượng tâm, thừa dịp ở đại đường hỗ trợ, thường thường liền tới gần này bàn, nghe lén hai người nói chuyện.

“…… Nhị thúc, lấy bổn gia thương đội thực lực, cần gì đi này sa mạc thương nói, một đường từ võ uy, trương dịch, rượu tuyền, Đôn Hoàng qua đi không hảo sao? Này thương lộ mã tặc đông đảo, nếu là vạn nhất ra cái tốt xấu……” Người trẻ tuổi có chút nghi hoặc hỏi.

“Ngươi còn tuổi nhỏ hiểu cái cái gì, gia chủ từng thỉnh một vị đại thầy tướng tính quá…… Đằng cách sa mạc không gian giới màng là Lương Châu khu vực nhất điểm yếu……” Trung niên nhân xoa xoa trường râu, nhẹ giọng nói.

“Nhị thúc là nói tiên ma vị kính……” Người trẻ tuổi tức khắc mở to hai mắt nhìn.

“Nói cẩn thận!” Trung niên nhân nhấc tay cản lại, nhìn nhìn bốn phía chỉ có một đưa lưng về phía bọn họ bạch nhai, lúc này mới nhẹ giọng đáp, “Cái loại này địa phương…… Há là gia tộc có thể nhìn trộm!”

Trung niên nhân dựng thẳng lên một cây ngón trỏ chỉ chỉ mặt trên, “Ta chờ chỉ là làm người tai mắt, thế mặt trên những cái đó…… Thu thập tin tức!”

“Tiên môn sao……” Người trẻ tuổi trong mắt nổi lên một tia hưng phấn.

“Trẻ nhỏ dễ dạy cũng!” Trung niên nhân cười gật gật đầu, nhắm mắt lại, kinh hoảng đầu nói, “Từ thiên địa tách ra tới nay, Thần Châu khai thiên tích địa, hóa một vì vạn……”

Bạch nhai ở đại đường nhìn như chạy tới chạy lui, bận rộn dị thường, trên thực tế lực chú ý đều tại đây đối thúc cháu trên người. Hai người đối thoại, câu nói rõ ràng không nhiều lắm, nhưng liền điểm này ít ỏi không có mấy nội dung lại làm hắn càng nghe càng là kinh hãi.

Nguyên lai, thế giới này cùng hắn trước kia thế giới có rất đại quan liên, nhưng lại có điều bất đồng.

Đến nay mấy ngàn năm trước, thế giới này đã từng cũng có xuân thu Chiến quốc, nhưng liền ở Chiến quốc thời kì cuối, Tần Quốc diệt chu kia một năm, lịch sử sinh ra thật lớn biến chuyển.

Tần Quốc không có thống nhất các nước, Hán triều cũng không có xuất hiện, thế giới này xuất hiện được xưng là thiên địa tách ra thật lớn tai nạn, nghiêm trọng trình độ tương đương với thần thoại trung mới có khai thiên tích địa.

Thần Châu đại địa tách ra không ngừng, các đại các nước lãnh thổ quốc gia thế nhưng ở lặng yên không một tiếng động mà nhanh chóng thác trương. Nguyên bản địa mạo ở mấy năm gian, liền sẽ trở nên hoàn toàn thay đổi. Trong thiên địa tràn ngập sinh mệnh linh khí, sở hữu sinh mệnh đều bắt đầu từng bước diễn biến.

Hiện nay Hoa Hạ Thần Châu cơ hồ vô biên vô hạn, người thường hết cả đời này cũng vô pháp qua sông Thần Châu đại địa. Sinh mệnh giống loài nhiều đếm không xuể, trừ nhân loại ngoại, cư nhiên còn ra đời mặt khác trí tuệ chủng tộc, thậm chí là hoang dã thần thú cùng yêu ma quỷ quái.

Toàn bộ Thần Châu bị chia làm ký, cũng, duyện, dự, thanh, dương, kinh, u, từ, tư, ích, lạnh, giao chờ mười ba châu.

Mỗi một châu lãnh thổ quốc gia đều so nguyên bản châu vực muốn đại vô số lần, hình thành lấy nguyên bản Chiến quốc thất hùng là chủ, thượng trăm cái chư hầu quốc vì thứ, thậm chí bao quát đông, nam, tây, bắc, trừ Hoa Hạ bên ngoài các đại man di bộ tộc.

Dù vậy, nhân loại cư trú mà cùng thành trì cũng chỉ chiếm cứ Thần Châu rất nhỏ một bộ phận địa vực, thành cùng thành chi gian lấy không trung đường hàng không, đông đảo đường núi cùng truyền tống phù trận tương liên tiếp, chi chít như sao trên trời như đầy trời sao trời được khảm ở Thần Châu đại địa các nơi.

Mà ở nhân loại cư trú mà cùng thành trì ở ngoài, còn lại là hoang dã man vực, những cái đó địa phương là các loại cường đại hoang dã mãnh thú cùng yêu ma quỷ quái địa bàn.

Bạch nhai trong đầu một mảnh hỗn loạn, liền kia hai thúc cháu tính tiền rời đi đều không có chú ý tới.

“Phù không lâu thuyền, truyền tống phù trận, không gian giới màng, tiên ma vị kính, tiên võ tông môn” từ từ rất nhiều bí ẩn, ở trong đầu lái đi không được, làm hắn lần đầu đối thế giới này sinh ra nồng hậu hứng thú.

Bạch nhai lúc này đã minh bạch nơi này tuyệt đối không phải trong tưởng tượng cổ đại thế giới, dựa theo kia hai thúc cháu trong lời nói ý tứ, hiện nay khoảng cách thiên địa đại tách ra thời kỳ, đã qua đi năm sáu ngàn năm, tính thượng xuân thu Chiến quốc trước kia thời đại, lịch sử so với hắn trước kia thế giới còn muốn đã lâu mấy ngàn năm.

“Tiểu lăng bổng, lại ở phát cái gì ngốc đâu? Bảy cô lại đang ngắm ngươi, chạy nhanh đi bưng thức ăn!” Liền ở bạch nhai miên man suy nghĩ hết sức, tô đại lặng lẽ thọc thọc hắn, ánh mắt triều quầy bên kia ý bảo một chút.

Bạch nhai lấy lại tinh thần, biểu tình đờ đẫn mà triều hậu viện đi đến.

Lâm bảy cô không tìm được hung hắn cơ hội, thực khó chịu mà trừng mắt nhìn liếc mắt một cái tô đại, làm bên cạnh tô nhị cười trộm không thôi, đùa giỡn tiểu lăng bổng cũng coi như là khách điếm mọi người ngày thường không nhiều lắm giải trí.

Trở lại phòng bếp, hắn phát hiện trên bệ bếp đã chồng chất không ít nhắm rượu đồ ăn, chạy nhanh giả bộ một bộ ngốc dạng, ở què chân tam căm tức nhìn hạ bưng thức ăn đi đại đường.

……

Này một vòng đãi xuống dưới, bạch nhai đã phát hiện nguyên bản bị hắn xem nhẹ khách điếm mọi người, tựa hồ một đám đều không phải mặt ngoài thoạt nhìn đơn giản như vậy.

Bởi vì dịch cốt đao pháp quan hệ, cố lâm khách điếm cái thứ nhất làm bạch nhai chú ý tới người, chính là trong trí nhớ đem dịch cốt đao pháp dạy cho ngốc nhi chủ bếp què chân tam.

Ở bạch họ thiếu niên hữu hạn trong trí nhớ, tựa hồ là trước kia đem hắn nhặt về tới mạc lão nhân cùng què chân tam quan hệ thực hảo, ở từ thế trước thỉnh què chân tam chiếu cố ngốc nhi một vài, cho nên què chân tam liền đem dịch cốt đao pháp dạy cho hắn.

Dịch cốt đao pháp sơ luyện khi, què chân tam chính là làm ngốc nhi lấy băm cốt đao chém ruồi bọ. Mỗi ngày không chém tiếp theo chỉ ruồi bọ, liền sẽ dùng que cời lửa hung hăng trừu hắn, sau lại ruồi bọ liền đổi thành các loại thịt thăn. Dịch cốt đao pháp ở que cời lửa đốc xúc hạ, cũng hoàn toàn biến thành ngốc nhi thân thể bản năng.

Khách điếm cái thứ hai làm bạch nhai ký ức khắc sâu người, là lão bản nương lâm bảy cô.

Lâm bảy cô cùng cố lâm khách điếm ở dê rừng tập thật lâu, nàng tuổi cùng lai lịch vẫn luôn là cái mê.

Bạch nhai chú ý tới lâm bảy cô thời điểm, là hắn xuyên qua thứ năm cái ban đêm.

Hắn phát hiện lão bản nương đêm khuya không ngủ được, đầy mặt u buồn mà ngồi ở khách điếm nóc nhà, một người ôm cái bình uống rượu.

Bạch nhai khi đó đột nhiên não trừu, không lý do sinh ra văn nghệ thanh niên lãng mạn tình hoài, rất muốn học đạo thánh giống nhau bay đến tiếu lệ lão bản nương bên người, bồi nàng tâm sự nhân sinh, chậm rãi núi lớn.

Kết quả hắn ở khách điếm trong ngoài vòng một vòng, cũng chưa phát hiện có thể bò lên trên nóc nhà trúc thang. Liền ở hắn vừa lơ đãng đương khẩu, lão bản nương liền cùng u linh giống nhau từ hắn phía sau xông ra, âm mặt hung hăng mà cho hắn một cái bạo lật.

Trải qua lần này bạo đầu giáo huấn lúc sau, bạch nhai rốt cuộc minh bạch cố lâm khách điếm thủy ~ rất sâu, rất sâu……

Hư hư thực thực đao khách tam gia, hư hư thực thực sẽ vượt nóc băng tường khinh công nương…… Thế giới này tựa hồ thật sự tồn tại rất cao thâm võ công!

Cho dù là Tô thị huynh đệ, hắn đồng dạng phát hiện võ công dấu vết. Cái loại này ngẫu nhiên mũi chân điểm một chút quen thuộc cảm, làm bạch nhai nhớ tới cũng không què chân què chân tam.

Chẳng lẽ tam gia trừ bỏ đao pháp, còn sẽ cao thâm chân pháp?

Ngẫu nhiên toát ra tới linh cảm, làm bạch nhai thường xuyên không tự chủ được mà dùng quỷ dị ánh mắt, nhìn lén tam gia chân phải, sau đó liền vững chắc mà ăn rất nhiều lần que cời lửa. Ở trong phòng bếp bị đánh đến chạy vắt giò lên cổ, cuối cùng chỉ có thể súc ở nhóm lửa nha đầu tiểu hinh sau lưng.

Mỗi khi loại này thời điểm, tiểu hinh đều sẽ thực dũng cảm mà ngưỡng khuôn mặt nhỏ, mở ra hai tay trở thành bạch nhai tấm mộc, làm tam gia chỉ có thể bất đắc dĩ mà buông que cời lửa.

Nha đầu này ở khách điếm nhất thảo hỉ, ai đều không bỏ được mắng nàng đánh nàng.

Tiểu hinh là khách điếm sáu người trung duy nhất một cái không có võ công người, nàng tuổi nhỏ nhất, ở khách điếm chỉ làm nấu nước xuyến tẩy sự tình.

Bởi vì mỗi ngày đối với bệ bếp, cho nên khuôn mặt nhỏ từ sớm đến vãn đều là đen thùi lùi, chỉ có một đôi hắc bạch phân minh mắt to lộ ra một cổ tử linh tính.

Ở ngốc nhi trong trí nhớ, tết nhất lễ lạc hắn vẫn là gặp qua tiểu nha đầu gương mặt thật. Bạch nhai đã từng gặp qua không ít minh tinh nộn mô, nhưng cũng không thể không thừa nhận lộ ra chân dung tiểu nha đầu là cái mỹ nhân phôi, lén cảm giác này tiểu nha đầu trưởng thành, khẳng định là một nồi hại nước hại dân nước canh.

Ngoài ra, tiểu hinh cư nhiên thật đúng là cùng bạch họ thiếu niên có điểm quan hệ, nàng là ngốc nhi ba năm trước đây từ sa mạc than nhặt về tới.

Khi đó tiểu nha đầu té xỉu ở trên sa mạc, trên người còn tràn đầy người khác máu tươi.

Ngốc nhi đem nàng bối trở về về sau, lâm bảy cô cùng què chân tam đều luôn mãi đã cảnh cáo hắn, không được hắn trước mặt ngoại nhân nhắc tới tiểu nha đầu sự tình.

Bạch nhai hiện tại nghĩ đến, kia hai người khả năng biết điểm tiểu hinh thân thế. Có lẽ tiểu nha đầu trên người mang theo đại phiền toái, cho nên mới sẽ bị hàng năm an bài ở phòng bếp, lại còn có cho nàng làm cho đầy mặt lò hôi, phỏng chừng chính là không nghĩ người khác thấy rõ nàng tướng mạo.
 
Sửa lần cuối:

rs_lyly2009

Moderator
Thành viên BQT
Chương 3. Đồ cẩu

“Chẳng lẽ thật muốn ở thế giới này sinh hoạt cả đời sao?” Làm xong một ngày sống, bạch nhai rốt cuộc có thời gian nằm ở trên giường tưởng tâm sự.

Mấy ngày qua, hắn nghĩ đến nhiều nhất chính là chính mình xuyên qua đến thế giới này quá trình.

“Nếu ta biết là như thế nào xuyên qua lại đây, vậy có thể xuyên qua trở về!”

Bạch nhai thói quen hiện đại sinh hoạt, hắn thật sự không muốn ở một cái không có TV, không có internet, không có các loại giải trí tiêu khiển thế giới sinh hoạt.

“Bất quá, vì cái gì sẽ không có xuyên qua trước ký ức đâu? Là đụng phải thời không truyền tống môn, vẫn là mặt khác thứ gì?” Nghĩ đến đây, bạch nhai buồn rầu mà gãi gãi tóc.

“Kia đối trung nguyên lai thúc cháu nhắc tới quá không gian giới màng cùng tiên ma vị kính, hay là đó chính là một loại dị giới truyền tống môn? Nếu liền thương nhân đều biết loại này tin tức, ta hẳn là cũng có thể tìm được! Chỉ là xem bọn hắn cẩn thận cẩn thận bộ dáng, kia đồ vật khả năng chỉ có quyền quý có thể sử dụng……”

Bạch nhai cảm thấy cần thiết ở thế giới này được đến nhất định quyền thế địa vị, như vậy mới có thể hao phí thật lớn nhân lực vật lực, đi tìm được ngược hướng xuyên qua thời không môn.

Nhưng hắn trước kia đọc chính là nhị lưu đại học, hơn nữa là doanh tiêu chuyên nghiệp. Vừa không sẽ ngâm thơ câu đối, cũng sẽ không tạo thương (súng) tạo pháo. Thế giới này lịch sử lại cùng địa cầu thế giới bất đồng, hắn thành không được tiên tri.

Nghĩ lại xuống dưới, giống như trừ bỏ một môn dịch cốt đao pháp, tiểu thuyết người xuyên việt ưu thế, hắn giống nhau đều không có.

Tình huống như vậy hạ lại muốn làm quan…… Cũng thật làm khó hắn!

“Nếu không thể làm quan làm hoàng đế…… Ta đây liền tu luyện một thân hảo võ công, phương tiện trời nam đất bắc lang bạt, chẳng sợ tìm không thấy thời không môn, cũng có thể tiêu dao tự tại.” Bạch nhai tự giễu mà cười khổ nói, “Kia hai thúc cháu không phải còn nhắc tới quá cái gì tiên võ tông môn sao? Học giỏi võ công, nói không chừng còn có thể đương thần tiên đâu!”

Làm ra quyết định sau, bạch nhai trong lòng thiếu một chút bực bội, mấy ngày nay địa vị một lần ngủ cái an ổn giác.

Chỉ là ngày hôm sau mới vừa vừa mở mắt ra, hắn liền hoảng sợ, một trương trừng lớn đôi mắt đẹp mặt đẹp đang ở trước mắt nhìn xuống hắn.

“Phanh ~~ ai da!” Theo bản năng nhảy lên bạch nhai, cùng trước giường lâm bảy cô đụng phải vừa vặn, hai người đều không tự chủ được mà bưng kín ót.

Bạch nhai mấy ngày hôm trước cũng đã phát hiện một chút, có thể là linh hồn phụ thể quan hệ, thân thể hắn mấy vô cảm giác đau, dẫn đầu phản ứng lại đây sau, tức khắc rải khai chân liền chạy.

“Ngươi cái tiểu lăng bổng, tìm chết a! Một giấc ngủ đến đại giữa trưa không nói, còn dám đâm lão nương! Ngươi đứng lại đó cho ta, xem ta không đánh chết ngươi!”

Này cọp mẹ nóng nảy, thật sẽ ăn thịt người!

Ở khách điếm bị lâm bảy cô cùng què chân tam giáo dục thật nhiều thứ, bạch nhai phát hiện phạm sai lầm thời điểm, tốt nhất chính là chạy đến phòng bếp, trốn nhóm lửa nha đầu tiểu hinh sau lưng. Như vậy cách thảo hỉ tiểu nha đầu, kia hai người cuối cùng đều không thể không từ bỏ dạy hắn làm người.

Bất quá, hôm nay có chút không giống nhau.

Bạch nhai nhanh như chớp chạy tiến phòng bếp, cư nhiên không phát hiện tiểu nha đầu thân ảnh, ngược lại nhìn đến què chân tam âm một trương mặt già, chính mắt lé ngắm hắn, đây là tam gia tỏ vẻ chính mình hiện tại thực khó chịu điển hình biểu tình.

Cố lâm khách điếm vốn dĩ cũng chỉ có sáu cá nhân, hiện tại đại giữa trưa thời gian chính bận việc. Nếu bạch nhai buổi sáng không lên hỗ trợ, hắn sống cũng chỉ có thể từ què chân tam cùng tiểu hinh chia sẻ, lão đông tây tâm tình có thể sảng khoái liền kỳ quái.

“Không tốt, lúc này là trước có lão lang hậu có thư hổ!” Nhìn đến tam gia tay sờ hướng quen thuộc que cời lửa, bạch nhai duy nhất năng động khóe miệng trừu trừu, quay đầu liền triều khách điếm đại đường chạy tới.

“Ha ha ha, xem a, tiểu lăng bổng lại muốn trốn chạy!”

Đại đường Tô thị huynh đệ, bao gồm hơn phân nửa khách quen ở bên trong, nhìn đến bạch nhai lửa thiêu mông dường như chạy ra khách điếm đại môn, thuần thục mà ở phía sau thổi huýt sáo chụp đùi, cười đến trước ngưỡng sau phiên.

Loại này cảnh tượng bọn họ đã xuất hiện phổ biến, đều mau trở thành khách điếm không cần trả phí hằng ngày biểu diễn tiết mục.

“Ngươi cái chết lăng bổng, ngươi mang loại cũng đừng trở về, dám trở về, lão nương liền cho ngươi nhặt xác!” Lâm bảy cô dẫn theo một cây đều mau rớt quang mao chổi lông gà vọt tới cửa, giơ tay liền triều nơi xa bạch nhai ném ra một cái túi thơm giống nhau đồ vật.

Nơi xa chạy như bay bạch nhai lỗ tai run lên, bản năng xoay người một trảo, liền đem túi thơm bắt được trong tay.

Kéo ra túi khẩu, hắn phát hiện bên trong quả nhiên có một đống đồng tiền.

Đừng nhìn cố lâm khách điếm mọi người tổng kêu hắn lăng bổng, thường thường vừa đánh vừa mắng. Kỳ thật bạch nhai thông qua bạch họ thiếu niên ký ức, biết bao gồm lâm bảy cô cùng què chân tam ở bên trong, tất cả mọi người đều đối ngốc nhi thực hảo.

Khách điếm thiếu người tay hỗ trợ, lại vẫn như cũ tùy ý hắn ngủ đến đại giữa trưa, lâm bảy cô vừa rồi khẳng định là không an tâm tới thăm hắn.

Huống chi, thân thể này có thể trưởng thành hiện tại như vậy chắc nịch, cũng có thể thấy ngày thường không có bạc đãi hắn. Khách điếm mỗi ngày dư lại tới ăn thịt, liền không sai biệt lắm đều vào hắn bụng.

Lâm bảy cô ngoài miệng mắng đến hung, vừa mới rồi lại cho hắn ném tới tiền túi, đây là làm hắn khi trở về, mang một chút trong tiệm khuyết thiếu dầu muối tương dấm, tìm lấy cớ buông tha hắn.

Những việc này đều là bạch nhai ở bảy ngày làm minh bạch, từ biết khách điếm mọi người đều có chút tiểu bí mật về sau, hắn liền hoàn toàn kiểm tra quá ngốc nhi ký ức.

Bởi vì cái này, hắn luôn là ở vào phát ngốc trạng thái, thực phù hợp ngốc nhi ngày thường hình tượng, làm hắn cho tới bây giờ đều không có lòi.

……

Bạch nhai miên man suy nghĩ mà ở tập đi dạo, đột nhiên nghe được nơi xa truyền đến một trận ồn ào.

Bỉnh náo nhiệt không xem vương bát đản tốt đẹp tác phong, bạch nhai lung khởi tay, súc cổ nhanh hơn bước chân. Ở nam diện đầu phố, nhất bang da đầu quát đến phát thanh lưu manh chính làm thành nửa vòng vui cười thóa mạ.

Này giúp ăn mặc phá áo, bên hông phần lớn cắm dịch xương trắng đao cùng tay rìu lưu manh, bạch nhai hoặc nhiều hoặc ít đều ở khách điếm đại đường gặp qua.

Hắn nghe rượu khách nhóm nói qua, này đó lưu manh cùng bình thường lưu manh bất đồng, kỳ thật đều là mã tặc đặt ở dê rừng tập thám tử, thuộc về địa vị rất thấp bên ngoài phần tử.

Dê rừng tập thường xuyên có mã tặc lui tới, bọn họ cũng là trừ thương đội ngoại, ở dê rừng tập tiêu phí lớn nhất quần thể.

Ở ngốc nhi trong trí nhớ, tái bắc mã phỉ thành phần phức tạp, bọn họ có chút là nhiều năm lão phỉ, nhiều thế hệ lấy mã tặc vì chức nghiệp. Còn có bộ phận du mục dân, cùng với phạm vào sự tội phạm, bọn họ không có biện pháp lại hồi Tần mà, đành phải vào rừng làm cướp vì khấu.

Ngoài ra, có chút thực lực tương đối cường mã tặc, còn hùn vốn ở dê rừng tập khai chút cửa hàng.

Tỷ như: Dê rừng tập sở hữu la ngựa phô, hiệu cầm đồ, đánh cuộc đương, lò gạch chính là bọn họ khai. Một ít gặp nạn thương đội đi vào dê rừng tập, có đôi khi thậm chí có thể ở la ngựa phô, hiệu cầm đồ thấy chính mình vừa mới bị cướp đi đại gia súc cùng tài vật.

Này đó lưu manh không bằng chân chính mã tặc lợi hại, nhưng cũng so thường quy ý nghĩa thượng lưu manh hung tàn nhiều, ai muốn chọc giận bọn họ liền nhất định thấy huyết.

Bất quá, dê rừng tập người phần lớn sẽ không đi trêu chọc bọn họ, mà bọn họ cũng sẽ không đối thục gương mặt động thủ, đỡ phải lọt vào mọi người bài xích. Giống như vậy vây quanh vòng luẩn quẩn, khẳng định là ở đùa bỡn nào đó độc thân tiến vào dê rừng tập sinh gương mặt.

Những người này giữa có một cái dẫn đầu thật mã tặc, đám lưu manh ngày thường chịu đầu lĩnh sai sử, đối ngoại người tới tiến hành thử làm tiền. Trừ phi người từ ngoài đến có què chân tam, lâm bảy cô như vậy bản lĩnh hoặc là nhân số đông đảo, nếu không, chính là không phản kháng cũng sẽ bị tẩn cho một trận, lấy đi trên người tài vật.

Bạch nhai tới gần một ít liền thấy được lưu manh làm thành vòng luẩn quẩn trung ương, lộ ra một viên tiệm lượng đầu trọc. Cùng đám lưu manh quát đến phát thanh da đầu không giống nhau, này viên đầu trọc quả thực lượng đến cùng đại bóng đèn dường như, mặt trên còn mang theo sáu cái tiểu bạch điểm.

“Giới sẹo…… Là hòa thượng! Những cái đó lưu manh hiện tại liền hòa thượng cũng không chịu buông tha sao?”

Dê rừng tập loại địa phương này cơ bản nhìn không thấy hòa thượng, cái này làm cho bạch nhai lòng hiếu kỳ nổi lên, vòng khai đám lưu manh đổ giao lộ, triều trong vòng mặt nhìn lại.

Hắn cơ hồ chỉ nhìn thoáng qua, đồng tử chính là co rụt lại, không tự chủ được mà nhanh hơn bước chân, triều bên kia đi đến.

Lưu manh làm thành hình cung trong vòng, một cái thân hình cao lớn rắn chắc trung niên hòa thượng, chính cúi đầu thuận mục, một tay dựng chưởng che ở lưu manh cùng một cái khác tiểu thân ảnh chi gian.

Đại hòa thượng sắc mặt tử đàn, phương đầu đại nhĩ, ăn mặc một bộ phân quét y, cõng một cái tiểu tay nải, tay phải dẫn theo một cây trường côn, trên chân đánh xà cạp, là một vị tha phương tăng nhân.

Chỉ là bạch nhai lúc này tầm mắt hoàn toàn không ở lưu manh, còn có tha phương tăng trên người, ngược lại gắt gao mà nhìn thẳng cái kia té ngã trên đất tiểu thân ảnh. Đó là hôm nay vẫn luôn cũng chưa thấy nhóm lửa nha đầu tiểu hinh, ở nàng trước người còn có một cái khuynh đảo đầy đất hộp đồ ăn.

Trong phút chốc, bạch nhai đột nhiên tỉnh ngộ đến tiểu nha đầu vì sao sẽ xuất hiện tại nơi đây.

Làm dê rừng tập duy nhất khách điếm, hơn nữa nhân thủ không đủ, cố lâm khách điếm giống nhau sẽ không đưa đồ ăn tới cửa. Nhưng có một chỗ ngoại lệ, đó chính là một cái kêu hoa lâu kỹ viện.

Hoa lâu cô nương rất ít đi ra kỹ viện, đồ ăn đều là trong lâu chính mình làm. Nhưng cũng có chút thời điểm, các cô nương sẽ bởi vì các loại nguyên nhân bỏ qua dùng cơm, vì thế liền đành phải kêu gã sai vặt đi bên ngoài mua, hoặc là làm cố lâm khách điếm trực tiếp đưa đi.

Ngày thường loại chuyện này, giống nhau đều là ngốc nhi tới làm. Nhưng bạch nhai hôm nay rời giường chậm, tiểu nha đầu có thể là vì làm hắn ngủ nhiều một hồi, cho nên liền lấy thân tương đại.

Nhưng mà, tiểu hinh từ vào điếm bắt đầu, vẫn luôn đã bị khách điếm mọi người giấu ở phòng bếp, không hề tồn tại cảm. Toàn bộ dê rừng tập cũng chưa vài người gặp qua nàng, này giúp thường xuyên thay đổi người mã tặc thám tử đồng dạng cũng không quen biết nàng, nửa đường đụng phải, tự nhiên liền sẽ lấy nàng tìm việc vui.

Không biết vì sao, ngày thường tiểu nha đầu mở ra hai tay, quật cường mà ngưỡng mặt, dùng tiểu thân thể thế bạch nhai chặn lại lâm bảy cô cùng què chân tam tình cảnh, lại lần nữa từng màn hiện lên ở bạch nhai trước mắt.

“Nha đầu chết tiệt kia, vận khí của ngươi luôn là kém như vậy! Dựa vào cái gì ta một phạm sai lầm, ngươi liền phải tới bối nồi! Ngươi mệnh là cái kia ngốc nhi cứu, cùng ta không quan hệ a!”

Đột nhiên, bạch nhai chỉ cảm thấy giọng nói phảng phất bị một khối đại thạch đầu cấp nghẹn họng, cả người tràn ngập một cổ tê ngứa đến khó có thể chịu đựng nhiệt lưu.

Có lẽ là nhóm lửa nha đầu đối ngốc nhi tiếng bước chân quá quen thuộc, nàng như có cảm giác mà ngẩng đầu, triều bên cạnh đang ở đi tới bạch nhai nhìn lại. Nhìn thấy hình bóng quen thuộc, tiểu nha đầu vẫn luôn lạnh nhạt mà bình tĩnh biểu tình rốt cuộc đổi đổi, mắt to lộ ra một tia nôn nóng, trống bỏi dường như triều hắn hoảng đầu nhỏ.

“Diêu cái rắm đầu, ta là lăng bổng, xem không hiểu được không!”

Bạch nhai bỗng nhiên làm ra một cái liền chính hắn đều cảm giác kinh ngạc động tác, hắn học trong trí nhớ ngốc nhi như vậy nghiêng đầu, duy nhất năng động khóe miệng rất lớn liệt khởi, triều tiểu hinh lộ ra một ngoại nhân nhìn như hoàn toàn si ngốc ngây ngô cười.

Vai hề giống nhau tươi cười, phối hợp thượng hai viên dưới ánh nắng chói chang lấp lánh tỏa sáng răng cửa, làm hắn thoạt nhìn ngu đần cực kỳ, hoàn toàn làm người xem nhẹ trong mắt chậm rãi bốc cháy lên hai điểm mãnh liệt hoả tinh.

Bạch nhai yêu cầu cực đại nỗ lực mới có thể lộ ra ngây ngô cười, không chỉ có không có giống ngày thường như vậy đậu cười tiểu nha đầu, nàng ngược lại bẹp bẹp miệng, sáng ngời đôi mắt bịt kín một tầng hơi nước. Không biết khi nào lăn xuống gương mặt nước mắt, đem tràn đầy lò hôi khuôn mặt nhỏ cọ rửa ra lưỡng đạo tuyết trắng dấu vết.

“Hắc, này không phải cố lâm khách điếm tiểu lăng bổng sao?” Tiểu nha đầu kỳ quái phản ứng khiến cho đám lưu manh chú ý, ly bạch nhai gần nhất một cái lưu manh ngoài cười nhưng trong không cười mà triều hắn hoảng tới.

“Các huynh đệ, các ngươi nhìn a! Hôm nay cũng thật có ý tứ, một cái ăn chay niệm phật Đại hòa thượng, một cái đầu óc cháy hỏng lăng bổng, cư nhiên đều đối một cái gầy không kéo mấy hắc nha đầu động xuân tâm!”

“Ha ha ha!” Phóng đãng không kềm chế được lời nói dẫn tới chung quanh đám lưu manh phát ra các loại quái kêu, cho nhau làm mặt quỷ.

“Đến, tiểu lăng bổng, hôm nay gia tâm tình hảo, nếu không đợi lát nữa mang ngươi cùng đi hoa lâu nghe cái tiểu khúc, chơi……”

“Sát ~” đứng ở bạch nhai trước mặt lưu manh lời còn chưa dứt, liền thấy trước mắt hiện lên một đạo chói mắt bạch quang, sau đó cảm giác chính mình khinh phiêu phiêu mà thăng lên giữa không trung, chung quanh cảnh vật như là cưỡi ngựa đổi đèn giống nhau ở trước mắt xoay tròn.

“Phốc ~” phóng lên cao máu tươi giống như mưa to rót bạch nhai đầy đầu đầy cổ, vô đầu xác chết quơ chân múa tay mà dạo qua một vòng, phó ngã vào hắn dưới chân.

Đám lưu manh làm càn tiếng cười đột nhiên im bặt, giống như một đám ồn ào vịt bị người đột nhiên nắm cổ, ngơ ngác mà nhìn vũng máu trung vô đầu thi thể.

Băm cốt đao rũ ở bạch nhai bên cạnh người, kề sát ống quần, huyết châu dọc theo lưỡi đao chậm rãi nhỏ giọt, thấm vào đường đất thượng cát vàng.

Hắn vẫn như cũ nghiêng đầu nhìn tiểu nha đầu, đặc sệt mà nóng bỏng máu đen đem trên mặt ngây ngô cười, phụ trợ đến phá lệ quỷ dị, chỉ có trong mắt kia hai điểm hoả tinh lại thiêu đốt đến càng thêm mãnh liệt.
 
Sửa lần cuối:

rs_lyly2009

Moderator
Thành viên BQT
Chương 4. Ca không phải là...
Bạch nhai ở nguyên bản thế giới là một cái đại trạch nam, trung đẳng vóc dáng, người lớn lên cũng thực bình thường, nhưng cố tình nhân duyên thực hảo. Công ty lãnh đạo thưởng thức hắn, bạn bè tốt nhóm vui tìm hắn chơi, liền đơn vị một ít nữ hài cũng thường xuyên cho hắn vứt mị nhãn.

Đây cũng là hắn xuyên qua lúc sau, không có nửa điểm ở thế giới này tìm người xuyên việt cảm giác về sự ưu việt, ngược lại vẫn luôn đều tưởng trở về nguyên nhân.

Hắn nhân duyên có thể tốt như vậy, chủ yếu là bởi vì bạch nhai trách nhiệm tâm cường, thả ngày thường thích giúp đỡ mọi người, chân thực nhiệt tình, hảo bất bình. Dùng hắn những cái đó bạn bè tốt nói tới nói, chính là hắn người này rất có điểm cổ nhân nhậm hiệp chi khí.

Cứ việc là cuộc đời lần đầu tiên giết người, nhưng bạch nhai lại kỳ quái mà không có một tia không khoẻ, trong lòng cũng không có bất luận cái gì tội ác cảm. Hắn trái tim hoặc là nói ngốc nhi trái tim, từng đợt mãnh liệt mà nhảy lên, trong thân thể ngược lại trào ra từng luồng vô pháp ức chế nhiệt lưu cùng hưng phấn.

“Chẳng lẽ nói ta trời sinh nên là cái giết người phạm?” Bạch nhai cúi đầu nhìn chằm chằm trong tay băm cốt đao, cứ việc thân thể khô nóng dị thường, hắn lại cảm giác giờ này khắc này so trước kia bất luận cái gì thời điểm đều phải thanh tỉnh cùng bình tĩnh.

“A di đà phật!”

Một tiếng phật hiệu bừng tỉnh trong sân mọi người, nguyên bản lập với tiểu nha đầu trước mặt Đại hòa thượng tiến lên hai bước, buông trường côn, đôi tay nâng lên trên mặt đất kia viên vẫn như cũ hai mắt trợn lên, đầy mặt mờ mịt đầu, phóng tới vô đầu xác chết mặt trên. Lại từ phân quét y vạt áo xé xuống một miếng vải vụn che lại đầu, ngồi xếp bằng trên mặt đất nhẹ tụng khởi kinh văn.

Rốt cuộc phục hồi tinh thần lại đám lưu manh, đôi mắt động tác nhất trí mà từ xác chết chuyển dời đến bạch nhai trên người. Bọn họ chậm rãi tản ra, ăn ý mà từ từng người bên hông rút ra đao nhọn cùng tay rìu, mang theo lạnh băng mà hung lệ ánh mắt xông tới.

Dê rừng tập lưu manh khi dễ nhỏ yếu thời điểm, cùng địa phương khác lưu manh đều không sai biệt lắm. Duy nhất không cùng chính là bọn họ nghiêm túc lên thời điểm, sẽ không la lối khóc lóc chơi xấu, sẽ không vu cáo vu oan, nhảy chân mắng “Chờ coi, gia muốn đem ngươi thế nào, thế nào, đem ngươi cả nhà thế nào, thế nào……”.

Bọn họ chỉ tin tưởng chính mình trong tay đao nhọn, thích bạch dao nhỏ đi vào hồng dao nhỏ ra tới, chú ý có thù tất báo, lấy huyết còn huyết!

“Đã chết có lẽ là có thể trở lại chính mình thế giới đi, như vậy cũng không tồi!” Bạch nhai trong tay băm cốt đao hơi hơi run lên, trong lòng lần đầu nảy lên một tia đối thế giới này lưu luyến.

“Dù sao thân thể cũng không có cảm giác đau, sát cái sảng khoái hảo!” Bạch nhai cười đến có điểm dữ tợn, dẫn theo băm cốt đao tay, nắm chặt đến khớp xương trắng bệch.

Què chân tam giáo cấp ngốc nhi dịch cốt đao pháp, còn không tính là giết người đao pháp, bởi vì nó không có bộ pháp phối hợp. Băm cốt đao có thể đạt được chỗ chỉ có trước người một thước, mà cái này khoảng cách cũng không thể ngăn trở bốn phương tám hướng đao nhọn cùng tay rìu, hắn chỉ có thể lấy mạng đổi mạng!

“Lăng bổng ca, ngươi chạy mau!” Bạch nhai bỗng nhiên cảm thấy có song tay nhỏ ở dùng sức lôi kéo chính mình ống quần, cúi đầu vừa thấy, nguyên lai là khóc đến khuôn mặt nhỏ cùng hoa miêu dường như tiểu nha đầu.

Lúc này, hắn rốt cuộc thấy rõ tiểu nha đầu chân phải mắt cá sưng nổi lên một cái đại bao, khó trách vẫn luôn nằm liệt trên mặt đất không đứng dậy. +

Nhìn trên mặt một đạo hắc một đạo bạch, dần dần lộ ra chân dung tiểu nha đầu, bạch nhai trong lòng bỗng nhiên toát ra một cái bướng bỉnh ý niệm.

“Mặc kệ sau khi chết có thể hay không trở về, dù sao cũng muốn rời đi thế giới này!”

Hắn thu hồi ngây ngô cười, ngồi xổm xuống thân đem băm cốt đao bỏ vào trong lòng ngực, mặt vô biểu tình mà đôi tay phủng trụ tiểu hinh mặt dùng sức xoa động, xuyên qua sau lần đầu tiên mở miệng.

“Nhớ kỹ, ca không phải lăng bổng, ca kêu bạch nhai, hắc bạch bạch, huyền nhai nhai. Từ hôm nay trở đi, ngươi chính là ca người!”

Tiểu nha đầu phảng phất nháy mắt bị sét đánh trung, thân thể cương ở nơi đó, mắt to thẳng ngơ ngác mà trừng mắt bạch nhai, cái miệng nhỏ trương đến có thể nhét vào đi toàn bộ trứng gà.

Bạch nhai cười đến khóe miệng trực trừu trừu, nếu không phải diện than quan hệ, phỏng chừng lúc này mặt đều phải vặn vẹo. Ở khách điếm bị đại gia kêu lăng bổng kêu lâu như vậy, đây là lần đầu tiên cảm giác được cái này xưng hô mang cho hắn vui sướng.

“Đáng tiếc lâm bảy cô cùng què chân tam không ở nơi này, bằng không biểu tình nhất định cũng thực xuất sắc!” Bạch nhai ở trong lòng thở dài, cảm thấy tiếc nuối.

Hắn một lần nữa đứng lên, trên mặt lần thứ hai hiện lên ngây ngô cười, đề đao nhìn bức đi lên đám lưu manh.

Nhưng mà, làm hắn không nghĩ tới chính là này giúp lưu manh lúc này tựa hồ nhớ tới cái gì, tất cả mọi người chần chờ dừng lại bước chân, quay đầu lại triều phía sau nhìn lại. Theo bọn họ tầm mắt, bạch nhai lập tức liền thấy được một cái ngồi ở đầu phố, trong tay cầm một cây heo ống cốt ở gặm gia hỏa.

Cái này lưu manh cùng những người khác không quá giống nhau, mặc dù lúc này đã chết một cái đồng bạn, hắn cũng giống như hoàn toàn không thấy được, lo chính mình gặm xương cốt.

Hắn nhìn qua ba mươi tới tuổi bộ dáng, lớn lên tướng ngũ đoản, đầy mặt dữ tợn, dính đầy du tanh bàn tay khớp xương thô to, trên người không có mang theo mặt khác lưu manh đao nhọn hoặc là tay rìu.

Bạch nhai đang xem đến hắn đồng thời, lập tức liền biết người này nhất định là chân chính mã tặc, cũng là này giúp lưu manh đầu lĩnh. Ngốc nhi trước kia hẳn là gặp qua người này, nhưng là ký ức rất mơ hồ, tựa hồ cái này mã tặc không thường tới dê rừng tập.

Bất quá, theo người này trên tay “Rắc” một tiếng giòn vang, bạch nhai đồng tử liền không khỏi co rụt lại, liền tim đập đều cảm giác lỡ một nhịp.

Nguyên lai, người này lúc này sắp ăn sạch sẽ, muốn hút cốt tủy. Vì thế liền năm ngón tay một véo, rắn chắc ống cốt cư nhiên cứ như vậy bị hắn đầu ngón tay cấp chọc ra năm cái lỗ nhỏ, mấu chốt là xương cốt chỉnh thể còn không có toái!

Lúc này bạch nhai biết hắn vì cái gì không mang theo đao, cái này người lùn móng vuốt so kim cương còn lợi hại.

Hắn ngửa đầu hút rớt cốt tủy, trên mặt lộ ra thỏa mãn tươi cười, sau đó tùy tay ném xuống xương cốt, đứng lên duỗi cái lười eo, vỗ vỗ mông liền xoay người đi rồi.

Toàn bộ quá trình xem cũng chưa xem bạch nhai cùng kia giúp lưu manh liếc mắt một cái, phảng phất đương chính mình chính là cái người qua đường.

Nhìn thấy cái kia người lùn đi rồi, kia giúp lưu manh tựa hồ cũng thở dài ra một hơi. Bọn họ cho nhau nhìn vài lần, rốt cuộc có hai tên gia hỏa một bên cảnh giác mà nhìn chằm chằm bạch nhai, cọ tới cọ lui tiến lên hai bước, bắt lấy thi thể chân kéo xa một chút, sau đó nâng lên tới liền đi rồi.

Nhìn liền câu tàn nhẫn lời nói đều không có đám lưu manh, bạch nhai trong lòng lại là trầm xuống. Dê rừng tập xác thật có nhẫn nhục chịu đựng, ở vào tầng dưới chót người đáng thương, nhưng tuyệt không phải này đó lấy mệnh đi ra lăn lộn mã tặc.

Bất quá, bạch nhai thực mau liền cao hứng lên, vô tâm không phổi mà đem vấn đề này ném đến một bên. Không cần chết cũng là một chuyện tốt, đến nỗi khả năng sẽ ngóc đầu trở lại mã tặc, thiên sập xuống có lâm bảy cô cùng què chân tam đỉnh.

……

“Hai vị thí chủ, bần tăng liền đưa các ngươi đến đây, có duyên gặp lại!”

Xa xa trông thấy cố lâm khách điếm trước cửa quải cờ, một đường đi theo bạch nhai cùng tiểu hinh Đại hòa thượng mỉm cười hợp thành chữ thập, không hề đi trước.

Cõng tiểu nha đầu bạch nhai quay đầu lại nhìn thoáng qua, triều hòa thượng khẽ gật đầu. Hắn bỗng nhiên có một loại cảm giác, phía trước cái kia mã tặc đầu lĩnh không làm đám lưu manh động thủ, có thể là ở cố kỵ cái này Đại hòa thượng, mà không phải chính mình trong tay băm cốt đao.

“Đại sư, không tiến khách điếm uống chén nước trà sao?” Ghé vào bạch nhai trên lưng tiểu nha đầu ngẩng đầu, sáng ngời mắt to chớp chớp mà nháy.

Tiểu hinh huệ chất lan tâm, lúc này mời hòa thượng tiến cố lâm khách điếm, tự nhiên là sợ kia giúp lưu manh không dám tới khách điếm, lại đi tìm hòa thượng phiền toái.

“Tiểu thí chủ có tâm, chỉ là bần tăng đang ở khổ hạnh trên đường, trở về chùa phía trước không thể tiến phiến ngói chi phòng!” Đại hòa thượng ôn hòa mà cười, vẫy vẫy tay xoay người rời đi.

“Lăng bổng? Tiểu hinh?” Bạch nhai cõng tiểu nha đầu vừa đến cửa tiệm, khách điếm mặt liền truyền ra tô kinh hãi nghi không chừng thở nhẹ.

“Hai người bọn họ làm sao vậy?” Ngay sau đó, bạch nhai liền thấy lâm bảy cô cầm giẻ lau, vội vã mà từ sau quầy chạy ra tới, trong lòng không khỏi hơi hơi ấm áp.

Cùng lúc đó, bạch nhai vừa rồi giết người sau không khoẻ rốt cuộc dũng đi lên. Hiện tại lại hồi tưởng khởi kia cụ vô đầu thi thể, hắn dạ dày liền quay cuồng không ngừng, này cũng làm hắn nhẹ nhàng thở ra, ít nhất chứng minh hắn không phải trời sinh máu lạnh sát thủ.

Hôm nay chạng vạng, cố lâm khách điếm so ngày thường sớm một canh giờ đóng cửa, đại đường chỉ còn lại có lâm bảy cô, cùng với khái đậu phộng uống rượu què chân tam. Hai người thấu đầu, lẩm nhẩm lầm nhầm không biết đang nói chút cái gì.

Ban ngày thời điểm, tiểu hinh đã đem phát sinh sự tình đều nói cho khách điếm hai cái BOSS. Mà làm nguyên bản cho rằng muốn ai một đốn que cời lửa bạch nhai kinh ngạc mà là, lâm bảy cô cùng què chân tam không chỉ có không có tấu hắn, lại còn có không mắng hắn.

Liền bên cạnh nghe lén Tô thị huynh đệ đều dùng kinh ngạc biểu tình nhìn hắn, thậm chí cổ vũ vỗ vỗ bờ vai của hắn.

Cái này làm cho bạch nhai âm thầm thẳng trợn trắng mắt, tâm nói này bang nhân có tật xấu. Lại thế nào, hắn cũng giết người được không!

Có nghĩ thầm nghe một chút lâm bảy cô cùng què chân tam nói cái gì đó, bạch nhai trang cùng ngày thường giống nhau, từ phòng bếp bưng một chén mì bào bằng dao, ngồi vào đại đường cửa sau ngạch cửa thượng, dựng lỗ tai lưu tâm hai cái BOSS nói chuyện.

Kia hai tên gia hỏa nhìn thấy có người tiến vào, lập tức dừng nói chuyện. Bất quá, nhìn đến là bạch nhai cái này lăng bổng, tức khắc lại nói khai, chỉ là thanh âm tiểu nhân căn bản nghe không thấy, làm bạch nhai trong lòng khó chịu đến tưởng hộc máu.

Liền ở hắn vò đầu bứt tai đương khẩu, phía sau không thanh âm. Bạch nhai quay đầu nhìn lại, thiếu chút nữa đem trong tay bưng mặt chén cấp ném xuống.

Lâm bảy cô không biết khi nào vô thanh vô tức mà đứng ở hắn sau lưng, vẻ mặt cổ quái mà nhìn hắn.

“Khụ khụ, tiểu hinh buổi chiều nói, ngươi giống như thông suốt, không hề là lăng bổng?!” Cọp mẹ xoay chuyển tròng mắt, làm bộ làm tịch mà che miệng, ho khan một chút.

“Lộc cộc ~” bạch nhai vẻ mặt mờ mịt mà tạp đi tạp đi miệng, nuốt xuống mãn má bang cục bột, nghiêng nghiêng đầu, đem to như vậy mặt chén đưa tới lâm bảy cô bên miệng.

“Ta không ăn!” Lâm bảy cô vẻ mặt đen đủi mà đẩy ra mặt chén, xoay người trừu trừu da mặt, thấp giọng nói thầm một câu, “Ha túng, còn không phải lăng bổng sao? Kia nha đầu nhất định là nhìn lầm rồi!”

Chờ cọp mẹ đi xa, bạch nhai chạy nhanh bưng mặt chén lui lại, đi đến sân tối tăm chỗ, mới lòng còn sợ hãi mà lau lau đầy đầu mồ hôi lạnh.

Đêm khuya, có lẽ là bị sự tình hôm nay cấp kích thích tới rồi, bạch nhai nằm ở trên giường trằn trọc, như thế nào cũng ngủ không được.

“Không được, không thể kéo dài tới ngày mai, ta phải tìm cái lý do tiếp xúc một chút cái kia Đại hòa thượng. Nếu là tha phương tăng, hắn nhất định du lịch quá rất nhiều địa phương, nói không chừng có thể từ hắn trong miệng nhiều giải một ít thế giới này tin tức, ít nhất cho hắn đưa điểm ăn!”

Hắn từ trên giường bò dậy, sờ tiến phòng bếp cầm hai trương mặt bánh, dùng giấy dầu bao hảo cất vào trong lòng ngực, lén lút mà từ khách điếm cửa sau lưu đi ra ngoài.
 
Sửa lần cuối:

rs_lyly2009

Moderator
Thành viên BQT
Chương 5. Thần tiên đảo
Bạch nhai muốn đi tìm cái kia tha phương tăng, không chỉ là vì hiểu biết thế giới này tin tức, hắn cảm giác ban ngày nhất định xem nhẹ cái gì.

Kết hợp mấy ngày nay tới nhìn thấy nghe thấy, ban ngày thời điểm, những cái đó tác phong hung hãn lưu manh hẳn là không phải cố kỵ hắn trong tay băm cốt đao.

Này bang nhân ngày thường liền dựa bác mệnh ăn cơm, mặt mũi so mệnh càng quan trọng. Nếu là dê rừng tập người biết bọn họ ở ngốc nhi băm cốt đao trước mặt biến thành hèn nhát, kia bọn họ liền không cần lại ở dê rừng tập lăn lộn.

Chuyện này khẳng định không để yên, bằng không lâm bảy cô cùng què chân tam liền sẽ không trao đổi nhiều như vậy.

Bạch nhai hồi tưởng sự kiện trải qua, càng ngày càng khẳng định chính mình cùng tiểu hinh là bị cái kia tha phương tăng nhân cấp cứu. Cái này không biết từ chỗ nào tới Đại hòa thượng, có thể lẻ loi một mình du lịch đến dê rừng tập, khẳng định là cái có bản lĩnh người.

“Muốn thật là cái võ lâm cao thủ, nói không chừng có thể cầu hắn dạy ta hai chiêu!” Bạch nhai nhớ tới trước kia xem qua tiểu thuyết, tức khắc ánh mắt sáng lên, “Tuy rằng cơ hội không lớn, nhưng nếu là bỏ qua, đã có thể không có thuốc hối hận nhưng ăn.”

Học không đến võ công cũng không quan trọng, ít nhất có thể từ tha phương tăng trong miệng nhiều giải một ít dê rừng tập bên ngoài tình huống, ít nhất nếu có thể lộng minh bạch hiện tại ở vào thời đại nào. Bởi vì ngốc nhi thân phận quan hệ, hắn ngày thường cũng không dám lấy mấy vấn đề này hỏi dê rừng tập những người khác.

Chuồn ra khách điếm lúc sau, bạch nhai hướng tới tha phương tăng ban ngày rời đi phương hướng đi đến.

Cứ việc tha phương tăng nói qua chính mình ở khổ hạnh trên đường, sẽ không tiến phiến ngói chi phòng, nhưng hầm trú ẩn vô gạch vô ngói không ở này liệt. Mà hòa thượng rời đi kia phương hướng, hầm trú ẩn đàn liền như vậy vài miếng, tốn chút thời gian khẳng định có thể tìm được.

Dê rừng tập tối nay minh nguyệt thanh lãnh, sắc bén gió lạnh ở trên đường phố gào thét mà qua, bốn phía liền một tiếng gà gáy chó sủa đều không có, hết thảy đều có vẻ như vậy u tĩnh tịch lạnh.

Bạch nhai rụt rụt cổ, đem đoản áo quấn chặt một ít, khom lưng dọc theo cản gió chỗ đi trước.

Đột nhiên, một đạo hắc ảnh ở đường phố cuối ngang trời hiện lên, chưa đi đến trong bóng tối.

“Sài cẩu, vẫn là lang?” Bạch nhai cẩn thận mà dừng lại bước chân, đem thân ảnh giấu ở đường phố âm u chỗ.

Dê rừng tập nơi sa mạc than khi thì sẽ có sài cẩu cùng lang lui tới, có lẽ bởi vì thế giới này sinh mệnh linh khí sinh động, này đó động vật so trên địa cầu sài lang hình thể lớn hơn nữa, cũng càng thêm hung tàn.

Chúng nó thường xuyên ở ban đêm lẻn vào dê rừng tập ăn vụng vật, có đôi khi còn sẽ tập kích hầm trú ẩn lão nhược phụ nữ và trẻ em. Này đó động vật cứ việc không phải trong truyền thuyết hoang dã mãnh thú, nhưng nhân số thiếu điểm khẳng định không đối phó được.

Chỉ là vừa rồi nhìn thấy kia đạo bóng đen hình dạng có chút kỳ quái, lại phi thường đột nhiên, cơ hồ chợt lóe rồi biến mất, hắn cũng chỉ thấy được một chút đại khái hình dáng. Đợi một hồi, thấy kia đạo bóng đen không tái xuất hiện, bạch nhai liền vòng khai bên kia tiếp tục đi trước.

……

“Đại sư, đại sư!” Bạch nhai ở một chỗ không hầm trú ẩn nhạt thanh kêu to vài câu, nghe không được bất luận cái gì đáp lại, đành phải xoay người rời đi.

Hắn vi cảm kinh ngạc, này đã là hắn đi tìm đệ tam phiến hầm trú ẩn đàn. Cuối cùng một cái hầm trú ẩn đàn ở thị trấn phương Bắc, ly đến có chút xa, nơi đó là dê rừng tập mảnh đất giáp ranh, trụ đến người càng thiếu, hòa thượng xem ra là không nghĩ cùng dê rừng tập người sinh ra quá nhiều giao thoa.

“Thật là, cái kia Đại hòa thượng chẳng lẽ không biết đạo nhân nhiều địa phương, càng dễ dàng hoá duyên sao?” Bạch nhai lẩm bẩm một câu, bất đắc dĩ mà tiếp tục đi trước, “Này đều đi rồi nửa đêm còn không có tìm được, chẳng lẽ kia hòa thượng thật sự suốt đêm đi rồi?”

Lại lần nữa đi rồi mười tới phút, bạch nhai tiếp cận cuối cùng một mảnh hầm trú ẩn đàn nơi khu vực, nhưng hắn thực mau liền nhìn nơi xa lay động ánh lửa dừng bước.

Cứ việc dê rừng tập ban đêm thực lãnh, nhưng vẫn như cũ rất ít sẽ có người nhóm lửa sưởi ấm. Nguyên nhân rất đơn giản, nơi này chung quanh là sa mạc than, nhóm lửa dùng sài tân cùng than củi rất ít, giá cả cũng thực quý, đều phải từ địa phương khác vận lại đây.

Bạch nhai triều phát ra ánh lửa địa phương chạy qua đi, chỉ là mới vừa tiếp cận kia địa phương, hắn liền lắp bắp kinh hãi, lập tức đem thân thể tàng tới rồi gần nhất một cái tiểu sườn núi mặt sau, hắn lại thấy ban ngày những cái đó lưu manh.

Lưu manh chỉ có ba bốn người, nhân số không có ban ngày nhiều như vậy, bọn họ cầm trên tay cháy đem, tựa hồ ở chung quanh sưu tầm cái gì.

“Bọn họ ở tìm cái kia hòa thượng!”

Bạch nhai ánh mắt lộ ra một tia ngưng trọng, hắn biết này đó lưu manh ban ngày rơi xuống như vậy đại mặt mũi, khẳng định sẽ không thiện bãi cam hưu. Nhưng không nghĩ tới bọn họ không có tới cố lâm khách điếm tìm phiền toái, cư nhiên thật sự trước đối phó nổi lên cái kia tha phương tăng nhân.

“Di, không đúng, này đó lưu manh là đại ca khu vực, sao có thể đến canh giờ này, còn không có tìm được cái kia hòa thượng.”

Ẩn ở nơi tối tăm nhìn một hồi, bạch nhai liền cảm giác được không hài hòa địa phương, tinh tế mà tự hỏi, “Hay là đám lưu manh cùng cái kia hòa thượng đã xung đột qua, nhưng là lại bị hòa thượng chạy thoát?”

Nghĩ đến chính mình đến ra kết luận, bạch nhai cảm giác có chút kinh ngạc. Những cái đó lưu manh ban ngày nếu có thể đánh thắng cái kia hòa thượng, làm gì còn một hai phải chờ đến buổi tối động thủ, chẳng lẽ thật là cố kỵ hắn sau lưng cố lâm khách điếm?

“Hẳn là không phải!” Bạch nhai nghĩ lắc lắc đầu, lưu manh chỗ dựa là mã tặc, mã tặc người đông thế mạnh, hơn nữa dũng mãnh không sợ chết. Cũng sẽ không bởi vì cố lâm khách điếm có hai cái cao thủ, liền nén giận.

Bạch nhai phóng nhẹ bước chân, vòng khai kia mấy cái đánh cháy đem lưu manh, triều bọn họ tới khi phương hướng đi đến.

Theo hắn thâm nhập này phiến hầm trú ẩn khu, tức khắc thấy được ven đường rất nhiều đánh nhau dấu vết, đám lưu manh quả nhiên đã cùng cái kia Đại hòa thượng đã làm một hồi.

Theo đánh nhau dấu vết, bạch nhai tìm được rồi một cái rách nát hầm trú ẩn.

Cái này hầm trú ẩn khẩu mặt đất để lại rất nhiều dấu chân cùng vết máu, trong đó có mấy cái chân to khắc ở trên mặt đất để lại thâm đạt nửa tấc dấu vết, làm bạch nhai xem đến nhìn thấy ghê người, trước mắt phảng phất xuất hiện Đại hòa thượng dậm chân rống giận thân ảnh.

Bạch nhai ngồi xổm xuống thân, vuốt này mấy cái giống như đao tước rìu đục dấu chân, trong lòng rất là kinh ngạc cảm thán.

Cứ việc nơi này mặt đất đều là đường đất, nhưng có thể lưu lại như vậy dấu chân, có thể thấy được hắn đối tha phương tăng suy đoán là đúng, cái kia hòa thượng tuyệt đối là cái võ lâm cao thủ.

Nghĩ đến đây, bạch nhai có điểm hưng phấn lên, tham đầu tham não mà sờ vào trước mắt hầm trú ẩn.

Hầm trú ẩn bên trong không có một bóng người, mặt đất ném một cái chén bể, cùng với một cái quăng ngã thành mấy cánh ấm sành.

“Đây là…… Sữa dê?” Bạch nhai nhặt lên chén bể nhìn thoáng qua, phát hiện bên trong cư nhiên tàn lưu một chút màu trắng chất lỏng, nghe đi lên xác thật có điểm sữa dê tanh tưởi vị.

Bạch nhai trong lòng kỳ quái, hắn trước kia ở trên mạng xem qua một cái biện luận, nói được là hòa thượng có thể hay không uống súc vật nãi!

Trung Nguyên hiện giáo phật hiệu, người xuất gia giới huân cùng tanh. Huân là thảo thuộc, chỉ năm tân, hành, tỏi, cửu, hành tây, tiểu tỏi; tanh vì thịt thuộc, chỉ hết thảy động vật thịt cùng trứng. Người xuất gia cũng không phải chỉ ăn thực vật cùng loài nấm, phàm là vô du vô thịt, không có xương vô huyết cơ bản đều có thể ăn.

Sữa dê không thuộc tanh, nhân này không hại tánh mạng. Phật môn giới luật không có cụ thể quy định sữa dê không thể uống, thích ca mâu ni liền từng bị mục dương nữ uy quá sữa dê. Nhưng uống sữa dê giống như cùng dê con đoạt thực, lưu lại oán quả.

Bởi vậy, cầm đại giới sư giống nhau không uống sữa dê, chính là bình thường người xuất gia nếu như không phải không có mặt khác đồ ăn, cũng sẽ không uống.

“Hòa thượng là từ ai nơi đó hoá duyên được đến sữa dê?” Bạch nhai trong lòng có một loại điềm xấu dự cảm.

Dê rừng tập tuy rằng mà chỗ tái bắc, nhưng cái này địa phương người cơ bản đều là Hoa Hạ tộc, không có uống sữa dê thói quen.

Huống chi, sa mạc than vô thảo vô thụ, căn bản không có biện pháp chăn thả. Ngay cả cố lâm khách điếm thịt dê cơ bản đều là nghèo khổ du mục dân đưa hóa tới cửa, hoặc là đúng giờ từ Lương Châu tới thương đội nơi đó thu mua, nhưng không giống du mục dân như vậy thường xuyên có thể lộng tới sữa dê.

Cái kia mới đến tha phương tăng có lẽ không biết điểm này, nhưng bạch nhai chính là rành mạch, cho nên mới cảm giác phân ngoại kỳ quái.

“Chẳng lẽ……” Hắn bỗng nhiên nghĩ tới cái gì, vội vàng dùng ngón tay một chấm trong chén còn sót lại màu trắng chất lỏng, phóng tới trong miệng nếm nếm.

“Không phải sữa dê, đây là…… Tiên nhân nãi?!” Cảm thụ được đầu lưỡi thượng nhàn nhạt chua xót cùng ma cảm, bạch nhai nhịn không được mở to hai mắt nhìn.

“Đã có tiên nhân nãi, như vậy……” Ý thức được trong chén chất lỏng là thứ gì, bạch nhai có chút khẩn trương mà nhìn nhìn hầm trú ẩn mặt đất, lực chú ý cuối cùng tập trung tới rồi cái kia quăng ngã thành mấy cánh ấm sành mặt trên.

Hắn thật cẩn thận mà dùng chân một đá ấm sành mảnh nhỏ, sau đó vội vàng nhảy xa một ít.

“Bang ~” một khối khá lớn ấm sành mảnh nhỏ bị hắn đá đến trên tường, bên trong cư nhiên rớt ra tới hai chỉ nửa chỉ lớn lên tiểu con bò cạp.

Này hai chỉ con bò cạp cái đầu không lớn, chỉnh thể trình thiển nâu, chỉ là trên lưng có một ít thật nhỏ lấm tấm, thật giống như là mực nước tích đi lên giống nhau đen nhánh như mực.

“Tiên nhân nãi, đốm đen bò cạp…… Quả nhiên là đằng cách bốn hung, những cái đó đáng chết mã tặc!” Nhìn hai chỉ bò hướng góc tường tiểu con bò cạp, bạch nhai nhịn không được đầy ngập lửa giận, hiện tại hắn biết cái kia mã tặc đầu lĩnh vì cái gì phải đợi buổi tối lại động thủ.

Dê rừng tập nơi sa mạc than ở vào đằng cách sa mạc bên cạnh, này phiến sa mạc có bốn dạng đồ vật hợp xưng đằng cách bốn hung.

Đệ nhất dạng xưng là độc ngày, chính là này phiến địa vực sáu đến bảy tháng gian thái dương.

Này hai tháng phân thái dương, ánh sáng mặt trời thời gian quá dài, đi này thương lộ thương đội liền tính chuẩn bị hoàn thiện cũng đỉnh không được mấy ngày. Nếu một hai phải tại đây hai tháng lên đường, thương đội giảm quân số sẽ phi thường nghiêm trọng, có đôi khi một đội người đều sẽ chết ở sa mạc.

Đệ nhị hung kêu hồng hồ, cách dê rừng tập mặt bắc ước chừng sáu trăm dặm địa phương, có một mảnh rất nhỏ ốc đảo, bên trong có một cái thủy chất trình thiển nâu tiểu hồ.

Hồng hồ thủy không có độc, nhưng là lại so với độc dược còn lợi hại, nó là một loại kiềm tính thủy.

Không biết nội tình người nếu dùng để uống hồ nước, lúc đầu không hề dị trạng, nhưng bất tri bất giác liền sẽ dạ dày thối rữa, nội tạng xuất huyết. Kế tiếp đừng nói là ăn cái gì, chính là uống nước cũng sẽ lập tức nhổ ra. Mà ở sa mạc sinh loại này bệnh, cơ bản căng không được mấy ngày.

Cùng trước hai loại tự nhiên hoàn cảnh hung vật so sánh với, đằng cách sa mạc sau hai loại hung vật, một loại là thực vật, một loại là động vật.

Thực vật chính là tiên nhân nãi, nó bản thân là một loại xương rồng bà chất lỏng, ánh sáng màu trắng sữa, hương vị hòa khí vị đều cùng sữa dê không sai biệt lắm.

Chỉ là tiên nhân nãi có chứa có thể làm người sinh ra ảo giác thần kinh độc tố, hơn nữa độc tính rất lớn. Một chút liều thuốc là có thể làm người trí huyễn, như chỗ tiên cảnh, cho nên kêu tiên nhân nãi, lại uống nhiều một chút liền sẽ không tự giác mà phát cuồng nổi điên.

Nếu cái kia hòa thượng thật sự uống hết một chén tiên nhân nãi, bạch nhai thực lo lắng hắn còn có thể hay không lại tỉnh táo lại.

Đằng cách sa mạc cuối cùng một loại hung vật chính là đốm đen bò cạp, loại này tiểu con bò cạp nọc độc không tính kịch độc, lại là một loại thực ưu tú thuốc mê.

Bạch họ thiếu niên khuôn mặt trước kia đã bị loại này con bò cạp chập quá, hắn hoài nghi ngốc nhi diện than chứng chính là bởi vì trên mặt bị con bò cạp chập quá nhiều hạ, lại không có đúng lúc trị liệu, làm cho mặt bộ thần kinh héo rút mới có thể biến thành như bây giờ.

Tiên nhân nãi hơn nữa đốm đen bò cạp, có thể tinh luyện ra ngựa tặc nhóm nhất thường dùng mông hãn dược —— thần tiên đảo!
 
Sửa lần cuối:

rs_lyly2009

Moderator
Thành viên BQT
Chương 6. Tuệ không

Từ “Thần tiên đảo” tên là có thể biết loại này mông hãn dược có bao nhiêu lợi hại, bất quá, dược hiệu vẫn như cũ so ra kém hai loại đồ vật hiện thải hiện dùng.

Này giúp lưu manh cư nhiên hoa ban ngày công phu, đi phụ cận tìm đủ này hai loại đồ vật dùng ở cái kia hòa thượng trên người.

Bạch nhai hiện tại trong lòng tràn đầy lửa giận, hắn mơ hồ suy nghĩ cẩn thận cái kia mã tặc vì cái gì sẽ làm như vậy phiền toái sự tình; đồng thời đối chính mình cũng thực sinh khí.

Tiên nhân nãi cùng đốm đen bò cạp sẽ không làm người trực tiếp tử vong, cái kia mã tặc là muốn bắt sống cùng nhục nhã cái kia hòa thượng, thậm chí có khả năng cố ý trước mặt mọi người làm cấp cố lâm khách điếm mọi người xem.

“Đều là ta sai!” Bạch nhai đối chính mình sinh khí là bởi vì tha phương tăng hiện tại tao ngộ, hắn phụ có rất đại trách nhiệm.

Tiểu hinh rốt cuộc tuổi nhỏ, nhìn không thấu bọn họ có thể được cứu vớt chủ yếu bởi vì hòa thượng tồn tại, chỉ tưởng bạch nhai dọa sợ những cái đó lưu manh. Mà bạch nhai chính mình lại ở khách điếm mọi người trước mặt tiếp tục giả ngây giả dại, cho nên lâm bảy cô cùng què chân tam tự nhiên liền không quá minh bạch trong đó mấu chốt.

Nếu sớm biết kết quả này, chẳng sợ sẽ khiêu khích khách điếm mọi người đối chính mình hoài nghi, bạch nhai cũng sẽ đem ban ngày sự tình nói rõ ràng.

Đối lập khởi hòa thượng một cái mệnh, hắn nhiều nhất là trước tiên rời đi cố lâm khách điếm, như vậy này hết thảy liền có thể tránh cho, lâm bảy cô nhất định sẽ nghĩ cách làm hòa thượng ở tại khách điếm phụ cận, bọn họ là có thể chiếu ứng tới rồi.

Bạch nhai tâm trầm đi xuống, hiện tại hồi khách điếm cầu cứu đã không còn kịp rồi. Đại hòa thượng lúc này liền tính xông ra trùng vây, vừa vặn phụ độc sang cũng trốn không xa, hẳn là còn giấu ở dê rừng tập bên trong.

Dê rừng tập là cái hỗn loạn nơi, mọi người phần lớn tự quét tuyết trước cửa, sẽ không có người thu lưu hòa thượng. Hơn nữa đám lưu manh có như vậy nhiều người, khẳng định sẽ so với bọn hắn trước tìm được hòa thượng.

“Đúng rồi, cái kia hắc ảnh…… Hắn có thể hay không chính là Đại hòa thượng!” Bạch nhai bỗng nhiên linh quang vừa hiện, hắn nhớ tới chính mình ra cửa không lâu, ở đường phố cuối gặp qua kia đạo bóng đen.

Hiện tại hồi tưởng lên, cái kia hình thể quái dị hắc ảnh rõ ràng chính là cá nhân, làm không hảo chính là Đại hòa thượng.

Rốt cuộc nơi này là dê rừng tập bên cạnh, địa phương trống trải, không còn chỗ ẩn thân. Hòa thượng nếu là xông ra trùng vây, lại tưởng ẩn nấp rồi, hắn cũng chỉ có thể triều dê rừng tập bên trong chạy, phương hướng cùng thời gian đều đối được.

Nghĩ đến đây, bạch nhai lại không trì hoãn, ra hầm trú ẩn thấy bốn phía không người, tức khắc chạy như điên từ trước đến nay khi đường đất. Hắn cần thiết sấn đám lưu manh tỉnh ngộ lại đây phía trước, trước tìm được thân phụ bị thương nặng Đại hòa thượng.

Tới tìm hòa thượng thời điểm, hắn hoa đã lâu, nhưng hiện tại bôn hồi nguyên lai đường phố, hắn lại chỉ dùng mười tới phút.

Bạch nhai không rảnh lo bình phục một chút cơ hồ muốn nhảy ra ngực trái tim, theo ký ức quẹo vào kia đạo bóng đen bỏ chạy đường đất.

“Quả nhiên là hắn……” Nương đêm nay sáng ngời ánh trăng, bạch nhai tại đây điều đường đất trung đoạn, gặp được một bãi chưa khô cạn vết máu.

Theo đứt quãng vết máu, bạch nhai thực mau liền ở một chỗ sườn núi mặt sau, thấy ngồi dựa vào đống đất, đầu rủ xuống ở trước ngực vẫn không nhúc nhích Đại hòa thượng.

“Đại sư ~” bạch nhai đại hỉ, vội vàng chạy tiến lên đi, ngồi xổm xuống thân xem xét hòa thượng thương thế.

“Ai?” Vẫn không nhúc nhích hòa thượng đột nhiên ngẩng đầu, quát chói tai một tiếng, mở ra bàn tay to triều bạch nhai mặt chụp tới.

“Hô ~” mãnh liệt kình phong quát đến bạch nhai da mặt sinh đau, hòa thượng thiết chưởng trong mắt hắn nháy mắt phóng đại, giống như một đỉnh núi nghênh diện sập xuống dưới.

“Đại sư, là ta!” Bạch nhai thân thể một ngưỡng, về phía sau ngã ngồi trên mặt đất.

Hòa thượng bàn tay cơ hồ lấy chút xíu chi kém xẹt qua hắn chóp mũi, cả kinh hắn đầy đầu mồ hôi lạnh. Xem một chưởng này kình phong, bạch nhai không chút nghi ngờ nếu là chụp thật, đầu có thể hay không cùng dưa hấu giống nhau nổ tung.

“Ngươi là…… Ban ngày vị kia tiểu thí chủ?!” Hòa thượng đem mặt chuyển hướng hắn, trong thanh âm lộ ra một tia suy yếu.

“Là ta, đại sư!” Thấy hòa thượng còn có thể nhận ra hắn, bạch nhai không khỏi mà nhẹ nhàng thở ra, hòa thượng ý thức xem ra vẫn là thanh tỉnh.

Chỉ là đến gần rồi một ít, nương ánh trăng thấy rõ hòa thượng mặt, bạch nhai không khỏi địa tâm trung run lên. Đại hòa thượng trên mặt nguyên bản là đôi mắt bộ vị, hiện tại lại chỉ còn lại có hai cái huyết lỗ thủng, một tia máu loãng từ bên trong không ngừng chảy ra, dọc theo gương mặt chảy xuống.

“Đại sư, đôi mắt của ngươi……” Bạch nhai chỉ nói nửa câu liền nói không nổi nữa, cổ họng phảng phất bị thứ gì cấp nghẹn họng.

“Tiểu thí chủ, chớ có khổ sở! Ra cửa chùa phía trước, ngô sư liền từng nói qua bần tăng mệnh trung nên có một kiếp. Chuyến này cần cầm đại giới, giới khẩu dục, không tiến phiến ngói chi phòng. Nếu bình an trở về chùa, tắc tuổi già vô tai vô khó, nếu là phạm giới tắc hẳn phải chết không thể nghi ngờ.”

Hòa thượng nói tới đây, tràn đầy huyết ô trên mặt lộ ra một tia tự giễu, “Không nghĩ tới bần tăng thấy dê rừng tập đã gần đến Thần Châu, tâm thần hơi tùng, đó là liền phạm hai giới, tao kiếp nạn này cũng nên là mệnh trung chú định!”

“Đại sư nào có phạm……” Bạch nhai đang muốn phản bác, nhưng bỗng nhiên nhớ tới một chuyện, tức khắc trong lòng rùng mình, câm mồm không nói.

Hòa thượng nói chính mình liền phạm hai giới, một trong số đó hẳn là tiên nhân nãi. Tuy rằng thứ này cũng không phải thật sự sữa dê, Đại hòa thượng cũng chỉ là bởi vì không có mặt khác đồ ăn mới uống đi xuống, nhưng nghiêm túc tới nói ra người nhà trong lòng suy nghĩ đó là nhân quả, hắn xác thật tính phạm vào khẩu giới.

Mặt khác, hầm trú ẩn tuy rằng không phải phiến ngói chi phòng, nhưng những cái đó mã tặc vì hại hòa thượng, hướng bên trong ném một ấm sành đốm đen bò cạp. Kia ấm sành đánh nát lúc sau, nơi nơi đều là ngói vụn, đã có thể không thể nói hầm trú ẩn không có phiến ngói.

Hòa thượng phạm đến này hai giới quá mức gượng ép, ngươi nếu nói có đó là có, nói vô vậy vô, chỉ xem hòa thượng chính mình nghĩ như thế nào. Phóng tới ngày thường, thước đều không cần đánh một chút, nhưng hòa thượng là mệnh trung kiếp nạn, con kiến đều cấp phóng đại thành cá voi, bạch nhai còn có thể nói cái gì đó.

“Đại sư phúc lớn mạng lớn, nhất định có thể vượt qua kiếp nạn này, bằng không trời cao lại như thế nào làm ta trước với những cái đó mã tặc tìm được đại sư đâu!” Bạch nhai miễn cưỡng cười nói, kéo Đại hòa thượng một cái cánh tay, làm hắn dựa vào chính mình trên người, muốn nâng khởi hòa thượng.

“Tiểu thí chủ chậm đã!” Cảm giác được bạch nhai muốn kéo chính mình, Đại hòa thượng lại cười đem hắn đẩy ra, dùng đã thành hai cái huyết động đôi mắt nhìn hắn, “Bần tăng trúng độc đã thâm, chỉ dựa nội áp khí chế độc sang, đi không được nhiều xa. Huống chi, cũng không thể vì này phó thân xác thối tha ngay cả mệt mỏi tiểu thí chủ.”

“Đại sư nói được nói cái gì, ban ngày nếu không có đại sư ở đây, chỉ sợ ta cùng tiểu hinh đã thành hai cụ tử thi.” Bạch nhai lắc đầu nói, “Đại sư tạm thời nhịn một chút, chờ chúng ta tới rồi khách điếm, sẽ tự có người giúp ngươi giải độc.”

“Tiểu thí chủ, nghe bần tăng một lời…… Tiểu thí chủ, tiểu thí chủ!” Hòa thượng hô vài lần, thấy bạch nhai vẫn như cũ không quan tâm muốn kéo hắn đi, rốt cuộc phát lực vung, hai người đồng thời té ngã trên mặt đất.

“Tiểu thí chủ, ngươi ta gặp nhau đó là duyên! Bần tăng tuyệt phi tham sống sợ chết hạng người, chỉ là có một chuyện không bỏ xuống được, muốn phó thác cấp tiểu thí chủ.” Hòa thượng thở gấp gáp hai khẩu khí, giãy giụa ngồi dậy, từ sau lưng cởi xuống chính mình tiểu tay nải.

“Đại sư mời nói!” Bạch nhai nhìn nhìn hòa thượng tràn đầy huyết ô, lại vẫn như cũ bình tĩnh như cũ mặt chữ điền, trong lòng khổ sở mà thở dài. Hắn xem như đã nhìn ra, này hòa thượng chết chí đã hạ, lại khuyên cũng vô dụng.

Thấy bạch nhai không hề khuyên hắn rời đi, Đại hòa thượng rốt cuộc nhếch miệng cười, từ trong bao quần áo sờ soạng một chút, lấy ra bên trong một cái tiểu bình sứ cùng một cái màu vàng lụa bố bọc nhỏ đưa cho bạch nhai.

“Bần tăng pháp hiệu tuệ không, với Ích Châu Hán Trung quận kim cương chùa tu hành, lần này tây độ đã là vì khổ hạnh tránh kiếp, trên người cũng có tục vụ trong người.” Tuệ không hòa thượng nói tạm dừng một chút, tiếp tục nói, “Ngô sư làm bần tăng đi Tây Vực Mật Tông thu hồi một quyển thứ mật đế pháp sư tay dịch 《 lăng nghiêm kinh 》, cũng một đường hộ tống hồi kim cương chùa.”

“Đại sư không bỏ xuống được chính là một quyển kinh Phật?” Bạch nhai nhịn không được nhìn thoáng qua trong tay hoàng bố bao.

Tuệ không tựa hồ cảm giác được bạch nhai trong lòng suy nghĩ, chỉ là hơi hơi mỉm cười, cũng không nhiều lắm làm giải thích. Bạch nhai không phải Phật giáo đệ tử, tự nhiên không rõ này bản viết tay giá trị.

“Trừ bỏ này bổn 《 lăng nghiêm kinh 》, trong bao còn có một quyển bần tăng sao chép già lam nội kinh.” Tuệ không nói lại là một đốn, nghĩ nghĩ liền có chút cẩn thận mà nói, “Này kinh phần sau bộ ghi lại một môn dấu tay cùng một loại vô danh tâm pháp, dấu tay chính là bần tăng cùng Mật Tông pháp sư luận bàn có cảm, tự hành nghiên sang. Tâm pháp lại là nguyên kinh tự mang, không biết người nào sở lưu, này liền cùng đưa với tiểu thí chủ, lại việc này nhân quả.”

“Đại sư khó khăn nhân ta dựng lên, ta tự nhiên cống hiến sức lực, chỉ là đại sư muốn ta làm sự tình là……” Bạch đại lược cảm không ổn, hỏi dò.

“Tự nhiên là thỉnh tiểu thí chủ thế bần tăng đem 《 lăng nghiêm kinh 》 đưa đến kim cương chùa, nhớ lấy phải thân thủ giao cho ngô sư, kim cương chùa chủ trì viên minh thiền sư!” Tuệ không cúi đầu, trịnh trọng mà triều bạch nhai làm cái tạo thành chữ thập lễ.

“Đại sư không cần như thế!” Bạch nhai cười khổ liên tục, làm hắn từ tái bắc đưa một quyển kinh Phật đi Hán Trung, thật đúng là yêu cầu cao độ.

Khó trách Đại hòa thượng đem tự nghĩ ra dấu tay chưởng pháp đều đưa cho hắn, mà không phải để lại cho nhà mình kim cương chùa. Bất quá, nhìn tuệ không trên mặt kia đối huyết lỗ thủng, hắn lại nói không ra cự tuyệt nói. Rốt cuộc Đại hòa thượng biến thành hiện tại này phó thảm trạng, đều là vì cứu hắn cùng tiểu hinh.

“Một cái khác bình nhỏ ăn mặc kiểu Trung Quốc chính là bổn chùa chữa thương thánh dược —— tiểu kim cương đan, còn thừa năm viên. Này đan chí dương chí cương, đối ngoại thương cùng âm độc nội thương đều có kỳ hiệu, chỉ là dược tính quá liệt, nhớ lấy không thể nhiều phục, liền cấp tiểu thí chủ chuyến này hộ thân sở dụng.”

Dỡ xuống trên người trách nhiệm, tuệ rỗng ruột tình buông lỏng, trên mặt cũng nhiều một tia tường hòa tươi cười.

“Chữa thương thánh dược? Đại sư hiện tại vì sao không cần đâu?” Bạch nhai cả kinh, vội vàng hỏi.

“Này đan chí dương chí cương, thả sẽ gia tốc khí huyết tuần hoàn, bần tăng nếu là dùng này dược, chỉ sợ trên người độc sang liền áp không được!” Tuệ không một trận cười khổ, bất đắc dĩ mà nói, “Tuy rằng không biết kia giúp kẻ xấu hạ cái gì độc, nhưng bần tăng tự biết vô pháp dùng tiểu kim cương đan hóa giải!”

Bạch nhai tưởng tượng, thật đúng là như vậy.

Tiên nhân nãi cùng đốm đen bò cạp đều không tính đến chết tính kịch độc, một loại là trí huyễn tề, một loại là gây tê dược. Tuệ không hiện tại thuần dựa nội áp khí chế dược tính, nếu là dùng gia tốc khí huyết tuần hoàn tiểu kim cương đan, chỉ sợ lập tức liền sẽ thần trí không rõ, mặc người xâu xé.

“Ngoài ra, tiểu thí chủ nếu muốn tu luyện bần tăng tự nghĩ ra cửa này dấu tay không có vấn đề, nhưng nếu tu tập kia môn vô danh tâm pháp, tốt nhất muốn thận trọng một chút.” Tuệ không cẩn thận mà dặn dò nói, “Bần tăng xem cửa này tâm pháp hẳn là gần tĩnh khí ngưng thần sở dụng, hoặc không quá đáng ngại, nhưng bần tăng trước sau không thể hoàn toàn chải vuốt rõ ràng trong đó ảo diệu, vẫn là cẩn thận vì thượng.”

“Đa tạ đại sư chỉ điểm……” Bạch nhai đem bình sứ cùng hoàng bố bao nhét vào trong lòng ngực.

“Thời gian không nhiều lắm, đưa lỗ tai lại đây!” Tuệ không bỗng nhiên sắc mặt biến đổi, bắt lấy bạch nhai cổ áo, đem hắn xả lại đây, tiến đến hắn bên tai nhẹ giọng niệm tụng một đoạn 64 tự khẩu quyết.

“Đây là bần tăng kia môn dấu tay vận kình pháp quyết, dấu tay cần thiết phối hợp pháp quyết tu tập.” Niệm mấy lần lúc sau, hắn cũng mặc kệ bạch nhai nhớ kỹ không có, bỗng nhiên đem hắn đẩy, “Đi mau, những cái đó kẻ xấu đến phụ cận!”

Bạch nhai cả kinh, nghiêng tai lắng nghe, quả nhiên nghe thấy nơi xa truyền đến hỗn độn tiếng bước chân.
 
Sửa lần cuối:

rs_lyly2009

Moderator
Thành viên BQT
Chương 7. Mất đi

“Đại sư…… Bảo trọng!” Bạch nhai cố nén không khoẻ, quay đầu triều đường đất bên kia chạy tới.

“Hắn ở chỗ này, tìm được hắn……” Bạch nhai phía sau xa xa mà truyền ra kinh hô, những cái đó lưu manh vòng dê rừng tập non nửa vòng, rốt cuộc lại lần nữa tìm được rồi tuệ không hòa thượng.

Bạch nhai bước chân chậm lại, hắn đột nhiên không nghĩ chạy thoát, cắn chặt răng, xoay người triều cái kia đường đất chạy đi. Chẳng sợ không thể giúp đỡ tuệ không, hắn cũng muốn cưỡng bách chính mình nhìn đến đế, chứng kiến hòa thượng cuối cùng thời khắc.

Hắn không biết chính mình vì cái gì sẽ có loại này ý niệm, thế giới này người cùng sự bổn cùng hắn không quan hệ, hắn yêu cầu quan tâm chỉ là như thế nào trở về, nhưng bất tri bất giác trung, cũng đã vô pháp đối bên người hết thảy đều có mắt không tròng.

Theo bạch nhai tới gần đường đất, lay động ánh lửa đầu tiên ánh vào mi mắt, đó là đám lưu manh trong tay cây đuốc.

Hắn tàng đến một đổ đoạn tường mặt sau, ló đầu ra cẩn thận mà quan sát đến phía trước tình huống.

Tuệ không bị tới rồi đám lưu manh bao quanh vây quanh, hòa thượng giãy giụa đứng lên, chắp tay trước ngực dựa vào phía sau sườn núi thượng, trên mặt tuy rằng mang theo một đôi khủng bố huyết lỗ thủng, nhưng biểu tình lại có vẻ dị thường tường hòa bình tĩnh.

“Hắc hắc!” Cùng với một tiếng đắc ý cười to, đám lưu manh làm thành vòng luẩn quẩn tránh ra một cái nói, ban ngày cái kia tướng ngũ đoản, đầy mặt dữ tợn mã tặc đi ra. Hắn trên tay dẫn theo tuệ không phía trước di hạ trường côn, vẻ mặt châm biếm nhìn thân bị trọng thương Đại hòa thượng.

“Hòa thượng, không phải gia bất kính Phật, đây là ngươi mệnh! Bó tay chịu trói, ngày mai bồi gia diễn tràng diễn, nói không chừng còn có thể nhặt cái mạng!” Lùn tráng mã tặc cười lạnh nói.

“A di đà phật, bần tăng này phó thân xác thối tha, thí chủ nếu là muốn, cầm đi đó là. Chỉ là thí chủ như thế hành vi, không sợ ở ác gặp dữ sao?” Tuệ không đem mặt xoay lại đây, thần sắc bình đạm mà nói.

“Ở ác gặp dữ? Ha ha ha!” Mã tặc như là nghe được thật lớn chê cười, cùng đám lưu manh nhìn nhau vài lần, một đám người ngửa mặt lên trời cười to, “Hòa thượng, dê rừng tập cái này địa phương chưa bao giờ tin tưởng ở ác gặp dữ, chúng ta chỉ tiện tay dao nhỏ!”

“Như thế, bần tăng không lời nào để nói, động thủ đi!” Tuệ không sắc mặt một túc, chân phải bỗng nhiên vừa giẫm phía sau sườn núi, cường tráng thân hình đằng thượng giữa không trung, hai tay mở ra, giống ưng giống nhau triều lời nói vang chỗ phác lạc.

“Ân?” Lùn tráng mã tặc không nghĩ tới tuệ không sẽ như vậy dứt khoát, cư nhiên tới rồi loại này tuyệt cảnh còn muốn phản công.

Hắn đồng tử vì này co rụt lại, trong lúc nhất thời trở tay không kịp. Bất quá, cái này mã tặc rốt cuộc chém giết kinh nghiệm phong phú, hét lớn một tiếng, duỗi tay lôi kéo bên cạnh một cái lưu manh, đem hắn xả đến trước người, đồng thời chính mình mượn lực chợt lóe, triều bên kia phác gục.

“Phanh ~” cái kia bị hắn trở thành tấm mộc lưu manh, lập tức đã bị tuệ trống không một đôi thiết chưởng đánh bay.

Lưu manh ngực toàn bộ ao hãm đi xuống, máu tươi không cần tiền dường như từ trong miệng phun ra, rơi xuống đất cái gáy túi xử trên mặt đất, cả người cùng con tôm giống nhau cung, liền lấy như vậy một cái cổ quái tư thế chết mất.

“Thượng!” Mã tặc tránh thoát một kiếp, tràn đầy dữ tợn trên mặt lộ ra một tia hung ác, lớn tiếng triều chung quanh đám lưu manh quát.

Đám lưu manh trên mặt lộ ra dữ tợn chi sắc, sôi nổi rút đao nảy lên.

Bọn họ đem tuệ không bao quanh vây quanh sau, hòa thượng trên người nhanh chóng tràn ra vô số huyết hoa, nguyên bản liền rách nát phân quét y hiện tại cơ hồ thành hồng bào khất cái trang.

Cứ việc như thế, tuệ không lại phảng phất chút nào không cảm giác được đau xót, mỗi lần ra tay đều sẽ đánh bay đánh bại một cái địch nhân. Nếu không phải hắn hai mắt đã hạt, kỳ thật không cần lấy thương đổi mệnh, này giúp lưu manh cũng ngăn không được hắn.

“Phanh ~” thừa dịp một cái lưu manh bị tuệ không phát lực đánh bay, một cây trường côn từ phía sau hung hăng mà đập vào hắn trên lưng, đem hòa thượng đánh cái lảo đảo.

Tuệ không xoay người đảo qua, lại quét cái không. Giảo hoạt lùn tráng mã tặc lại lần nữa lui vào đám người, hai mắt lập loè rắn độc giống nhau lãnh quang, du đãng ở đám lưu manh phía sau, chờ đợi tiếp theo cơ hội.

Hắn thực mau liền lại lần nữa chờ tới cơ hội, theo tuệ không đại lượng mất máu, cường tráng thân hình rốt cuộc bắt đầu lay động, chậm rãi tiếp cận dầu hết đèn tắt.

Mã tặc nheo nheo mắt, vứt bỏ trong tay trường côn, cong hạ thân đối với khe hở hướng phía trước một lăn, giống bóng cao su giống nhau lặng yên không một tiếng động mà lăn đến tuệ không dưới chân.

Khớp xương thô to bàn tay khúc thành hổ trảo, tia chớp đáp thượng tuệ trống không đùi phải đầu gối, tay trái một phách, tay phải một xả, thế nhưng ngạnh sinh sinh đem tuệ trống không cẳng chân cấp tá xuống dưới.

“A ~” gãy chân chi đau chẳng sợ lấy tuệ trống không tâm tính, cũng không khỏi kêu lên đau đớn.

Bất quá, phảng phất là hồi quang phản chiếu, tuệ không còn sót lại chân trái một khúc bắn ra, nghênh diện cốt giống trang lò xo, hung hăng mà chụp ở mã tặc trên người, đem hắn đá bay dựng lên, mà chính mình cũng đứng thẳng không xong, ngã xuống trên mặt đất.

“Phanh ~ phanh ~” mã tặc giống múc nước đá quay cuồng ở đường đất thượng liền đạn số hạ, hắn giãy giụa xoay người ngồi dậy, miệng rộng một trương, nhịn không được biểu ra một đạo máu tươi.

“Cho ta xẻo hắn ~~” lùn tráng mã tặc sắc mặt dữ tợn, phun máu loãng triều đám lưu manh rít gào nói.

Đám lưu manh một đốn, tiện đà điên cuồng nhào lên, trên tay đao nhọn không ngừng triều đã ngã xuống đất tuệ không huy lạc, vây đến kín không kẽ hở trong đám người chỉ truyền ra “Phốc phốc phốc” trầm đục.

“Cả băng đạn!” Đoạn tường mặt sau bạch nhai xem đến khóe mắt tẫn nứt, thiếu chút nữa cắn miệng đầy bạch nha.

Một lát sau, đám lưu manh rốt cuộc dừng tay. Lùn tráng mã tặc ở một cái lưu manh nâng hạ đứng lên, hắn một cái cánh tay gục xuống tại bên người, nhìn dáng vẻ là bị đá chặt đứt, tập tễnh đi vào tuệ không tàn phá thi thể phía trước.

“Phi ~” lùn tráng mã tặc triều tuệ trống không thi thể phỉ nhổ, đoạt lấy bên cạnh một cái lưu manh trong tay đao nhọn, khom lưng băm hạ tuệ trống không đầu, một tay đem này cao cao nâng lên, điên cuồng cười to nói, “Ha ha ha, tông phái cao thủ lại như thế nào, còn không phải làm gia cấp chơi đến chết thẳng cẳng!”

“Đi, nơi nơi tìm một chút, nhìn xem này con lừa trọc tùy thân đều mang theo chút thứ gì!”

Bạch nhai cắn môi, hồn nhiên bất giác khóe miệng chảy xuống máu tươi, từ đoạn tường mặt sau chậm rãi lui về phía sau, biến mất ở trong bóng tối.

Tối nay một màn này đã vĩnh viễn minh khắc ở hắn đáy lòng!

……

Bạch nhai lặng lẽ trở về khách điếm, hắn cho rằng chính mình không có kinh động những người khác, lại không biết nóc nhà nào đó âm u chỗ đang có một đôi mắt nhìn hắn. Nhìn thấy hắn bình an trở về, cặp mắt kia chủ nhân mới âm thầm nhẹ nhàng thở ra.

Trở lại khách điếm lúc sau, bạch nhai chịu đựng tâm phiền ý loạn, đem tuệ không phó thác cho hắn đồ vật đều nhét vào dưới giường. Chính mình nằm trên giường, thẳng ngơ ngác mà nhìn xà nhà.

Hắn không biết chính mình cái dạng này bảo trì bao lâu, trong đầu vẫn luôn ở hồi phóng lùn tráng mã tặc nâng tuệ trống không thủ cấp, điên cuồng cười to thân ảnh.

“Tuệ không đại sư, chờ ta học giỏi võ công, nhất định báo thù cho ngươi!” Bạch nhai lẩm bẩm tự nói, hắn bỗng nhiên nhớ tới một sự kiện, đó chính là tuệ không lâm chung trước, niệm tụng kia một đoạn 64 cái tự khẩu quyết.

Bạch nhai nghĩ nghĩ, từ phòng chậu than tìm một đoạn than củi, trên giường giác không thấy được địa phương viết chính tả hạ kia đoạn khẩu quyết, đỡ phải thời gian dài quên.

Có lẽ là tuệ không tử vong kia một màn đối hắn đánh sâu vào quá lớn, nguyên bản gần nghe qua mấy lần khẩu quyết nhưng thật ra làm hắn một chữ không rơi mà viết chính tả ra tới. Chỉ là khẩu quyết mỗi một chữ hắn đều nhận thức, tổ hợp lên liền hoàn toàn luống cuống.

“…… Ý thủ đan điền, kính hành tam dương, bổn hướng tam âm, mẫn tư bất động……”

“Này rốt cuộc là có ý tứ gì?” Bạch nhai nhìn chính mình viết xuống đồ vật, có chút sờ không được đầu óc.

Hắn đứng dậy đến trong viện đánh lướt nước, lạnh băng nước giếng tức khắc làm đầu óc thanh tỉnh rất nhiều.

Hắn trở lại chính mình phòng, từ dưới giường lấy ra tuệ không phó thác cho hắn hoàng bố bọc nhỏ.

Mở ra hoàng bố bọc nhỏ, bên trong có hai bổn hơi mỏng sách cùng một cái nho nhỏ ngọc thạch pho tượng. Một quyển sách sách tính chất đặc biệt, trang giấy hơi phát hoàng, tựa hồ là từ nào đó khinh bạc thuộc da chế thành; một khác bổn tắc như là một khối rất dài ti bố bị gấp lên, không giống thư tịch càng như là quyển trục.

Bạch nhai nhìn kỹ xem, phát hiện này khối ti bố cuốn chính là tuệ không nhắc tới quá 《 lăng nghiêm kinh 》, mà kia bổn thuộc da sách là hòa thượng chính mình sao chép 《 già lam nội kinh 》.

Hắn đem 《 lăng nghiêm kinh 》 một lần nữa thu hảo, mở ra 《 già lam nội kinh 》, muốn từ phần sau bộ phận tìm được tuệ không ký lục kia môn “Quyền pháp”.

Tuệ không sao chép 《 già lam nội kinh 》 dùng hai loại bất đồng lớn nhỏ tự thể, phía trước kinh Phật bộ phận tự thể hơi đại, chữ viết tinh tế. Mà mặt sau cùng bảy tám trang lại đều là cực nhỏ chữ nhỏ, rậm rạp làm bạch nhai hận không thể lấy cái kính lúp ra tới.

Chữ nhỏ cụ thể chia làm tam bộ phận nội dung, đệ nhất bộ phận là tuệ không khổ hạnh trên đường ký lục kỳ văn dật sự. Này bộ phận nội dung là bạch thoại văn, trừ bỏ cá biệt chữ lạ không nhận, bạch nhai cơ bản đều có thể xem hiểu.

Đệ nhị bộ phận là tuệ không theo như lời kia môn tự nghĩ ra dấu tay, cuối cùng một bộ phận chính là hắn sao tự nguyên kinh vô danh tâm pháp.

Bạch nhai nhìn cửa này tuệ không tự nghĩ ra võ công, rốt cuộc minh bạch hắn lúc ấy vì cái gì nói là dấu tay, mà không phải quyền thuật hoặc là chưởng pháp. Bởi vì môn võ công này không có cụ thể chiêu thức, chỉ có vận công pháp môn.

Cửa này dấu tay là tuệ không cùng Mật Tông đệ tử luận bàn, đem này vận dụng Mật Tông bàn tay to ấn kết hợp tự thân lĩnh ngộ, sáng chế Phật môn dấu tay. Uy lực không bằng nguyên bản Mật Tông bàn tay to ấn, nhưng thắng ở tu luyện phương thức đơn giản, không cần phối hợp Mật Tông thật ngôn pháp chú.

Tuệ không đem cửa này tự nghĩ ra dấu tay xưng là “Kim cương bàn tay to ấn”, trước hai chữ lấy tự kim cương chùa chi danh.

Kinh thư thượng có quan hệ cửa này dấu tay nội dung, trừ bỏ một cái tên, vẫn chưa có quá nhiều văn tự giới thiệu, chủ yếu là năm phúc đơn giản luyện công tư thế đồ. Hai phúc trạm cọc đồ —— hai chân cùng đơn chân; một bức ngồi cọc đồ; hai phúc nằm cọc đồ —— nằm nghiêng cùng thân thể treo không nằm.

Mỗi phúc nhân thể tư thế đồ mặt trên đều có phác hoạ đường cong cùng điểm đen, xem bên cạnh chú giải, phân biệt là vận công sở trải qua kinh mạch cùng huyệt đạo.

Nhìn đến nơi này, bạch nhai đột nhiên hiểu rõ kia 64 tự khẩu quyết mặt trên một ít câu nói.

Tỷ như: Kính hành tam dương, bổn hướng tam âm. Tam dương tam âm hẳn là chỉ thập nhị chính kinh giữa cánh tay kinh mạch: Tay tam dương kinh cùng tay tam âm kinh.

Tuệ không nói được không sai, môn võ công này cần thiết có khẩu quyết mới có thể luyện, nếu không quang xem nhân thể tư thế đồ, cường hành tu luyện tất nhiên tẩu hỏa nhập ma.

Nghĩ đến đây, bạch nhai không khỏi thầm khen.

Xem ra tuệ không thập phần cẩn thận, nếu tối hôm qua không có chính mình, môn võ công này cũng sẽ không rơi vào cái kia mã tặc tay. Lấy Đại hòa thượng biểu hiện ra ngoài cương liệt, tuyệt đối không thể vì mạng sống, liền bắt tay ấn khẩu quyết giao cho kẻ xấu.

Thấy được tu tập kim cương bàn tay to ấn hy vọng, bạch nhai không khỏi tinh thần rung lên. Tuy rằng 64 tự khẩu quyết vẫn như cũ còn có rất nhiều không hiểu, nhưng hắn tin tưởng phối hợp này năm phúc đồ cẩn thận tu luyện, sớm hay muộn đều có thể toàn bộ phá giải ra tới.

Xem xong môn võ công này, bạch nhai thuận tay phiên phiên kia môn vô danh tâm pháp.

Lần này hắn liền không như vậy vận may, kia môn vô danh tâm pháp so tuệ không cho hắn 64 tự khẩu quyết càng thêm không thể phỏng đoán, còn có rất nhiều lạ tự không nhận biết.

Nhìn một hồi, bạch nhai liền cười khổ từ bỏ, cửa này vô danh tâm pháp trừ phi có cái đắc đạo cao tăng cho hắn kỹ càng tỉ mỉ giảng giải, nếu không liền nhập môn đều khó khăn.
 
Sửa lần cuối:

rs_lyly2009

Moderator
Thành viên BQT
Chương 8. Hoa lâu

Nghiên cứu xong này hai môn võ học, bạch nhai lực chú ý phóng tới cái kia ngọc thạch pho tượng mặt trên.

Có lẽ là bởi vì lúc ấy tình huống khẩn cấp, tuệ không cũng không có cho hắn giới thiệu cùng hai bổn kinh thư đặt ở cùng nhau tiểu pho tượng.

Cái này lớn bằng bàn tay ngọc thạch pho tượng ánh sáng màu trắng sữa, ở trong chứa nhứ trạng hoa văn, hình thức quái dị. Chủ thể là một người mặc màu vàng tăng phục La Hán, hắn lỏa lồ vai phải, dưới háng cưỡi một đầu điếu tình mãnh hổ, thượng thân quấn quanh một cái tam trảo Thương Long.

La Hán tay phải khẩn bắt lấy mãnh hổ da đầu, tay trái cao cao giơ lên, chế trụ Thương Long bảy tấc. Mãnh hổ rít gào, Thương Long phun tin, toàn bộ pho tượng sinh động như thật, làm người như lâm này cảnh.

Nói này quái dị là bởi vì cái này La Hán có hai trương gương mặt, một khuôn mặt là từ mục thuận mi, một khác khuôn mặt lại là nộ mục kim cương. Cái này La Hán pho tượng giống như hàng long phục hổ La Hán hợp thể, không biết cụ thể đại biểu có ý tứ gì.

Bạch nhai xem đến cẩn thận, hắn phát hiện ngọc thạch pho tượng bên trong tồn tại một ít màu xanh lá nhứ trạng sợi tơ cùng lấm tấm, tựa hồ có điểm giống kim cương bàn tay to ấn kinh mạch đồ, nhưng cũng có thể là ngọc thạch tự mang hoa văn.

“Không biết tuệ không từ nơi nào được đến cái này pho tượng, chẳng lẽ phương diện này cũng có một loại Phật môn võ học?” Bạch nhai mơ hồ minh bạch tuệ không vì cái gì không cùng hắn công đạo cái này ngọc thạch pho tượng, bởi vì thứ này chỉ sợ hòa thượng chính mình cũng xem không hiểu.

Theo thời gian chuyển dời, bạch nhai rốt cuộc có chút chống đỡ không được, nghĩ nghĩ liền bày ra kim cương bàn tay to ấn giữa một bức nằm tư, nặng nề ngủ.

Thường nhân nằm nghiêng, bên cạnh người đều là dán giường, này phúc đồ lại là lấy khủy tay trú giường, lấy chưởng thác đầu, hai chân cũng thẳng điệp phóng, một tay kia cánh tay kề sát chân sườn.

Như vậy nằm tự nhiên là phi thường cố hết sức, cánh tay dễ dàng chết lặng, xương cổ cùng xương sống đều rất khó vẫn luôn bảo trì thẳng tắp, một cái chịu đựng không nổi còn sẽ bị thương.

Chỉ là bạch nhai hôm nay đã chịu rất lớn kích thích, quản chi là trong lúc ngủ mơ đều căng chặt thân thể, liền ngẫu nhiên xoay người đổi tay, cư nhiên vẫn là bảo trì cái kia tư thế, thẳng đến bị ngoài cửa sổ trong tiểu viện truyền đến tiếng vang cấp bừng tỉnh.

Tỉnh lại lúc sau, bạch nhai có loại không biết thân ở nơi nào mờ mịt.

Hắn ngủ thật sự không yên ổn, trong mộng luôn thấy tuệ không kia viên mang theo huyết lỗ thủng đầu, ở hắn trước mắt lúc ẩn lúc hiện.

Sau một lúc lâu hoàn hồn, hắn phát hiện chính mình hai tay đại gân bừng bừng nhảy lên, cơ bắp cổ trướng, bàn tay đỏ đậm như máu, phảng phất có một cổ kình lực bị ngạnh nhét vào hai tay.

Hắn lắc lắc cánh tay, dựa theo kinh văn sở thuật như vậy mát xa một chút, loại cảm giác này mới biến mất đi xuống, tùy theo mà đến đó là một cổ cơ bắp tê mỏi sau toan trướng cùng tê ngứa.

Bạch nhai không phải thực để ý, tuệ không ở kinh văn trung đã có giải thích, hẳn là tu luyện khởi hiệu hiện tượng.

Vô luận như thế nào, này một đêm rốt cục là đi qua.

……

Sáng sớm, bạch nhai cùng tô nhị cùng nhau dỡ xuống khách điếm ván cửa, hắn cầm một trương mặt bánh giống thường lui tới giống nhau ngồi ở cửa hàng khẩu ngạch cửa thượng, một bên gặm bánh một bên ngốc nhìn trước cửa đường đất.

Lúc này, đường đất thượng cũng không có bao nhiêu người, sáng sớm gió lạnh cuốn chấm đất thượng một tầng tầng tế sa, như là trên mặt sông trùng điệp vi ba.

Tô nhị nhìn nhìn hắn quầng thâm mắt, biểu tình có chút kinh ngạc, há mồm muốn nói cái gì, rồi lại không có nói ra.

Khách điếm ban ngày khách nhân không nhiều lắm, chờ đến ngày chậm rãi ở giữa, tô đại cùng lâm bảy cô đều đánh ngáp ra tới, này hai người thức dậy như vậy vãn đảo cũng ít thấy.

“Tô đại, hoa lâu ngày hôm qua chào hỏi qua, làm đưa đi một ít tiểu thực, ngươi cùng lăng bổng đi một chuyến đi!” Lâm bảy cô dựng tay hoa lan, đưa qua hai cái ngàn tầng hộp.

“Ai!” Tô đại đáp ứng một tiếng, tiếp đón bạch nhai lấy thượng hộp đồ ăn cùng nhau ra cửa.

Hai người dọc theo đường đất triều phía nam đi đến, nơi đó là hoa lâu nơi.

Chờ bọn hắn đi qua hai con phố khẩu, đi vào dê rừng tập nhất rộng mở trung ương đất trống khi, hai người đột nhiên đều thân thể cứng đờ, nâng đầu ngốc lăng ở tại chỗ.

Ngày thường trống trải đất trống thượng, hiện tại lại ngồi xổm mấy cái lưu manh. Quan trọng nhất chính là bọn họ bên cạnh cách đó không xa chống một cây bảy mễ rất cao cột cờ, cột cờ mũi nhọn cắm một viên hai mắt chỉ còn lại có huyết động thủ cấp.

Này viên thủ cấp trên mặt tràn đầy huyết ô, đỉnh đầu vô phát, chỉ có 6 giờ màu trắng giới sẹo. Kia giúp lưu manh cư nhiên ở tuệ không sau khi chết còn không buông tha hắn, dùng phương thức này ở dê rừng tập chương hiển uy phong.

Thấy tô đại cùng bạch nhai, ngồi xổm canh giữ ở cột cờ hạ mấy cái lưu manh vui cười đối hai người chỉ chỉ trỏ trỏ, cố ý đề cao âm lượng lớn tiếng đàm tiếu.

Nhìn lướt qua cột cờ thượng thảm không nỡ nhìn thủ cấp, tô mắt to trung lộ ra một tia phẫn nộ, đột nhiên, hắn nghe được bên cạnh truyền đến một cái trầm trọng thở dốc thanh.

Hắn quay đầu nhìn lại, tức khắc giật mình mà mở to hai mắt nhìn, chỉ thấy ngốc nhi vẫn như cũ ở ngơ ngác mà nhìn chằm chằm kia viên thủ cấp, hai mắt gắn đầy tơ máu, nhuộm thành một đôi khủng bố mắt đỏ, vô pháp hoạt động tự nhiên mặt bộ cơ bắp cơ hồ mỗi một khối đều ở run rẩy, nhìn qua dữ tợn cực kỳ.

“Lăng bổng, đừng xúc động!” Tô đại bắt lấy bạch nhai chậm rãi duỗi hướng bên hông băm cốt đao tay phải, thấp giọng quát, “Tối hôm qua đều đã xảy ra cái gì, ngươi cầm kia hai trương mặt bánh, thật sự đi gặp quá hòa thượng sao?”

Bạch nhai bả vai run lên, phảng phất như ở trong mộng mới tỉnh, ngơ ngác mà quay đầu nhìn tô đại, hắn không nghĩ tới tối hôm qua còn có người thấy được hắn.

“Xem ra tiểu hinh nói được không sai, ngươi giống như thật sự thông suốt, bất quá, khai đến còn chưa đủ đại.” Tô đại mặt vô biểu tình mà thấp giọng nói.

“Những cái đó lưu manh đều là bác mệnh đồ đệ, nếu trêu chọc bọn họ, ngươi cho rằng chúng ta buổi tối còn có thể ngủ đến cùng lợn chết giống nhau sao? Ta cùng bảy cô thay phiên ở nóc nhà thủ một đêm, ta thủ chính là nửa đêm trước. Nhìn đến ngươi chuồn ra đi, chỉ là không kịp ngăn đón ngươi cái này tiểu lăng bổng.”

Bạch nhai ánh mắt buồn bã, tô đại nói đâm trúng hắn tử huyệt, làm hắn lại lần nữa nghĩ đến tuệ trống không chết, hoàn toàn là trách nhiệm của chính mình. Hắn ngày hôm qua hẳn là từ bỏ giả ngu sung lăng, đem toàn bộ sự tình trải qua nói thẳng ra, như vậy tuệ không sẽ không phải chết.

Chỉ là hiện tại…… Bạch nhai quay đầu lại nhìn thoáng qua cột cờ thượng thủ cấp, tâm tình kỳ quái mà bình tĩnh xuống dưới. Hắn nắm thật chặt trong tay hộp đồ ăn, tiếp tục triều hoa lâu đi đến, lại không xem kia mấy cái lưu manh nhảy nhót lung tung xiếc khỉ.

Tô đại nhìn bạch nhai bóng dáng, trong lòng cảm thấy một tia khác thường. Hắn nhíu nhíu mày, lại nhìn lướt qua cột cờ cùng kia mấy cái lưu manh, cười lạnh một tiếng, đuổi kịp bạch nhai.

……

Hoa lâu là một tòa “Hồi” tự hình tứ hợp viện, tổng cộng có hai tầng.

Hoa lâu các cô nương có chút là đến từ Lương Châu cùng tư châu trốn nô, có chút còn lại là lao công mang đến người nhà. Bởi vì nam nhân chết sau đã không có sinh hoạt nơi phát ra, đành phải dựa một thân da thịt duy trì sinh kế.

Hoa lâu là dê rừng tập duy nhất xướng liêu, thành lập niên hạn cũng không trường, ước chừng là ở 5 năm trước, thần bí hoa dì ở chỗ này khai nhà này kỹ viện.

Hoa lâu xuất hiện phía trước, dê rừng tập làm da thịt sinh ý đáng thương nữ nhân, cơ bản đều thuộc về gái giang hồ. Các nàng ở một ít cũ nát hầm trú ẩn tiếp sinh ý, quá đến cực kỳ thê lương, bởi vì rất nhiều khách làng chơi thích dùng dao nhỏ tới phó phiêu tư.

Từ góc độ này giảng, hoa lâu đã xem như thiên đường!

Các cô nương ngày thường cơ bản đều đãi ở “Hồi” tự hành lang trong sương phòng, sương phòng trước cửa treo các nàng nghệ danh hoa bài.

Nếu là có khách nhân yếu điểm vị nào cô nương, trong hoa lâu gã sai vặt liền sẽ tháo xuống trước phòng hoa bài, thẳng đến cái kia khách nhân một lần nữa ra tới lúc sau lại treo lên.

“Đến địa phương, xem ra những cái đó lưu manh đại bạch thiên sẽ không chọc phiền toái, ngươi đi đem hộp đồ ăn đưa vào hoa lâu, ta về trước khách điếm một chuyến.” Xa xa trông thấy hoa lâu trước cửa “Tức chết phong” đèn lồng màu đỏ, tô đại xoay người đối bạch nhai nói.

Bạch nhai im lặng gật đầu, tiếp nhận tô bàn tay to một cái khác ngàn tầng hộp, một tay dẫn theo một cái hộp đồ ăn triều hoa lâu đi đến.

“Tiểu lăng bổng a, vào đi thôi!” Hoa lâu trước cửa hai cái ôm khách quy nô tráng hán, thấy dẫn theo hộp đồ ăn bạch nhai, trên mặt lộ ra chức nghiệp tươi cười, hướng hai sườn một phân, tránh ra một cái nói.

“Hắc, tiểu lăng bổng, ngươi như thế nào mới đưa tới. Các cô nương đều mau chết đói, chạy nhanh đưa đến trên lầu đi. Nhớ kỹ, vẫn là số 3 đại sương phòng!”

Bạch nhai mới vừa tiến đại môn, một cái trên mặt đồ đến cùng yêu tinh dường như lão bột liền đón đi lên.

Đây là một cái mỹ diễm bà thím trung niên, vòng eo tựa liễu, bộ ngực cao cao cố lấy. Nàng ngoại xuyên một kiện hồng nhạt áo váy, sơ vân búi tóc, một đôi môi đỏ tươi như máu, khóe miệng có một viên mỹ nhân chí, trên mặt mang theo khiêu khích tính cười quyến rũ. Chỉ là lông mi gian che lấp không được nếp nhăn, biểu hiện ra nàng chân thật tuổi.

Này lão bột chính là hoa lâu chủ nhân hoa dì, cũng là hoa lâu các cô nương coi là tái sinh phụ mẫu người.

Có lẽ là bạch nhai tìm ký ức thời gian dài điểm, hoa dì vừa quay đầu lại thấy hắn còn ở ngơ ngác mà nhìn chằm chằm chính mình, tức khắc trên mặt cười quyến rũ càng thêm sáng lạn, mang theo một sợi làn gió thơm tiến đến bạch nhai bên người.

“Nha, nhìn không ra tiểu lăng bổng cũng trưởng thành, biết xem nữ nhân.” Hoa dì sở trường chỉ chọc chọc bạch nhai ngực, che miệng cười duyên nói, “Nếu không phải nhà ngươi kia đầu cọp mẹ nhìn chằm chằm, hoa dì hôm nay nhất định làm ngươi biết nữ nhân tư vị!”

Bạch nhai bị nàng làm cho một trận thẹn thùng, lần đầu may mắn thân thể này là cái diện than. Hắn đờ đẫn mà nhìn hoa dì liếc mắt một cái, dẫn theo hộp đồ ăn, xoay người triều đi thông lầu hai thang lầu đi đến.

“Thiết, đứa nhỏ này thật không thú vị!” Hoa dì bĩu môi, xoắn eo liễu không cam lòng rời đi.

Bởi vì dê rừng tập nam nhân động bất động liền sẽ rút đao tử, cho nên hoa lâu vì phòng ngừa khách làng chơi bởi vì tranh giành tình cảm mà thấy huyết, ở trong lâu an bài đao khách, người ngoài rất khó ở chỗ này nháo sự.

Đi thông hoa lâu lầu hai cửa thang lầu đứng hai cái cao lớn vạm vỡ, thượng thân chỉ xuyên một kiện vô tay áo áo khoác ngoài hán tử, bọn họ lộ ở bên ngoài cánh tay cơ bắp cố lấy, tựa như cương tưới thiết đúc, bên hông trang bị hình thức độc đáo đoản đao.

Loại này đao sống dao rắn chắc, thân đao có bàn tay khoan, nhưng chiều dài chỉ có thước nửa, tên gọi là “Câu đao”, là tái bắc đao khách thích nhất dùng vũ khí. Câu đao thích hợp gần người ẩu đả, phách chém uy lực không thua gì rìu, một đao đi xuống là có thể đoạn cổ chém đầu.

“Đao lưu lại…… Đi lên đi!” Nhìn thấy bạch nhai đi vào trước mặt, hai cái nguyên bản mặt vô biểu tình đao khách lộ ra một tia miệng cười, mở ra tay làm bạch nhai giao ra băm cốt đao, sau đó liền tránh ra một cái nói.

Bạch nhai nhớ rõ này hai người cũng là cố lâm khách điếm khách quen, mỗi lần hắn phạm vào sai bị lâm bảy cô lấy chổi lông gà đuổi theo, ồn ào khách nhân bên trong liền có bọn họ một phần.

Lên lầu hai, một loạt môn hộ xuất hiện ở bạch nhai trước mắt. Đã đóng cửa sương phòng là có khách nhân, không đóng cửa chỉ có rèm cửa chống đỡ sương phòng là không khách nhân. Bạch nhai nhìn đông đảo môn hộ, bắt đầu nhớ lại số 3 đại sương phòng nơi.

Cứ việc hoa lâu các cô nương không có cái gọi là nghỉ phép ngày, nhưng cũng không thể suốt ngày làm buôn bán. Các nàng tiếp xong mấy cái khách nhân, tổng muốn nghỉ ngơi một chút. Số 3 đại sương phòng chính là nhàn rỗi các cô nương tụ ở một khối, nói chuyện phiếm ăn cái gì địa phương.

Bạch đại lược dừng lại đốn, liền hướng tới “Hồi tự” tận cùng bên trong một gian đại sương phòng đi đến.
 
Sửa lần cuối:

rs_lyly2009

Moderator
Thành viên BQT
Chương 9. Hắc hổ

“Hì hì, các ngươi biết không? Mấy ngày hôm trước đã tới cái kia phùng công tử nói muốn thay mai nương chuộc thân đâu?”

“Tiểu trân ~~ đừng nói bậy, phùng công tử…… Phùng công tử chỉ là rượu sau nói lỡ……”

“Ha hả, này cũng khó trách, mai nương chính là chúng ta hoa lâu nhất hồng cô nương……”

“Hừ, này ngươi cũng tin, tới hoa lâu cái nào nam nhân không phải miệng hoa hoa……”

“Lần này nhưng không giống nhau, ta nghe hoa dì nói, cái kia phùng công tử là trung nguyên lai……”

Số 3 sương phòng môn không có quan, chỉ treo một cái bố mành, bạch nhai có thể rất rõ ràng mà nghe được bên trong đối thoại cùng vui cười đùa giỡn.

Hoa lâu các cô nương đại bộ phận đều tuổi trẻ xinh đẹp, các nàng đem hoa lâu xem thành gia cùng nơi ẩn núp. Ngày thường đàm luận nhiều nhất chính là trông cậy vào kiếm đủ rồi tiền, bị một cái không ngại các nàng quá vãng thành thật nam nhân chuộc thân cưới về nhà.

Đề tài mai nương, bạch nhai nghe rượu khách nhóm nói qua, là hoa lâu xinh đẹp nhất cô nương.

Hắn đang muốn vén lên rèm cửa, bên trong lại lần nữa truyền ra một câu ngữ, lại làm hắn tay ngừng ở không trung.

“Chỉ sợ phùng công tử thực sự có cái này tâm, hắn thương đội cũng mang không đi mai nương, nghe nói hắc hổ buổi tối muốn lại đây……”

“Hắc hổ…… Cái kia mã tặc đầu lĩnh? Ai, mai nương thật là mệnh khổ……”

Trong sương phòng mặt âm lượng bỗng nhiên nhẹ xuống dưới, các cô nương giống như đều không quá tưởng đàm luận cái này đề tài.

Mà đứng ở cửa bạch nhai, trong mắt lại hàn quang nổ bắn ra. Hắc hổ tên này tựa hồ đánh thức ngốc nhi ký ức, hắn rốt cuộc nhớ tới đêm qua cái kia lùn tráng mã tặc tên hiệu chính là hắc hổ.

Hắc hổ không thường tới dê rừng tập, chỉ ở cố lâm khách điếm uống qua ít ỏi vài lần rượu, khó trách ngốc nhi đối hắn lưu không dưới cái gì ấn tượng.

Theo ký ức sống lại, càng nhiều hắc hổ tư liệu bị bạch nhai nhớ tới.

Hắc hổ phụ thân từng là Hắc Hổ Trại thủ lĩnh, hắn đã chết về sau, Hắc Hổ Trại thập phần hỗn loạn, mấy cái đầu lĩnh vì đoạt vị mà nội chiến. Hắc hổ ở kia đoạn thời gian mai danh ẩn tích quá một đoạn thời gian, lại lần nữa xuất hiện khi, đã võ công tiến nhanh, không chỉ có đoạt lại trại chủ bảo tọa, còn kế thừa lão hắc hổ danh hào.

“Tên kia buổi tối sẽ qua tới hoa lâu?” Bạch nhai hít sâu một hơi, trong mắt hàn quang chậm rãi dấu đi, duỗi tay xốc lên rèm cửa, dẫn theo hộp đồ ăn đi vào sương phòng.

Này gian sương phòng thập phần rộng mở, trong phòng thậm chí còn có một cái đại đại nhiệt giường đất, năm sáu vị hoa hòe lộng lẫy cô nương chính ngồi xếp bằng ngồi ở nhiệt trên giường đất nói chuyện phiếm. Bởi vì hiện tại mới vừa tiến đầu thu, ban ngày thời tiết không tính thực lãnh, nhiệt giường đất cũng không có thiêu. Các cô nương cũng ăn mặc rất là mát lạnh, có mấy cái thậm chí còn có thể nhìn đến áo ngắn bên trong hồng yếm.

“A nha, tiểu lăng bổng, ngươi nhưng xem như tới, đều mau đem ta bụng cấp đói lả.”

Nhìn thấy bạch nhai tiến vào, cách hắn gần nhất một cái tiểu viên mặt cô nương ánh mắt sáng lên, một phen đoạt lấy hắn trong tay ngàn tầng hộp, gấp không chờ nổi mà mở ra, duỗi tay liền bắt một khối ngọt bánh nhét vào trong miệng.

Hoa lâu này đó cô nương ăn cơm một chút đều không thể so nam nhân văn nhã, làm trò bạch nhai mặt, thực mau mỗi người đều tắc đến má giúp phình phình.

Các nàng ăn một hồi, đột nhiên phát hiện bạch nhai vẫn như cũ đứng ở cửa, không giống trước kia như vậy cất bước liền đi.

“Di, tiểu lăng bổng, ngươi như thế nào còn không đi, tưởng thảo tiền thưởng, vẫn là……” Phía trước cái kia viên mặt cô nương chớp chớp mắt, nuốt xuống trong miệng hương bánh, vỗ vỗ tay, cười hì hì đi đến bạch nhai trước người, dùng ngón trỏ ở hắn ngực thượng họa quyển quyển.

“Ha ha, tiểu trân, nếu không ngươi đêm nay liền giúp tiểu lăng bổng làm cái này nhân sinh đại sự đi ~~”

Mấy cái cô nương ồn ào xông tới, chỉ có một xinh đẹp nhất mặt trái xoan cô nương, vẫn như cũ thờ ơ mà ăn trong tay đồ vật. Nàng ánh mắt có chút mê ly, tựa hồ nghĩ đến cái gì tâm sự.

So sánh cửa thang lầu kia hai cái đao khách, hoa lâu này đó cô nương, ngốc nhi ký ức giữa là thật sự không có chút nào ấn tượng. Hắn trước kia mỗi lần tới liền sẽ lập tức đi, tuy rằng nghe qua tên, nhưng căn bản phân không rõ ai là ai.

Bất quá, bạch nhai hiện tại đã chính mình phán đoán ra tới, cái kia ánh mắt mê ly, duy nhất không có khiêu khích hắn mặt trái xoan cô nương, chính là các nàng hôm nay đề tài vai chính —— mai nương. Chỉ có trong lòng có người người, mới có thể là nàng dáng vẻ này, xem ra nàng xác thật thích cái kia cái gì phùng công tử.

“Hộp, hộp……” Bạch nhai giả bộ một bộ co rúm bộ dáng, lui về phía sau một bước, tránh ra này giúp nhiệt tình quá mức cô nương, ngón tay điểm điểm trên giường đất hai cái ngàn tầng hộp.

“Thiết, nguyên lai là nhớ thương ngươi phá hộp a, cầm đi, cầm đi!”

Bạch nhai đối với các nàng sợ chi như hổ ngốc dạng, tức khắc làm này đó cô nương cảm thấy không thú vị, liền không hề đậu hắn. Các nàng lấy ra một ít cái đĩa, đem dư lại đồ ăn đảo lại, đem trống không ngàn tầng hộp một lần nữa đưa cho bạch nhai.

Bạch nhai rụt rụt cổ, bứt ra muốn đi, bỗng nhiên lại nghĩ tới cái gì, xoay người hỏi: “Vãn, buổi tối, nhưng, còn muốn……”

“Di?” Các cô nương như là phát hiện tân đại lục, vẻ mặt ngạc nhiên mà nhìn chằm chằm bạch nhai.

“Bọn tỷ muội, ta vừa mới không có nghe lầm đi?”

“Ai da, ngươi cái nha đầu chết tiệt kia, đừng ninh ta, ngươi không nghe lầm!”

“Tiểu lăng bổng buổi tối còn nghĩ đến cũng, hay là thật sự coi trọng tiểu trân…… Hì hì!”

Nhất bang cô nương “Bá” một chút, đồng thời quay đầu lại nhìn thẳng cái kia tiểu viên mặt cô nương.

“Đừng, đừng nháo, hắn là hỏi chúng ta buổi tối còn có muốn ăn hay không đồ vật!” Viên mặt cô nương ra vẻ trấn định, chỉ là ửng đỏ khuôn mặt lại làm mọi người che miệng không thôi, cãi nhau ầm ĩ cười thành một đoàn.

“Ngươi cái tiểu lăng bổng, lấy bổn cô nương làm trò cười có phải hay không?” Viên mặt cô nương tức khắc khiêng không được, chống nạnh trừng mắt trừng mắt bạch nhai.

“Hảo, hảo, đừng đậu hai người bọn họ.” Nhìn đến bạch nhai sợ tới mức liên tục xua tay, một cái tuổi hơi đại cô nương ra tới hoà giải, “Như vậy đi, buổi tối không kịp ở trong lâu ăn báo cái danh, tiểu trân phụ trách nhớ, làm tiểu lăng bổng lại đưa chút bánh ngọt lại đây……”

“Hừ!” Viên mặt cô nương mắt trợn trắng, bất quá cũng không đưa ra phản đối, một hồi công phu liền nhớ kỹ mấy cái báo danh cô nương.

“Số 3, năm hào, số 6…… Tiểu lăng bổng, buổi tối lại đây, nhớ rõ cấp này vài vị cô nương trực tiếp đưa đến trong phòng đi!” Tiểu trân xụ mặt triều bạch nhai nói, chợt nghĩ tới cái gì, quay đầu lại nhìn về phía tâm sự nặng nề mặt trái xoan cô nương, “Mai nương, ngươi buổi tối có khách nhân, muốn hay không cho ngươi kêu phân rượu và thức ăn?”

“A ~~ nga, hảo, tốt!” Mai nương rốt cuộc phục hồi tinh thần lại, nhẹ nhàng gật gật đầu.

“Còn có số tám, tiểu lăng bổng, nhớ kỹ sao?” Tiểu trân tựa hồ còn không có nguôi giận, dùng ngón trỏ chọc chọc bạch nhai mặt.

“Nga!” Bạch nhai đờ đẫn mà đồng ý, xoay người ra cửa.

“Ha, các ngươi nói, tiểu lăng bổng sợ nữ nhân sợ thành như vậy, có phải hay không cùng cố lâm khách điếm kia đầu cọp mẹ có quan hệ……” Hắn mới vừa buông rèm cửa, bên trong liền truyền ra áp không được cười khẽ thanh.

Nhưng mà, bạch nhai đối này mắt điếc tai ngơ. Đưa lưng về phía rèm cửa, hắn chậm rãi xiết chặt nắm tay, ánh mắt lộ ra huyết giống nhau hồng quang, nhẹ thì thầm: “Số tám…… Tên cặn bã kia buổi tối sẽ ở số tám sương phòng nghỉ tạm!”

Đi ra hoa lâu lúc sau, bạch nhai không có trực tiếp hồi khách điếm, hắn quay đầu liền triều dê rừng tập mặt đông sa mạc than đi đến. Cứ việc hận không thể lập tức băm cái kia người lùn mã tặc, nhưng bạch nhai biết chính mình không phải hắc hổ đối thủ, hắn cần thiết phải làm một chút việc trước chuẩn bị.

Chờ trở lại khách điếm thời điểm, bạch nhai trên người nhiều một ít bụi đất, quần áo vạt áo cũng thiếu một khối to.

Hắn lặng lẽ vòng khai đại đường lâm bảy cô, trực tiếp dẫn theo ngàn tầng hộp trở về chính mình phòng.

Trở lại phòng sau, hắn dùng hậu bố bao lấy tay, đem ngàn tầng hộp mở ra, chỉ thấy bên trong cư nhiên bò mười mấy chỉ nửa chỉ lớn lên đốm đen bò cạp.

Nhìn thấy sở hữu đốm đen bò cạp đều sinh long hoạt hổ, bạch nhai vừa lòng gật gật đầu, ánh mắt lộ ra một tia hàn quang.

……

Ban đêm, bạch nhai nhìn trên bàn một cái chung rượu, ánh mắt có chút do dự.

Hắn vừa rồi đã đem đốm đen bò cạp nọc độc lẫn vào trong rượu, chỉ là đốm đen bò cạp vốn dĩ liền tiểu, mười dư chỉ đốm đen bò cạp chỉ bài trừ một hai giọt nọc độc, hắn không biết điểm này phân lượng có đủ hay không làm hắc hổ mất đi sức phản kháng.

Giới hạn trong thời gian cùng nhân thủ, hắn đã vô pháp lại tìm được càng nhiều đốm đen bò cạp. Cái kia mã tặc cùng tuệ không giống nhau, đồng dạng thân cư cao minh võ công, nếu không thể ma đảo hắn, chết chính là bạch nhai chính mình.

“Chỉ có thể làm như vậy!” Bạch nhai cắn chặt răng, từ trong lòng ngực lấy ra tuệ không để lại cho hắn cái kia bình sứ.

Phương diện này có năm viên tiểu kim cương đan, tuệ không nói qua, loại này chữa thương đan dược chí cương chí dương, thả sẽ gia tốc khí huyết theo hư. Đại hòa thượng trúng độc thời điểm, hắn cũng không dám ăn thứ này, sợ áp không được độc sang, lúc này vừa lúc dùng tới.

Bạch nhai nhổ nắp bình, đảo ra một viên tiểu kim cương đan, loại này đan chỉ có ngón út giáp cái lớn nhỏ, ánh sáng màu đỏ đậm.

Hắn đem đan dược ném vào trong miệng, một ngưỡng cổ nuốt đi xuống. Bạch nhai muốn tự mình cảm thụ tiểu kim cương đan dược hiệu, thể hội khí huyết gia tốc cảm giác, đồng thời tính toán một chút đan dược khởi hiệu thời gian.

“Quả nhiên là kỳ dược!” Sau một lát, bạch nhai vọt người đứng lên, sắc mặt có điểm hàm hồng, tựa như uống say rượu.

Hắn lúc này chỉ cảm thấy cả người nóng lên, tựa hồ có sử không xong sức lực, lỏa lồ bên ngoài cánh tay làn da nóng bỏng, lược dùng một chút lực liền cố lấy có vài gân xanh.

“Này đan dược có điểm khí vị, không thể thêm quá nhiều.” Bạch nhai lại không chần chờ, một lần nữa đảo ra một viên tiểu kim cương đan ném vào chung rượu.

Đem chung rượu bỏ vào hộp đồ ăn, bạch nhai nhấc lên một cục bột bánh, nhìn nhìn lót ở hộp đồ ăn cái đáy mặt khác một phen băm cốt đao. Đợi lát nữa đi hoa lâu thời điểm, canh giữ ở hàng hiên khẩu đao khách sẽ thu đi hắn đao, đây là hậu bị dùng.

Hết thảy chuẩn bị thỏa đáng, bạch nhai đem cửa phòng mở ra một cái phùng, quan sát một chút hậu viện cùng nóc nhà. Thấy bên ngoài không ai, lúc này mới nhắc tới hộp đồ ăn, triều khách điếm cửa sau đi đến.

Hôm nay, hắn ở tô đại trước mặt lộ tẩy, tuy rằng tô đại cho rằng là nguyên bản ngốc nhi thông suốt, nhưng khó bảo toàn hắn sẽ không nói cho lâm bảy cô cùng què chân tam.

Bạch nhai nguyên tưởng rằng lâm bảy cô cùng què chân tam sẽ tìm đến hắn dò hỏi, nhưng không từng tưởng tất cả mọi người đều như nhau ngày xưa, cũng không có đặc biệt lưu ý hắn.

Cái này làm cho bạch nhai ở cao hứng đồng thời, lại có điểm mất mát, thoạt nhìn chính mình cái này tiểu lăng bổng ở mọi người cảm nhận trung, cũng không có tưởng tượng đến như vậy quan trọng.

Bất quá, hắn đã không để bụng!

Tối nay nếu ám sát hắc hổ thất bại, hắn hẳn phải chết không thể nghi ngờ. Nếu ám sát thành công, hắn cũng không thể không rời đi dê rừng tập. Hơn nữa hắn đã nghĩ tới một cái biện pháp, làm chính mình cùng cố lâm khách điếm phủi sạch quan hệ, miễn cho mã tặc giận chó đánh mèo đến khách điếm trên đầu.

Hắn đã hại chết tuệ không, không nghĩ lại liên lụy khách điếm mọi người.

Chờ chuồn ra khách điếm, bạch nhai âm thầm nhẹ nhàng thở ra. Đêm nay đại gia tựa hồ đều ngủ đến có điểm sớm, làm hắn có thể thuận lợi hành động.
 
Sửa lần cuối:

rs_lyly2009

Moderator
Thành viên BQT
Chương 10. Mai nương

Chẳng sợ dự đoán quá các loại trạng huống, nhưng vào hoa lâu lúc sau, bạch nhai trái tim vẫn như cũ không biết cố gắng mà bắt đầu bang bang thẳng nhảy.

Lúc này, hắn thập phần may mắn dê rừng tập tất cả mọi người biết hắn là cái lăng bổng, lại hoạn có diện than chứng, nói cách khác, hắn nhất định không thể gạt được những cái đó xem mặt đoán ý thập phần lão luyện hoa lâu quy nô cùng đao khách.

“Đi lên đi!” Đứng ở cửa thang lầu hai cái đao khách giống thường lui tới giống nhau thu đi rồi hắn bên hông băm cốt đao, nhưng đối hắn trong tay hộp đồ ăn lại không có coi trọng liếc mắt một cái.

“Bạch nhai, trấn định, ngươi nhất định có thể hành!” Bạch nhai lấy lại bình tĩnh, trong lòng nhắc mãi cấp chính mình khuyến khích.

Hắn theo “Hồi” tự hành lang triều số tám sương phòng đi đến, nhưng chờ hắn đi đến trước cửa, nhắm chặt cửa phòng lại làm hắn trong lòng trầm xuống.

Mai nương hoa bài đã bị gỡ xuống, này ý nghĩa hắn đã tới chậm, chỉ có thể đem hộp đồ ăn giao cho trong lâu gã sai vặt tiến hành chuyển giao. Vấn đề là hoa lâu gã sai vặt có ăn vụng tập tục xấu, vạn nhất bị bọn họ trộm uống lên chút rượu, bạch nhai kế hoạch liền toàn ngâm nước nóng.

Liền ở hắn tâm ưu hết sức, số tám sương phòng trung lại truyền ra rất nhỏ nói chuyện với nhau thanh. Cứ việc nghe không rõ nói chuyện nội dung, nhưng mơ hồ có thể nghe thấy là hai cái giọng nam. Một cái chính là làm bạch nhai khắc cốt thống hận mã tặc hắc hổ, một cái khác còn lại là một cái già nua thanh âm.

“Thanh âm này là…… Đào sư phó?” Già nua thanh âm làm bạch nhai cảm giác thập phần quen thuộc, trong đầu nhanh chóng hiện ra một cái tinh tráng lão nhân hình tượng.

Dê rừng tập mặt bắc có một mảnh thạch diêu kêu đào đúc xá, bất quá cùng nghèo khổ người sở trụ hầm trú ẩn bất đồng, này đó thạch diêu tuy rằng cũng lưng dựa sườn núi, nhưng bên trong lại dùng thiêu ra tới diêu gạch gia cố quá, cửa cũng đều có thật dày rèm cửa.

Này phiến thạch diêu diện tích rất lớn, vây quanh trung ương một đống dê rừng tập hiếm thấy ngói tường vây, mái cong đấu củng tòa nhà lớn.

Này tòa tòa nhà lớn chủ nhân họ đào, tất cả mọi người đều kêu hắn đào sư phó, là một vị tay nghề tuyệt hảo đúc đao sư. Tòa nhà cùng chung quanh những cái đó thạch diêu ở đây người, cơ bản đều là hắn dạy ra đao thợ đệ tử.

Dê rừng tập không có cày ruộng, không cần nông cụ, dân cư rất ít, cho nên cũng không cần rất nhiều đồ làm bếp. Nhưng nơi này có hai dạng khác biệt thiết chế phẩm lại là không thể thiếu, một là thương đội đại gia súc dùng sắt móng ngựa, nhị là đao!

Tới nơi này kiếm ăn người, cho dù là bạch nhai bám vào người ngốc nhi, bên hông đều tùy thời mang theo băm cốt đao. Dê rừng tập người có thể không có lương thực, lại không thể không có đao. Không có lương thực lại không có đao người, cuối cùng chết phương thức, nhất định không phải là đói chết.

Đào sư phó cùng hắn đệ tử đúc người cầm đao nghệ đều thực hảo, cho nên đào đúc xá sinh ý cũng thực hảo, hắn mới có tiền từ mã tặc cửa hàng mua ngói, mướn người từ Lương Châu thành mang đến bó củi ngạnh sinh sinh ở dê rừng tập kiến tạo ra một tòa tòa nhà lớn.

Bạch nhai nghe nói tòa nhà lớn mới vừa xây lên tới kia sẽ, còn từng có mấy phê mã tặc thừa bóng đêm lén lút tính toán công đi vào, cướp sạch thợ rèn nhóm tích góp tài phú.

Chỉ là này đó mã tặc ban đêm thẳng đi vào, ban ngày đều là hoành ra tới. Đào sư phó cùng hắn các đệ tử không chỉ có sẽ làm nghề nguội đúc đao, hơn nữa chơi khởi đao tới cũng rất lợi hại, không thể so tái bắc chức nghiệp đao khách kém.

Dê rừng tập người đều nói, nơi này nếu có thể có cái thứ nhất chết già ở trên giường người, như vậy người này liền nhất định là đào sư phó.

“Đào lão nhân vì cái gì sẽ cùng hắc hổ ở bên nhau uống rượu, hắn cùng mã tặc không phải đối thủ một mất một còn sao?” Bạch nhai có chút khó hiểu.

Đang lúc hắn tưởng tiến đến trước cửa, nghe một chút bên trong hai người nói cái gì đó thời điểm, một con thon dài cánh tay đáp ở hắn trên vai.

Bạch nhai kinh hãi, duỗi tay liền sờ hướng bên hông băm cốt đao, chỉ là lại sờ soạng cái không, hắn lúc này mới nhớ tới băm cốt đao đã bị dưới lầu đao khách thu đi rồi.

Bất quá, hắn thực mau liền trấn định xuống dưới, bởi vì đứng ở hắn sau lưng người thế nhưng là cái kia mặt trái xoan cô nương —— mai nương!

“Hư ~~” mai nương dựng thẳng lên một ngón tay tiến đến bên miệng, nàng duỗi tay tiếp nhận bạch nhai trong tay hộp đồ ăn, về phía sau phất phất tay, ý bảo hắn có thể đi rồi.

Bạch nhai khẩn trương, hộp đồ ăn từ mai nương đưa vào đi là chuyện tốt, nhưng vấn đề là hắn giấu ở hộp đồ ăn dự phòng băm cốt đao còn không có lấy ra tới đâu!

Bạch nhai cắn chặt răng, triều bốn phía liếc mắt một cái, phát hiện chung quanh không người, lập tức từ sau lưng duỗi tay bắt lấy mai nương cánh tay, đem nàng kéo đến hành lang âm u chỗ.

Mai nương vẻ mặt lăng nhiên, thẳng đến bị hắn kéo vào góc mới nhớ tới kêu cứu, bất quá, đã bị bạch nhai bưng kín miệng.

“Mai nương, ngươi chính là thích cái kia trung nguyên lai phùng công tử?” Liền ở mai nương muốn giãy giụa hết sức, bạch nhai lại buông ra nàng, nhìn chằm chằm nữ nhân đôi mắt thấp giọng hỏi nói.

“Ngươi…… Không phải ngốc sao?” Nghe được bạch nhai đọc nhấn rõ từng chữ rõ ràng lời nói, mai nương lại là sửng sốt, bất quá, nàng thực mau liền nhăn lại mày liễu, lạnh lùng nói, “Này cùng ngươi có quan hệ gì đâu! Hay là ngươi này giả ngu sung lăng choai choai tiểu tử, cũng học xong cùng người tranh giành tình cảm?”

“Tự nhiên cùng ta có quan hệ!” Bạch nhai mặt vô biểu tình mà duỗi tay mở ra hộp đồ ăn, rút ra đặt ở bánh ngọt phía dưới băm cốt đao, “Bởi vì đêm nay ta muốn làm thịt hắc hổ!”

“Sát hắc hổ…… Chỉ bằng ngươi?” Mai nương kinh nghi bất định mà nhìn bạch nhai.

Bất quá, chính như bạch nhai trong lòng suy nghĩ, nghe thấy cái này tin tức, nàng vẫn như cũ không có cao giọng kêu to.

“Rượu hạ dược!” Bạch nhai chỉ chỉ hộp đồ ăn chung rượu, đem băm cốt đao cắm đến bên hông, dùng quần áo che lại, “Hắc hổ tồn tại, phùng công tử liền không khả năng mang ngươi đi, nếu không trở ra dê rừng tập, hắn thương đội cũng hồi không được Lương Châu thành. Chỉ có hắc hổ đã chết, ngươi cùng phùng công tử mới có cơ hội song túc song phi!”

Bạch nhai một bên nói, một bên chú ý xem xét mai nương thần sắc. Thấy nàng sắc mặt thay đổi thất thường, thật lâu không nói, liền biết đã thuyết phục nàng.

“Hiện tại tất cả mọi người biết hộp đồ ăn là ta đưa, cùng ngươi không quan hệ. Nếu sự tình không thành, chỉ là một mình ta chết ở hắc hổ trảo hạ. Nếu thành, mã tặc cũng hoài nghi không đến ngươi trên đầu……” Nhìn thấy mai nương ý động, bạch nhai tức khắc rèn sắt khi còn nóng, cố ý kích thích đến, “Chẳng lẽ ngươi sợ?”

“Lão nương sợ cái cầu!” Mai nương một cái giật mình, phục hồi tinh thần lại, hung tợn mà trừng mắt nhìn liếc mắt một cái bạch nhai, nắm thật chặt trong tay hộp đồ ăn.

Nhìn thấy mặt ngoài nhu nhu nhược nhược mai nương bạo thô khẩu, bạch nhai lại ngược lại khóe miệng trừu trừu, cười.

Hoa lâu mỗi cái cô nương đều ăn qua thường nhân khó có thể tưởng tượng khổ, các nàng tính tình so bình thường nữ nhân càng thêm đanh đá, cũng càng thêm kiên nghị, cảm động đao chém người đều không ở số ít.

Huống hồ, tìm một cái chịu thế chính mình chuộc thân nam nhân, là hoa lâu mỗi cái cô nương mộng tưởng, mai nương cũng không ngoại lệ.

Bạch nhai hiện tại bị buộc tới rồi góc, bất quá, nếu là mai nương chịu phối hợp hắn, thành công nắm chắc liền lớn hơn nữa.

“Ngươi…… Có phải hay không vì cái kia hòa thượng?” Mai nương chần chờ một chút, vẫn là nhẹ giọng hỏi.

“Ngươi như thế nào biết?” Bạch nhai đồng tử co rụt lại, dê rừng tập người có lẽ biết hòa thượng cùng lưu manh khởi quá xung đột, nhưng cũng không rõ ràng sự tình trải qua, càng không cần đề bạch nhai cùng hòa thượng quan hệ.

“Hắc hổ…… Hắn buổi chiều liền tới rồi, buổi tối thời điểm, đào lão nhân cũng tới!” Mai nương nhíu lại mi, ánh mắt trốn tránh mà nói, “Tuy rằng bọn họ đem ta đuổi đi ra ngoài, bất quá, ta mơ hồ nghe bọn hắn nhắc tới cái kia hòa thượng, còn có…… Cố lâm khách điếm!”

“Thì ra là thế!” Tuy rằng mai nương nói được mịt mờ, nhưng bạch nhai đã nghe hiểu, tức khắc bừng tỉnh đại ngộ.

Nếu không phải hắn hôm nay nhất thời ý khởi, nghĩ đến ám sát hắc hổ, chỉ sợ hắn rất khó nhìn thấu phương diện này kỳ quặc. Khó trách chuyện này sẽ ở ngắn ngủn hai ngày nội liền phát triển đến tận đây, thành hai bên không chết không ngừng chi cục, nguyên lai này sau lưng quả nhiên có âm mưu ở bên trong.

Dê rừng tập sản nghiệp không nhiều lắm, hơn nữa tuyệt đại bộ phận nắm giữ ở mã tặc trong tay, chủ yếu là la ngựa phô, hiệu cầm đồ, sòng bạc cùng lò gạch.

Bất quá, mã tặc lò gạch cơ bản là tự dùng, ngày thường không có gì sinh ý. Sòng bạc buôn bán ngạch cũng rất nhỏ, bởi vì thương đội người không dám đi, dê rừng tập nghèo khổ người lại không có tiền. Đến nỗi la ngựa phô cùng hiệu cầm đồ tắc cơ bản chính là tiêu tang oa điểm, bên trong đồ vật đều là mã tặc đoạt tới.

Dê rừng tập chân chính có thể kiếm tiền sản nghiệp chỉ có ba chỗ, hoa dì hoa lâu, đào sư phó đào đúc xá, cùng với cố lâm khách điếm.

Mã tặc nhưng thật ra động quá này ba chỗ sản nghiệp cân não, chỉ là hoa lâu dưỡng một đám chức nghiệp đao khách, cũng không tốt chọc. Đào đúc xá đao thợ đệ tử dũng mãnh không sợ chết, trước kia liền có cắn đi lên mã tặc băng quá nha, xem như biến tướng thừa nhận nó tồn tại.

Cuối cùng dư lại cố lâm khách điếm, tuy rằng chỉ có đại miêu tiểu miêu hai ba chỉ, nhưng mã tặc lại không quá nguyện ý tiếp nhận. Lý do là rất đơn giản, tiểu cổ mã tặc không muốn chọc khách điếm hai cái cao thủ, đại cổ mã tặc tắc không nghĩ chính mình uống cái rượu đều không yên phận.

Dê rừng tập mã tặc có rất nhiều cổ, không có mã tặc nguyện ý đi mặt khác mã tặc khai khách điếm uống rượu, ai biết kẻ thù có thể hay không ở rượu hạ độc. Huống chi, mã tặc nhóm nếu là tiếp nhận khách điếm, đi ngang qua tiểu thương đội chỉ sợ thà rằng bị đói, cũng không dám mua mã tặc rượu và thức ăn.

Đạo lý này tất cả mọi người đều hiểu, cho nên cố lâm khách điếm mấy năm nay tuy rằng ra quá sự tình, nhưng cũng không có mã tặc chân chính đem chủ ý đánh tới nó trên đầu.

“Nhưng nếu là đánh khách điếm chủ ý người không phải mã tặc, mà là đào lão nhân, kia hết thảy là có thể giải thích thông.”

Bạch nhai cảm thấy trong miệng có chút chua xót, hắn cái này hoà bình thế giới tới trạch nam, thật sự vô pháp lý giải đào lão nhân hành vi. Rõ ràng đều có như vậy một mảnh tòa nhà lớn, vì cái gì còn muốn đem ánh mắt đặt ở nho nhỏ cố lâm khách điếm mặt trên, thậm chí không tiếc mua được mã tặc.

“Ngươi một cái tiểu lăng bổng hiểu được cái gì, người càng lão liền càng thích tiền! Đào lão nhân dưỡng như vậy nhiều đao thợ, chỉ dựa vào bán đao, hắn có thể tồn hạ bao nhiêu tiền.”

Mai nương cười lạnh nói, “Hắn người ở bên ngoài phía trước trang đại thiện nhân, hoa lâu tỷ muội lại đều biết hắn không phải người tốt. Chúng ta nơi này có không ít tỷ muội trước kia đều là đao thợ đệ tử gia quyến, trong nhà nam nhân vừa mới chết đã bị đào lão nhân bán vào hoa lâu……”

Bạch nhai nghe được có chút trầm mặc, so sánh này đó người đáng thương, hắn bỗng nhiên cảm giác trước kia cái kia ngốc nhi quá thật sự hạnh phúc.

“Cái này rượu độc dược…… Có hay không giải dược?” Mai nương bỗng nhiên có chút băn khoăn hỏi.

Bạch nhai tỉnh ngộ lại đây, mai nương đã biết rượu có độc, nếu muốn không làm cho hắc hổ hoài nghi, nàng cũng là muốn uống.

“Là đốm đen bò cạp, ngươi uống ít điểm không có việc gì, ma một hồi liền đi qua, nhớ rõ làm cho bọn họ uống nhiều điểm!” Bạch nhai tiến đến nàng bên tai nhẹ nhàng nói.

“Vậy là tốt rồi!” Mai nương nhẹ nhàng thở ra, ánh mắt lộ ra một tia kiên quyết, dẫn theo hộp đồ ăn triều chính mình phòng đi đến.

Bạch nhai ánh mắt chợt lóe, ẩn ở hành lang chỗ tối, biểu tình đờ đẫn mà dựa vào vòng bảo hộ.
 
Sửa lần cuối:

rs_lyly2009

Moderator
Thành viên BQT
Chương 11. Nợ máu trả bằng máu
Mai nương vào phòng đã có một nén nhang thời gian, bạch nhai trong lòng âm thầm nôn nóng. Trộn lẫn tiểu kim cương đan rượu độc phát tác thực mau, nhưng hắn liền sợ hắc hổ cùng đào lão nhân tạm thời không uống rượu.

Này hành lang ngẫu nhiên sẽ có gã sai vặt cùng khách làng chơi trải qua, tuy rằng tất cả mọi người đem hắn trở thành lăng bổng, nhưng ở chỗ này trốn lâu rồi khó tránh khỏi chọc người hoài nghi.

“Tiểu kỹ nữ, ngươi dám hại ta ~~” liền ở bạch nhai miên man suy nghĩ hết sức, số tám sương phòng trung ẩn ẩn truyền ra chén đĩa đánh nát thanh âm.

“Thành!” Bạch nhai ánh mắt sáng lên, một cái bước xa liền triều sương phòng phóng đi.

Mai nương vào nhà khi, cửa phòng là hờ khép, bạch nhai đẩy liền khai. Hoa lâu sương phòng đều không tính quá lớn, mới vừa đi vào trong phòng, hắn liền thấy rõ phòng trong tình huống.

Số tám sương phòng nội, lúc này cùng sở hữu ba người.

Mai nương trên mặt ấn một cái hồng hồng đại ba chưởng, ngưỡng mặt ngã trên mặt đất. Thấy bạch nhai xông tới, nàng cũng chỉ là nhướng mắt da, như cũ vẫn không nhúc nhích, xem ra cũng bị ma đổ.

Nàng đối diện nghiêng người đảo một cái tử đàn mặt lão nhân, chính vẻ mặt nôn nóng mà nhìn bạch nhai, tựa hồ đem hắn trở thành hoa lâu gã sai vặt.

Cuối cùng một người đúng là hắc hổ, hắn ngồi xếp bằng ở tiểu án phía trước, tay trái đánh dây cột treo ở trước ngực, đây là đêm qua bị tuệ không đá đoạn. Một khác chỉ tay phải chính ra sức chống một mảnh hỗn độn mặt bàn, duy trì thân thể cân bằng.

Kẻ thù gặp mặt hết sức đỏ mắt, bạch nhai ánh mắt đầu tiên nhìn đến hắc hổ, hai mắt liền đã là tẫn xích, trở tay rút đao, sải bước triều hắn chạy đi, đem tốc độ nhắc tới cực hạn.

“Là ngươi?!” Hắc hổ cảm giác được trước người có người, nỗ lực ngẩng đầu, nhìn đến bạch nhai đồng thời, đồng tử nháy mắt phóng đại.

Mã tặc đầu lĩnh ánh mắt lộ ra một tia hiểu rõ, biết chính mình lúc này nếu không phản kháng liền hẳn phải chết không thể nghi ngờ. Thế nhưng ở toàn thân tê mỏi dưới tình huống, một đĩnh thân đứng lên, chống mặt bàn tay phải hóa thành hổ trảo, hung hăng mà triều bạch nhai chộp tới, đồng thời miệng một trương liền dục kêu cứu.

“Chậm!” Bạch nhai ánh mắt lộ ra một tia trào phúng, tay trái giương lên nghênh hướng hắc hổ hữu trảo, tay phải băm cốt đao hóa thành một đạo tia chớp, thọc hướng kẻ thù trái tim.

“Phốc ~~” trong phòng vang lên một tiếng lưỡi dao sắc bén nhập thể trầm đục, hắc hổ trương đại miệng trào ra một ngụm máu tươi, vốn muốn kêu cứu tiếng la biến thành giọng nói bị tắc nghẽn tiếng ngáy.

Cái này xảo trá bưu hãn mã tặc đầu lĩnh, trong mắt rốt cuộc lộ ra nồng đậm sợ hãi.

“Không nghĩ tới đi!” Bạch nhai cắn răng uốn éo băm cốt đao, đem hắc hổ trái tim hoàn toàn giảo thành dập nát.

Mã tặc đầu lĩnh tràn đầy dữ tợn mặt vặn vẹo thành một đoàn, cổ họng “Khanh khách” rung động, trong miệng giống như khai áp, máu loãng chen chúc mà ra. Thân thể hắn chậm rãi mềm mại ngã xuống, triều bạch nhai tới sát.

Bạch nhai tùy ý hắc hổ dựa vào chính mình trên người, tiến đến hắn bên tai nhẹ giọng nói: “Rượu làm ta trộn lẫn đốm đen bò cạp nọc độc, đợi lát nữa ta còn sẽ băm hạ ngươi đầu. Cái này kêu gậy ông đập lưng ông, ngươi chặt bỏ tuệ không đại sư đầu thời điểm, không nghĩ tới báo ứng sẽ đến đến nhanh như vậy đi!

“Tiểu tạp ~~ loại, gia đi trước…… Chờ ngươi ~~” hắc hổ tự biết hẳn phải chết không thể nghi ngờ, trên mặt ngược lại lộ ra một tia cười dữ tợn.

“Hừ!” Bạch nhai hừ lạnh một tiếng, mãnh vừa kéo đao, hắc hổ chưa ngã xuống, một đạo hàn quang liền mạt qua mã tặc đầu lĩnh thô tráng cổ.

Hắc hổ đầu phóng lên cao, không đợi rơi xuống đất, liền bị bạch nhai bắt lấy búi tóc, đề ở trên tay.

Giết chết hắc hổ lúc sau, bạch nhai ánh mắt lại là dừng ở một cái khác ngã xuống đất nhân thân thượng.

“Thiếu hiệp chỉ lo tự tiện, tiểu lão Nhị cái gì cũng chưa nhìn đến, mong rằng thiếu hiệp giơ cao đánh khẽ!” Mặt khác một bên đào lão nhân thấy bạch nhai nhìn hắn, tức khắc sắc mặt trắng nhợt, vội vàng nói.

Hắn tự mình đi cố lâm khách điếm uống rượu số lần không nhiều lắm, bạch nhai lúc này lại cùng ngày thường hình tượng cực khác, hắn cư nhiên không nhận ra trước mắt thiếu niên, chính là khách điếm đánh tạp tiểu lăng bổng, chỉ cho rằng hắc hổ gặp mã tặc báo thù.

Nói cách khác, hắn chính là liều mạng vừa chết, vừa rồi cũng sẽ hướng hoa lâu đao khách kêu cứu.

“Lưu trữ ngươi lại tai họa cố lâm khách điếm sao?” Bạch nhai ánh mắt chợt lóe, tiến lên trước một bước, băm cốt đao trực tiếp ở đào lão nhân yết hầu mạt quá.

Dê rừng tập duy nhất một cái khả năng chết già ở trên giường người, lúc này trừng lớn hai mắt, trên mặt mang theo không dám tin tưởng biểu tình chết ở đường trường.

Liền sát hai người, bạch nhai trong đầu lại vẫn như cũ bình tĩnh vô cùng, hắn sờ sờ hai cổ thi thể trong lòng ngực đồ vật, được đến hai cái tiền túi, một quyển da đen điển tịch cùng một phen da cá vỏ đoản đao.

Đoản đao là đào lão nhân, da đen điển tịch là hắc hổ, bìa mặt viết “Năm đoạn hổ trảo công” năm cái chữ tiểu triện, tức khắc làm hắn nhớ tới hắc hổ kia tay sắc bén trảo công.

Hắn lung tung mà đem đồ vật đều cất vào trong lòng ngực, vứt bỏ băm cốt đao, xả quá trên giường bố đơn lau khô diện mạo máu tươi, đem hắc hổ đầu qua loa một bao nhét vào ngàn tầng hộp. Ngàn tầng hộp xóa trung gian cách tầng, vừa vặn buông một viên thủ cấp.

Nhìn thoáng qua trên người tràn đầy vết máu quần áo, bạch nhai liền bắt đầu thoát y thoát quần, đem này trái lại mặc vào.

Lúc này, hắn rốt cuộc phát hiện chính mình tay trái bị thương, mu bàn tay chỗ vừa rồi bị hắc hổ ngón tay cái khấu một cái huyết động, miệng vết thương thẳng thấu lòng bàn tay, bên trong còn có thể thấy xương ngón tay đoạn tra.

Bạch nhai vội vàng một bao bàn tay, cắm vào trong lòng ngực, một tay dẫn theo hộp đồ ăn, triều còn nằm trên mặt đất mai nương liệt nhếch miệng, bước đi ra sương phòng.

Lại lần nữa xuống lầu nhìn đến hai cái canh giữ ở hàng hiên khẩu đao khách, bạch nhai trái tim lại bắt đầu không biết cố gắng mà bang bang thẳng nhảy, rốt cuộc cảm giác có làm tặc chột dạ.

……

“Hạ đầu, ngươi có hay không ngửi được một cổ mùi máu tươi!” Nhìn bạch nhai bóng dáng, bên trái một cái đao khách bỗng nhiên nhíu nhíu mày, nghi hoặc về phía đồng bạn hỏi.

“Ngươi nói như vậy nói……” Bên phải đao khách sắc mặt một túc, “Ngươi tại đây thủ, ta đi trên lầu nhìn xem!”

Này hai cái chức nghiệp đao khách trên tay dính quá không ít huyết, đối mùi máu tươi thực mẫn cảm, nhưng bọn hắn lúc này vẫn như cũ không có hoài nghi bạch nhai. Chỉ tưởng trên lầu mặt khác khách làng chơi nháo xảy ra chuyện, làm bạch nhai nhiễm mùi máu tươi.

Này cũng không trách bọn họ, bạch nhai trước kia lăng bổng hình tượng thật sự là quá mức thâm nhập nhân tâm.

Chờ bọn hắn tìm được số tám sương phòng, nhìn thấy kia đem quen thuộc băm cốt đao, bạch nhai cũng đã hữu kinh vô hiểm mà đi ra hoa lâu. Chỉ cần ra hoa lâu, hoa lâu đao khách liền sẽ không lại truy hắn, bọn họ đầu tiên phải làm sự tình chính là thông báo hoa dì, sau đó lại quyết định như thế nào làm.

Bạch nhai ra hoa lâu, lập tức hướng tới cố lâm khách điếm chạy như điên mà đi, hắn còn có một việc không có làm xong.

“Tiểu lăng bổng, ngươi như thế nào mới trở về, đêm nay đi ngủ sớm một chút, đừng lại chạy loạn!” Hắn mới từ cửa sau lặng lẽ lưu tiến khách điếm, sau lưng liền vang lên một thanh âm.

Bạch nhai vừa nghe thanh âm, tức khắc nhẹ nhàng thở ra, trạm hắn mặt sau người là tô nhị, mà không phải lâm bảy cô hoặc là què chân tam.

“Đêm nay giống như tất cả mọi người đều thực an tĩnh, bảy cô đâu?” Bạch nhai e sợ cho tô nhị phát hiện chính mình trên người dị trạng, khẩn trương dưới cư nhiên đã quên giả ngu sung lăng.

“Bảy cô, tam gia, còn có ta ca đều có chút việc đi ra ngoài! Di, ngươi……” May mắn tô nhị lúc này tựa hồ cũng có chút hồn vía lên mây, nói xong lúc sau, mới phát hiện bạch nhai có điểm không thích hợp.

Bạch nhai có thể nói, này khách điếm người đều biết, nhưng lời nói nội dung cùng đọc nhấn rõ từng chữ như thế rõ ràng, tô nhị lại chưa từng nghe được quá.

“Phanh!” Tô nhị chưa quay đầu lại, sau cổ đã bị người thật mạnh một kích, trên mặt mang theo một tia kinh nghi chi sắc hướng phía trước ngã xuống.

Bạch nhai một phen đỡ lấy tô nhị, cúi đầu xem hắn hô hấp đều đều, lúc này mới lau lau cái trán mồ hôi lạnh. Vừa rồi hắn chính là dùng toàn lực, liền sợ đánh không vựng người này.

“Lâm bảy cô, què chân tam, còn có tô đại cư nhiên đều không ở, đây là vận mệnh chú định sao?” Hồi tưởng tô nhị vừa rồi theo như lời, bạch nhai trong lòng lộ ra một tia phiền muộn, “Bất quá cũng hảo, vuông liền ta hành sự!”

Bạch nhai buông tô nhị, quay đầu liền vào chính mình nhà ở. Hắn bay nhanh mà từ dưới giường lấy ra một cái tay nải bối ở trên người, lại chạy đến phòng bếp ôm ra một đống lớn sài tân chồng chất đến khách điếm các nơi.

Sau một lát, bạch nhai quay đầu lại nhìn nhìn đã đồng dạng bị hắn đánh vựng ôm ra khách điếm, cùng tô nhị song song nằm ở mặt đường âm u góc tiểu hinh, khe khẽ thở dài, đem trong tay cây đuốc ném hướng khách điếm trước cửa sài tân.

Bạch nhai trên mặt lộ ra một tia cười khổ, đây là hắn duy nhất có thể nghĩ ra, làm cố lâm khách điếm cùng hắn phủi sạch quan hệ biện pháp.

Nhìn chậm rãi bốc lên lên ánh lửa cùng khói đặc, bạch nhai lại lần nữa thật sâu mà nhìn thoáng qua khách điếm, hít sâu một hơi, xoay người bôn tiến trong bóng tối.

……

Dê rừng tập trời hanh vật khô, bạch nhai cũng không nghĩ tới chính mình đốm lửa này sẽ thành công đến qua đầu.

Chờ đến lâm bảy cô, què chân tam, còn có tô đại trở về thời điểm, cố lâm khách điếm đã hoàn toàn biến thành một cái lửa trại đôi. Sở hữu đồ vật đều ở thiêu đốt, bốc lên khởi khói đặc cùng ánh lửa làm dê rừng tập ở ngoài đều có thể xem đến rõ ràng.

“Bảy cô!” Nhìn thấy các đại nhân rốt cuộc trở về, tiểu hinh nhào vào lâm bảy cô trong lòng ngực, trên mặt đã là rơi lệ đầy mặt.

Lúc này, lâm bảy cô ba người đều ăn mặc một thân y phục dạ hành, què chân tam dưới nách còn mang theo một cái bố bao, thô vừa thấy đi lên cư nhiên như là cá nhân đầu.

“Các ngươi không có việc gì đi!” Lâm bảy cô khẩn trương mà sờ sờ tiểu hinh trên người, phát hiện tiểu nha đầu trừ bỏ đầy mặt hắc hôi, trên người cũng không có bị thương.

“Đây là ai làm!” Tô đại một phen giữ chặt bên cạnh cúi đầu không nói tô nhị, lạnh giọng hỏi.

“Là…… Tiểu lăng bổng làm, hắn một hồi tới liền đem ta cấp đánh hôn mê!” Tô nhị nhìn nhìn ca ca, lắc đầu cười khổ nói.

“Tiểu lăng bổng?!” Ba người tức khắc sững sờ ở đương trường, lâm bảy cô nhìn nhìn trong lòng ngực không có phản bác nhóm lửa nha đầu, lúc này mới tin tưởng tô nhị không có nói dối.

“Tam gia?” Lâm bảy cô quay đầu lại đi xem què chân tam, trong mắt mang theo một tia dò hỏi chi sắc.

“Ta cũng không biết! Bất quá, xem ra tô đại bạch thiên nói được không sai, tiểu lăng bổng chỉ sợ không phải chúng ta nhận thức tiểu lăng bổng!” Què chân tam nhíu nhíu mày, chậm rãi nói, “Vô luận như thế nào, vẫn là trước tìm được hắn rồi nói sau!”

Đang ở khách điếm mọi người mê hoặc hết sức, đầu phố phố đuôi cư nhiên đều truyền đến hỗn độn tiếng bước chân, từng người trào ra tới nhất bang người. Đầu phố vọt tới chính là hơn hai mươi cái cầm trong tay đao nhọn cùng tay rìu lưu manh, phố đuôi lại là nhất bang mang theo trường đao cùng thiết chùy đao thợ.

“Lâm bảy cô, nhà ngươi tiểu lăng bổng đâu?” Một cái lưu manh mặt mang dữ tợn, dùng đầu lưỡi liếm liếm trong tay đao nhọn.

“Nhà ta tiểu lăng bổng? Hắn làm cái gì?” Lâm bảy cô bất động thanh sắc mà bế lên tiểu hinh.

“Hoa lâu người ta nói hắn giết đào sư phó cùng hắc hổ!” Một cái trung niên đao thợ trên mặt mang theo xúc động phẫn nộ chi sắc, trường đao một lóng tay khách điếm mọi người.

“Ha hả, tiểu lăng bổng có thể giết đào sư phó cùng hắc hổ? Thật là chê cười, hoa lâu người ta nói cái gì, các ngươi liền tin cái gì sao?” Tô đại cười lạnh nói.

“Không cần chống chế, hắc hổ đầu hiện tại còn cắm ở nam đầu phố cọc gỗ thượng. Giao ra tiểu lăng bổng, nếu không chúng ta hôm nay san bằng cố lâm khách điếm!” Đao thợ mặt mang bi phẫn mà hét lớn.

“Nam đầu phố cọc gỗ?” Lâm bảy cô cùng què chân tam trên mặt đồng thời lộ ra một tia quái dị chi sắc, cho nhau liếc nhau, “Đi, đi xem!”

“Tô đại, tô nhị cùng hảo!” Lâm bảy cô khẽ kêu một tiếng, ôm tiểu hinh phóng người lên, lăng không phi độ giống như đại điểu giống nhau hướng tới bên kia đám lưu manh đánh tới.

Nhưng còn có một người so nàng nhanh hơn, đi đường khập khiễng què chân tam, lúc này lại không què, hai chân chỉ có mũi chân chỉa xuống đất, mau như tuấn mã đâm tiến đám người.

“Ngăn lại bọn họ!” Đao thợ cùng đám lưu manh đồng thời kêu to.

Bất quá, bọn họ chỉ cần một tiếp cận này hai người ba mét trong vòng, liền sẽ không tự chủ được mà bay lên không bay lên, hoàn toàn vô pháp ngăn cản khách điếm mọi người đường đi.

Cơ hồ chỉ là uống một ngụm trà công phu, bốn người đã ném rớt phía sau đại nhất bang người, chạy tới nam đầu phố……
 
Sửa lần cuối:

rs_lyly2009

Moderator
Thành viên BQT
Chương 12. Biệt ly

Lúc này, nam đầu phố cũng lóng lánh cháy quang, đang có một đại bang nhân thủ cầm cây đuốc, đứng ở một cây cọc gỗ dưới, cầm đầu giả cư nhiên là hoa lâu hoa dì.

Nàng phía sau đứng một loạt đao khách, chính mình tắc ngẩng đầu mùi ngon mà nhìn cọc gỗ, phảng phất mặt trên có cái gì hiếm lạ đồ vật.

Nương những người này trong tay cây đuốc, cố lâm khách điếm mọi người cũng thấy rõ cọc gỗ thượng đồ vật, tức khắc đều là vẻ mặt cổ quái. Kia mặt trên có một viên khuôn mặt dữ tợn, chết không nhắm mắt đầu, xem khuôn mặt quả nhiên chính là mã tặc đầu lĩnh hắc hổ!

“Hoắc hoắc hoắc, thất muội tử tới a! Nhà ngươi tiểu lăng bổng đêm nay chính là làm một chuyện lớn!” Hoa dì đối với lâm bảy cô che miệng cười nói, “Hắn tới ta hoa lâu, không chỉ có đem hắc hổ cấp kiêu đầu, còn thuận tay đem đào đúc xá đào lão nhân cũng cấp lau cổ, thật là…… Anh hùng xuất thiếu niên a!”

“Ngươi nói là tiểu lăng bổng giết, chính là tiểu lăng bổng giết a, ai biết có phải hay không ngươi……” Tô đại cao giọng hô, chỉ là hắn vừa mới nói một nửa, liền thấy què chân tam duỗi tay cản lại, không cho hắn nói thêm gì nữa.

Què chân tam cùng lâm bảy cô liếc nhau, hai người trên mặt đều lộ ra một tia ngưng trọng, bọn họ nhìn ra được hoa dì nói chính là lời nói thật.

Đào sư phó đều bảy tám chục tuổi, tự nhiên sẽ không đi hoa lâu tìm đệ nhị xuân. Hắn cùng mã tặc đầu lĩnh hắc hổ ghé vào cùng nhau, thả đều bị bạch nhai giết chết, cũng đã thuyết minh rất nhiều đồ vật.

Tô đại, tô nhị nhìn không thấu, lấy lâm bảy cô cùng què chân tam giang hồ kinh nghiệm, bọn họ sao lại không hiểu!

Kỳ thật bọn họ đêm nay ăn mặc y phục dạ hành đi ra ngoài, chính là vì cấp tuệ không hòa thượng nhặt xác, thuận tiện cũng tưởng làm thịt hắc hổ.

Cọc gỗ thượng nguyên bản bày biện hòa thượng thủ cấp chính là bọn họ lấy, nhưng hòa thượng xác chết lại không biết bị những cái đó lưu manh ném tới nơi nào. Hoa bọn họ hơn phân nửa vãn công phu mới ở dê rừng tập vùng ngoại ô tìm được rồi, khi trở về đã không có thời gian lại tìm hắc hổ phiền toái.

Hiện tại nghĩ đến, tuệ không hòa thượng kia sự kiện chỉ là hắc hổ một cái cớ, bọn họ chân chính mục tiêu là cố lâm khách điếm!

Hôm nay không có tuệ không chuyện này, ngày mai cũng sẽ tìm mặt khác lấy cớ.

Nguyên bản tưởng tiểu lăng bổng gây ra họa, yêu cầu bọn họ ra mặt bãi bình, nhưng hiện tại xem ra ngốc nhi căn bản là ở vì khách điếm chắn thương (súng)!

Què chân tam vẫn luôn nhăn mày rốt cuộc lỏng rồi rời ra, thẳng thắn eo trên lưng trước một bước, vén lên y phục dạ hành vạt áo, bên hông lộ ra một phen hình thức cùng bạch nhai băm cốt đao có chút cùng loại đoản đao.

“Hoa dì, khả năng báo cho nhà ta tiểu lăng bổng nơi?”

“Tam gia khách khí, tiểu hoa ở ngài trước mặt, nhưng không đảm đương nổi một cái dì tự!” Hoa dì có chút kiêng kị mà nhìn nhìn què chân tam bên hông đoản đao, lui về phía sau một bước, đem thân thể giấu ở một chúng đao khách phía sau, cười khẽ nói.

“Ta không biết tiểu lăng bổng hướng đi, cũng không tính toán tìm hắn, dù sao hắn không ở ta hoa lâu chính là! Hắc hắc, bực này tiểu anh hùng, ta chính là bội phục được ngay! Nếu là lão nương tuổi trẻ hai mươi tuổi, kia tuyệt đối thị phi hắn không gả!”

Hoa dì nói xong, giữa sân đó là một mảnh yên lặng. Lúc này, hoa lâu cũng biết bạch nhai giết người, đều không phải là là đã chịu lâm bảy cô sai sử.

Nghĩ thông suốt điểm này, vô luận là cố lâm khách điếm, vẫn là hoa lâu mọi người, trên mặt đều mang lên một tia cổ quái cùng xấu hổ. Trước kia bị đại gia đương nhược trí nhi tiểu lăng bổng, lần này là thật thật tại tại đem tất cả mọi người xuyến một phen.

Giống như là tổng gọi người khác đồ ngốc người, cuối cùng phát hiện chính mình mới là cái kia đồ ngốc!

“Ha ha ha ~~” lâm bảy cô nhìn kia viên hắc hổ thủ cấp, bỗng nhiên cười đến trước ngưỡng sau phiên, ánh mắt có chút mê ly, quay đầu triều què chân tam nói, “Tam gia, chúng ta mấy năm nay đều mắt bị mù, đem một cái giao long trở thành cá chạch dưỡng ở bể cá, còn đắc chí……”

“Thất muội tử……” Què chân tam cười khổ liên tục, lại không biết nên như thế nào an ủi lâm bảy cô.

Hắn hiểu lâm bảy cô cảm thụ, bởi vì chính hắn hiện tại chính là đồng dạng cảm thụ. Hắn không biết ngốc nhi là khi nào thông suốt, nhưng hiển nhiên kia tiểu tử vẫn luôn không có theo chân bọn họ nói rõ ý tứ.

Hiện tại xem ra, bọn họ đem ngốc nhi đương thân nhân, ngốc nhi lại chỉ đem bọn họ đương ân nhân. Sát hắc hổ thiêu khách điếm, ngốc nhi đem chính mình cùng cố lâm khách điếm phủi sạch quan hệ, thà rằng thế khách điếm mọi người lấy thân chắn họa, cũng không muốn làm đại gia cùng nhau gánh vác.

Tuy nói là anh hùng hiệp nghĩa hành trình, nhưng cũng chặt đứt hắn cùng khách điếm mọi người thân tình, như thế nào không cho lâm bảy cô thương tâm cực kỳ.

“Tam gia, khách điếm thiêu, ta cũng muốn mang tiểu hinh đi Thiên Sơn, chúng ta như vậy đừng quá đi!” Lâm bảy cô cười sau một lúc lâu, rốt cuộc thở dài, có chút cô đơn mà xoay người rời đi.

Què chân tam nhìn lâm bảy cô đi xa bóng dáng há miệng thở dốc, lại trước sau không nói gì. Cuối cùng hướng Tô thị huynh đệ phất phất tay, phe phẩy đầu cũng triều dê rừng tập bên ngoài đi đến.

“Chủ thượng, liền như vậy phóng này hai người rời đi sao?” Một cái đao khách nhẹ giọng hướng hoa dì hỏi,

“Ha hả, vậy ngươi muốn như thế nào!” Hoa dì ngẩng đầu nhìn hắc hổ thủ cấp, cười khẽ nói, “Đào lão nhân đã chết, cố lâm khách điếm không có, nơi này chỉ còn lại có chúng ta, chẳng lẽ còn không hảo sao? Lại nói, ta chính là muốn ngăn, quỷ chân cuồng đao hắc tam lại há là các ngươi này giúp phế vật có thể ngăn được?”

……

Ba ngày sau, khoảng cách Lương Châu thành Bắc quan ải ba dặm chỗ, một cái đầu bù tóc rối thiếu niên từ sa mạc trung chậm rãi triều cửa thành đi tới.

Gần chỉ là ba ngày ba đêm, bạch nhai hình tượng đã là đại biến. Nguyên bản hắn ở cố lâm khách điếm khi chỉ xem như lôi thôi lếch thếch, nhưng hiện tại lại là hai má hãm sâu, xanh xao vàng vọt, dọc theo đường đi thiếu y thiếu thực, lo lắng hãi hùng làm hắn tiêu hao cực đại.

Ba ngày qua này, bởi vì sợ gặp gỡ mã tặc đuổi giết, bạch nhai ngày phục đêm hành. Sa mạc than rất khó phân biệt phương hướng, hắn chỉ có thể theo thương đội lưu lại dấu vết đi trước, trong lúc còn có một lần đi nhầm phương hướng.

Duy nhất tin tức tốt là tay trái bối thương thế đã đóng vảy, đoạn cốt vẫn là chính hắn tiếp, để lại một cái khó coi tím nâu viên đốm.

Tuệ không hòa thượng không có lừa hắn, tiểu kim cương đan xác thật đối ngoại thương có kỳ hiệu, chỉ là mỗi đêm một cái, hiện tại vừa vặn ăn xong rồi.

Có lẽ là tiểu kim cương đan quan hệ, lại có lẽ bởi vì bạch nhai đoạt xá bạch họ thiếu niên có một đoạn thời gian. Tay trái miệng vết thương dần dần làm hắn cảm nhận được một tia đau đớn, thân thể này cảm giác đau thần kinh đang ở khôi phục, hắn không hề là cái kia không hề cảm giác đau đớn người sắt.

Mấy ngày nay tới, bạch nhai tâm tư vẫn luôn có điểm hoảng hốt. Cứ việc toàn bộ sự kiện quá trình rành mạch, rõ ràng, nhưng hắn vẫn là không hiểu chính mình như thế nào sẽ từ một giới trạch nam, đột nhiên biến thành một cái có can đảm liền sát ba cái hung đồ thiết huyết ngạnh hán.

Cuối cùng bạch nhai đến ra một cái lệnh chính mình cảm thấy không thể tưởng tượng kết luận, hắn trong đầu có quan hệ bạch họ thiếu niên ký ức chỉ sợ không giống hắn cho rằng như vậy, gần là một phần ký ức tư liệu, nó còn khắc sâu mà ảnh hưởng tới rồi chính mình.

Có lẽ hắn bản thân liền có cổ nhân nhậm hiệp chi khí, nhưng là đương hắn vì tiểu hinh, huy đao chém chết cái kia lưu manh thời điểm, rất khó nói phương diện này có hay không trộn lẫn tạp bạch họ thiếu niên cá nhân cảm tình sắc thái.

Có lẽ hắn bị tuệ không chi tử khơi dậy lòng căm phẫn, nhưng rất khó tưởng tượng một cái thời đại hòa bình hun đúc ra tới trạch nam, sẽ chạy tới hoa lâu liền sát hai người, cuối cùng còn ngoan hạ tâm thiêu hủy cố lâm khách điếm.

Bất quá, vô luận như thế nào làm ra này hết thảy sự tình người là hắn, mà không phải bạch họ thiếu niên. Mặc kệ kia phân ký ức ảnh hưởng hắn nhiều ít, bạch nhai cảm thấy chính mình đều cam tâm tình nguyện mà vứt bỏ rớt quá vãng thuộc về trạch nam mềm yếu.

“Khả năng ở cái này tàn khốc thế giới sinh tồn, cũng không có ta tưởng tượng đến như vậy gian nan!” Bạch nhai bò lên trên một chỗ sườn núi, ngẩng đầu triều nơi xa đường chân trời lộ ra tường thành nhìn lại.

“Tiểu lăng bổng!” Liền ở bạch nhai nhìn ra xa Lương Châu quan ải thời điểm, phía sau lại truyền đến một cái quen thuộc hô to thanh, cả kinh hắn thiếu chút nữa ngã xuống sườn núi.

Bạch nhai quay đầu nhìn lại, phát hiện tô đại, tô nhị đang từ trăm mét ngoại triều hắn đi tới, bọn họ phía sau chính là vẻ mặt âm trầm nhìn chằm chằm hắn xem què chân tam.

Bạch nhai cả người một cái giật mình, theo bản năng mà liền tưởng quay đầu chạy trốn. Bất quá, hắn mới vừa giật giật chân, liền phục hồi tinh thần lại, khóe miệng vừa kéo, lộ ra một cái so với khóc còn khó coi hơn cương cười, hắn nơi nào chạy trốn quá Tô thị huynh đệ cùng què chân tam.

Tô thị huynh đệ nhìn bạch nhai chân cổ đảo quanh, vẻ mặt cứng đờ ngốc dạng, trong lòng đều có điểm muốn cười.

Bất quá, nhớ tới tiểu tử này lừa đại gia lâu như vậy, lại còn có đem bọn họ trở thành gia cố lâm khách điếm thiêu cái tinh quang, bức đi rồi lâm bảy cô cùng tiểu hinh, tức khắc lại là đầy ngập lửa giận, tâm tình phức tạp cực kỳ.

Ba người đi vào bạch nhai trước mặt mười dư mễ đứng yên, què chân tam thói quen tính mà nghiêng đầu, treo khóe mắt dùng dư quang ngắm hắn.

“Họ Bạch tiểu tử, năm đó mạc lão nhân đem ngươi phó thác cho ta, lại là chưa nói ngươi có như vậy thâm tâm cơ. Thông suốt đã bao lâu, cư nhiên làm tiểu lão nhân cùng thất muội tử đều xem đi rồi mắt.”

Bạch nhai cúi đầu không nói, hắn thật sự không biết nên nói chút cái gì. Chẳng lẽ nói tam gia ngươi nhận thức tiểu lăng bổng đã sớm treo, thân thể còn bị ta cấp đoạt xá.

“Hắc, ngươi không muốn mở miệng, ta không trách ngươi. Nhưng ngươi cũng đem tiểu lão nhân cùng thất muội tử xem đến quá nhẹ điểm đi! Ngươi cho rằng một phen lửa đốt khách điếm, là có thể đem chính mình từ khách điếm trích đi ra ngoài, những cái đó mã tặc liền không tảo triều chúng ta nhảy nhót?”

Què chân tam nói, cảm giác tâm hoả đều mạo đi lên, chân phải tiêm hung hăng một dậm, cư nhiên cắm vào dưới chân nham mặt tấc dư thâm.

“Ta hắc tam cùng thất muội tử tại đây sa mạc than lăn lộn mười mấy năm, chẳng lẽ còn yêu cầu ngươi một cái tiểu oa nhi tới giúp chúng ta khiêng giang hồ ân oán?” Què chân tam triều bạch nhai giận dữ hét, “Ngươi mẹ nó hỗn đản, muốn lăn liền cút cho ta xa một chút, về sau đừng lại trở về.”

Què chân tam nói xong, run tay đem hai dạng khác biệt sự vật vứt tới. Bạch nhai tiếp được vừa thấy, phát hiện là một khối đồ đầy chữ viết da thú cùng một viên trắng sữa viên châu, da thú khi trước hai cái chữ tiểu triện đánh dấu “Quỷ chân” hai chữ.

“Hòa thượng thi thể đã thiêu, đây là hắn xá lợi! Nhớ kỹ, về sau hành tẩu giang hồ, đừng cho cố lâm khách điếm mất mặt!” Què chân tam đại thanh hô, kêu xong rồi xoay người liền đi, lại không quay đầu lại xem bạch nhai liếc mắt một cái.

Tô đại cùng tô nhị hai mặt nhìn nhau, xa xa mà triều bạch nhai chắp tay, đồng dạng xoay người mà đi.

Bạch nhai đờ đẫn mà nhìn trong tay da thú cùng xá lợi, bất tri bất giác đã là rơi lệ đầy mặt. Nhìn nơi xa dần dần biến mất ở gió cát trung ba cái hắc ảnh quỳ xuống, trịnh trọng mà khái một cái đầu.

Hắn cảm giác chính mình hảo mất mặt, hảo khuôn sáo cũ, nhưng hắn cái này hiện đại tới đại trạch nam, lúc này lại chỉ cảm thấy trong cổ họng nghẹn đến lợi hại, cũng chỉ có như vậy mới có thể biểu đạt ra nội tâm phức tạp tình cảm.

……

“Lão đại, sư phó vì cái gì không mang theo ngốc nhi cùng nhau đi! Hắn còn như vậy tiểu, một người có thể được không?” Tô nhị nhìn trước mắt mặt hắc tam, lặng lẽ đẩy đẩy bên người tô đại.

“Ha hả, ngươi đã quên chúng ta ở ngốc nhi trong phòng nhìn thấy kinh Phật sao? Vài thứ kia hẳn là chính là cái kia hòa thượng phó thác cho hắn. Chuyện giang hồ để giang hồ xử lý, có một số việc hắn cần thiết thân thủ đi làm, chúng ta giúp không được gì.”

Tô than dài khẩu khí, nhẹ giọng cấp huynh đệ giải thích nói, “Bất quá, ngươi đừng lo lắng, ngốc nhi ở dê rừng tập đãi như vậy nhiều năm, chỉ cần không phải thật khờ, hắn liền hiểu được đuổi họa tránh tai. Huống chi, sư phó đã đem quỷ chân công cho hắn, phối hợp hắn dịch cốt đao pháp, hẳn là có tự bảo vệ mình chi lực.”

“Kia bảy cô cùng tiểu hinh đâu, cũng không theo chúng ta cùng nhau đi sao?” Tô nhị nhíu nhíu mày, có chút không tha mà nói.

“Tiểu tử thúi, tuổi không lớn, như thế nào như vậy bà mụ, còn không bằng cái kia lăng bổng tâm địa rắn chắc!” Phía trước truyền đến hắc tam cười mắng thanh, “Thất muội tử cùng ta cái này độc hành đạo tặc không giống nhau, nàng là chính thức Thiên Sơn đệ tử.”

“Năm đó, nàng sư huynh không màng nàng một khối tình si, cưới một cái thế gia đích nữ. Nàng một hơi dưới liền chạy đến chim không thèm ỉa dê rừng tập khai cửa hàng, chính là không nghĩ người khác tìm được nàng.”

Hắc tam thở dài, hồi ức nói, “Hiện tại mười mấy năm, nàng khí cũng nên tiêu. Nếu không phải luyến tiếc chúng ta cùng khách điếm, nàng đã sớm nên trở về nhìn xem!”

“Lại nói tiếp, ngốc nhi đốm lửa này cũng thiêu đến đúng là thời điểm, thất muội tử cùng ta cái này gần đất xa trời lão đông tây không giống nhau, nàng không nên lại đem thanh xuân háo tại đây vô tình vô nghĩa đại sa mạc.”

Hắc tam cười khổ lắc đầu, “Ta cũng là già rồi, luyến địa phương! Nếu là đổi ở năm đó, nào luân được đến ngốc nhi phóng hỏa, ta đã sớm thiêu khách điếm, bức nàng đi trở về! Lại nói tiểu hinh cũng đến học võ tuổi tác, vừa lúc cùng nàng cùng nhau xoay chuyển trời đất sơn.”

“Kia…… Sư phó, chúng ta ba cái hiện tại đi đâu đâu?” Tô nhị có chút tò mò hỏi.

“Các ngươi võ công cơ sở đã đánh hảo, có thể đi trước kia nói cái kia tiên môn!” Hắc tam nhìn Tô thị huynh đệ mỉm cười nói, “Có cái lão gia hỏa còn thiếu lão nhân một ân tình, đánh bạc này Trương lão mặt không cần, cũng muốn cho các ngươi mưu cái hảo tiền đồ!”

“Sư phó, chúng ta tình nguyện đi theo ngươi……” Tô đại thấp giọng lẩm bẩm nói.

“Đánh rắm, đi theo ta một cái lão nhân làm gì, tìm quan tài bản sao?” Hắc tam ngửa đầu nhìn trời, khẽ thở dài, “Huống chi, lão nhân cũng có một chút sự tình phải thân thủ kết thúc, tổng không thể chờ chết mang tiến phần mộ!”
 
Sửa lần cuối:

rs_lyly2009

Moderator
Thành viên BQT
Quyển 2
Chương 13

Lương Châu thành, cổ xưng cô tang, võ uy.

Tiên Tần khi vì Nguyệt Thị trú mục mà, Thần Châu tiền sử ngàn năm, Hung nô đánh bại Nguyệt Thị, chiếm lĩnh nơi đây, Hung nô Hưu chư vương tại đây trúc cô tang thành.

Tiền sử 879 năm, tái bắc đột nhiên rơi xuống trăm năm khó gặp đại tuyết, vô số Hưu chư bộ lạc lục tục dời vào trong thành tị nạn.

Sinh mệnh linh khí bạo ~ động đưa tới chưa từng có tai nạn, thiên lôi sậu hàng, đại địa da nẻ, cô tang thành thương vong vô số, khi nhậm Hưu chư vương không thể không mang theo may mắn còn tồn tại tộc nhân hướng tây di chuyển, nhờ bao che với mặt khác Hung nô bộ lạc.

Từ đây lúc sau, nơi đây liền chậm rãi bị Tiên Tần con dân chiếm cứ, hình thành rất nhiều thành trấn cư trú mà.

Tiền sử 62 năm, Tiên Tần ở cô tang địa chỉ cũ một lần nữa kiến thành, cũng đổi tên võ uy.

Thần Châu lịch sửa chế sau, nguyên Ung Châu chia làm tư, ích, lạnh tam châu, nơi đây lấy này kim hành, thổ địa lạnh lẽo cố xưng Tây Lương.

Tây Lương phân trí Lũng Tây, thiên thủy, yên ổn, bắc địa, rượu tuyền, trương dịch, Đôn Hoàng, võ uy, Kim Thành, Tây Hải chờ mười quận. Châu thành thiết lập tại võ uy quận, nguyên võ uy thành đổi tên Lương Châu thành.

Lương Châu thành là “Con đường tơ lụa” nhất định phải đi qua nơi, này thương lộ khởi điểm là Tần Quốc tân đều Trường An, kinh hành lang Hà Tây đến Đôn Hoàng.

Lại từ Đôn Hoàng quận tiến vào Tây Vực ba mươi sáu quốc, nam trên đường đi qua Lâu Lan, với điền, toa xe tới an giấc ngàn thu, cùng với thân độc ( tức Thiên Trúc ), bắc lộ từ Đôn Hoàng đến quy tư, sơ lặc, lại xuyên qua Ðại uyên tới phương Tây thế giới.

Nơi này hướng phương Tây phát ra lá trà, tơ lụa, đồ sứ, lương thực cùng xa xỉ đồ đựng, hướng Thần Châu đưa vào vàng bạc, châu báu, dê bò lương câu cùng các loại thổ đặc sản.

Cường thịnh thương nghiệp cùng dân cư lưu thông bồi dưỡng thành thị khác thường phồn hoa, theo Lương Châu phủ thống kê, Lương Châu thành tính cả chung quanh thành trấn thường trú cư dân không dưới năm mươi vạn, lưu động dân cư tắc càng là nên con số gấp hai trở lên.

Rất nhiều dân cư làm Lương Châu thành trải rộng cửa hàng quán rượu cùng chỗ ăn chơi, phủ lệnh không có tuyên bố cấm đi lại ban đêm lệnh khi, phố lớn ngõ nhỏ trắng đêm sáng choang, chính là danh xứng với thực Bất Dạ Thành.

Lúc này, tới gần cơm trưa thời gian, Lương Châu đông đường cái một nhà tên là “Say đêm nay” tửu lầu phòng bếp nội, đã ở vào khí thế ngất trời trạng thái.

“Tiểu nhai, mạc quản nguyên liệu nấu ăn, trước đem thiêu tốt thức ăn đưa đi tiếu gia ban, nhị chưởng quầy đã thúc dục mấy lần…… Đáng chết, sớm bảo bọn họ lại chiêu hai cái hầu bàn, mỗi lần đều làm phòng bếp người đi chạy ngoài đưa!” Bệ bếp biên một cái viên thùng trạng mập mạp lau lau cái trán mồ hôi, triều nơi xa một cái gã sai vặt trang điểm thiếu niên hô.

“Ai!” Gã sai vặt chất phác trên mặt không chút biểu tình, thấp giọng đáp ứng một câu, đem rượu và thức ăn bỏ vào hộp đồ ăn, triều ngoài tửu lầu mặt đi đến.

Gã sai vặt tự nhiên chính là trà trộn vào Lương Châu thành bạch nhai, ngày đó bạch nhai cùng hắc tam ba người đừng qua đi, thực thuận lợi mà trà trộn vào Lương Châu thành bắc quan ải.

Này chỗ quan ải môn tốt cùng thuế lại đối diện hướng thương đội trưng thu trọng thuế, nhưng đối không mang theo hàng hóa ngoại dân lại thập phần rộng thùng thình, chỉ cần hắn mười văn tiền. Bạch nhai cho bọn họ một khối bạc vụn, cư nhiên còn cầm lại dư tiền, quả thực điên đảo hắn trong đầu đối cửa thành tiểu tốt khái niệm.

Huống chi, tái bắc đều không phải là là Tần Quốc lãnh thổ quốc gia, nơi này thành ải xem như một quốc gia biên cương trạm kiểm soát, liền dễ dàng như vậy phóng hắn một cái không hộ khẩu nhập quan?

Bất quá, bạch nhai nghi vấn thực mau liền ở nhập quan sau được đến hiểu biết đáp.

Nguyên lai tiến vào nơi này quan ải dễ dàng, tiến vào Lương Châu thành liền khó khăn, nơi đó vùng sát cổng thành rốt cuộc yêu cầu hộ tịch cùng thân phận chứng minh rồi.

Ở chỗ này quan ải cùng Lương Châu thành chi gian, cùng sở hữu ba mươi dặm giảm xóc khu, nơi nơi đều là dựng đơn sơ ngói lều cùng lều trại, tựa như bạch nhai thế giới kia xóm nghèo.

Này trong đó có Tây Vực các quốc gia thiết lập chợ chung, cũng có tái bắc du mục tiểu bộ lạc thường trú trâu ngựa tập, còn có Lương Châu thành thương hộ tại đây mở các loại cửa hàng, quán rượu, đánh cuộc đương cùng câu lan!

Tóm lại cái gì cần có đều có, không thua gì một cái chính quy thành thị.

Bạch nhai loại này không có hộ tịch ngoại lai dân cư, ở chỗ này là được hoan nghênh nhất người!

Nguyên nhân là phồn hoa Lương Châu thành yêu cầu tầng dưới chót lao công, thường cư trú dân không muốn làm khổ sống việc nặng, đều đem từ bọn họ tới gánh vác, tựa như bạch nhai hiện thế lao công di dân.

Không có hộ tịch không có quan hệ, chỉ cần Lương Châu thành có người chịu người bảo đảm, ngoại dân là có thể vào thành.

Lương Châu thành nhà giàu cùng thương gia liền lợi dụng điểm này, tới tuyển nhận phó dong cùng tạp công.

Bọn họ cung cấp khế ước đại khái có ba loại, một là làm công nhật, ba tháng đến nửa năm; nhị là đứa ở, một năm đến 5 năm; cuối cùng một loại mười năm trở lên, tương đương với bán mình khế.

Đương nhiên, thời gian càng dài, khế ước đãi ngộ càng tốt!

Bạch nhai hiểu biết đến điểm này lúc sau, lập tức tìm được một nhà tửu lầu chiêu công chỗ, thoáng triển lãm một chút chính mình kỹ thuật xắt rau, liền thành công ký xuống một năm tạp công khế ước, bắt được một khối chế tác tinh mỹ Lương Châu thành “Lâm thời thị thực”.

Bạch nhai vốn dĩ tính toán vào Lương Châu thành, hiểu biết một chút thành thị hoàn cảnh, sau đó liền tìm cơ hội lưu.

Hắn trên người có hắc hổ cùng đào lão nhân cống hiến tiền túi, lại không thiếu tiền, mới không cần thành thành thật thật ở Lương Châu thành oa thượng mấy năm, chờ đợi hộ tịch “Chuyển chính thức” cơ hội. Nhưng hiểu biết đến một ít tình huống lúc sau, hắn không thể không thay đổi ý tưởng, bắt đầu một bên làm công một bên chờ đợi chân chính cơ hội.

……

“Nha, là ‘ say đêm nay ’ tiểu ca a! Hộp đồ ăn cho ta, đào kép nhóm đang chờ ăn cơm, buổi chiều còn có hai ra kịch muốn bài!”

Bạch nhai từ tửu lầu ra tới, đi qua hai con phố hẻm liền gặp được ở đổng phúc môn đáp đài biểu diễn tiếu gia ban. Trong ban dọn sân khấu đã ở bên ngoài chờ lâu ngày, mới vừa vừa thấy đến hắn, liền đoạt lấy hộp đồ ăn vội vàng hướng bên trong đi đến.

Bạch nhai có chút tiếc nuối mà tạp đi tạp đi miệng, hắn vốn đang tưởng vào xem nơi này gánh hát cùng hắn thế giới kia có gì bất đồng.

Ở Lương Châu thành chỉ đợi mấy ngày, hắn liền nhìn đến rất nhiều không dám tưởng tượng đồ vật, lại lần nữa đổi mới hắn đối thế giới này nhận thức. Nơi này nhìn giống cổ đại, thực tế lại có rất lớn bất đồng!

Tỷ như: Đơn giản nhất ăn mặc ngủ nghỉ!

Ăn cũng không nhắc lại, hắn thế giới kia cổ Hoa Hạ chính là đồ tham ăn đế quốc, nơi này cũng giống nhau, ẩm thực văn hóa cùng rượu văn hóa còn muốn siêu việt thế giới hiện đại.

Mặc quần áo sức đồng dạng đánh vỡ bạch nhai đối với cổ đại quan niệm, không chỉ có có nhất thường thấy mặt liêu vải bố, vải bông, tơ lụa da thảo, còn có một ít hắn vô pháp lý giải hợp thành bố, như là nhiều loại nhân công chế phẩm dệt pha.

Cứ việc không có quần jean, tây trang chờ hàng hải ngoại, nhưng cũng không giới hạn trong truyền thống chu lễ áo dài. Áo ngắn quần dài chờ giản tiện “Hồ phục” ngược lại nhất thường thấy, kiểu dáng sắc thái cũng nhiều mặt, thiết kế thập phần cá tính hóa.

Đến nỗi “Trụ” là bạch nhai nhất giật mình hạng nhất!

Lương Châu thành nội tuy rằng nơi nơi có thể thấy được mái cong đấu củng, bạch tường ngói xanh truyền thống Hoa Hạ kiến trúc, nhưng kiến trúc độ cao xa xa vượt quá tưởng tượng.

Mặc dù là bình thường bình dân khu kiến trúc cũng phần lớn có năm sáu tầng, thành bắc khu một tòa Phật tháp cao tới ba mươi tầng, nhìn ra vượt qua ba mươi trượng trăm mét cao.

Tần người đào tạo thiết tang mộc vì kiến trúc chủ tài chi nhất, này không sợ nước lửa trùng chú, độ cứng siêu việt sắt thép. Tuy rằng không có không có xi-măng, nhưng Tần người có một loại đại tác phẩm phường điều phối “Bồi lũy thổ”, đọng lại sau độ cứng cùng dính tính đều có thể so với xi-măng.

Nếu không phải thế giới này thổ địa lãnh thổ quốc gia viễn siêu hắn thế giới kia, lại không có nhà ở áp lực, hắn tin tưởng lấy Tần người kiến tạo kỹ thuật, tuyệt đối có thể làm ra đông đảo cao chọc trời đại lâu!

“Mẫu thân, mau xem, Trường An tới phi thuyền ~~”

Đang ở bạch nhai hồi tưởng mấy ngày nay tới nhìn thấy nghe thấy, cách đó không xa một cái trát sừng dê biện ấu ~ đồng bỗng nhiên chỉ vào bầu trời, hưng phấn mà lại nhảy lại nhảy.

Bạch nhai theo ấu ~ đồng sở chỉ nhìn lại, tức khắc khóe miệng trừu trừu.

Một con thuyền hình thức giống như cổ Hoa Hạ buồm lâu thuyền, đang từ Lương Châu thành trên không ngàn dư mễ chỗ bay qua.

Bạch nhai biết này thuyền kêu xoay lên bảo thuyền, mấy ngày nay tới hắn đã gặp qua mấy lần. Nó duy nhất cùng lâu thuyền có điều bất đồng địa phương, đó là thân thuyền hai sườn hai cái chong chóng giống nhau đại bánh xe.

Tuy rằng không phải kỹ thuật trạch, nhưng hắn lần đầu tiên nhìn thấy xoay lên bảo thuyền thời điểm, cũng hận không thể trường hai cánh bàng đi lên nhìn xem.

Này nima không có cánh quạt, lại không có động cơ phản lực, nó rốt cuộc là như thế nào bay lên thiên?!

Trừ bỏ này xoay lên bảo thuyền, bạch nhai còn từ tửu lầu thực khách trong miệng biết được, liên tiếp Lương Châu thành cùng mặt khác thành thị đại đường núi sử dụng một loại tân “Phi độ xe”. Tuy rằng không có tận mắt nhìn thấy, nhưng mỗi người đều nói này có thể ngày đi nghìn dặm, tốc độ không thể so ô tô cùng xe lửa chậm.

Không ra giếng lan, an biết hồ hải rộng!

Lương Châu thành nhìn thấy nghe thấy, rốt cuộc làm bạch nhai hoàn toàn dứt bỏ rồi nơi này là một cái cổ đại thế giới nhận tri!

Hoài tầng tầng lớp lớp tâm sự, bạch nhai bất tri bất giác đi tới một chỗ cao lớn tường vây gần chỗ.

“Hắc, cái kia tiểu tử, chớ ở chỗ này chơi!”

Hai cái canh giữ ở phụ cận thanh y Tráng ban vừa lúc tuần tra đến đây, nhìn thấy bạch nhai tới gần tường vây, tức khắc dẫn theo nước lửa côn lại đây xua đuổi.

“Nhạ!” Bạch nhai phục hồi tinh thần lại, đáp nhẹ một tiếng, liền đi xa một ít.

Hắn quay đầu lại thật sâu mà nhìn thoáng qua kia tòa kiến trúc, liền hướng tới “Say đêm nay” đi đến.

Này tòa chiếm địa diện tích rất lớn, tường vây cao tới ba trượng, mặt trên còn có thiết bụi gai rào tre kiến trúc, đó là bạch nhai không có lập tức rời đi Lương Châu thành, mà lựa chọn tại đây lưu lại một đoạn thời gian nguyên nhân chủ yếu.

Này tòa kiến trúc bên trong sự vật, là bạch nhai vẫn luôn chỉ nghe kỳ danh không thấy này tương “Truyền tống phù trận”!

Ở hắn thế giới, khoa học kỹ thuật phát triển cao độ, phi cơ đoàn tàu chỉ là tầm thường chi vật, như nhau nơi này xoay lên bảo thuyền cùng phi độ xe, nhưng cự ly xa không gian truyền tống vẫn như cũ chỉ tồn tại với khoa học viễn tưởng tưởng tượng, bạch nhai rất khó lý giải thế giới này “Truyền tống phù trận” rốt cuộc là cái bộ dáng gì.

Bạch nhai mấy ngày nay đã hỏi thăm qua, từ Lương Châu thành đi Ích Châu Hán Trung quận không có đại đường núi cùng không trung đường hàng không, bởi vì trung gian cách vô biên vô hạn thả nguy hiểm thật mạnh hoang dã man vực, khoảng cách cách nói từ mấy vạn đến mấy trăm vạn dặm đều có.

Mấy trăm vạn dặm đường xá rốt cuộc có xa lắm không, bạch nhai hoàn toàn không có khái niệm, nhưng hắn biết Âu Á đại lục kiều từ hải sâm uy đến Hà Lan Amsterdam, gần bất quá một vạn ba ngàn km tả hữu, này còn không phải thẳng tắp khoảng cách, mà là đường sắt.

Đổi mà nói chi, không mượn dùng truyền tống phù trận, bạch nhai có khả năng cả đời đều đến không được Hán Trung quận!

Như vậy một đôi so, bạch nhai biết thế giới này vì cái gì có không trung đường hàng không cùng đại đường núi, còn sẽ xuất hiện cự ly xa truyền tống phù trận.

Hắn ở cố lâm khách điếm khi, kia đối trung nguyên lai thúc cháu liền từng nói qua, Thần Châu vô biên vô hạn, nhân loại chỉ chiếm cứ cực tiểu địa vực, cư trú mà cùng thành trì giống sao trời chi chít như sao trên trời được khảm với Thần Châu, chung quanh đại bộ phận đều bị hoang dã mãnh thú cùng yêu ma quỷ quái hoang dã man vực ngăn cách.

Lúc ấy, hắn chỉ là bán tín bán nghi, cho tới bây giờ tới Lương Châu thành, hắn mới rốt cuộc tin!

Lương Châu thành đại hình Truyền Tống Trận chia làm quân dụng cùng dân dụng, quân dụng Truyền Tống Trận đều ở Lương Châu thành ngoại “Hộ thành” trung, chỉ cung Tần quân cùng quan phủ sử dụng, dân chúng bình thường chỉ có thể sử dụng bên trong thành dân dụng truyền tống phù trận.

Nhưng mà, cho dù là dân dụng Truyền Tống Trận cũng muốn cầu người sử dụng đưa ra chính thức hộ tịch cùng thân phận chứng minh, hơn nữa không phải bạch nhai “Lâm thời công tác thị thực”.

Tựa như một thế giới khác cơ kiểm giống nhau, không rõ thân phận không hộ khẩu là ngồi không được phi cơ!
 
Sửa lần cuối:

rs_lyly2009

Moderator
Thành viên BQT
Chương 14. Ngũ đoạn hổ trảo công

“Bếp trường, đến lúc đó thần!” Bạch nhai bỗng nhiên buông trong tay dao phay, đờ đẫn mà nhìn trong phòng bếp viên thùng dáng người đại mập mạp.

“Tiểu nhai a, hôm nay vội, khả năng ở lâu một cái…… Nga không, nửa canh giờ?” Đại mập mạp chủ bếp đem dầu mỡ bàn tay ở tạp dề thượng lau lau, cười mỉa dựng thẳng lên một cây dài rộng ngón trỏ, “Ta làm nhị chưởng quầy đem ngươi hôm nay bạch trù đổi thành hồng trù như thế nào?”

“Say đêm nay” là Lương Châu thành một nhà trung đẳng quy mô tửu lầu, toàn thiên mười hai cái canh giờ không không tiếp tục kinh doanh.

Lâu nội chưởng quầy, chủ bếp, phòng thu chi chờ chủ yếu nhân viên phân hai ban đảo, giúp việc bếp núc, kỹ thuật xắt rau, chén công, hầu bàn cùng tiểu nhị chờ chủ yếu lao động là tam ban đảo. Cùng Lương Châu thành mặt khác tửu lầu giống nhau, bọn họ đồng dạng cũng thiếu người tay.

Bạch nhai kỹ thuật xắt rau lại mau lại ổn, chạy ngoài đưa tốc độ bay nhanh, một cái đỉnh người khác ba bốn.

Từ hắn tới về sau, cùng hắn cùng lớp người đều nhẹ nhàng rất nhiều, tự nhiên luôn bị trực ban chủ bếp yêu cầu ở lâu một hồi.

Đáng tiếc bạch nhai cũng không cần loại này coi trọng, hắn khóe miệng trừu trừu, lại là buồn không lên tiếng, thẳng ngơ ngác mà nhìn chủ bếp, làm đại mập mạp tức khắc một trận bất đắc dĩ, chỉ phải nhịn đau phất tay làm hắn rời đi.

Say đêm nay tửu lầu lấy hồng bạch tính toán tiền công, bạch trù là mười lăm tiền, hồng trù đó là hai mươi tiền. Nhưng bạch nhai không thiếu tiền, còn phải đi về luyện công, tự nhiên không ham điểm này tiểu lợi.

Hắn tuy rằng là cái không hộ khẩu, nhưng Lương Châu thành bởi vì bản thân liền thiếu sức lao động, vì hấp dẫn ngoại lai lao công, đối với thương hộ ức hiếp tiểu công quản được thực nghiêm. Một khi nổi lên lão tử tranh cãi, chẳng sợ một phương là không hộ khẩu, chỉ cần không trái với chính mình ký xuống khế ước, kia quan phủ phán quyết đều sẽ thiên hướng lao công.

Tửu lầu hậu viện có an trí tiểu nhị chỗ ở, bạch nhai ở trong thành không có tòa nhà, hiện tại đó là ở nơi này.

Trở về phòng, hắn từ dưới giường lấy ra bản thân tay nải, nhìn bên trong đồ vật có điểm sững sờ.

Bất tri bất giác, hắn xuyên qua đến thế giới này đã có nửa tháng, đối với như thế nào tìm được trong tưởng tượng dị giới truyền tống môn, hắn vẫn như cũ không có đầu mối. Trong khoảng thời gian này tuy rằng không tính rất dài, nhưng trong lúc phát sinh sự tình lại phảng phất giống như cách mộng.

Bạch nhai biết chính mình vô pháp lại làm một cái thờ ơ lạnh nhạt người ngoài cuộc, trong bao quần áo hết thảy đều chứng minh rồi hắn ở thế giới này lưu lại dấu vết.

Một viên long nhãn lớn nhỏ tử đàn sắc đan dược, đây là hắn xuyên qua khi, linh hồn mảnh nhỏ kết hợp thế giới lá mỏng sản vật. Tuy rằng bạch nhai ẩn ẩn cảm giác ăn luôn đan dược, sẽ đối chính mình có chỗ lợi, nhưng hiện tại vô bệnh vô tai liền khá tốt, thật sự là không dám tùy tiện ăn.

Tuệ không phó thác hai bổn kinh Phật 《 lăng nghiêm kinh 》, 《 già lam nội kinh 》, trong đó ghi lại kim cương bàn tay to ấn cùng vô danh tâm pháp. Mà tiểu kim cương đan tắc đã ăn xong, chỉ còn lại có Đại hòa thượng xá lợi tử cùng hàng long phục hổ La Hán pho tượng.

Một khối què chân tam đưa cho hắn da thú, mặt trên ghi lại một môn quỷ chân công, phối hợp tam gia đã từng dạy hắn dịch cốt đao pháp, bạch nhai tin tưởng này hẳn là đó là cái kia lão nhân có thể cho dư hắn hết thảy.

Cuối cùng một quyển da đen bìa mặt võ công điển tịch đến tự hắc hổ thù này gia, là người lùn am hiểu 《 năm đoạn hổ trảo công 》. Tuy rằng hai người không đội trời chung, nhưng võ công chính là võ công, cùng cá nhân cảm tình không quan hệ, hắn cũng không bài xích tu luyện năm đoạn hổ trảo công.

Tay nải nội trừ bỏ này đó võ công điển tịch, còn có hai cái tiền túi cùng một thanh da cá vỏ đoản đao.

Hắc hổ cống hiến tiền túi ngân lượng không nhiều lắm, đào lão nhân tiền túi lại có ba mươi lượng hoàng kim cùng một viên trứng bồ câu lớn nhỏ dạ minh châu, hẳn là dùng để mua được hắc hổ tiền thuê, cuối cùng đều tiện nghi bạch nhai.

Bất quá, này đó tiền tài vẫn như cũ không có kia đem đoản đao trân quý.

Đào lão nhân là đúc đao danh sư, này đem hắn dùng để hộ thân đoản đao thân đao như nước thanh hoằng, độ dày vừa phải, liền bính dài chừng thước hứa, khoan tam chỉ. Tuy rằng so bạch nhai quen dùng băm cốt đao nhẹ một ít, thân đao hẹp một ít, yếu bớt phách chém uy lực, nhưng đại đại nhanh hơn hắn xuất đao tốc độ.

Ở say đêm nay tửu lầu giúp việc bếp núc khi, bạch nhai liền có ý thức mà từ bỏ hậu bối băm cốt đao, bắt đầu làm chính mình thói quen sử dụng thân đao thiên hẹp, trọng lượng càng nhẹ một chút xắt rau đao.

Này mấy môn võ công giữa, trước hết có một bức nằm cọc nhập môn kim cương bàn tay to ấn, hắn vẫn luôn ở kiên trì luyện tập, nhưng hiệu quả không lớn, mặt khác bốn phúc cọc đồ thường thường đều kiên trì không được nửa canh giờ.

Này đảo không phải bạch nhai khuyết thiếu luyện võ nghị lực, mà là thân thể hắn từ rời đi dê rừng tập bắt đầu, cảm giác đau cùng thân thể xúc cảm đều ở từng bước tăng mạnh, kia mấy bức cọc đồ luyện đến cuối cùng, đều là bởi vì toàn thân tê mỏi mà không thể không kết thúc.

Cứ việc như thế, bạch nhai thông qua này mấy bức cọc đồ luyện tập, vẫn như cũ có thể phát giác chính mình trước kia không có rèn luyện quá thân thể cơ bắp ở từng bước gia tăng lực lượng cùng mềm dẻo tính.

Cái này làm cho bạch nhai ý thức được kim cương bàn tay to ấn không có thể hoàn toàn nhập môn, là bởi vì thân thể điều kiện còn không đạt được yêu cầu, mà không phải hắn luyện pháp làm lỗi.

Cùng này so sánh với, bạch nhai ở quỷ chân công cùng năm đoạn hổ trảo công tu luyện thượng, lại là tiến triển cực nhanh.

Quỷ chân công sở dĩ có thể thuận lợi tu luyện, kia khối da thú khởi tới rồi quan trọng nhất tác dụng.

Nó cùng công pháp miêu tả giản lược kim cương bàn tay to ấn bất đồng, da thú thượng không chỉ có ghi lại công pháp chiêu thức, hơn nữa què chân tam còn e sợ cho hắn xem không hiểu, mặt sau lại tăng thêm rất nhiều tâm đắc cùng trích yếu, làm bạch nhai đối môn võ công này yếu điểm hiểu biết đến thập phần thấu triệt.

Bởi vì hắn ở tửu lầu muốn đưa đại lượng cơm hộp, quỷ chân công cơ sở nện bước đã hoàn toàn nắm giữ, chỉ là chân cẳng cơ bắp cường độ không đủ, tạm thời không có thương tổn lực, còn cần kiên trì bền bỉ kiên trì tu luyện.

Nhất quỷ dị sự tình là làm bạch nhai cảm giác thu hoạch lớn nhất, thế nhưng là đến tự hắc hổ da đen điển tịch.

Này bổn võ công bí tịch không chỉ có kỹ càng tỉ mỉ ghi lại năm đoạn hổ trảo công đồ giải cùng quy tắc chung, hơn nữa hắc hổ còn viết thượng rất nhiều võ đạo tri thức, làm bạch nhai trước mặt phảng phất mở ra một phiến có quan hệ thế giới này võ đạo cảnh giới đại môn.

Theo hắc hổ ở điển tịch trung sở thuật, Thần Châu thế giới võ đạo cùng bạch nhai trong tưởng tượng võ công có rất đại bất đồng, nó không phải bạch nhai thế giới kia sở miêu tả quá võ công, càng chuẩn xác miêu tả hẳn là tiên võ, có thể thuế phàm hóa tiên, rách nát hư không tiên gia chi võ.

Tiên võ có hai đại song hành đan xen hệ thống, đệ nhất bộ hệ thống là võ học kỹ xảo, đệ nhị bộ hệ thống là võ đạo cảnh giới, hai người tương phô phối hợp, mật không thể phân.

Tiên võ võ học kỹ xảo đều không phải là đơn chỉ võ công chiêu thức, mà là chỉ tu giả đối trọn bộ võ học lý giải cùng diễn biến trình độ, chia làm lược hiểu da lông, cơ sở nhập môn, ngênh ngang vào nhà, quen tay hay việc, thông hiểu đạo lí, trở lại nguyên trạng, công đức viên mãn bảy cái cấp bậc.

“Lược hiểu da lông” cái này cấp bậc giống như là bạch nhai đối kim cương bàn tay to ấn nắm giữ, hắn đã nhớ rục chỉnh môn công pháp, cũng có thể lâu dài kiên trì một loại nằm cọc. Nếu chờ đến hắn đem mặt khác bốn loại cọc đồ đều có thể lâu dài kiên trì xuống dưới, vậy xem như “Cơ sở nhập môn”.

Mà “Ngênh ngang vào nhà” cái này cấp bậc, tắc yêu cầu tu giả đem võ học luyện ra nhất định thành quả, ít nhất không phải cái giàn hoa, có thể dùng cho thực chiến, liền có thể xưng là “Ngênh ngang vào nhà”.

Đến nỗi “Quen tay hay việc”, ở điển tịch miêu tả, bạch nhai phát hiện chính mình “Dịch cốt đao pháp” liền ở vào này một bậc. Mà chờ hắn đao pháp khi nào không hề cực hạn với băm cốt đao, có thể bị vận dụng ở mặt khác dụng cụ cắt gọt thượng, liền có thể lại tiến thêm một bước, tiến vào “Thông hiểu đạo lí” cảnh giới.

Cuối cùng hai loại “Trở lại nguyên trạng”, “Công đức viên mãn”, da đen điển tịch thượng không có cụ thể miêu tả, nghĩ đến hắc hổ chính mình cũng không phải thực hiểu.

Bất quá, võ học kỹ xảo cấp bậc cũng không thể hoàn toàn đại biểu vũ lực, tỷ như một loại võ công thập phần đơn giản, nhưng nó là học tập một loại khác võ công tiền đề điều kiện. Chẳng sợ đem người trước luyện đến thông hiểu đạo lí, nhưng đổi thành sau một loại võ công tới xem, lại chỉ là vừa mới đạt tới nó cơ sở nhập môn.

So sánh võ học kỹ xảo, võ đạo cảnh giới phân loại liền tương đối phức tạp.

Bởi vì mã tặc đầu lĩnh kiến thức hữu hạn, da đen điển tịch bên trong có quan hệ tiên võ võ đạo cảnh giới miêu tả cực kỳ giản lược, chỉ đem này chia làm ba cái cảnh giới: Hậu thiên võ công, bẩm sinh võ đạo cùng tiên võ cảnh giới.

Hắc hổ chưa thấy qua bẩm sinh võ đạo cùng tiên võ cảnh giới, chỉ biết chính mình ở vào hậu thiên tu luyện giai đoạn.

Theo điển tịch ghi lại hậu thiên tu luyện võ học trình tự, các môn các phái đều có chính mình độc đáo giai đoạn phân chia, cũng không có một cái thống nhất cách nói. Hắc hổ cũng chỉ là căn cứ năm đoạn hổ trảo công bất đồng tu luyện giai đoạn, đem này chia làm tam trọng.

Năm đoạn hổ trảo công đệ nhất trọng xưng là tồi kính, hổ trảo công đều không phải là chỉ một chỉ công, nó còn chiếu cố chưởng công. Đệ nhất trọng đạt thành tiêu chí là võ giả lấy một đôi thịt chưởng đem một khối hậu đạt một tấc gỗ chắc lăng không đánh nát.

Đệ nhị trọng xưng là thấu kính, đạt thành tiêu chí là võ giả kính thấu đầu ngón tay, ở không đánh nát mục tiêu điều kiện hạ, trảo xuyên một tấc hậu gỗ chắc, hơn nữa chỉ động chung quanh không thể lưu lại một tia vết rách.

Đệ tam trọng xưng là đoạn kính, tương đương với trước hai trọng tổng hợp. Trong thực chiến, võ giả không chỉ có yêu cầu trảo thấu địch nhân cốt cách, lại còn có muốn đồng thời lợi dụng chưởng lực đánh đoạn địch nhân tứ chi, có thể nói là hung ác dị thường.

Mà ở điển tịch cuối cùng một tờ, bạch nhai gặp được một đoạn chữ viết rõ ràng cùng phía trước bất đồng, thoạt nhìn thời đại dài lâu một khác đoạn ký lục. Này đoạn ký lục đã như là hồi ức, lại như là sám hối, bạch nhai suy đoán hẳn là hắc hổ phụ thân lão hắc hổ lưu lại.

Này đoạn ký lục tự thuật năm đoạn hổ trảo công bổn không gọi tên này, mà kêu hổ bắt công, ngọn nguồn đến từ chu thủ đô thành Lạc Dương Phật môn tổ đình —— chùa Bạch Mã!

Lão hắc hổ đã từng là chùa Bạch Mã một người bên ngoài tục gia đệ tử, sau không kiên nhẫn trong chùa thanh quy giới luật, lựa chọn phản bội chùa chạy trốn. Nhân sợ trong chùa chưởng luật đệ tử đuổi bắt, liền mai danh ẩn tích ở tái bắc làm một cái mã tặc, lấy một đôi hổ trảo xông ra hắc hổ danh hào.

Hổ bắt công là chùa Bạch Mã một người cao tăng quan sát mãnh hổ chụp mồi mà sang, là một môn đứng đầu ngoại gia công phu, nguyên công cùng sở hữu năm trọng. Bởi vì sau hai trọng tùy kính cùng suy nghĩ yêu cầu vận khí phun nạp pháp phối hợp, cho nên lão hắc hổ cũng không có học được tay, tạo thành cửa này năm đoạn hổ trảo công tàn khuyết không được đầy đủ.

“Thế nhưng lại là một môn Phật gia võ học?” Bạch nhai buông da đen điển tịch, trong lòng cảm thấy có điểm quái dị, “Chẳng lẽ ta còn cùng Phật có duyên, về sau phải làm hòa thượng?”

Bạch nhai dùng sức lắc lắc đầu, không hề nghĩ nhiều. Hắn buông điển tịch, dựa theo năm đoạn hổ trảo công một môn đồ giải, đôi tay thành trảo trạng đè lại mặt đất đứng chổng ngược dựng lên. Muốn luyện thành năm đoạn hổ trảo công, cần thiết có cường đại chỉ chưởng chi lực.

Như thế đứng chổng ngược một nén nhang ~ công phu, bạch nhai chỉ cảm thấy một đôi móng vuốt sung huyết trướng đại, liền dựa vào điển tịch trung ghi lại phương pháp ngón tay thay phiên nhắm ngay mặt đất đánh, thẳng đến thủ đoạn chỗ dương trì huyệt truyền ra một tia nhiệt lưu, thẳng thấu đầu ngón tay, tức khắc biết song chưởng đã đến cực hạn.

Hắn xoay người đứng lên, chỉ cảm thấy mười ngón run nhè nhẹ, theo máu chảy ngược, từng đợt tê ngứa từ đầu ngón tay thẳng tới thủ đoạn, dương trì huyệt phồng lên lửa nóng.

“Ngày mai cần thiết đi hiệu thuốc, dựa theo điển tịch ghi lại phương thuốc xứng điểm thuốc dán, bằng không nhất định sẽ luyện thương!”

Bạch nhai ánh mắt chợt lóe, mũi chân một câu, khơi mào trên mặt đất một viên đá cuội, hữu chưởng hóa thành hổ trảo đột nhiên một phách.

“Phanh!” Đá cuội theo tiếng mà toái, hắn trước kia luyện đao cũng đã đánh hảo bàn tay lực lượng cơ sở, chiếu hiện tại tu luyện tiến độ, chỉ sợ thực mau là có thể đạt thành năm đoạn hổ trảo công đệ nhất trọng —— tồi kính!
 
Sửa lần cuối:

rs_lyly2009

Moderator
Thành viên BQT
Chương 15. Trù nghệ lôi đài

“Tiểu nhai, cùng ta đi gặp một chút nhị chưởng quầy!” Ngày thứ hai sáng sớm, bạch nhai mới vừa tiến phòng bếp đã bị béo chủ bếp cấp kéo đi rồi.

Hai người đi vào tửu lầu đỉnh tầng gác mái, một cái dáng người nhỏ gầy, cằm lưu trữ một sợi chuột cần lão chưởng quầy đã tại đây chờ lâu ngày.

“Tiểu nhai a, đã nhiều ngày ở tửu lầu quá đến còn thói quen đi?” Nhị chưởng quầy trên mặt mang theo thương nhân chức nghiệp tính tươi cười, thân thiện mà nhìn bạch nhai.

“Còn hảo!” Bạch nhai không rõ này hai người dụng ý, mộc mặt tích tự như kim.

Bất quá, này hai người cũng không thèm để ý. Bạch nhai tiến tửu lầu phía trước, liền đã thuyết minh chính mình trên mặt có tật, đối với bất luận kẻ nào đều là này phó biểu tình.

“Lão Thái nói ngươi kỹ thuật xắt rau rất là không tồi, làm việc cũng thực cần mẫn, ngươi có bằng lòng hay không cùng tửu lầu đổi thiêm một phần 5 năm trường khế?” Nhị chưởng quầy chắp tay sau lưng đi dạo vài bước, nói thẳng sáng tỏ kêu bạch nhai lại đây mục đích.

“Ký trường khế, khả năng làm tửu lầu đảm bảo, lấy được chính thức hộ tịch?” Bạch nhai ánh mắt sáng lên, đây chính là một cái cơ hội tốt, có chính thức hộ tịch, hắn là có thể lợi dụng truyền tống phù trận rời đi Lương Châu thành.

“Cái này…… Còn không thể!” Nhị chưởng quầy trên mặt có chút xấu hổ, bãi xuống tay giải thích nói, “Lương Châu phủ có một cái cứng nhắc quy định, ngoại lai người muốn đạt được Tần dân thân phận, ít nhất muốn ở Lương Châu thành định cư ba năm trở lên! Bất quá, thay đổi trường khế, tửu lầu ít nhất sẽ cho ngươi trướng gấp đôi tiền công!”

“Kia liền không cần!” Bạch nhai lắc đầu uyển cự.

Thiêm không thiêm trường khế, hắn đều sẽ không ở Lương Châu thành đãi đã nhiều năm. Nhưng ký trường khế liền ý nghĩa hắn không thể đổi công tác, đem chính mình trói chặt ở say đêm nay tửu lầu, vô hình trung giảm bớt phi chính quy con đường thu hoạch chính thức hộ tịch cơ hội.

Hắn không phải không tin nhị chưởng quầy theo như lời quan phủ quy định, mà là hắn trước kia liền thấy nhiều quy định không bằng người định sự tình. Thế giới này tuy rằng không phải hắn thế giới, nhưng phương diện này là giống nhau.

Say đêm nay chỉ là một nhà trung đẳng tửu lầu, thực lực không đủ, nếu hắn hiện tại hiệu lực chủ nhân có quan lại bối cảnh, kia chưa chắc không thể cho hắn trước tiên lộng tới chính thức hộ tịch.

Nhìn thấy bạch nhai dầu muối không ăn, nhị chưởng quầy rốt cuộc không kiên nhẫn, phất tay làm hắn rời đi, đơn độc để lại cái kia béo chủ bếp trao đổi một hồi.

Bạch nhai không có để ý việc này, hắn không giống mặt khác lao công không xu dính túi, chỉ có thể dựa vào mướn người chủ nhân. Hắn nguyên bản vào Lương Châu thành lúc sau, liền có thể không hề để ý tới khế ước. Chỉ là hắn phát hiện ở tửu lầu làm việc, cũng không gây trở ngại chính mình, cho nên mới vẫn luôn không đi.

Ở phòng bếp giúp việc bếp núc có thể luyện đao, chạy ngoài đưa có thể luyện chân công, công tác xong liền có thể luyện năm đoạn hổ trảo công cùng kim cương bàn tay to ấn. Bởi vì này mấy môn võ công đều là ngoại công, vượt qua cực hạn sẽ thương thân, cho nên tửu lầu này phân công cũng không chậm trễ luyện công.

Huống chi, tửu lầu vốn là là tam giáo cửu lưu hội tụ nơi, có thể thu thập các loại tin tức, lại không cần lại nhọc lòng thực túc, hà tất trốn cấp chính mình tìm phiền toái đâu!

Nếu không phải bạch nhai thân phụ sự phó thác, trong lòng lúc nào cũng nhớ mong đi Hán Trung quận. Hắn nhưng thật ra không ngại ở Lương Châu thành đãi mấy năm, chờ thân thể này lớn lên một ít, mấy ngoài cửa công có điều thành tựu lại xuất ngoại lang bạt.

Ít nhất đối lập khởi gió cát đầy trời, hoàn cảnh ác liệt dê rừng tập, Lương Châu thành đã xem như thiên đường.

Bất quá, chạng vạng ngừng việc sau, béo chủ bếp lão Thái lại đem bạch nhai lại lần nữa kêu đi.

“Tiểu nhai, kỳ thật hôm nay nhị chưởng quầy tìm ngươi, là yêu cầu của ta!” Lão Thái chà xát béo tay, châm chước một phen nói, “Bởi vì ba ngày sau yêu cầu ngươi…… Bồi ta cùng đi tham gia một cái thi đấu!”

“Thi đấu?” Bạch nhai ánh mắt lộ ra một tia sai lăng, bất quá, lão Thái thực mau liền cùng hắn giải thích rõ ràng.

Nguyên lai, Lương Châu thành đông khu có điểm danh khí tửu lầu phần lớn đều tập trung ở đông đường cái, nơi này mỗi năm lúc này đều sẽ cử hành một cái lịch sử đã lâu truyền thống tiết mục —— trù nghệ lôi đài!

Đông đường cái đại cỡ trung tửu lầu ngày mai đem các ra một người chủ bếp, một người giúp việc bếp núc tập trung với đầu phố quảng trường, hiện trường chế tác chúng tửu lầu sắp tân đẩy ra chủ đánh thức ăn. Đầu bếp nhóm đem ở ba cái canh giờ nội tận lực nhiều làm tân phẩm thức ăn, nửa giá thỉnh tiến đến trợ hứng láng giềng cùng người xem nhấm nháp thưởng thức.

Bất quá, trù nghệ lôi đài mục đích cũng không phải một hai phải lấy đệ nhất, mà là mở rộng chúng tửu lầu mỗi năm tân đẩy ra đồ ăn phẩm, nhị là mượn dùng lôi đài hình thành tốt đẹp danh tiếng, tăng lên tửu lầu danh khí cùng công trạng.

Loại này trù nghệ lôi đài nhất rõ ràng trong suốt, bởi vì người xem cơ bản đều là quen thuộc hàng xóm láng giềng, rất khó gian lận. Nếu nào đó tửu lầu đẩy ra đồ ăn phẩm thập phần xuất chúng, ba cái canh giờ nội nhất định có thể bán ra nhiều nhất số lượng.

Bởi vậy, cho dù có những người này chỉ xem không ăn, bọn họ cũng có thể trống rỗng mâm nhiều ít, hiểu biết đến loại nào thức ăn được hoan nghênh nhất. Loại này ngày đó liền khuếch tán mở ra danh tiếng, thường thường sẽ cho nhà này tửu lầu kế tiếp một đoạn thời gian mang đến xa xỉ lợi nhuận.

Bởi vì chúng tửu lầu chủ bếp các có tuyệt sống, người xem khẩu vị lại không quá tương đồng, thường thường sẽ xuất hiện rất nhiều đồ ăn phẩm đều đại được hoan nghênh, lúc này chế tác tốc độ liền trở thành mấu chốt.

Đương nhiên, tửu lầu sẽ không đơn thuần bởi vì tốc độ quan hệ, khiến cho chủ bếp chế tác món ăn nguội, ăn sáng chờ đơn giản đồ ăn phẩm. Một chén cơm rang lại tinh xảo cũng bán không ra trăm tiền, nhưng một mâm món ăn mặn trân hào thường thường chính là số lượng bạc, lợi nhuận không gian muốn lớn hơn.

Chính là mỗi nhà tửu lầu chủ bếp, giúp việc bếp núc hợp nhau tới cũng chỉ có hai người, còn cần thiết hiện trường xử lý nguyên liệu nấu ăn, phòng ngừa gian lận, cho nên này hai người phân công phối hợp liền trở thành mấu chốt.

Ngoài ra, thức ăn ra nồi yêu cầu thời gian nhất định, vì đem người xem chặt chẽ hấp dẫn ở quầy hàng phía trước, chủ bếp trù nghệ quan trọng, giúp việc bếp núc kỹ thuật xắt rau cũng rất quan trọng.

Nếu giúp việc bếp núc có một tay lại mau lại ổn hoa lệ kỹ thuật xắt rau, như vậy đã hấp dẫn tròng mắt, điếu đủ người xem ăn uống, lại bang chủ bếp xử lý tận khả năng nhiều nguyên liệu nấu ăn.

Nghe đến đó, bạch nhai xem như minh bạch nhị chưởng quầy hôm nay vì sao phải tìm chính mình đổi trường khế, hắn là sợ chính mình ở trù nghệ trên lôi đài lộ kỹ thuật xắt rau, một năm sau sẽ bị mặt khác tửu lầu lôi đi.

“Ân, hiểu được, chỉ cần không vượt qua giờ công, bếp người hầu ý điều khiển chính là!” Bạch nhai có chút vô ngữ, thuận miệng đáp ứng một tiếng, liền xoay người rời đi.

Hắn đối cái gì trù nghệ lôi đài không hề hứng thú, dù sao vai chính là béo đầu bếp, không phải hắn. Kỳ thật hắn cùng say đêm nay mặt khác mấy cái giúp việc bếp núc tương đối lên, duy nhất ưu điểm chính là đao mau, luận khởi xiếc ảo thuật giống nhau đao kỹ, thật đúng là không nhất định là có thể đem nhân gia so đi xuống.

“Hắc hắc, có tiểu nhai khoái đao hỗ trợ, lần này nhất định có thể thắng mấy lão già kia!” Béo chủ bếp liệt miệng cười nói, hắn đối chính mình trù nghệ thực tự tin, chính là hình thể quá béo, đổi tới đổi lui quá lao lực, xử lý khởi nguyên liệu nấu ăn có điểm chậm.

……

Tới rồi trù nghệ lôi đài ngày này, bạch nhai theo béo chủ bếp đi vào phố đông khẩu quảng trường, tức khắc bị lôi đài bên ngoài ba vòng ngoại ba vòng đám người cấp hoảng sợ, hắn thật đúng là không nghĩ tới cái này cái gì trù nghệ lôi đài, cư nhiên có thể hấp dẫn nhiều như vậy láng giềng người xem.

Lúc này, quảng trường trung ương đã đáp nổi lên to như vậy mộc đài, mộc đài cách mặt đất chỉ có một thước, phía trước là các loại đồ làm bếp bệ bếp, phía sau chất đầy dùng cái sọt cùng đại bồn trang nguyên liệu nấu ăn, chung quanh đứng hơn hai mươi vị ăn diện lộng lẫy mỹ nữ ti nghi.

Các nàng đều là chúng tửu lầu xinh đẹp nhất tiếp khách, trước ngực thêu các đại tửu lâu chiêu bài, ở thi đấu trong lúc, các nàng phụ trách đem thiêu tốt thức ăn đưa đến dưới đài, giao cho đài thọ nhấm nháp khách nhân.

Đây cũng là chúng tửu lầu mời chào thực khách một loại thủ đoạn nhỏ!

“Tiểu nhai, ngươi hoạt động một chút tay chân, đợi lát nữa trước xử lý thịt tài, tuy rằng tửu lầu tiểu nhị đã ở trong bồn thả một ít khối băng, nhưng phóng lâu rồi khẳng định sẽ ảnh hưởng vị.” Lão Thái có chút lải nhải mà dặn dò nói.

“Ân!” Bạch nhai nhìn thoáng qua dưới đài đám người, hiếm thấy mà cảm thấy một tia khẩn trương, hắn trước kia rốt cuộc chỉ là một cái trạch nam, chưa bao giờ ở trước mắt bao người công tác quá.

Chúng tửu lầu đầu bếp thực mau đều kể hết trình diện, những người này mười bên trong nhưng thật ra có chín bàng phì eo viên, có hai người eo vây so lão Thái còn đại một vòng.

Mà cùng bạch nhai giống nhau giúp việc bếp núc kỹ thuật xắt rau nhưng thật ra mỗi người có vẻ gầy nhưng rắn chắc giỏi giang, cùng ngày thường ở tửu lầu bất đồng, bọn họ lần này không có bất luận cái gì giúp đỡ. Nếu là cùng chủ bếp giống nhau mập mạp, tạm thời bất luận kỹ thuật xắt rau như thế nào, đầu tiên liền không thể lực qua lại khuân vác nguyên liệu nấu ăn.

Theo một tiếng la vang, Lương Châu thành đông đường cái mỗi năm một lần trù nghệ đại tái rốt cuộc kéo ra màn che!

“Đốt đốt đốt ~~” la thanh vừa ra, dao phay đánh cái thớt gỗ thanh âm liền đã vang thành một mảnh, mà các chủ bếp cũng không nhàn rỗi, ở người xem chờ mong trầm trồ khen ngợi trong tiếng nhóm lửa sôi.

“Vèo vèo vèo ~~” bạch nhai một cầm lấy đao, lực chú ý liền bắt đầu độ cao tập trung, thủ hạ sái ra từng mảnh tuyết trắng ánh đao, mau đến căn bản nhìn không thấy cánh tay thật thể.

Hắn hôm nay dùng đến đao không phải tửu lầu dao phay, mà là chính mình đoản đao. Ngày thường ở tửu lầu, lão Thái đối hắn rất là chiếu cố, loại này thời điểm tự nhiên phải về báo một chút béo đầu bếp.

“Tiểu nhai ~~ chú ý!” Theo bạch nhai thiết xong một đống thịt bô, bên cạnh truyền đến tửu lầu tiểu nhị nhắc nhở thanh.

Bốn cái tửu lầu tiểu nhị chính nâng một chỉnh phiến heo lặc bài chờ ở một bên, theo bạch nhai khẽ gật đầu, liền cùng kêu lên hô quát đem chính phiến heo lặc bài ném thượng giữa không trung.

Trù nghệ thi đấu không cho phép trừ giúp việc bếp núc ngoại bất luận kẻ nào lên đài, nhưng vì bổ khuyết thức ăn ra nồi trước khe hở, phòng ngừa người xem nhân nhàm chán mà rời đi, liền đặc biệt cho phép giúp việc bếp núc tiến hành kỹ thuật xắt rau biểu diễn.

Phồn hoa Lương Châu thành tửu lầu đông đảo, có được xuất sắc đao kỹ giúp việc bếp núc nhiều đếm không xuể.

Này trên đài hơn hai mươi danh kỹ thuật xắt rau, trong đó liền có người có thể trong khoảnh khắc dùng đao đem một củ cải điêu khắc thành một cái sinh động như thật bạch long, có người có thể dùng băng đao xắt rau, còn có người ở xắt rau đồng thời tiến hành phun hỏa biểu diễn, dù sao là bát tiên quá hải mỗi người tự hiện thần thông.

Cùng những người này so sánh với, bạch nhai khoái đao cũng không như thế nào xuất chúng, cho nên hiện tại liền có một màn này.

Bạch nhai hơi hơi nghiêng đầu nhìn bay tới thịt thăn, mũi chân một chút nhảy lên đón nhận, trong tay đoản đao hóa thành một đạo sáng như tuyết thất luyện, tia chớp từ thịt thăn trung gian chợt lóe mà qua.

Không trung thịt thăn tựa hồ không hề biến hóa, thẳng đến lần thứ hai phi hành một khoảng cách, mới đột nhiên hóa thành vô số thịt khối rớt vào trên bệ bếp dọn xong số khẩu nồi to, dẫn tới dưới đài người xem kinh ngạc cảm thán liên tục, mang theo tảng lớn trầm trồ khen ngợi thanh, thành công hấp dẫn một đám người tròng mắt.

“Nga ~” trong đám người một cái mang mang nón, mặc thanh bào áo dài thanh niên nhìn đến bạch nhai này một đao, bỗng nhiên hơi hơi ngẩng đầu, đấu lạp tiếp theo song giống như chim ưng đôi mắt nhìn thẳng bạch nhai.

Hắn nghĩ nghĩ liền từ trong lòng ngực lấy ra một quyển sách nhỏ, tùy ý phiên một chút, tức khắc trên mặt lộ ra vẻ tươi cười.

Sách nhỏ này một tờ họa một trương giống quá bạch nhai hình cái đầu phác hoạ, phía dưới viết một đoạn chữ nhỏ, khi trước một câu đó là: “Dê rừng tập, khách điếm gã sai vặt, bạch họ, thân thế bất tường, bổn nguyệt hai mươi ngày sát Hắc Hổ Trại chủ cũng đào đúc xá đao thợ đào nghiêm, đến nay rơi xuống không rõ!”
 
Sửa lần cuối:

rs_lyly2009

Moderator
Thành viên BQT
Chương 16. Người tâm phúc

“Ha, hôm nay ít nhiều tiểu nhai, vài vị chưởng quầy đều là vui vẻ ra mặt, liền chúng ta đều được tiền thưởng!”

Màn đêm tới gần, mấy cái gã sai vặt trang điểm người thiếu niên ôm lấy bạch nhai triều say đêm nay tửu lầu đi đến, đợi cho cửa hậu viện trước, mới từng người tan đi.

Bạch nhai thở dài, hướng chính mình phòng đi đến, hắn hôm nay còn chưa luyện công. Vốn tưởng rằng trù nghệ lôi đài ba cái canh giờ liền sẽ kết thúc, không nghĩ tới bởi vì thành tích xuất chúng, tửu lầu mấy cái chưởng quầy một cao hứng liền làm cái khánh công sẽ, vẫn luôn làm ầm ĩ đến bây giờ.

Tới rồi trước cửa phòng, biểu tình lười nhác bạch nhai bỗng nhiên trú bước, nhìn kỹ trông cửa trước, tức khắc ánh mắt một ngưng, phóng nhẹ bước chân, lặng yên không một tiếng động về phía lui về phía sau đi.

Rời khỏi mười mấy mễ lúc sau, hắn lập tức quay đầu chạy như điên, cũng không quay đầu lại mà triều sân cửa sau hẻm nhỏ chạy tới.

“Vèo!” Chỉ là hắn chưa chạy ra hẻm nhỏ, hẻm trước mồm phương tiện rơi xuống một thân ảnh, ngăn chặn hắn đường đi.

“Ha hả, quả nhiên như nghe đồn kiên nhẫn quả quyết, hoạt như du ngư, chỉ là mỗ tự nhận hơi thở bế tuyệt, vẫn chưa lộ ra sơ hở, tiểu huynh đệ lại chưa ở phòng chung quanh vẽ bùa bày trận, rốt cuộc như thế nào biết được phòng nội có người?”

Lấp kín bạch nhai nơi đi thân ảnh chậm rãi xoay người lại, lại là một vị đầu đội đại đấu lạp, mặc thanh bào áo dài người thanh niên.

Người này vóc người pha cao, chiều dài cánh tay đến đầu gối, bên hông trang bị một phen đỏ tím vỏ trường đao, một trương mặt ngựa thượng trường một đôi chim ưng đôi mắt, sắc bén ánh mắt nhìn chằm chằm bạch nhai, thế nhưng làm trên mặt hắn có một loại châm thứ cảm giác.

Bạch nhai mộc mặt trầm mặc không nói, tay phải chậm rãi duỗi hướng bên hông đoản đao.

Hắn đương nhiên sẽ không nói cho đối thủ, từ hắn ở say đêm nay tửu lầu dàn xếp xuống dưới lúc sau, mỗi ngày ra cửa đều sẽ ở trước cửa rắc một tầng thưa thớt bột mì, để ngừa mã tặc đột nhiên trả thù.

Hắn sẽ phát hiện phòng nội có người, tự nhiên là bởi vì bột mì thượng có một đôi mũi chân cửa trước nhàn nhạt dấu chân.

“Tiểu huynh đệ không muốn nói cũng thế, sư phó tổng ngôn mỗ cậy tài khinh người, hành tẩu giang hồ tất sẽ có hại. Không nghĩ tới mỗ chưa đi ra Tần mà, liền đã được một cái giáo huấn!” Mặt ngựa thanh niên lo chính mình lắc đầu nói.

Bạch nhai từ đối phương hiện thân bắt đầu, tầm mắt liền không có một khắc rời đi thanh niên, lúc này thấy hắn lắc đầu, ánh mắt tự do, tức khắc lập tức bạo khởi.

Hắn hai đầu gối một khúc phóng người lên, hai chân mũi chân giống như chuồn chuồn lướt nước, ở hẻm nhỏ bên trái mặt tường luân phiên một chút, hai tay mở ra giống diều hâu giống nhau triều thanh niên đánh tới, đoản đao không biết khi nào đã nắm bên phải tay, ánh đao giống như một cái luyện không tiết hạ.

Đao ra như thác nước!

Bạch nhai trong đầu bỗng nhiên hiện ra ngày xưa què chân tam giáo đạo bạch họ ngốc nhi khi, trong miệng thường xuyên nhắc mãi một câu.

Bạch họ ngốc nhi đần độn luyện đao mấy năm, thẳng đến bạch nhai lúc này ở sinh mệnh đã chịu trọng đại uy hiếp hạ, mới làm dịch cốt đao pháp trở lên một tầng, lần đầu đạt tới “Đao ra như thác nước” cảnh giới.

Đao này vừa ra, bạch nhai liền biết chính mình dịch cốt đao pháp rốt cuộc vượt qua cái kia như có như không giới tuyến, tiến vào “Thông hiểu đạo lí” kỹ xảo cấp bậc.

“A ~” đối mặt thật mạnh đao ảnh, mặt ngựa thanh niên lại không chút nào động dung, cười khẽ một phách bên hông trường đao.

Đao ra như thác nước là dịch cốt đao pháp tương đối cao thâm cảnh giới, nhưng ở mặt ngựa thanh niên tương ứng cái kia trong tông môn, lại gần chỉ là đao pháp cơ sở nhập môn.

Thật giống như một cái sinh viên ở thể dục khóa thượng làm một cái đơn côn đại quanh co, ở bình thường trường cao đẳng, đây là một cái thập phần hấp dẫn tròng mắt tao bao động tác, thân thể tố chất tốt mới có thể chơi.

Nhưng nếu là phóng tới quốc gia trọng điểm thể giáo bên trong, cái này động tác liền biến thành cơ sở, nhân gia thể giáo sinh luyện đều là đơn cánh tay đại quanh co tiếp bay lên không quay người, ngươi muốn như thế nào so?

“Tạch ~” hẻm nhỏ trung vang lên một đạo trong trẻo trường đao ra khỏi vỏ thanh, phảng phất là điên cuồng diễn tấu kim loại nặng rock 'n roll đột nhiên vang lên Hoa Hạ đàn tranh tiếng đàn, một chút liền đem toàn bộ rock 'n roll hình ảnh xé đến phá thành mảnh nhỏ.

“Đinh!” Một chút bạch quang trực tiếp xuyên thấu thật mạnh ánh đao, vô cùng tinh chuẩn địa điểm trúng đoản đao mũi đao.

Bạch nhai cả người run lên, như tao sét đánh, hẻm nhỏ trung một mảnh sáng như tuyết ánh đao nháy mắt tan rã, cả người đều bị phách đến lộn một vòng đi ra ngoài.

“Hắn là như thế nào trở ra đao?” Đang ở không trung, bạch nhai đồng tử liền đã phóng đại.

Hắn lần đầu tiên đụng tới chính mình căn bản nhìn không thấy dấu vết khoái đao, hắn khoái đao cùng đối phương so sánh với quả thực là ánh sáng đom đóm ánh sáng cùng hạo nguyệt tranh nhau phát sáng!

“Nguyên lai ta tự giữ khoái đao tại đây người trước mặt giống như chó má!” Bạch nhai mấy ngày này bằng vào dịch cốt đao pháp cùng mặt khác mấy môn võ công thành lập tự tin ầm ầm sập, trong đầu từng màn hiện lên tự xuyên qua tới nay hình ảnh, một vài bức quen thuộc gương mặt ở trước mắt chợt lóe rồi biến mất.

“Không! Tam gia lưu lại đao pháp sao lại là chó má, là ta chính mình không luyện đến gia!”

Bay ngược đi ra ngoài bạch nhai trong cổ họng bỗng nhiên vang lên một tiếng trầm thấp rít gào, giống như bị thương dã thú ở phát ra trước khi chết không cam lòng gào rống.

Hắn vòng eo bỗng nhiên uốn éo, mạnh mẽ khống chế được mất đi cân bằng thân thể, thượng thân nương bay ngược lực đạo một cái Thiết Bản Kiều, biến thành đầu dưới chân trên đứng chổng ngược tư thế, tay phải đoản đao “Sát” một tiếng, thân đao đều hoàn toàn đi vào mặt đất đá phiến, đùi phải cùng thân thể trình cung trạng, mũi chân giống bò cạp đuôi giống nhau điểm hướng thanh niên yết hầu.

Cùng lúc đó, bạch nhai không tay trái trình hổ trảo, lặng yên không một tiếng động mà thăm hướng đối thủ hạ thân.

“Di?” Mặt ngựa thanh niên chim ưng mắt hàn quang nở rộ, biểu tình thế nhưng mang lên một tia kinh hỉ chi sắc.

Hắn tay trái hóa quyền hướng bạch nhai bàn chân nhẹ nhàng một chùy, chân phải vừa nhấc, dùng cẳng chân chặn lại tìm đến chính mình dưới háng hổ trảo. Đồng thời, tay phải trường đao ngăn, thân đao nặng nề mà vỗ vào bạch nhai phần lưng.

“Phanh!” Bạch nhai giống như bị công thành chùy gõ một kích, thân thể rốt cuộc vô pháp tự khống chế, trên mặt đất đánh phiêu, bắn bay đi ra ngoài thật xa, ven đường tưới xuống một chuỗi màu đỏ.

“Ha ha ha!” Mặt ngựa thanh niên đánh bay bạch nhai lúc sau, nhìn chính mình bị xé xuống một đoạn ống quần cẳng chân lại là cuồng tiếu không thôi.

“Không tồi không tồi, tâm tính cứng cỏi, không chiết không cào, là cái nhưng tạo chi tài! Có ngươi nơi tay, lần này tông môn Tuần Sát nhất định phải thượng giai chi bình!” Mặt ngựa thanh niên áp lực không được vui mừng, nghiêng người cư nhiên cũng đem trường đao cắm mà, chân phải bò cạp đuôi, tay trái hổ trảo, bày ra bạch nhai vừa rồi tư thế.

Hắn thử thử chiêu, liền động thân đứng lên, quay đầu lại hỏi: “Chiêu này không tồi, gọi là gì?”

“Nha, ra tay trọng!”

Lúc này, hắn mới phát hiện bạch nhai quỳ rạp trên mặt đất vẫn không nhúc nhích, đã sớm hôn mê qua đi, tức khắc có điểm xấu hổ mà liệt nhếch miệng, tiến lên vài bước khiêng lên bạch nhai, chợt lóe thân liền hoàn toàn đi vào màn đêm.

……

Bạch nhai hốt hoảng chỉ cảm thấy thân ở luyện ngục, chung quanh liệt hỏa hừng hực, giọng nói làm được bốc khói, phảng phất trong thiên địa biến thành một cái lò lửa lớn, chỉ còn lại có chính mình một người giãy giụa cầu sinh.

“A ~~” hắn kêu to xoay người ngồi dậy, mới vừa vừa mở mắt, liền bị trước người một đoàn liệt hỏa vọt đến đôi mắt.

Bạch nhai phản xạ có điều kiện duỗi tay một chắn, đột nhiên thấy thủ đoạn chỗ truyền đến một trận đau nhức, nhịn không được lại là một tiếng kêu rên!

Hắn phía trước gặp thời ứng biến sử dụng nhất chiêu, đúng là quỷ chân công “Ma bò cạp vẫy đuôi”, chỉ là nguyên công đồ giải là song chưởng căng mà, nơi này bị bạch nhai lâm thời sửa vì lấy đao nơi dừng chân, lực đạo đều đè ở cổ tay phải thượng. Hiện tại gần chỉ là dây chằng bị thương, xương cốt không đoạn đã là vạn hạnh.

“Ngươi tỉnh lạp!” Chờ đến bạch nhai thấy rõ kia đoàn liệt hỏa chỉ là một đống lửa trại thời điểm, đống lửa đối diện cũng truyền đến một cái lược hiện quen thuộc thanh âm.

Bạch nhai thân thể cứng đờ, lúc này mới phát hiện lửa trại kia đầu chính ngồi xếp bằng cái kia mang đấu lạp mặt ngựa thanh niên.

“Ngươi…… Không phải tới giết ta?” Bạch nhai lúc này đã hồi tưởng đi lên, tức khắc nghi hoặc hỏi.

“Hắc, mỗ muốn giết ngươi, một đao đủ để, cần gì như vậy tốn công!” Mặt ngựa thanh niên cười khẽ nói, “Đêm qua mỗ thấy cái mình thích là thèm, ra tay trọng chút. May mắn ngươi thân thể rắn chắc, xương cốt không có gãy đoạ, chỉ là não bộ bị điểm chấn động! Hiện tại đã cho ngươi phu thuốc dán, ngươi kiểm tra một chút, thân thể nhưng còn có chỗ không ổn.”

Chỗ không ổn nhiều! Bạch nhai rất muốn phun cái tào, hắn lần này quá thần, đột nhiên thấy thân thể không chỗ không đau, cả người đều giống tan giá. Nhìn kỹ xem trên người, quả nhiên phát hiện tay phải cổ tay cùng lặc bộ đều mạt thượng một tầng màu lục đậm thuốc mỡ, băng băng lương lương có chút vui sướng.

“Đêm qua? Nói như vậy ta đã hôn mê một ngày một đêm!” Bạch nhai ngẩng đầu nhìn xem đầy sao, mặt vô biểu tình hỏi, “Nếu tiền bối chỉ là thấy cái mình thích là thèm, ta đây hiện tại có thể về nhà đi?”

“Gia?” Mặt ngựa thanh niên buồn cười mà nhìn hắn, xoay người cầm lấy một vật ném lại đây.

Bạch nhai tiếp được vừa thấy, tức khắc khóe miệng vừa kéo, nguyên lai trong tay đồ vật đúng là hắn giấu ở trong phòng hoàng bố tay nải.

Hắn vội vàng mở ra kiểm tra rồi một lần, tức khắc phát hiện bên trong trừ bỏ một sự kiện vật, mặt khác đều không sai chút nào. Mà thiếu rớt đồ vật không phải võ công bí tịch, cũng không phải hoàng kim châu báu, cư nhiên là kia viên tử đàn sắc viên đan, cũng chính là hắn linh hồn mảnh nhỏ kết hợp thế giới lá mỏng hình thành đồ vật.

“Ngươi ở tìm cái này?” Mặt ngựa thanh niên vừa lật tay, kia viên tử đàn sắc viên đan liền xuất hiện ở chỉ gian.

Bạch nhai da mặt vừa động, lại là không có mở miệng. Hắn hiện tại đã có điểm hối hận, vì cái gì không sớm một chút ăn kia viên đan dược. Thứ này nếu là từ linh hồn chi hỏa thượng bong ra từng màng, nghĩ đến đối hắn hẳn là không có chỗ hỏng.

“Xem ngươi này vẻ mặt đau lòng bộ dáng, tựa hồ cũng biết nguyên linh đan tác dụng?” Mặt ngựa thanh niên có điểm ngoài ý muốn nhìn bạch nhai, dương tay đem tím đan ném lại đây, “Vật ấy cực kỳ trân quý, đối mỗ lại là vô dụng, còn cho ngươi đi!”

Ca là cái diện than, ngươi đều có thể nhìn ra đau lòng biểu tình tới? Bạch nhai vội vàng tiếp được tím đan, trong lòng nhịn không được lại phun ra cái tào.

“Nguyên linh đan?” Bạch nhai vội vàng tiếp được tím đan, hỏi dò, “Tiền bối hay là biết này đan?”

“Nguyên linh đan là sinh linh hồn phách sở ngưng, sử dụng thực quảng, đặc biệt là tiền bối cao nhân để lại cho chính mình huyết mạch hậu duệ nguyên linh đan, kia càng là diệu dụng vô cùng, đến nỗi cụ thể hiệu quả tắc muốn xem ngưng đan người ngay lúc đó dụng ý. Bất quá, này đan không thể ăn bậy, vạn nhất cùng tự thân thuộc tính không hợp, ngược lại đối thân thể có hại.”

Mặt ngựa thanh niên cười nói, “Còn có không cần kêu mỗ tiền bối, đều bị ngươi kêu già rồi. Mỗ họ Vương danh bằng, chính là thánh đao tông nhạc đều một mạch, ngươi về sau nếu là vào bổn tông, lại tuyển nhạc đều một mạch, nói không chừng ngươi ta còn muốn lấy sư huynh đệ tương xứng.”

“Ha?” Bạch nhai nghe có điểm há hốc mồm, đánh sinh đánh chết nửa ngày, nguyên lai nhân gia là muốn kéo hắn nhập bọn a!

“Trước…… Cái kia vương…… Bằng, ngươi nói thánh đao tông, chính là…… Tiên võ tông môn?” Bạch nhai thật cẩn thận hỏi, “Ta thân mang mặt tật, cũng có thể tiến tiên võ tông môn sao?”

“Ngươi xem thường chính mình, cũng biết lập tức điên truyền với tái bắc mã tặc cùng thương lữ chi gian hai câu ca dao!” Vương bằng thật sâu mà nhìn thoáng qua bạch nhai, há mồm thấp xướng nói.

“Dê rừng tập, cố lâm cửa hàng, giả ngu sung lăng mười mấy năm; trảm hắc hổ, diệt đào nghiêm, lấy thân chắn họa nghĩa đầy trời……”

Nhìn trợn mắt há hốc mồm bạch nhai, vương bằng vẻ mặt buồn cười mà đánh cái ha ha, “Tiểu lăng bổng, ngươi hiện tại chính là người tâm phúc nột!”
 
Sửa lần cuối:

rs_lyly2009

Moderator
Thành viên BQT
Chương 17. Huyết đao môn

“Ngươi chớ có nói cười!” Hàn huyên một đoạn thời gian, bạch nhai đã biết trước mắt cái này kêu vương bằng thanh niên có điểm tự quen thuộc, trong lòng sợ hãi vừa đi, tức khắc ngữ khí cũng tùy tiện lên.

“Ta biết chính mình có mấy cân mấy lượng, chỉ là nương điểm bàng môn tả đạo giết cái mã tặc đầu lĩnh mà thôi, ngươi võ công thắng ta gấp trăm lần, thánh đao tông như thế nào sẽ thiếu ta như vậy cái tiểu lâu la?”

“Hắc, nói được cũng có lý…… Ngươi đao công tuy có điểm cơ sở, nhưng đừng nói cùng những cái đó thành danh tông môn đao khách so sánh với, liền tính là ta hơn mười tuổi thời điểm, cũng so ngươi mạnh hơn nửa trù!”

Vương bằng sắc mặt một túc, nghiêm túc nói, “Nhưng ta thánh đao tông thu đồ đệ đầu trọng tâm tính, lấy ngươi bực này tuổi, tâm tính liền như thế kiên nhẫn, ứng biến như thế ngoan tuyệt quả cảm, lại là tương đương hiếm thấy. Lấy mỗ tới xem, ngươi là là trời sinh sát mới, rất là phù hợp bổn tông võ đạo……”

Ngươi mới là sát mới, các ngươi cả nhà đều là sát mới!

Bạch nhai trong lòng thầm mắng không thôi, lấy hắn quan niệm, nhưng không tiếp thu được trời sinh sát mới cái này đánh giá. Này liền cùng bị người khác làm trò mặt mắng trời sinh giết người phạm giống nhau, kia khẳng định là muốn hỏa đại.

Hắn trong lòng ẩn ẩn có một loại dự cảm bất hảo, thật cẩn thận hỏi: “Thánh đao tông chỉ là bởi vì ta giết người phóng hỏa quá quyết đoán, cho nên mới muốn thu ta vào cửa? Không phải bởi vì ta hiệp nghĩa hành trình sao?”

“Tiểu huynh đệ cũng không nên tự coi nhẹ mình, mỗ tám tuổi khi, dựa vào tổ truyền chém đầu chi thuật lấy thượng nha môn Quỷ Đầu Đao, mười tuổi đã là trương dịch phủ số một quái giả. Sư phó khen ngày nọ phú dị bẩm, nhưng nếu là đất khách mà chỗ, mỗ tự hỏi làm không được tiểu huynh đệ như vậy tàn nhẫn độc ác!” Vương bằng lắc đầu thở dài.

Ngươi mười tuổi cũng đã là quận phủ đao phủ đầu lĩnh, còn tự nhận không bằng lòng ta tàn nhẫn tay cay? Này mẹ nó là phủng ta, vẫn là ở tổn hại ta, chẳng lẽ ta một bộ trạch nam túi da dưới, thật đúng là cất giấu một viên trời sinh sát mới chi tâm?

Không đúng, không đúng, ta đó là đã chịu tiểu lăng bổng ký ức ảnh hưởng, này khẳng định không tính toán gì hết! Bạch nhai liên tục lắc đầu, chỉ cảm thấy chính mình cả người đều không tốt.

“Ta thánh đao tông chú ý đao ra vô tình, nhậm phía trước biển máu thi sơn, cũng có thể bản tâm bất động, nhất chú ý kiên nhẫn ngoan tuyệt. Nếu là bà bà mụ mụ, tâm tồn nhân từ, kia nhất định vô pháp bước lên bổn tông tối cao đao nói!” Bạch nhai bên này chính cảm uể oải, vương bằng bên kia lại không có đình khẩu, tiếp tục nói.

“Đến nỗi hiệp cử nghĩa hành, kia chỉ xem ngươi cá nhân, ngươi nếu tưởng hành liền hành, nếu là không nghĩ hành cũng không bắt buộc. Chỉ cần không đối đồng môn động đao, không chọc nhiều người tức giận, chẳng sợ ở thế tục trộm sát thượng một ít người thí đao luyện tâm, tông môn đều sẽ không quản ngươi! Cho nên thế gian cũng có chút tự cho là chính phái tông môn, đem bổn tông xưng là Huyết Đao môn!”

Huyết Đao môn, Huyết Đao môn, Huyết Đao môn……

Cảm thấy quen thuộc ba chữ giống như một cái lôi đình ở bạch nhai trong đầu nổ tung, làm hắn da đầu tê rần, chậm rãi trợn tròn đôi mắt, liền vương bằng kế tiếp nói chút cái gì đều nghe không rõ.

……

“Thiếu hiệp, mời ngài vào!” Chỉ là nhìn thoáng qua vương bằng ném quá khứ huy chương đồng, cửa thành quan liền đầy mặt du cười, phất tay làm hai cái môn tốt dọn mở cửa thành trước quấy cọc buộc ngựa.

Nhìn trước mặt cao lớn Ủng thành, bạch nhai chỉ cảm thấy không thể tưởng tượng.

Bọn họ trước mặt tòa thành này tường cao tới mười trượng trở lên ngũ giác lăng bảo là Lương Châu thành bốn tòa hộ thành chi nhất. Nó là triệt triệt để để quân thành, bên trong thành chỉ đồn trú Tần quân, không có dân chúng bình thường, rất khó tưởng tượng vương bằng chỉ dựa vào một mặt huy chương đồng liền trà trộn vào đi.

Huống chi, từ cửa thành quan đối vương bằng xưng hô tới xem, hắn tựa hồ biết hai người đều không phải là là quan phủ người trong.

Ở cửa thành trong động đi rồi vài bước, bạch nhai rốt cuộc nhịn không được để sát vào hỏi: “Vương…… Đại ca, Huyết Đao môn cùng quan phủ cũng có quan hệ sao?”

“…… Đều theo như ngươi nói, muốn kêu bổn tông vì thánh đao tông, Huyết Đao môn là những cái đó nhàm chán người đối với bổn tông xưng hô!” Vương bằng liếc bạch nhai liếc mắt một cái, có chút không vui mà nói, “Quan phủ cùng bổn tông quan hệ, ngươi về sau sẽ biết…… Hoặc là nói thiên hạ tiên võ tông môn cùng các nước quan hệ đại để đều là như thế!”

Bạch nhai chớp chớp mắt, không có hỏi lại. Vương bằng mơ hồ để lộ ra tới ý tứ, hắn đã minh bạch.

Thế giới này chỉ sợ không có gì “Hiệp dùng võ vi phạm lệnh cấm” kiêng kị, tuy rằng không biết quan phủ cùng tiên võ tông môn chi gian có cái gì liên hệ, nhưng ít ra không phải đối địch quan hệ.

Bạch nhai theo sát ở vương bằng phía sau, một bên tò mò mà quan sát đến này tòa quân thành bên trong.

Xuyên qua cửa thành lúc sau, phía trước là một tòa thật lớn giáo trường, liếc mắt một cái nhìn lại, ít nhất có bảy tám trăm bước dài rộng ( một bước sáu thước, một thước 23.1 centimet ), diện tích đổi xuống dưới ít nhất có một km vuông.

Ở giáo trường hai sườn đều là thanh nhà ngói, bên trong nơi nơi là đi qua lui tới quân tốt, xem nhà ngói chung quanh vờn quanh mũi tên tháp, li tường, tựa hồ là bọn quan binh đóng quân binh doanh.

Giáo trường phía sau là một tòa cách mặt đất ước có năm mét thạch đài, mặt trên giá tứ phía trống to cùng hai mặt thật lớn đồng la, hai đoan các có một cây cột cờ, bên trái kia căn giắt một phương đầu sói tinh kỳ, sau sườn lá cờ tắc thêu một cái đại đại “Ngụy” tự.

Hỏi qua vương bằng, bạch nhai mới biết đây là quân trong thành điểm tướng đài, lang kỳ là đóng quân tại đây trong thành Tần quân quân kỳ, “Ngụy” tự kỳ còn lại là trấn thủ đại tướng đại kỳ.

Lướt qua điểm tướng đài, là một tòa thật lớn đền thờ môn lâu, nó phía sau một mảnh kiến trúc chính là nơi này quân nha.

Này tòa quân nha cũng không phải chỉ một một đống kiến trúc, mà là một mảnh kiến trúc đàn, song song tổng cộng có ba cái mở rộng nha môn. Làm bạch nhai kinh ngạc mà là, vương bằng cầm hắn kia khối huy chương đồng ở thủ vệ quân tốt trước mặt quơ quơ, liền không hề ngăn trở mà vào phía bên phải nha môn.

“Chỉ là một loại thân phận chứng minh, ngươi về sau nếu là vào bổn tông, cũng sẽ bắt được như vậy huy chương đồng!” Nhìn thấy bạch nhai tò mò mà nhìn chính mình trong tay huy chương đồng, huyết đao khách cười cười, đem thẻ bài trực tiếp ném lại đây.

Huy chương đồng vào tay lạnh lẽo, tính chất lại không phải bạch nhai phía trước cho rằng đồng thau, mà là một loại ngọc thạch tài liệu, có giống quá kim loại ánh sáng. Huy chương đồng chế tác rất là tinh xảo, mặt trên có các loại hắn khó hiểu này ý hoa văn, trung gian có khắc “Tuần Sát” hai chữ.

“Tuần Sát? Quan phủ Tuần Sát, vẫn là Huyết Đao môn Tuần Sát?” Bạch nhai miên man suy nghĩ đem ngọc bài còn cấp vương bằng, đối Huyết Đao môn cùng quan phủ quan hệ càng thêm tò mò một ít.

Vào quân nha dầu đen đại môn lúc sau, bạch nhai phát hiện nơi này hoàn cảnh không giống nha môn, đảo như là một tòa ưu nhã độc đáo lâm viên.

Bên trong đá phiến lót đường, sơn thủy quanh quẩn, thính tạ tinh mỹ, hoa mộc sum xuê. Vườn hoa, trúc tùng, vườn trái cây, rừng đào, đường, lâu, đình, hiên cái gì cần có đều có, vật kiến trúc thưa thớt đan xen, trì quảng thụ mậu, cảnh sắc tự nhiên.

Đương nhiên, cùng chân chính lâm viên có khác nhau chính là, nơi này không có ngâm thơ câu đối, học đòi văn vẻ nhân vật nổi tiếng cung nữ, ngược lại là tùy ý có thể thấy được tuần tra quân tốt.

Theo vương bằng một đường đi tới, bạch nhai trong lòng tò mò cũng càng thêm nồng đậm, thẳng đến hai người vào một chỗ đề phòng nghiêm ngặt hậu viện, rốt cuộc mới bừng tỉnh đại ngộ.

Này chỗ hậu viện trung không có núi giả nhà thuỷ tạ, chỉ có một chiếm địa ước có một mẫu, sàn xe là thạch đài quái dị phù trận.

Nói nó quái dị là bởi vì này tòa phù trận nơi nơi bày giống như động vật cốt cách phù thạch, phù thạch mặt trên tuyên có khắc tối nghĩa thâm ảo phù văn. Đã như là cốt cách thiên nhiên hoa văn, lại như là ngoan đồng vẽ xấu tự phù.

Phù thạch cùng phù thạch chi gian thạch đài mặt đất lấy bạc biên chu văn tương liên, nào đó tiết điểm được khảm một loại nửa trong suốt ngọc thạch, xem này ánh sáng tựa hồ có thể bên trong sáng lên, là một loại đêm minh ngọc thạch.

“Này chẳng lẽ chính là…… Truyền tống phù trận?” Bạch nhai chỉ vào cái kia quái trận chần chờ hỏi, thứ này cùng hắn tưởng tượng đến thật sự kém quá xa.

Nếu không phải đã đoán được một ít, chợt vừa thấy đến, hắn còn tưởng rằng là nào đó nguyên thủy bộ lạc dàn tế!

“Ngươi là lần đầu tiên nhìn thấy truyền tống phù trận đi!” Vương bằng cười đáp, nhìn nhìn phù trận, gật đầu nói, “Cũng không tệ lắm, là không cánh điêu phù cốt sở thành, cực hạn ứng có thể đưa ra ba vạn dặm xa!”

“Này đó…… Thật là động vật xương cốt?” Bạch nhai không khỏi nghẹn họng nhìn trân trối, dùng động vật xương cốt làm Truyền Tống Trận?

“Không cánh điêu cũng không phải là động vật, là một loại man thú!” Vương bằng cười giải thích nói, “Nó có được không gian thiên phú, trong cơ thể cốt cách trời sinh có truyền tống phù văn, thực thích hợp làm cấp thấp truyền tống phù trận tài liệu, tinh thạch tiêu hao cũng tương đối thiếu……”

“Truyền tống vạn dặm phù trận còn chỉ là cấp thấp phù trận sao?” Bạch nhai cả kinh, bất động thanh sắc hỏi, “Kia…… Nhưng còn có mặt khác cao cấp phù trận, tỷ như nói truyền tống đến mặt khác dị giới sở dụng?”

“Dị giới? Nga, ngươi là chỉ tiên ma vị kính? Vị kính sở dụng tựa hồ đều không phải là là truyền tống phù trận, chỉ là ta cũng chưa từng đi qua, không hiểu nhiều lắm!” Vương bằng tựa hồ không quá nguyện ý đàm luận tiên ma vị kính, thay đổi đề tài nói.

“Trung cấp thấp truyền tống phù trận giống nhau dùng cho các nước quốc nội, truyền tống khoảng cách phần lớn ở mười vạn dặm trong vòng. Quốc cùng quốc, châu cùng châu chi gian sử dụng cao cấp phù trận, những cái đó đại trận sử dụng cao cấp man thú phù cốt, càng cao đẳng tắc sử dụng phù trận sư minh khắc phù thạch phù kim……”

Hai người nói chuyện gian, đã vào sân. Phù trận thủ vệ kiểm tra quá vương bằng huy chương đồng sau, liền phóng hai người vào trận.

“Chúng ta muốn đi đâu?” Bạch nhai nhìn chung quanh giống như ngọc thạch không cánh điêu cốt cách, thấp thỏm bất an hỏi.

Hắn đêm qua bị vương bằng bắt đi, đã biết huyết đao khách tuy rằng thái độ hiền hoà, nhưng không có khả năng lại phóng hắn rời đi. Nếu không phải thân phụ trọng trách, hắn nhưng thật ra không ngại cùng đối phương rời đi Lương Châu thành.

“Chúng ta muốn đi Lũng Tây quận quận trị địch nói thành, thao hà đang ở phát lũ lụt, tông môn muốn biết bên kia dân tình như thế nào!” Vương bằng chính sắc mà nói, “Làm xong cái này, ta lần này Tuần Sát nhiệm vụ liền tính viên mãn. Vốn đang muốn nhiều đi mặt khác mấy cái địa phương, bất quá có ngươi nơi tay, kia mấy cái địa phương liền không cần đi.”

Bạch nhai nghe được trong lòng quái dị vô cùng, Huyết Đao môn không phải còn giết người luyện tâm sao, này sẽ như thế nào lại muốn thể nghiệm và quan sát dân tình, hay là đây là ở suy tính sát nơi nào bá tánh càng thích hợp?

Hắn không biết địch nói thành ở đâu, thao hà ở hắn thế giới kia nhưng thật ra nghe được quá, tựa hồ là Hoàng Hà thượng du một cái nhánh sông. Đến nỗi Lũng Tây quận hắn phi thường quen thuộc, bạch nhai trước kia thực thích chơi tam quốc loại trò chơi, biết Lũng Tây quận ở võ uy quận phía nam, cùng Hán Trung ly đến càng gần.

“Này truyền tống phù trận có thể đem chúng ta trực tiếp đưa đến địch nói thành sao?” Bạch nhai tò mò mà quan sát đến mặt đất bột bạc chu văn.

“Không thể, còn cần trung gian chuyển tràng, may mà hao phí không lớn.” Vương bằng từ trong lòng ngực lấy ra hai viên đỏ như máu viên châu, thật cẩn thận mà nhét vào trận trung tâm một cái giống quá loài chim đầu lâu hốc mắt.

“Trạm hảo, không cần lộn xộn, trận môn liền phải mở ra!” Vương bằng trịnh trọng mà dặn dò một câu, liền tại chỗ đứng yên.

“Ong ~~” đầu lâu hốc mắt trung chậm rãi sáng lên hai điểm huyết hồng quang mang, toàn bộ phù trận phát ra rất nhỏ chấn động tiếng động, liên tiếp phù cốt bột bạc chu văn trục đoạn sáng lên, trận trung tâm chậm rãi xuất hiện một đạo màu xanh thẳm cái khe.

Ở bạch nhai ngạc nhiên trong ánh mắt, cái khe thong thả mở rộng, biến thành một đạo dựng đồng trạng xanh thẳm quang môn.

“Trận cửa mở, chúng ta đi!” Vương bằng một phen giữ chặt bạch nhai, mang theo hắn bước vào quang môn.
 
Sửa lần cuối:

rs_lyly2009

Moderator
Thành viên BQT
Chương 18. Luận võ (1)
Bạch nhai chỉ cảm thấy trước mắt một trận hoảng hốt, lại hoàn hồn khi, phát hiện chung quanh cảnh vật đại biến, thân ở một chỗ cao nhai ngôi cao.

“Thật sự truyền tống vạn dặm ở ngoài?”

Cao nhai ở ngoài núi non liên miên phập phồng, thúy phong núi non trùng điệp núi non trùng điệp, bạch nhai ngắm nhìn nơi xa có chút ngây người. Hắn biết nơi này không phải Lương Châu thành phụ cận, Lương Châu thành mà chỗ bình nguyên, lấy bắc là sa mạc sa mạc than, hướng tây nam ngàn dặm mới có núi non.

Hắn lấy lại bình tĩnh, phát hiện mặt đất là một chỗ mài giũa san bằng đá xanh ngôi cao. Cùng Lương Châu quân thành kia tòa truyền tống phù trận bất đồng, nơi này truyền tống phù trận không phải man thú cốt cách tạo thành, chung quanh chót vót đông đảo một trượng rất cao tấm bia đá trụ, nhìn qua giống như tấm bia đá chi lâm.

Này đó bia đá mặt đồng dạng cũng có rảnh cánh điêu cốt cách thượng truyền tống phù văn, hẳn là nhân công tạo hình đi lên.

Quan sát tấm bia đá một lát, bạch nhai bỗng nhiên cảm thấy đầu váng mắt hoa, trước mắt một mảnh bóng chồng, bên tai vừa lúc truyền đến vương bằng nhắc nhở thanh.

“Không cần xem những cái đó tấm bia đá, ngày thường gặp ngươi rất cơ linh, này sẽ như thế nào biến xuẩn, cũng không nghĩ này đại trận phụ cận vì sao sẽ không có trấn thủ giả!” Nhìn thấy bạch nhai say rượu giống nhau lung lay, huyết đao khách có chút buồn cười mà nói, “Nơi này là bổn tông sở hữu Truyền Tống Trận, trận pháp dung hợp một cái khác tiểu mê hồn trận, đợi lát nữa cúi đầu theo sát ta!”

Bạch nhai ăn tiểu mệt, tức khắc không dám lại xem, cúi đầu nhìn chằm chằm huyết đao khách gót chân, theo hắn đông vòng tây chuyển, một hồi liền ra cao nhai ngôi cao truyền tống phù trận, dọc theo sơn gian đường nhỏ triều sơn hạ đi đến.

“Nơi này là chỗ nào? Như thế nào không ở phù trận tiếp tục chuyển tràng?” Quay đầu lại nhìn thoáng qua đỉnh núi tấm bia đá trận, bạch nhai âm thầm nhẹ nhàng thở ra.

“Nơi này là Kỳ liền đàn nhạc đông đoạn, giống như kêu đường thuật núi non.” Vương bằng nhìn bạch nhai liếc mắt một cái, tức giận mà nói, “Liên tục sử dụng truyền tống phù trận? Ngươi đương truyền tống tinh châu là lưu li đạn châu a, kia đồ vật quý đến muốn mệnh, ta trên người đều không nhiều lắm. Nơi này sơn ngoại đó là hoàng thủy hà, chúng ta qua bên kia ngồi thuyền, xuôi dòng nam hạ.”

Bạch nhai theo vương bằng ở trong núi vòng đi vòng lại, đi rồi ban ngày công phu, liền hoàn toàn bị lạc phương hướng. Hắn ven đường gặp được rất nhiều quái dị hoang dại động vật, tam cánh miệng có thể giống hoa khiên ngưu giống nhau tràn ra con thỏ, cái đuôi giống rắn độc viên hầu, dài quá hai cái đầu gấu ngựa, có thể phụt lên pháo hoa tam vĩ hồ……

Theo vương bằng sở thuật, này đoạn núi non nương tựa nhân loại cư trú mà, cho nên này đó quái dị động vật đều không phải là là hoang dã man thú, mà chỉ là bình thường dã thú. Tuy rằng chúng nó không gây thương tổn võ giả, nhưng đối người thường uy hiếp vẫn như cũ rất lớn, may mà này đó sinh vật giống nhau sẽ không đi ra núi lớn, không có gì thực chất tính nguy hại.

Ngày tây lạc, sắc trời càng ngày càng ám, ở “Sao mai tinh” treo lên chi đầu sau, hai người rốt cuộc tìm một chỗ chân núi đất trống nghỉ tạm.

“Cái kia là cái gì?”

Bạch nhai ngạc nhiên mà nhìn vương bằng trong tay một cái tiểu túi da, thứ này bất quá lớn bằng bàn tay, nhưng huyết đao khách vừa rồi thế nhưng từ bên trong lấy ra một khối rắn chắc da thảm phô ở trên cỏ, diện tích chừng mười tới mét vuông.

“Cái này? Nhiếp không chuột túi da!” Huyết đao khách cử nhấc tay túi da, lại từ bên trong lấy ra một cái nho nhỏ lư hương cùng hai túi đồ ăn, ném một bao cấp bạch nhai.

Bạch nhai mở ra giấy dầu bao, phát hiện bên trong cư nhiên là một con nướng chế tốt thiêu gà, hơn nữa độ ấm thượng ấm, đều không phải là hoàn toàn làm lạnh.

“Thế tục bộ mặt thành phố rất ít thấy giới tử túi trữ vật, bất quá, vật ấy lại là đại bộ phận tông môn chính thức đệ tử chuẩn bị chi vật, ta chờ võ giả du lịch thiên hạ, nếu vô vật ấy nhiều có bất tiện.” Vương bằng lại từ túi da lấy ra một hồ rượu trắng, giơ tay đem này ném cho bạch nhai cẩn thận quan khán.

Bạch nhai vội vàng tiếp được túi da, thật cẩn thận mà lật xem. Túi da vì màu nâu, mặt ngoài bóng loáng nhu thuận, bằng da rất mỏng nhưng thực rắn chắc.

Hắn tò mò mà kéo ra túi khẩu, hướng bên trong nhìn lại. Chỉ thấy bên trong vật phẩm phồn đa, có hằng ngày đồ dùng, có đổi mặc quần áo, còn có một ít chai lọ vại bình. Làm bạch nhai ngạc nhiên chính là này đó vật phẩm đều rút nhỏ mấy trăm lần, hỗn độn đến chất đống ở bên nhau, bên trong như là một cái mini kho hàng.

Giới tử túi trữ vật túi khẩu nhộn nhạo một tầng giống như nước gợn trạng gợn sóng, bạch nhai thử vói vào hai ngón tay, tức khắc phát hiện ngón tay một xuyên qua tầng này nước gợn gợn sóng, liền trở nên cùng kim thêu hoa giống nhau, hơn nữa không có cảm nhận được bất luận cái gì dị thường.

“Thật là…… Thần kỳ!” Hắn kinh ngạc cảm thán một tiếng, đem giới tử túi đệ trả lại cho vương bằng.

“Ăn sớm một chút nghỉ ngơi, ngày mai còn muốn lên đường!” Vương bằng lấy ra hỏa sổ con bậc lửa bên người tiểu lư hương, nhìn thấy bạch nhai lại tò mò mà nhìn lại đây, tức khắc thở dài, giải thích nói, “Bên trong thiềm tiên hương, người ngửi vô sắc vô vị, nhưng đối xà trùng độc kiến tới nói, lại là hôi thối vô cùng. Tại đây núi rừng bên trong, nếu là không có vật ấy, đêm đó thượng liền không cần ngủ!”

“Ân!” Bạch nhai lên tiếng, chỉ là hắn không có nghe vương bằng dùng cơm nghỉ ngơi, ngược lại đứng lên, ở đất trống thượng luyện nổi lên sở học vài loại võ công.

Vương bằng xem hắn luyện công, cũng không có lại khuyên bảo, chỉ là nằm nghiêng uống rượu, thường thường quét liếc mắt một cái bạch nhai, ánh mắt lộ ra một tia thưởng thức.

Một cái võ giả muốn trở thành cao thủ, thậm chí tấn thăng tiên thiên, chăm chỉ, căn cốt, ngộ tính, tài nguyên, vận khí đều rất quan trọng, nhưng chỉ có chăm chỉ xỏ xuyên qua trước sau, những mặt khác khiếm khuyết một chút không quan hệ, chỉ có chăm chỉ quyết không thể thiếu.

Bạch nhai luyện một hồi, chỉ cảm thấy cả người nóng lên nóng bỏng, mồ hôi hóa yên bốc hơi dựng lên, đặc biệt là lấy hổ trảo đứng chổng ngược hai chú hương thời gian, liền chỉ cảm thấy chỉ khớp xương sưng to tê dại, biết đã đến cực hạn.

“Ở chỉ khớp xương, thủ đoạn cùng mắt cá chân thượng đều mạt một tầng!” Thấy bạch nhai thu công, vương bằng từ giới tử túi lấy ra một hộp thuốc mỡ ném cho hắn, “Ngươi như vậy luyện không được, gân cốt sẽ lưu lại ám sang, giáo ngươi công phu người chẳng lẽ không đem luyện công sở dụng dược vật cho ngươi sao?”

“Hổ trảo công bí kíp bên trong ghi lại một phần phương thuốc, nhưng ta còn không có tới kịp phối dược!” Bạch nhai lắc đầu cười khổ, nếu là ngày đó buổi tối không bị huyết đao khách bắt đi, hắn ngày hôm sau có lẽ liền đi Lương Châu thành tiệm thuốc bốc thuốc, “Đến nỗi quỷ chân công, bên trong cũng không ký lục phương thuốc.”

“Ngươi cửa này hổ trảo công hình ý giản dị, phỏng chừng rất có lai lịch, chỉ là ngươi luyện được nhiều một phần sát khí, thiếu một chút chân ý, hẳn là không lý giải công pháp tông nghĩa.” Vương bằng gật gật đầu, không tỏ ý kiến mà nói, “Đến nỗi kia môn quỷ chân công…… Chỉ là giang hồ kỹ năng, không luyện cũng thế!”

Bạch nhai nghe được nhíu mày, vương bằng đối với quỷ chân công đánh giá, làm hắn có điểm vô pháp tiếp thu.

Quỷ chân công là què chân tam sắp chia tay tặng cho, cứ việc bạch nhai biết tam gia là đem hắn trở thành bạch họ thiếu niên, nhưng trong lòng vẫn như cũ thập phần cảm kích. Huống chi, bạch nhai vẫn luôn cảm thấy tam gia là cái cao thủ, quỷ chân công hẳn là cũng sẽ không kém đi nơi nào.

“Không tin?” Vương bằng nhìn bạch nhai sắc mặt cười nhạo một tiếng, đạm cười nói, “Ngươi đao pháp cùng chân pháp, hẳn là tái bắc độc hành đạo tặc —— quỷ chân cuồng đao hắc tam giáo ngươi đi? Hắc tam ở tái bắc kia khối xem như cái truyền kỳ du hiệp, nhưng hắn sở luyện võ công xác thật chẳng ra gì!”

“Ngươi cũng biết tam gia? Có thể cho ta nói nói sao, hắn ở khách điếm khi trước nay chưa nói quá chính mình sự tình!” Bạch nhai tức khắc tới hứng thú, vội vàng hỏi.

“Ta cũng chỉ là từ tông môn bắt được giám sự lục thượng, nhìn đến quá có quan hệ hắn tóm tắt cùng đánh giá.” Vương bằng lắc lắc đầu, bình đạm mà nói, “Nghe đồn hắc tam nguyên bản là cái đầu bếp, bởi vì thê nữ vì kẻ thù giết chết, vì báo thù mà tập võ.”

“Hắc tam thiên phú rất cao, là cái quỷ tài! Dựa vào nơi nơi học trộm giang hồ kỹ năng cùng làm đầu bếp luyện liền khoái đao, cư nhiên luyện ra một tia đao ý, tại hậu thiên võ giả giữa, xem như một cao thủ. Chỉ tiếc hắn luyện võ quá muộn, khi đó đã năm gần bốn mươi, căn cốt đã cố, chú định thành tựu không cao.”

Vương bằng nói than nhẹ một tiếng, “Nếu không có như thế, Lương Châu địa giới hẳn là sẽ có tiên võ tông môn nguyện ý thu hắn. Loại này võ đạo di châu nhất làm người tiếc hận, lấy hắn thiên phú, nguyên bản chỉ cần ở ba mươi tuổi phía trước vào bổn tông, liền có tấn thăng tiên thiên cơ hội.”

“Mỗ nói quỷ chân công chỉ là giang hồ kỹ năng, đều không phải là khinh thường hắn, tương phản có thể đem một môn giang hồ kỹ năng luyện đến cái loại này trình độ, mỗ là tự than thở phất như!” Vương bằng cười nói, “Phàm là Trúc Cơ sở dụng võ công, chiêu thức biến hóa cũng không quan trọng, quan trọng nhất chính là cơ sở cọc công, đây mới là chịu đựng gân cốt mấu chốt.”

“Quỷ chân công bộ pháp phức tạp, lại không có tương ứng luyện thể cọc công. Càng luyện dưới chân liền càng tuỳ tiện, võ công thiển khi nhìn không ra tới ảnh hưởng, nhưng chờ đến theo hầu hình thành tương ứng vân da, thân thể tư thế nhất định sẽ rất quái dị, khi đó liền ngược lại trở thành tiếp tục tiến bộ chướng ngại.”

Bạch nhai trầm mặc xuống dưới, hắn nhớ tới tam gia ngày thường đi đường lay động tam bãi quái dị tư thế, trước kia nhìn thực khốc, nhưng hiện tại nghĩ đến kia quả nhiên là luyện công luyện trật chiêu số.

“Kia…… Ta sở học đao pháp đâu?” Lúc này, bạch nhai đối vương bằng phán đoán đã tin hơn phân nửa, liền lại mở miệng hỏi.

“Cũng không tệ lắm, đao công cơ sở là mau, chuẩn, tàn nhẫn ba chữ. ‘ mau ’ tự đao ra như thác nước, ngươi đã nhập môn. ‘ chuẩn ’ tự đao tùy ý động, ‘ tàn nhẫn ’ tự nhất đao lưỡng đoạn, còn khiếm khuyết hỏa hậu. Này cùng ngươi chi trên lực lượng không đủ có quan hệ, chờ nhập tông lúc sau, cần luyện cọc công có thể!” Vương bằng rót một ngụm rượu, tùy ý nói.

“Nói như vậy, ta dịch cốt đao pháp liền cơ sở nhập môn đều còn chưa đủ?” Bạch nhai nuốt xuống một ngụm nước bọt, gian nan hỏi, “Kia đao pháp trừ bỏ mau, chuẩn, tàn nhẫn cơ sở, cao hơn một tầng là cái gì cảnh giới?”

“Tạch ~~” vương bằng uống rượu cũng không trở về lời nói, trở tay rút đao, vang lên một tiếng trong trẻo đao ngâm.

“Xuy ~~” một đạo bạch lượng ánh đao điện xạ bổ ra, ánh đao sở hướng cỏ cây toàn đoạn, thổ thạch tung bay. Đợi cho bạch nhai võng mạc loá mắt quang hoa liễm đi, hắn mới phát hiện một đạo thật sâu khe rãnh tự vương bằng sở ngồi chỗ thẳng tắp kéo dài tới rồi trăm mét ở ngoài.

Bạch nhai hít hà một hơi, huyết đao khách một đao chi uy quả là với tư, nếu không phải tận mắt nhìn thấy, hắn căn bản không tin võ công có thể luyện đến cái này cảnh giới.

“Đây là…… Bẩm sinh đao khí?” Bạch nhai kinh nghi bất định mà nhìn phía vương bằng.

“Mỗ chỉ là cái hậu thiên võ giả, từ đâu ra bẩm sinh đao khí!” Vương bằng nhịn không được cười nói, “Đao công luyện thành mau, chuẩn, tàn nhẫn ba chữ, liền tính Trúc Cơ thành công, lại tuần tự tu tập riêng phun nạp pháp, liền có thể đem nội lực chuyển hóa vì đao khí. Đao khí một thành, nhà ngoại chuyển nội gia, mới có thể nói chính mình là một cái đao khách, nếu không chính là giang hồ kỹ năng.”

“Kia đao khí phía trên đâu? Tiên thiên cảnh giới đao công lại là bộ dáng gì?” Bạch nhai xuyên qua tới nay, lần đầu đối thế giới này võ học sinh ra nồng hậu hứng thú.
 
Sửa lần cuối:

rs_lyly2009

Moderator
Thành viên BQT
Chương 19. Luận võ (2)

“Đao khí phía trên là đao ý, đao ý phía trên vì đao thế, mỗ từng gặp qua sư phó thi triển đao thế, như đao nhạc sụp đổ khiến người căn bản hưng không dậy nổi chút nào chống đỡ chi tâm.” Vương bằng cười khổ lắc lắc đầu, “Mỗ tạm thời còn chỉ là sơ thiệp đao ý, sờ không tới đao thế ngạch cửa, càng không cần đề bẩm sinh đao nói.”

Vương bằng ánh mắt mê ly, lẩm bẩm mà nói, “Tiên võ tông môn đối hậu thiên võ công giai đoạn phân chia các có đặc sắc, nhưng trăm khoanh vẫn quanh một đốm, đại khái thoát ly không được cơ, khí, ý, thế bốn chữ. Ngô sư từng nói tiên võ chi học chia làm công cùng nói, hậu thiên võ giả tu chính là công, công đến cực chỗ thủy thấy nói. Có đạo của mình, mới có thể trở thành tiên thiên võ giả.”

“Cơ chính là chỉ Trúc Cơ sao, kia…… Có phải hay không yêu cầu đả thông toàn thân kinh mạch, tỷ như: Thập nhị chính kinh, kỳ kinh bát mạch gì đó?” Bạch nhai nhớ tới kiếp trước ở tiểu thuyết trông được đến quá nào đó thường thức, không khỏi bật thốt lên hỏi.

“Đả thông toàn thân kinh mạch…… Ngươi từ chỗ nào nghe được ngụy biện tà thuyết?” Vương bằng nhướng mày, kinh ngạc mà quay đầu lại hỏi.

“Kinh mạch chính là vận hành khí huyết, liên tiếp tạng phủ trong ngoài, câu thông trên dưới thân thể thông đạo, chỉ cần không phải thân thể có tàn tật cùng bệnh nặng, bất luận kẻ nào trên người kinh mạch đều là thẳng đường. Đặc biệt là thập nhị chính kinh cùng kỳ kinh bát mạch, này đó thân thể chủ yếu kinh mạch nếu là tắc nghẽn một bộ phận, người nọ khẳng định sẽ mắc lỗi!”

“Khụ khụ ~~” bạch nhai một trận cấp khụ, cúi đầu che dấu đỏ bừng sắc mặt.

“Bất quá, ý tứ của ngươi mỗ có thể minh bạch, kinh mạch cùng huyệt đạo chính là đao khí thông lộ cùng trạm kiểm soát, nếu tưởng thuận lợi tu thành đao khí, cường tráng kinh mạch, khơi thông huyệt vị là mấu chốt. Chỉ là nhân thể kinh mạch cùng huyệt đạo nhiều đếm không xuể, bất luận cái gì võ giả đều không thể toàn diện chiếu ứng, chỉ có thể dựa vào bản thân sở học, rèn luyện trong đó chủ yếu bộ phận.”

Vương bằng nói dừng một chút, tự hỏi nói, “Về như thế nào rèn luyện huyệt mạch, thiên hạ võ môn các có thủ đoạn, chạy sô pháp, trong ngoài đan pháp, luyện thần pháp, Nguyên Anh pháp, xem ý tưởng từ từ không phải trường hợp cá biệt. Bổn tông tại hậu thiên giai đoạn chọn dùng chính là chạy sô pháp, chỉ là ngươi chưa nhập tông, mỗ không thể nhiều lời.”

Cùng huyết đao khách một phen đêm nói, làm bạch nhai mất ngủ. Hắn bọc mao thảm trằn trọc, trước sau đều ngủ không được, chỉ phải hai mắt tặc lượng, ngơ ngác mà nhìn chằm chằm bầu trời đầy sao.

Đi vào thế giới này đã đã nhiều ngày, hiện tại hắn đã minh bạch bầu trời những cái đó ngôi sao cũng không phải một viên viên tinh cầu, có lẽ đều là xuyên qua khi nhìn thấy quá những cái đó thế giới bọt khí, lại hoặc là thế giới này mọi người trong miệng tiên ma vị kính.

Bạch nhai mơ hồ cảm thấy chính mình không thể quay về trước kia thế giới, có thể là trong khoảng thời gian này trải qua sự tình quá nhiều, kiếp trước ký ức tuy rằng còn thập phần rõ ràng, nhưng là lại giống trong mộng hoa thủy trung nguyệt giống nhau xa xôi không thể với tới.

Ngày hôm sau, bạch nhai lên sau, cùng gấu trúc giống nhau đỉnh hai cái đại đại quầng thâm mắt, làm huyết đao khách xem đến một trận buồn cười.

“Đi thôi!” Qua loa dùng quá cơm sáng, hai người lần thứ hai xuất phát.

Theo huyết đao khách theo như lời, đường thuật núi non chỉ là Thần Châu đại địa không chớp mắt một cái tiểu núi non, bọn họ phía trước nơi truyền tống phù trận cũng ở vào bên ngoài, nhưng là muốn đi ra đàn sơn, vẫn như cũ pha phí công phu.

Này cũng làm bạch nhai hoàn toàn kiến thức tới rồi thế giới này địa vực quảng đại!

……

“Mẫn tư bất động, giải thích thế nào?” Bạch nhai phủng già lam nội kinh hỏi.

“Mẫn tư danh như ý nghĩa vì nhanh nhẹn tư duy, ngươi cửa này dấu tay công phu xuất từ Phật môn, Phật gia chú ý nhập định, cho nên mẫn tư bất động ứng giải vì phóng không suy nghĩ, bất động tạp niệm.” Vương bằng ở lửa trại thượng nướng một con thỏ hoang, cũng không quay đầu lại mà nói.

Mấy ngày nay tới, bọn họ giống như dã nhân ở đàn trong núi du lịch, dùng vương bằng nói tới nói, đây cũng là một loại tu hành. Bạch nhai cùng hắn chậm rãi hỗn thục, biết huyết đao khách cũng không ham hắn trên người mấy môn võ học điển tịch.

Vì thế cũng buông xuống đề phòng, mượn này cơ hội tốt hướng hắn thỉnh giáo bí tịch thượng xem không hiểu từ ngữ. Đặc biệt là kim cương bàn tay to ấn 64 tự quy tắc chung, còn có mấy quyển bí tịch nhắc tới huyệt đạo cùng kinh mạch vị trí.

Huyết đao khách thực dễ nói chuyện, trừ bỏ đề cập thánh đao tông công pháp, lại hoặc là vượt qua tự thân lý giải võ học, mặt khác vấn đề cơ bản đều hỏi gì đáp nấy.

“Ngươi hiện tại sở luyện đao pháp tạm thời không đề cập tới, kim cương bàn tay to ấn cùng năm đoạn hổ trảo công có thể tăng cường chi trên lực lượng, ngươi luyện luyện vô phương, nhưng quỷ chân công trừ bỏ thay hình đổi vị bộ pháp, này dùng sức pháp môn tốt nhất đừng luyện, đỡ phải chân bộ cơ bắp trường xóa, về sau rất khó lại sửa đúng lại đây.” Vương bằng trịnh trọng mà báo cho nói.

Bạch nhai không nói gì, nhưng lại ghi tạc trong lòng.

Hắn không phải không biết tốt xấu người, huyết đao khách tuy rằng đem hắn bắt cóc, nhưng cũng không có hại hắn, ngược lại đối hắn giúp ích rất nhiều. Huống hồ, hắn cũng không nghĩ về sau đi đường cùng tam gia một cái đức hạnh, luôn là lay động tam bãi, rõ ràng không có chân tật, lại đi được giống cái người què.

Như thế năm ngày sau, hai người rốt cuộc đi ra đàn sơn, thấy nơi xa khói sóng mênh mông, thủy thiên một màu sông lớn.

“Đây là hoàng thủy hà?” Bạch nhai đứng ở trên sườn núi, xa xa ngắm nhìn không bờ bến mặt sông, giật mình hỏi.

Bạch nhai đọc sách khi từng là một cái cường độ thấp quân sự mê, đặc biệt thích cự hạm đại pháo. Hắn biết ở tình hình biển cùng thời tiết tốt đẹp dưới tình huống, chiến hạm vọng tay có thể sử dụng mắt thường thấy hơn mười km ngoại chiến hạm địch.

Nếu là đường chân trời, như vậy lấy hắn trước mắt nơi triền núi độ cao, ít nhất có thể nhìn ra 20 km bên ngoài mơ hồ cảnh tượng. Dù vậy, hắn vẫn như cũ nhìn không thấy bờ bên kia bất luận cái gì cảnh vật.

Đổi mà nói chi, này đoạn hoàng thủy hà ít nhất có 20 nhiều km khoan. Phải biết rằng nơi này cũng không phải là nhập cửa biển, chỉ là hoàng thủy hà thượng du, mà hoàng thủy hà lại chỉ là Hoàng Hà một cái nhánh sông.

“Không tồi, đây là hoàng thủy hà, mỗ trước kia đã tới vài lần, quyết định sẽ không sai!” Vương bằng nhún vai, bình đạm mà nói, “Ngươi lâu chỗ tái bắc sa mạc, chưa thấy qua như thế khoan con sông đi! Chỉ là hoàng thủy bến sông lưu nhất khoan chỗ bất quá hai trăm dặm, đảo cũng coi như không thượng cái gì sông lớn!”

“Hai trăm dặm khoan, còn không tính sông lớn?” Bạch nhai không khỏi nghẹn họng nhìn trân trối, hắn không biết kiếp trước Hoàng Hà, Trường Giang có bao nhiêu khoan, nhưng trừ bỏ hai người nhập cửa biển, mặt khác khúc sông độ rộng tuyệt đối chỉ có trước mắt này hà số lẻ.

Này hoàng thủy hà nếu là hai đầu đổ một đổ, ở hắn thế giới kia đều có thể kêu thành nội hải đi! Hiện tại hắn cuối cùng đối thế giới này đã từng phát sinh quá thiên địa tách ra, có như vậy một chút thực chất khái niệm.

“Rừng thông bến đò ly này còn có hai mươi dặm, chúng ta đi nhanh lên, tranh thủ vào đêm trước tìm được một cái khách thuyền!” Vương bằng từ túi trữ vật lấy ra một trương da thú bản đồ nhìn nhìn, xác nhận hai người vị trí sau liền tiếp đón bạch nhai lên đường.

……

Vương bằng phán đoán thực chuẩn, vào đêm phía trước, bọn họ quả nhiên tới rồi rừng thông bến đò.

Rừng thông bến đò cùng sở hữu mười dư chỗ bến tàu, ngạn đê dài chừng mấy ngàn bước, ven bờ bỏ neo nước cờ trăm tao lớn nhỏ con thuyền, liếc mắt một cái nhìn lại, cột buồm thuyền san sát, ngọn đèn dầu như huỳnh, một mảnh phồn hoa ầm ĩ cảnh tượng, làm bạch nhai càng thêm cảm thán.

Này chỗ không biết danh bờ sông tiểu bến đò, thế nhưng so với hắn kiếp trước gặp qua biển rộng cảng còn muốn đồ sộ vài phần!

Vương bằng lãnh bạch nhai ở một chỗ thành phố thông thương với nước ngoài giao tiền, bị tiểu nhị mang đến một con thuyền đại khách thuyền phía trước.

“Thật là hùng vĩ!” Bạch nhai nhìn trước mắt thuyền lớn, cầm lòng không đậu mà tán một tiếng.

Này tao đại khách thuyền chính là phương đầu bình đế lâu thuyền, trường trăm bước, khoan mười lăm bước ( ước một trăm bốn mươi mễ trường, hai mươi mễ khoan ). Trước bộ vì san bằng dựng thuyền buồm đầu, mặt sau hai phần ba vì thuyền lâu, cùng sở hữu bảy tầng.

Mỗi tầng thuyền lâu toàn đèn đuốc sáng trưng, chung quanh treo đầy “Tức chết phong” đèn lồng, đứng ở bến tàu nơi xa, mơ hồ nhưng nghe thấy bên trong truyền ra cổ nhạc tiểu khúc cùng đẩy ly đổi trản tửu lệnh thanh, lại là một con thuyền cùng loại bạch nhai kiếp trước viễn dương du thuyền hoa thuyền.

“Chúng ta vì sao phải thượng như vậy thuyền?” Bạch nhai hướng huyết đao khách nhẹ giọng hỏi.

“Này thuyền ngày đi nghìn dặm, chính hợp chúng ta sở cần. Yên tâm, chúng ta chỗ ở bảy tầng, ngươi luyện công có thể lên lầu đỉnh, chắp vá mấy ngày đi!” Vương bằng có vẻ cũng có chút bất đắc dĩ, lơ đãng mà trợn trắng mắt.

Huyết đao khách là tâm chí kiên định võ giả, bạch nhai kiếp trước là trạch nam, đời này bắt đầu tập võ lúc sau, càng là thích thanh tĩnh, hai người đều không kiên nhẫn đãi ở như vậy tiếng động lớn tạp trong hoàn cảnh mặt.

Bước lên hoa thuyền sau, hai người bóp mũi vào từng người phòng. Cứ việc hai người chỗ ở vào thuyền mái nhà tầng, nhưng hơi mỏng boong thuyền căn bản ngăn không được phía dưới ầm ĩ tiếng vang.

Bạch nhai không biết huyết đao khách là cái gì cảm giác, dù sao hắn là bị ồn ào đến đầu váng mắt hoa, tập võ tới nay lần đầu tiên nghỉ làm.

Tuy rằng vô pháp yên tĩnh tu luyện, nhưng hắn vẫn là lấy ra hoàng bố tay nải, lật xem khởi mấy quyển võ học bí tịch.

Theo thời gian trôi qua, hắn cảm thấy dưới thân hơi hơi chấn động, hoa thuyền mãn khách sau, sấn đêm xuất phát.

Bạch nhai đẩy ra mộc cửa sổ, nhìn xa ngoài cửa sổ cảnh sắc.

Này tựa hải rộng lớn hoàng thủy hà mặt sông bình tĩnh, nước gợn lân lân, ảnh ngược bầu trời vô số sao trời. Hắn phát hiện hoa thuyền đi trước tốc độ xác thật thực mau, hoàn toàn không giống như là bình đế buồm thuyền, thân thuyền hai sườn đẩy ra bọt sóng giống thước đo một tầng tầng đẩy hướng ở xa.

Bóng đêm tiệm thâm, dưới lầu ầm ĩ chậm rãi yên lặng, chỉ còn lại có lâu thuyền tiến lên gian ào ào tiếng nước.

Từ nháo nhập tĩnh, làm bạch nhai trong lòng chậm rãi một mảnh an bình, hắn khóe mắt dư quang bỗng nhiên quét thấy tay nải một góc kia viên tử đàn sắc đan dược.

“Vương bằng nói qua nguyên linh đan là sinh linh hồn phách sở ngưng, thập phần trân quý. Chỉ cần thuộc tính tương hợp, đối người chỉ có chỗ tốt không có chỗ hỏng.” Bạch nhai lẩm bẩm, “Thứ này là ta linh hồn mảnh nhỏ sở ngưng, hẳn là không có tác dụng phụ đi?”

Bạch nhai nghĩ nghĩ, vẫn là quyết định hiện tại liền ăn luôn nó. Hắn về sau nếu thật sự vào thánh đao tông, tùy thân vật phẩm chỉ sợ vẫn là sẽ bị người lặp lại xem xét.

Tuy rằng còn không biết thánh đao tông là cái cái dạng gì tiên võ tông môn, nhưng hắn nghĩ đến vương bằng như vậy lỗi lạc đao khách, chỉ sợ sẽ không quá nhiều. Vạn nhất có người thấy hơi tiền nổi máu tham, này viên từ hắn trên người rơi xuống nguyên linh đan phỏng chừng liền giữ không nổi.

“Ăn tính, có lẽ còn có thể tìm về xuyên qua phía trước tương quan ký ức!” Bạch nhai dùng hai ngón tay kẹp khởi đan dược, một ngửa đầu liền ném vào trong miệng.

Nguyên linh đan vào miệng là tan, giống như một cổ vô sắc vô vị quỳnh tương thẳng nhập yết hầu.

Bạch nhai đợi một lát, cư nhiên phát hiện trên người không có bất luận cái gì biến hóa!

“Quả nhiên là bạch mong đợi!” Bạch nhai dở khóc dở cười mà đứng lên, âm thầm nghĩ đến, “Vương bằng từng nói tiền bối cao thủ vì tự thân huyệt mạch lưu lại nguyên linh đan diệu dụng vô cùng, nhưng ta nguyên bản chỉ là một cái trạch nam, không phải cái gì tiền bối cao thủ, linh hồn mảnh nhỏ hình thành nguyên linh đan, tự nhiên cũng liền không có cái gì ‘ diệu dụng vô cùng ’!”

“Di, không đúng a, ta thân thể……” Bạch nhai bỗng nhiên cảm nhận được một tia khác thường, cúi đầu vừa thấy, tức khắc chậm rãi mở to hai mắt nhìn.

Hắn đứng thẳng thân thể cư nhiên biến thành nửa trong suốt trạng, quay đầu lại nhìn lại, giường bên kia thế nhưng còn ngồi một cái khác biểu tình đờ đẫn “Bạch nhai”.

“Này nima…… Nguyên thần xuất khiếu? Vẫn là ta biến thành quỷ?” Bạch nhai cầm lòng không đậu mà bạo một câu thô khẩu.
 
Sửa lần cuối:

rs_lyly2009

Moderator
Thành viên BQT
Chương 20. Xá lợi nhập thể

Bạch nhai đứng lên đi rồi hai bước, phát hiện khối này nửa trong suốt thân thể khinh phiêu phiêu, còn không có làm đến nơi đến chốn cảm giác, hắn thế nhưng thật sự thành linh thể.

Hắn vây quanh ngồi ngay ngắn trên giường biên thân thể vòng một vòng, phát hiện này không hề hay biết.

“Nên sẽ không vĩnh viễn như vậy đi?” Bạch nhai cười khổ lấy đồng dạng ngồi ngay ngắn tư thế cùng thân thể trùng hợp, hy vọng có thể một lần nữa bám vào người. Chỉ là mới vừa ngồi xuống hạ, hắn đã bị chính mình phát hiện cấp sợ ngây người.

Nguyên lai, hắn cùng thân thể hoàn toàn trùng hợp bộ vị cư nhiên lấy hình chiếu lập thể phương thức, xuất hiện ở trong óc giữa.

Tỷ như: Linh thể hữu chưởng cùng thân thể hữu chưởng trùng hợp, hắn trong đầu liền xuất hiện một con nửa trong suốt bàn tay, trong đó cốt cách cơ bắp hoa văn tất hiện, liền kinh mạch mạch máu đều có thể đủ xem đến rõ ràng, quả thực so B siêu còn muốn rõ ràng.

Nhất mấu chốt chính là loại này hình chiếu hình ảnh còn có thể phóng đại, hắn phát hiện nếu đem tinh thần tập trung ở nào đó bộ phận, như vậy là có thể càng thêm rõ ràng mà được biết thân thể chi tiết, thậm chí quan sát tới rồi ở mao tế mạch máu giữa đậu đậu lưu động máu.

Bạch nhai quan sát một đoạn thời gian, hắn phát hiện chính mình hiện tại đều không phải là hoàn toàn không thể đối ngoại giới vật thể sinh ra ảnh hưởng. Nếu hắn tập trung ý niệm nói, vẫn là có thể thoáng kích thích một ít chất lượng tương đối nhẹ đồ vật, tỷ như, trên bàn chén trà!

“Không biết còn muốn liên tục bao lâu?” Bạch nhai khiếp sợ qua đi, chậm rãi bình tĩnh xuống dưới.

Hắn cảm thấy loại này ly hồn hiện tượng hẳn là sẽ không liên tục quá dài thời gian, cũng không biết linh hồn trở về cơ thể về sau, có thể hay không sinh ra mặt khác di chứng.

Tò mò kính một qua đi, bạch nhai tức khắc liền cảm thấy nhàm chán.

“Di, trong bao quần áo như thế nào có cái sẽ sáng lên đồ vật?” Vây quanh cái bàn vòng vài vòng, bạch nhai bỗng nhiên bị cởi bỏ hoàng bố tay nải hấp dẫn lực chú ý.

Ở tay nải hơi chút bên trong một chút, một chút nhu hòa bạch quang phóng ra tới, chỉ là ở cây đèn chiếu ánh hạ không quá rõ ràng, nếu không hắn đã sớm phát hiện.

“Là tuệ trống không xá lợi, còn có…… Cái kia pho tượng?!” Bạch nhai phí thật lớn kính, đem tay nải mặt trên hoàng bố xốc lên, phát hiện sáng lên vật thể đúng là tuệ không hòa thượng xá lợi cùng ngọc thạch pho tượng.

Tuệ trống không xá lợi cùng ngọc thạch pho tượng vẫn luôn cùng 《 lăng nghiêm kinh 》 đặt ở cùng nhau, bạch nhai tính toán đem xá lợi cùng 《 lăng nghiêm kinh 》 cùng nhau còn cấp kim cương chùa chủ trì, cũng chính là tuệ không hòa thượng sư phó.

“Đại hòa thượng xá lợi tử cư nhiên còn sẽ sáng lên? Còn có cái kia ngọc thạch pho tượng…… Chẳng lẽ này pho tượng nguyên bản cũng là một khối Phật cốt xá lợi điêu khắc thành?” Bạch nhai kinh ngạc mà duỗi tay sờ hướng tuệ không xá lợi.

“Di? Sao có thể?” Hắn tay mới vừa một sờ đến xá lợi tử, liền cảm nhận được một cổ mát lạnh cảm giác. Phải biết rằng hắn trước mắt chính là linh thể trạng thái, này viên xá lợi cư nhiên làm hắn được đến thân thể mới có độ ấm xúc cảm.

Bất quá, ngay sau đó làm hắn càng vì kinh ngạc sự tình đã xảy ra.

Bạch nhai tận mắt nhìn thấy một đoàn xá lợi tử hư ảnh từ thật thể thượng thoát ly, giống đạn châu giống nhau hoạt vào chính mình linh thể, vẫn luôn lăn lộn đến rốn vị trí, mới tạm dừng xuống dưới. Mà xá lợi tử lập tức mất đi ánh sáng, băng thành một đống tinh mịn mi phấn.

“Xá lợi tử cũng có linh hồn sao?” Bạch nhai nhìn nhìn trên bàn xá lợi bột phấn, lại nhìn nhìn linh thể rốn thượng kia viên xá lợi hư ảnh, cằm đều thiếu chút nữa kinh rớt xuống dưới.

Hắn tập trung ý niệm, muốn cho linh thể xá lợi hư ảnh một lần nữa cút đi, lại phát hiện thứ này hình như là lãng tử hồi đầu, du tử trở về nhà, mặc hắn lại như thế nào dùng sức đều bất động.

“Nghe nói xá lợi tử là hòa thượng trong cơ thể kết sỏi, nhưng ta này tính cái gì, linh thể kết sỏi sao?” Bạch nhai vẻ mặt 囧 tương, “Tuệ không đại sư, này cũng không phải là ta cố ý khinh nhờn, ngài đại nhân có đại lượng, nhớ rõ cùng Phật tổ giải thích một chút!”

Nếu vô pháp đem này viên tu hú sẵn tổ xá lợi hư ảnh cấp đuổi ra tới, bạch nhai cũng chỉ hảo từ bỏ, lực chú ý chuyển tới cái kia ngọc thạch pho tượng mặt trên, chẳng qua, lần này hắn không dám tùy tiện dùng linh thể đi sờ soạng.

Tuệ không hòa thượng viên tịch trước, cũng không có công đạo cái này ngọc thạch pho tượng là thứ gì.

Ngoại hình tới xem, pho tượng tựa hồ là hàng long phục hổ La Hán hợp thể, ngọc thạch bên trong nhứ trạng sợi tơ cùng lấm tấm đã như là thiên nhiên hoa văn, lại như là La Hán thân thể kinh lạc đồ, làm bạch nhai liên tưởng đến cái này pho tượng có phải hay không cũng ẩn chứa một môn Phật gia võ học.

Đương nhiên, này chỉ là hắn suy đoán, thứ này cũng có thể có thể chính là một cái bình thường La Hán pho tượng.

Bất quá, hiện tại hắn ở vào linh thể trạng huống hạ, nhìn thấy La Hán pho tượng cùng xá lợi tử giống nhau sẽ sáng lên, rốt cuộc có thể xác nhận thứ này hẳn là cái bảo bối.

Lúc này, này tôn hàng long phục hổ La Hán toàn thân tinh oánh dịch thấu, ở linh thể trong tầm nhìn phát ra mênh mông ánh sáng, nó trong cơ thể những cái đó nhứ trạng sợi tơ cùng lấm tấm phảng phất sống lại đây.

Có lẽ là bởi vì bạch nhai hiện tại ở vào linh thể trạng thái hạ, xem đồ vật không phải dùng “Đôi mắt”, mà là dùng ý niệm, cho nên mới có thể thấy rõ mấy thứ này.

Sợi tơ cùng lấm tấm hợp thành một bức thần kỳ động đồ, những cái đó nhứ trạng sợi tơ giống như khí huyết ở trong kinh mạch chậm rãi lưu động, mà một đám lấm tấm tắc như là nhân thể huyệt đạo, bên trong đều có một đám nho nhỏ ánh sáng nhạt ~ khí xoáy tụ.

Nhất kỳ dị chính là La Hán pho tượng đầu Nê Hoàn Cung cư nhiên cất giấu một thiên mini nòng nọc văn, bạch nhai yêu cầu cực độ tập trung ý niệm, mới có thể thấy rõ những cái đó bụi bậm rất nhỏ văn tự.

Loại này văn tự nhìn qua đã như là tàng văn, lại như là cổ đại giáp cốt văn. Bạch nhai một chút đều không quen biết, nhưng hắn lại biết phương diện này khẳng định cất giấu bí mật.

“Không được, ta nếu muốn biện pháp nhớ kỹ.” Bạch nhai không biết chính mình linh thể trạng thái còn có thể duy trì bao lâu, loại này nòng nọc văn hắn khẳng định là không nhớ được, đáng tiếc hiện tại loại trạng thái này cũng không có biện pháp viết tự.

“Có!” Bạch nhai bỗng nhiên linh quang vừa động, hắn tập trung ý niệm đến linh thể ngón tay thượng, đem nước trà tích tiến xá lợi bột phấn, dùng biến thành bột phấn hồ đồ đồ vẽ tranh, đem những cái đó nòng nọc văn vẽ xuống dưới.

“Không được!” Đương bạch nhai cường chống viết xong chỉnh thiên nòng nọc văn, rốt cuộc cảm nhận được từng đợt mỏi mệt. Nguyên bản ngồi ngay ngắn trên giường thân thể truyền đến một cổ khó có thể kháng cự hấp lực, làm hắn ngay sau đó liền mất đi ý thức.

Tựa hồ đi qua thật lâu, lại tựa hồ chỉ là trong nháy mắt, đương bạch nhai lại lần nữa mở to mắt, trong phòng vẫn như cũ im ắng, chỉ có bày biện ở trên bàn La Hán pho tượng cùng bên cạnh kia đôi từ bột phấn hồ tạo thành nòng nọc văn, chứng minh hắn cũng không có nằm mơ.

……

“Ngươi hôm nay công khóa làm xong?” Nghe được phía sau truyền đến động tĩnh, vương bằng quay đầu lại nhìn lướt qua.

“Ân!” Bạch nhai bằng dựa vào lâu thuyền đỉnh tầng vòng bảo hộ, mặt sông to như vậy kình phong đem hắn áo dài thổi trúng liệt liệt rung động.

Này quanh thân lễ áo dài là vừa mua, loại này chuyên môn ở sông lớn thượng lặn lội đường xa lâu thuyền có các loại tiểu cửa hàng, phụ trách cấp lữ khách cung cấp hằng ngày đồ dùng.

Bạch nhai vốn dĩ cảm thấy xuyên một thân đoản áo càng thêm phương tiện, nhưng huyết đao khách lại chính là muốn hắn thay đổi một thân áo dài. Lý do là bạch nhai ăn mặc đoản áo quá thổ, đi theo hắn bên người, liên lụy hắn cùng nhau rớt giá.

Bạch nhai nghe được bi phẫn muốn chết, rất có một cổ xúc động làm tiệm may lão bản cắt một bộ hiện đại lễ phục ra tới, sáng mù tên kia mắt chó. Bất quá, hắn cũng liền ngẫm lại, rốt cuộc chính mình hiện tại thân phận là cái mười mấy năm không ra quá tái bắc sa mạc đồ nhà quê thiếu niên.

“Vương đại ca, ngươi hôm qua nói không có quy tắc chung võ học bí tịch đều không thể luyện chơi, là có ý tứ gì?” Bạch nhai giả bộ một bộ tò mò bảo bảo bộ dáng, triều huyết đao khách hỏi.

Trước mặt chút thời gian so sánh với, hắn hiện tại kêu đại ca kêu đến đã thực lưu, tuy rằng hắn kiếp trước tuổi tác, trên thực tế so vương bằng còn muốn lớn hơn vài tuổi.

Nhớ tới tiểu thuyết xuyên qua khách kêu người xa lạ ca ca tỷ tỷ, gia gia nãi nãi đều không cần chuẩn bị bản thảo, bạch nhai liền cảm giác thực buồn bực. Dù sao ở trong lòng hắn, thực không thói quen không lý do đem người xa lạ kêu thành ca ca tỷ tỷ, thúc thúc bá bá, này muốn đem kiếp trước thân nhân đặt chỗ nào.

Bạch nhai vấn đề này, huyết đao khách không có lập tức trả lời, mà là châm chước một phen, mới mở miệng nói: “Mỗ mấy ngày trước đây cùng ngươi đã nói, võ học chia làm công cùng nói. Cao thâm võ học quy tắc chung không chỉ có cụ bị chỉ đạo ý nghĩa, lại còn có đề cập tới rồi nói, cùng võ đạo cảnh giới tấn chức có quan hệ.

Mà tương đối thô thiển cơ sở võ học, quy tắc chung là tinh ích nơi, không có tham chiếu quy tắc chung tu luyện, thường thường sẽ tẩu hỏa nhập ma. Bởi vậy, ngươi nhất định phải nhớ kỹ, về sau liền tính đến đến những cái đó đại tông môn võ đạo tuyệt học cũng không cần tùy tiện tu luyện, bởi vì càng là xuất từ đại tông môn võ học bí tịch, quy tắc chung liền càng ít xuất hiện ở giấy trên mặt.

Loại này tuyệt học quy tắc chung hoặc là là sư môn trưởng bối khẩu khẩu tương truyền, hoặc là sẽ lấy mã số lóng hình thức giấu ở bí tịch giữa. Huống hồ, thiên hạ tông môn đạo nghĩa các không giống nhau, vô luận võ giả tư chất có bao nhiêu cao, nếu là tuyệt học cùng mình thân võ đạo tương bội, kia chỉ biết càng luyện càng hoang mang, thậm chí dao động đạo tâm.”

Bạch nhai nghe được một trận kinh hãi, xem ra hắn có thể được đến bây giờ mấy quyển võ công bí tịch, chỉ do may mắn, cũng khó trách vương bằng sẽ không có nhìn trộm này vài loại võ học.

Kim cương bàn tay to ấn quy tắc chung ở hắn trong đầu, quỷ chân công không có quy tắc chung, thuộc về giang hồ kỹ năng. Mà duy nhất ghi lại quy tắc chung năm đoạn hổ trảo công chỉ có tam trọng pháp môn, khuyết thiếu phun nạp pháp, vô pháp luyện ra trảo công tùy kính cùng suy nghĩ, hơn nữa môn công phu này xuất từ Phật môn, rõ ràng cùng Huyết Đao môn võ đạo không hợp, vương bằng cũng không cần giống hắn giống nhau lấy tới đặt nền móng.

Bạch nhai âm thầm sờ sờ trong lòng ngực một trương giấy, đây là hắn mấy ngày hôm trước từ La Hán pho tượng thượng vẽ xuống dưới nòng nọc văn. Hiện tại nghe huyết đao khách như vậy vừa nói, hắn hoài nghi này thiên nòng nọc văn khả năng chính là La Hán pho tượng sở lục võ học điểm chính.

Hắn mấy ngày nay vẫn luôn ở do dự muốn hay không nói cho vương bằng, hiện tại nghĩ đến vẫn là tạm thời không nói tuyệt vời.

Tuy rằng huyết đao khách dọc theo đường đi đều đối hắn rất là chiếu cố, nhưng mục đích là lấy bạch nhai báo cáo kết quả công tác, tăng lên Tuần Sát nhiệm vụ đánh giá.

Hai người chi gian chân thật quan hệ là bắt cóc cùng bị bắt cóc, tuy rằng huyết đao khách tính tình rộng rãi, không câu nệ tiểu tiết, giao cái bằng hữu vẫn là có thể, nhưng nếu muốn bạch nhai đối hắn cảm động đến rơi nước mắt, kia thật sự là không cần thiết, hắn lại không có Stockholm tổng hợp chứng.

Lại nói bạch nhai kỳ thật không quá nguyện ý gia nhập thánh đao tông, cái này tông môn nghe vương bằng sở thuật, liền tính không phải ma đạo, cũng rất khó xưng được với là danh môn chính phái. Bạch nhai hiện tại đối võ học hứng thú tăng nhiều, cũng tưởng gia nhập một cái tiên võ tông môn, nhưng tuyệt đối không hy vọng về sau trở thành một cái chuột chạy qua đường giống nhau tà môn đệ tử.

“Vương đại ca, ta mấy ngày hôm trước ăn luôn kia viên…… Ngươi nói nguyên linh đan!” Bạch nhai do dự một chút, vẫn là quyết định thẳng thắn mặt khác một sự kiện, hắn đối với ngày đó nguyên thần xuất khiếu vẫn như cũ lòng còn sợ hãi.

“Nga, vậy ngươi hiện tại cảm giác như thế nào, kia viên nguyên linh đan có cái gì hiệu dụng?” Vương bằng tò mò mà quay đầu trông lại, “Tăng cường phương diện nào đó thân thể tố chất? Vẫn là được đến tổ tiên lưu lại võ học truyền thừa?”

“Đều không có!” Bạch nhai vẻ mặt đau khổ nói, “Ăn đi về sau, ta nguyên thần liền xuất khiếu, biến thành một cái nửa trong suốt linh thể, cả buổi mới trở lại thân thể của mình, về sau sẽ không lưu lại cái gì di chứng đi?”
 
Sửa lần cuối:


Top