Trợ lý Google sẽ cho phép con cái chúng ta hỏi cha mẹ chúng đang ở đâu - VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Trợ lý Google sẽ cho phép con cái chúng ta hỏi cha mẹ chúng đang ở đâu

pepePE

Con của Rồng, cháu của các vị thần


Google lật ngược tình thế và giờ đây cho phép con cái chúng tôi hỏi cha mẹ chúng tôi đang ở đâu. Theo dõi vị trí ngược sẽ sớm có sẵn.

Theo nguyên tắc chung, chúng tôi là phụ huynh giám sát vị trí của các thanh thiếu niên của chúng tôi để có thể tìm kiếm chúng nếu cần thiết. Việc kiểm soát này có thể được thực hiện từ điện thoại di động có GPS, đến vòng đeo tay, đồng hồ thông minh và các thiết bị có tích hợp GPS.

Nhưng những gì chúng tôi đang nói với bạn hôm nay là một bản cập nhật cho Trợ lý Google sẽ cho phép con cái chúng ta hỏi cha mẹ chúng đang ở đâu. Chức năng này không được thực hiện từ đầu mà yêu cầu một số quyền nhất định. Ví dụ: chỉ những người trên 13 tuổi và là thành viên của tài khoản gia đình Google, mới có thể sử dụng chức năng này.Ngoài ra, việc chia sẻ vị trí của Google Maps phải được kích hoạt trong cài đặt ứng dụng hoặc trong Life360. Sau đó là một công cụ định vị vị trí khác có thể được tải xuống cho điện thoại di động và hoạt động với Google Maps.

Để trợ lý thông minh của Google cho con trai chúng tôi biết chúng tôi đang ở đâu, lệnh sử dụng là: "Ok Google, gia đình tôi ở đâu?" Họ từ có thể được thay đổi thành tên của người được tìm kiếm. Ví dụ: "Ok Google, mẹ ở đâu?"

Điều còn tồn tại là liệu tính năng mới này có hoạt động với bản đồ ngoại tuyến của Google Maps hay không. Một lưu ý quan trọng, vì tất cả thanh thiếu niên không có tốc độ dữ liệu trên điện thoại di động của họ.
Chúng tôi không biết liệu chức năng này có gây ra một số cuộc thảo luận gia đình khác hay không, nhưng chúng tôi thấy thú vị khi tiếp cận nó từ quan điểm bảo mật. Nếu trẻ vị thành niên ở nhà một mình và không có người lớn trả lời cuộc gọi của mình, trẻ có thể đi đến địa điểm mà Google đã cung cấp cho trẻ và có lẽ trong trường hợp khẩn cấp, hãy đưa ra giải pháp nhanh chóng.

Ví dụ: nếu khi đi học về, bạn không tìm thấy chìa khóa và không thể vào nhà, bạn có thể đến vị trí do Google Maps chỉ ra khi hỏi cha mẹ, ông bà hoặc anh chị em của mình.

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai

xem phần còn lại của bài viết

 
Top