Trung Quốc lần đầu đưa người lên trạm vũ trụ của mình

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 18 tháng 06 năm 2021 Theo Tân Hoa , vào lúc 9:22 ngày 17 tháng 6 năm 2021, theo giờ Bắc Kinh, tên lửa F Yao 12 mang theo tàu vũ trụ có người lái Thần Châu 12 đã được kích hoạt tại Trung tâm phóng vệ tinh Jiuquan mang theo ba phi hành gia Nie Haisheng, Liu Boming và Tang Hongbo và đã được đưa vào vũ trụ thành công. Tổ bay đang trong tình trạng tốt , vụ phóng tên lửa thành công tốt đẹp. Sứ mệnh lần thứ 19 kể từ khi thành lập, thực hiện dự án không gian có người lái của Trung Quốc. Đây cũng là sứ mệnh đầu tiên đưa người lên trạm vũ trụ tự phát triển của Trung Quốc.


Tram-vu-tr-Trung-Quc.png


Tàu vũ trụ có người lái Thần Châu 12 đã hoàn thành trạng thái vào lúc 15:54 ngày 17 tháng 6 năm 2021, theo giờ Bắc Kinh. Thần Châu 12 đã cập cảng thành công tới cổng phía trước của mô-đun lõi Tianhe bằng cách sử dụng điểm hẹn nhanh tự động , cập bến Cùng với tàu vũ trụ chở hàng Tianzhou-2 cập cảng trước đó, cùng tạo thành tổ hợp ba cabin (tàu). Toàn bộ quá trình cập cảng và thiết lập kéo dài khoảng 6,5 giờ.

Theo CCTV , Văn phòng Kỹ thuật Không gian có người lái Trung Quốc đưa ra thông tin sau khi tàu vũ trụ có người lái Thần Châu 12 đạt được điểm hẹn nhanh tự động , cập bến với mô-đun lõi Tianhe, phi hành đoàn đã đi vào mô-đun của trạm vũ trụ . Sau khi hoàn thành các công việc chuẩn bị theo đúng quy trình, hệ thống cửa khoang nút và cửa khoang lõi sẽ liên tiếp được mở ra. Vào 18h48 ngày 17/6/2021 theo giờ Bắc Kinh, các phi hành gia Nie Haisheng, Liu Boming và Tang Hongbo đã tiến vào khoang lõi Tianhe , đánh dấu lần đầu tiên Người Trung Quốc bước vào trạm vũ trụ của họ. Trong thời gian tới, phi hành đoàn sẽ thực hiện các công việc liên quan theo kế hoạch.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời

333xxx

Gà con
Nói thiệt chứ thấy nhiều người cứ coi thường TQ. Mà không nghĩ tới TQ giờ ko còn như xưa. Công nghệ và quân sự của họ giờ đều phát triển mạnh.
Và như thế VN ngày mệt thêm mà thôi. Haizzz :(
 

meebo

--> June
Họ giờ mạnh lắm rồi, thách thức các cường quốc xưa kia. Mỗi tội họ hơi kỳ.