Tổng hợp Top 8 phần mềm giả lập Android được ưa chuộng nhất 2020 | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Tổng hợp Top 8 phần mềm giả lập Android được ưa chuộng nhất 2020

Trong bài viết này, mình tổng hợp và đề cử danh sách 8 phần mềm giả lập Android tốt, nhẹ và phổ biến nhất cho máy tính/laptop trong năm 2020, mời các bạn cùng xem.
Game mobile trên Android ngày càng được đầu tư kỹ càng cả về đồ họa và tính năng nhằm mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên việc chơi game lâu trên điện thoại đôi khi gây ra những bất lợi như mỏi mắt, nóng máy, nhanh hỏng màn hình điện thoại. Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng phần mềm giả lập rành riêng cho hệ điều hành Android để chơi game trên máy tính Windows, vừa được trải nghiệm trên màn hình lớn, có thể sử dụng chuột, bàn phím lại không làm hại smartphone của bạn.

Phần mềm giả lập Android trên máy tính tốt nhất, nhẹ nhất

1. Chơi game Android trên máy tính bằng giả lập NoxPlayer

Giá: Miễn phí
NoxPayer là một trong những giả lập Android cho máy tính được thiết kế để phục vụ cho các game thủ được yêu thích nhất hiện nay bởi tính ổn định, tương thích tốt với các game mobile hiện hành, không chỉ trên Windows mà còn cả trên Mac. Nó có những tiện tích và tính năng bổ sung đặc biệt vượt trội hơn các giả lập khác, giúp game thủ điều khiển trò chơi bằng cách sử dụng bàn phím, chuột.
Cụ thể, Nox cho phép mô phỏng các cử chỉ khi chơi game trên điện thoại bằng bàn phím và chuột. Ví dụ như gán thao tác vuốt sang phải vào phím mũi tên phải. Thanh công cụ bên phía tay phải cho phép bạn chụp ảnh màn hình, quay video khi chơi game, liên kết tới các bản ghi macro và cài file APK từ nguồn bên ngoài. Điều này mang đến nhiều niềm vui hơn cho những người yêu thích game Android. Nox thực hiện công việc của mình khá tốt và hoàn toàn miễn phí.
image.png


Vì Nox mang đến phiên bản Android stock, nên ngoài khả năng chơi game, phần mềm giả lập Android này còn là công cụ hữu ích để test thử các ứng dụng được lập trình cho Android, bạn cũng có thể cài đặt các ứng dụng khác từ Google Play Store.

2. Phần mềm giả lập Android Bluestacks

Giá: Miễn phí, xem quảng cáo
Bluestacks là một cái tên khá nổi bật trong mảng giả lập Android. Về tổng thể Bluestacks là ứng dụng khá nhanh, ổn định, hoạt động tốt và có nhiều tính năng hiện đại, tuy nhiên điểm trừ của ứng dụng giả lập này là khá nặng và tiêu tốn nhiều dung lượng của máy tính khi sử dụng, Bởi vậy nếu máy tính của bạn thuộc cấu hình tầm trung, không đề xuất sử dụng giả lập này. Bên cạnh đó, BlueStacks còn "bắt" người dùng xem quảng cáo để có thể tải game và thường hay gặp lỗi vặt.
image.png


3. KoPlayer

Giá: Miễn phí
KoPlayer giống như AMIDuOS, là trình giả lập Android mới trên Windows. KoPlayer nhắm mục tiêu đến người dùng là các game thủ. Nó có 2 chế độ là Speed (tốc độ) và Compatibility (tương thích).
Nhược điểm của KoPlayer là một số người dùng vẫn nhận thấy ứng dụng bị treo và đôi khi bị lag trong chế độ Compatibility.
Nếu muốn tối đa hóa hiệu suất chơi game bạn nên chọn chế độ Speed, nhưng nếu khả năng của thiết bị không đủ tải, bạn có thể chọn chế độ còn lại để trải nghiệm mượt hơn. Bạn có thể sử dụng tính năng ánh xạ bàn phím để mô phỏng bộ điều khiển chơi game bằng bàn phím máy tính. Người chơi cũng có thể ghi lại trò chơi và tải nó lên bất cứ website chia sẻ video nào. Quá trình cài đặt đơn giản, hoạt động ổn và dễ sử dụng. Ngoài khả năng chơi game, KoPlayer cũng có thể chạy khá nhiều ứng dụng Android khác và nhiều loại apk có sẵn trên website của ứng dụng để tải về.

4. Phần mềm giả lập Android Memu

Giá: Miễn phí
MEmu là một cái tên đang nổi khi lọt vào danh sách những phần mềm giả lập Android tốt nhất. Phiên bản mới nhất của nó đã cập nhật Android lên 5.0 Loillipop, giúp bạn trải nghiệm được những ứng dụng mới nhất mà không hỗ trợ cho phiên bản Android cũ hơn. MEmu đi kèm với khả năng root cũng như thanh công cụ hoàn chỉnh với hàng tấn chức năng và tính năng. Tuy nhiên phần mềm này hiện đang có một lỗ hổng khá nghiêm trọng, có thể làm mất tài khoản game của bạn. Nếu bạn đang dùng phiên bản MEmu cũ hãy update lên bản mới nhất.
image.png

5. Giả lập Android AmiduOS

Giá: Dùng thử miễn phí, 10 USD, 15 USD
AMIDuOS là trình giả lập Android tương đối mới trên Windows. Nó mang đến hai phiên bản là Lollipop (10 USD) và Jelly Bean (15 USD). Nó hoạt động mượt mà, làm việc hiệu quả và chơi game cũng tốt. Hầu hết người dùng có thể sử dụng AMIDuOS để thực hiện mọi công việc như khi làm trên điện thoại. Mặc dù không thể đáp ứng yêu cầu của các nhà phát triển ứng dụng trên điện thoại, AMIDuOS có thể làm hài lòng những người dùng Android phổ thông nhờ tính năng và hiệu suất tốt của nó.
image.png

6. Genymotyon

Giá: Miễn phí với những tùy chọn mất phí
Trình giả lập này hướng đến các nhà phát triển muốn thử nghiệm ứng dụng, trò chơi của mình trên một loạt thiết bị Android mà không cần thực sự sở hữu những chiếc điện thoại đó. Có thể cấu hình trình giả lập cho nhiều thiết bị với phiên bản Android khác nhau để phù hợp với nhu cầu kiểm thử. Ví dụ, chạy Nexus One với Android 4.2 hoặc Nexus 6 với Android 6.0. Sự lựa chọn tùy thuộc ở bạn và có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các thiết bị. Vì quá trình cài đặt và cấu hình hơi phức tạp hơn so với các trình giả lập khác nên Genymotion không phù hợp với những người dùng thông thường, sử dụng trình giả lập chỉ để kiểm tra email, chơi game. Nhưng Genymotion cung cấp dịch vụ miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân, do đó nếu muốn bạn vẫn có thể trải nghiệm phần mềm này.
image.png


7. Jar of bean

Giá: Miễn phí
Phần mềm giả lập Android này được đánh giá khá cao nhờ khả năng xử lý "ngon" game, ứng dụng có đồ họa khủng. Jar of Beans không cần cài đặt, hỗ trợ trình quản lý tăng tốc phần cứng để cải thiện hiệu suất tổng thể. Dù giao diện ban đầu của Jar of Beans có thể khiến người dùng mới cảm thấy nó hơi "bác học" nhưng chỉ cần một cú nhấp chuột để chuyển đến giao diện Android quen thuộc. Và sau đó thì chơi game hay check thông báo đều không thành vấn đề.
image.png


8. Remix OS Player

Giá: Miễn phí
Remix OS Player hay gọi ngắn gọn là Remix OS, được phát triển bởi Jide, cũng là một thành viên mới trong mảng giả lập Android trên máy tính. Nó là ứng dụng giả lập duy nhất chạy Android Marshmallow thay vì Android Lollipop hay Kit Kat. Quá trình cài đặt khá đơn giản và sử dụng cũng dễ dàng. Nó được thiết kế để chơi game là chính, do đó, bạn sẽ có một loạt lựa chọn để tùy chỉnh trải nghiệm trò chơi của mình theo ý thích. Tiếc là hiện tại, Remix OS chỉ hỗ trợ bộ vi xử lý AMD.
image.png

Trên đây là những phần mềm giả lập Android được đánh giá tốt nhất năm 2020, bạn có thể lựa chọn bộ giả lập phù hợp với mình nhé.
Chúc các bạn chơi game vui vẻ !
 
Top